Khóa cửa thẻ từ – Khóa thẻ từ khách sạn

Hagaco.vn chuyên phân phối các loại khóa cửa thẻ từ thông minh. Trong đó, khóa thẻ từ khách sạn là một trong những thế mạnh của chúng tôi. Hãy lựa chọn Hagaco.vn để lắp khóa thẻ từ cho khách sạn. Chúng tôi cam kết sẽ mang tới cho bạn giải pháp quản lý thông minh nhất cho khách sạn, nhà nghỉ, resort, homestay… Bởi vì Hagaco.vn không chỉ phân phối khóa cửa thẻ từ. Mà bên cạnh đó chúng tôi còn hỗ trợ lắp đặt trọn bộ thiết bị quản lý khách sạn (bao gồm đầu đọc thẻ và phần mềm quản lý khách sạn) giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian một cách hiệu quả.

Khóa cửa thẻ từ tại Hagaco.vn hiện nay có rất nhiều mẫu mã với nhiều tính năng mang lại sự tiện nghi cho cuộc sống hiện đại. Bạn cần một sản phẩm như thế nào? Hãy liên hệ với Hagaco.vn nếu cần sự trợ giúp nhé!

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu khóa điện tử khác nhau với nhiều model khóa thẻ từ với giá thành từ thấp đến cao. Sau đây sẽ là các sản phẩm khóa cửa thẻ từ tốt nhất hiện nay để bạn tham khảo và lựa chọn:


I. Tổng quan về khóa cửa thẻ từ

Bện cạnh nhu cầu sử dụng khóa cửa vân tay rất phổ biến thì khóa cửa thẻ từ cũng đang là loại khóa được rất nhiều khách hàng quan tâm. Trong số đó, được quan tâm nhiều nhất là khóa thẻ từ khách sạn (có kết nối với phần mềm quản lý khách sạn). Sau đây hãy cùng Hagaco.vn tìm hiểu tổng quan về loại khóa cửa thẻ từ này nhé!

1.1. Khóa cửa thẻ từ là gì?

Khóa cửa thẻ từ hay còn gọi là khóa cửa từ/khóa từ hoặc keycard lock. Đây là một loại khóa cửa điện tử sử dụng thẻ từ để làm phương thức vận hành - mở khóa chính. Cùng với đó có thể có thêm các phương thức mở khóa khác song song như dấu vân tay hoặc mật mã. Một số loại khóa cao cấp hơn có thể được tích hợp thêm Face ID.Nhìn chung mỗi phương thức mở khóa đều có những ưu điểm và tiện ích riêng. Nếu bạn muốn biết "khi nào cần dùng khóa cửa thẻ từ" thì có thể tìm câu trả lời ở nội dung tiếp theo của bài viết này nhé!
Các loại khóa thẻ từ nhỏ gọn
Thẻ từ là một trong các phương thức mở khóa chính của khóa cửa điện tử hiện nay

1.2. Ưu điểm của khóa cửa thẻ từ

Ưu điểm của việc sử dụng khóa cửa thẻ từ chính là sự an toàn và tiện lợi. Để mở khóa bạn chỉ cần đưa thẻ lên quét chưa đầy 1s cửa đã được mở. Nếu bạn không may làm mất thẻ từ thì hoàn toàn có thể xóa bỏ thẻ từ đó để đảm bảo tính an toàn trong quá trình sử dụng.
 • Nếu cần quản lý người dùng khóa bạn có thể lựa chọn các loaị khóa cửa thẻ từ cao cấp có kết nối với APP Smart Lock để xem lịch sử khóa, mở khóa từ xa, cài đặt khóa trên điện thoại...
 • Hoặc trong ứng dụng quản lý khách sạn bạn có thể lắp khóa thẻ từ khách sạn kết hợp với bộ đầu đọc ghi thẻ từ và phần mềm quản lý khách sạn. Ngay sau đó, việc quản lý nhật ký ra vào phòng sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
>>> Tham khảo thêm: Các phụ kiện khóa cửa điện tử

1.3. Cấu tạo của khóa cửa thẻ từ

Khóa cửa thẻ từ là loại khóa cửa điện tử thông minh được thiết kế với rất nhiều mẫu mã và chủng loại khác nhau. Nhưng nhìn chung, chúng đều có cấu tạo với bên ngoài là vỏ khóa. Còn bên trong thân khóa là nơi chứa bo mạch điều khiển và hệ thống các chốt khóa. Một sản phẩm khóa điện tử tốt cần phải có bo mạch được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nhằm đảm bảo tính chính xác, bảo mật an toàn cho toàn bộ hệ thống.
Cấu tạo của khóa thẻ từ
Cấu tạo của khóa cửa thẻ từ
Cùng với đó là một phụ kiện không thể quên nhắc tới, chính là thẻ từ. Trên mỗi thẻ từ sẽ được gắn một mã thông số riêng không có sự trùng lặp. Bởi vậy độ an toàn bảo mật khi sử dụng khóa thẻ từ luôn được đảm bảo. Chỉ những thẻ đã được cài đặt kết nối với bộ khóa mới có thể mở được cửa.

1.4. Khóa cửa thẻ từ dùng loại thẻ từ nào?

Khóa cửa thẻ từ có ưu điểm về độ bảo mật và tính tiện lợi. Tuy nhiên không phải ai cũng biết loại khóa cửa thông minh này sử dụng thẻ từ loại nào. Trên thị trường hiện nay có một số loại thẻ từ phổ biến như: thẻ Magnetic, thẻ IC, thẻ TM và thẻ RFID. Hãy cùng tìm hiểu đôi chút về các loại thẻ từ này để biết đâu là loại thẻ phù hợp với khóa cửa từ thông minh nhé!

1.4.1. Thẻ Magnetic

Thẻ Magnetic là loại thẻ giống như thẻ tín dụng. Mặt trước chứa các thông tin như tên công ty, tên chủ thẻ. Mặt sau chứa các sọc từ tính. Tuy nhiên, loại thẻ này không lưu được nhiều dữ liệu và dễ bị sao chép, làm giả và độ bền chưa cao. Vì thế hầu hết các loại khóa cửa thẻ từ không dùng loại thẻ này. Nó chỉ được dùng phổ biến làm thẻ xe bus, thẻ lái xe, thẻ ngân hàng, thẻ nhân viên...
Thẻ Magnetic
Thẻ Magnetic

1.4.2. Thẻ IC

Thẻ IC là loại thẻ có kích thước giống với thẻ Magnetic. Tuy nhiên hiện đại hơn. Nó sử dụng công nghệ thẻ chip điện từ Integrated Circuit. Tức là được gắn vi Chip để lưu giữ thông tin dữ liệu người dùng. Ngoài ra loại thẻ này có thể cài đặt được nhiều tính năng đa dạng nên đang dần thay thế thẻ Magnetic.
Thẻ IC
Thẻ IC

1.4.3. Thẻ Mifare

Thẻ Mifare là một loại thẻ thông minh không tiếp xúc cho phép ghi và đọc dữ liệu. Đồng thời nó có khả năng lưu trữ dữ liệu 10 năm, ghi tới 100,000 lần thông qua chip từ. Mỗi chip của thẻ Mifare đều có một thông số duy nhất. Ngoài ra loại thẻ này còn có rất nhiểu chủng loại với các kích thước khác nhau và có thể in ấn đa dạng. Nó thường được dùng để làm thẻ chấm công, thẻ thanh toán, thẻ thu phí cầu đường, thẻ thành viên...
Một số loại thẻ Mifare
Một số loại thẻ Mifare

1.4.4. Thẻ RFID

Thẻ từ RFID là loại thẻ không tiếp xúc. Hay còn gọi là thẻ từ cảm ứng. Nó sử dụng công nghệ nhận dạng bằng sóng radio tầm ngắn. RFID là viết tắt của Radio Frequency Identification. Tuy nhiên loại thẻ từ này chỉ có khả năng đọc, không có khả năng ghi và xóa thông tin thẻ. Tức là dữ liệu duy nhất, an toàn bảo mật. Số lần quét thẻ là 100.000 lần.Ngoài ra kích thước của loại thẻ RFID này khá nhỏ gọn. Và là thẻ không tiếp xúc nên đây chính là loại thẻ thích hợp nhất để làm thẻ từ cho khóa điện tử thông minh. Dưới đây là một số mẫu thẻ từ của các hãng khóa cửa từ.
Mẫu thẻ từ của các hãng khóa điện tử
Mẫu thẻ từ của các hãng khóa điện tử
Trên đây là một số thông tin tổng quan nhất về khóa cửa thẻ từ là gì. Để biết đâu là loại khóa cửa thẻ từ tốt nhất và phù hợp nhất hãy cùng Hagaco.vn tiếp tục tìm hiểu trong nội dung dưới đây nhé!

II. Các loại khóa cửa thẻ từ trên thị trường hiện nay

Khóa cửa thẻ từ ngày nay đã không còn xa lạ gì với mọi người. Trên thị trường phổ biến nhất là 2 loại khóa cửa thẻ từ sau:
 • Khóa cửa thẻ từ dành cho nhà ở, căn hộ, chung cư, văn phòng: Khách hàng thường dùng các loại khóa điện tử có nhiều phương thức mở cửa thông minh bao gồm vân tay, mã số và thẻ từ.Một số khác cao cấp hơn có thể là khóa cửa Face ID.
 • Khóa cửa thẻ từ dành cho khách sạn, nhà cho thuê, homestay, resort: Với ứng dụng này thì thường dùng khóa cửa thẻ từ giá rẻ với phương thức mở cửa chính là bằng thẻ từ. Và thường chỉ được tích hợp từ 1 đến 2 phương thức mở cửa là thẻ từ và mật mã. Chứ không có nhiều phương thức mở cửa như khóa thẻ từ dành cho nhà ở.

2.1. Khóa cửa thẻ từ cho nhà ở, văn phòng

Khóa cửa thẻ từ cho nhà ở, văn phòng hay còn biết tới là những sản phẩm khóa cửa điện tử thông minh. Loại khóa này bên cạnh việc sử dụng vân tay và mật mã để mở cửa thì dùng thẻ từ cũng chính là một trong những phương pháp mở khóa được rất nhiều người quan tâm.Trên thị trường hiện nay có nhiều loại khóa cửa điện tử dùng thẻ từ để vận hành. Dựa trên nhu cầu sử dụng của khách hàng các bạn có thể tham khảo một số loại như:
 • Khoá cửa điện tử tự động hoặc bán tự động
 • Khóa cửa điện tử Push & Pull hoặc khóa tay gạt ngang
 • Khóa cửa điện tử có Bluetooth hoặc có Wifi
 • Khóa cửa điện tử có điều khiển Remote từ xa
Một số thương hiệu khóa cửa thẻ từ tốt nhất cho nhà ở mà bạn có thể tham khảo như: Khóa Kaadas, Khóa Philips (Hà Lan), Khóa Kassler (Malaysia), Khóa Bosch (Shanghai), Khóa SSLock (Việt Nam),...

2.2. Khóa cửa thẻ từ cho khách sạn

Khóa thẻ từ khách sạn là một trong những dòng khóa cửa thông minh chuyên biệt được rất nhiều chủ khách sạn, homestay, resort, nhà cho thuê quan tâm. Loại khóa này dùng phương thức mở khóa chính là thẻ từ. Loại thẻ từ là gì thì còn phụ thuộc vào từng loại khóa bạn chọn. Phổ biến nhất hiện nay là các loại thẻ từ RFID bằng nhựa cứng. Bên trong có gắn chip. Bộ nhớ lên tới 100000 lần quét.Sau khi lắp khóa thẻ từ cho khách sạn, nếu bạn muốn quản lý thông tin về ngày giờ khách hàng tới lưu trú. Thậm chí là thời gian, nhật lý ra vào cửa thì có thể lắp thêm các bộ đọc và ghi thẻ từ. Mã thẻ từ sau mỗi lần quét sẽ được đọc và ghi rồi kết nối tới phần mềm quản lý khách sạn. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ này Hagaco.vn sẽ hỗ trợ bạn cài đặt phần mềm miễn phí.
Phần mềm quản lý khách sạn
Phần mềm quản lý khách sạn
Dưới dây các bạn có thể tham khảo nhanh một số mẫu khóa cửa thẻ từ được lựa chọn nhiều nhất để lắp cho khách sạn, homestay, resort, nhà cho thuê:

III. Khi nào cần lắp khóa cửa thẻ từ?

Như đã phân loại, khóa cửa thẻ từ có 2 loại phổ biến dùng cho ứng dụng nhà ở, văn phòng,... và khóa thẻ từ khách sạn (thường đi kèm bộ đầu đọc ghi thẻ từ và phần mềm quản lý khách sạn). Tuy nhiên để trả lời cho câu hỏi "khi nào cần lắp khóa cửa thẻ từ" thì chúng ta hãy tìm hiểu về những tiện ích mà loại khóa này đem lại nhé!

3.1. Khóa cửa thẻ từ tiện dụng cho người nhà và trẻ nhỏ

Có nhiều lý do cho rằng người già và trẻ nhỏ không phù hợp để dùng khóa thẻ từ. Vì dễ làm mất, không an toàn. Nhưng trên thực tế, sử dụng khóa thẻ từ rất tiện lợi cho người nhà và trẻ nhỏ. Đặc biệt là với những ai có vân tay mờ, trẻ em có vân tay chưa định hình hay người già có lớp da dày bị mất vân tay. Với những trường hợp thế này, quả thực sử dụng thử từ để mở khóa là điều vô cùng tiện lợi cho người già và trẻ nhỏ.Khóa cửa thẻ từ tiện lợi cho tất cả mọi ngườiVới những tình trạng không may làm mất thẻ từ bạn cũng dễ dàng xử lý để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của mình. Vì bên trong mỗi chiếc thẻ từ có chứa chip đọc ghi dữ liệu. Mỗi chiếc thẻ từ khác nhau sẽ chứa những mã thông số khác nhau. Khi thẻ từ không may bị mất bạn có thể xóa bỏ thông tin của thẻ để không bị kẻ gian lợi dụng.Chính vì thế rất nhiều căn hộ gia đình đã lựa chọn loại khóa này để giải quyết vấn đề " tất cả các thành viên đều có thể sử dụng một các thuận tiện".

3.2. Khóa cửa thẻ từ có kết nối APP Smart Lock thông minh

Rất nhiều loại khóa cửa thẻ từ cao cấp hiện nay được tích hợp thêm với tính năng kết nối với APP Smart Lock điều khiển khóa dễ dàng bằng điện thoại di động. Bao gồm các loại như sau:
 • Khóa cửa thẻ từ có APP Bluetooth. Loại này có thể xem nhật ký mở cửa, tạo mã OTP 1 lần, ủy quyền quản lý khóa... Tuy nhiên sẽ bị giới hạn phạm vi sử dụng trong bán kính 5-10m. Vì kết nối bằng Bluetooth.
 • Khóa cửa thẻ từ thông minh có wifi. Loại này rất tiện lợi vì có thể điều khiển khóa từ xa mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần điện thoại có kết nối với Internet. Các tính năng có thể cài đặt qua điện thoaị cũng nhiều hơn so với khóa Bluetooth.
Các tính năng của khóa Wifi Philips DDL702-1HW
Các tính năng của khóa cửa thông minh Wifi điều khiển từ xa bằng điện thoại di động

3.3. Khóa cửa thẻ từ là giải pháp thông minh quản lý khách sạn

Bạn có biết vì sao trong ứng dụng khách sạn, người ta lại không dùng khóa mật mã hay khóa vân tay không?
 • Đối với khóa vân tay: Việc lấy thông tin của khách hàng để đăng ký phương thức mở khóa rất tốn thời gian. Mặt khác khách hàng của bạn sẽ không thích điều này
 • Đối với khóa mật mã: Việc cung cấp mật mã mở cửa cho khách hàng tới thuê phong nhiều khi không phải giải pháp thuận tiện nhất. Mặc dù nó không tốn thời gian và không yêu cầu khách hàng phải cung cấp thông tin cá nhân. Và khách hàng của bạn có thể không thích việc ghi nhớ những con số.
Chính vì thế, trong ứng dụng quản lý khách sạn thì khóa cửa thẻ từ sẽ là giải pháp hợp lý nhất. Hơn nữa, để làm việc chuyên nghiệp bạn cần cài đặt phần mềm quản lý khách sạn trên máy tính để bàn. Chứ không nên làm việc bằng điện thoại di động. Thẻ từ sẽ được đọc thông qua bộ đọc ghi dữ liệu thẻ từ. Sau đó thông tin sẽ được truyền tới phần mềm quản lý khách sạn để bạn theo dõi thời gian ra vào của khách.
Khóa cửa thẻ từ là giải pháp tối ưu cho khách sạn
Khóa cửa thẻ từ là giải pháp tối ưu cho khách sạn
Bạn đang có nhu cầu lắp khóa thẻ từ khách sạn hãy liên hệ với Hagco.vn. Chúng tôi luôn sẵn sàng mang tới giải pháp thông minh, chuyên nghiệp, hiện đại nhất cho khách sạn của bạn.

3.4. Sử dụng khóa thẻ từ để quản lý nhân viên văn phòng

Cũng tương tự như giải pháp lắp khóa thẻ từ cho khách sạn. Rất nhiều công ty, văn phòng đã lựa chọn loại khóa cửa thẻ từ này thay cho máy chấm công. Việc quản lý có thể lắp thêm bộ đọc ghi thẻ từ để kết nối với phần mềm quản lý nhân viên. Hoặc sử dụng các loại khóa cửa thẻ từ có kết nối nối với APP Smart Lock quản lý qua điện thoại di động. Theo kinh nghiệm của Hagaco.vn thì với việc quản lý số lượng người >20 thì bạn nên lắp thêm bộ đọc ghi dữ liệu để quản lý nhân viên hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.
Khóa thẻ từ cho văn phòng công ty
Sử dụng khóa cửa thẻ từ cho văn phòng thay cho máy chấm công

IV. Cách sử dụng khóa cửa thẻ từ

Như đã biết, khóa cửa thẻ từ sử dụng loại thẻ từ là thẻ RFID cảm ứng. Vì thế cách sử dụng chúng rất đơn giản.
 • Bước đầu tiên bạn cần đăng ký thẻ với hệ thống khóa để sử dụng
 • Để dùng thẻ mở khóa, bạn chỉ cần đưa thẻ lên trước mắt đọc thẻ được gắn trên thân khóa.
 • Thiết bị cảm ứng (đầu đọc thẻ) này sẽ thu sóng phát ra từ thẻ. Gọi là quét thẻ.
 • Sau đó nhận diện mã thẻ xem có khớp với dữ liệu đã đăng ký không
 • Nếu khớp khóa sẽ ra lệnh để bo mạch xử lý hệ thống chốt khóa thu vào, cửa được mở thành công.
Cách sử dụng khóa cửa thẻ từ
Cách sử dụng khóa cửa thẻ từ
Hiện nay các loại khóa cửa thẻ từ cao cấp đều được tích hợp thêm rất nhiều phương thức mở khác. Bao gồm dấu vân tay, mật mã và cao cấp hơn nữa là Face ID. Ngoài ra đều có thêm ổ khóa cơ đề phòng các trường hợp khóa cửa từ hết pin chưa kịp thay. Hoặc trường hợp không may làm mất thẻ bạn cũng có thể dùng chìa khóa cơ để mở cửa.Mỗi bộ khóa cửa thử từ sẽ được cũng cấp sẵn từ 2-4 thẻ từ. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng nhiều hơn thì có thể mua thêm thẻ từ RFID. Vì hầu hết bộ nhớ khóa thẻ từ hiện nay đều có thể đăng ký lên tới 100, 200, 300 thành viên dùng thẻ. Số lượng cụ thể sẽ tùy theo từng loại cụ thể.
Hình ảnh thực tế khóa cửa vân tay Kaadas L7
Hình ảnh thực tế của một bộ khóa cửa thẻ từ gồm thân khóa, 2 chìa cơ, 2 thẻ từ

V. Cách chọn mua khóa cửa thẻ từ tốt nhất

Như đã biết khóa cửa thẻ từ hiện nay được phân làm 2 hạng mục chính là khóa cửa thẻ từ dành cho ứng dụng nhà ở văn phòng và khóa thẻ từ khách sạn. Chính vì thế trước khi mua khóa thẻ từ bạn cần xác định chắc chắn mục đích sử dụng của mình là gì. Sau đây là một số chia sẻ giúp bạn chọn mua khóa cửa thử từ tốt nhất, phù hợp nhất hiện nay.

5.1. Xác định nhu cầu lắp khóa cửa thẻ từ

Nhu cầu hay mục đích lắp khóa cửa thẻ tù là một điều rất quan trọng giúp bạn mua được những bộ khóa cửa từ phù hợp nhất. Bởi vậy bạn hãy xác định xem mình muốn lắp một bộ khóa cửa từ như thế nào nhé!
 • Khóa cửa thẻ từ kết hợp với nhiều phương thức mở khóa thông minh khác như dấu vân tay, mật mã, face ID. Ưu điểm tiện lợi, hiện đại nhưng giá cao hơn.
 • Khóa cửa thẻ từ chỉ dùng thẻ từ để mở cửa (phù hợp với cửa thông phòng, cửa phòng khách sạn, nhà nghỉ,...). Ưu điểm giá rẻ.
Trên đây là 2 nhu cầu chính, các bạn có thể tham khảo và đưa ra quyết định của riêng mình.

5.2. Xác định loại cửa để lắp khóa cửa thẻ từ

Bên cạnh việc xác định nhu cầu mục đích sử dụng khóa cửa thẻ từ bên trên, thì loại cửa sẽ được lắp đặt khóa cũng rất quan trọng. Bạn sẽ lắp bộ khóa cửa thẻ từ này cho cửa gỗ hay cửa nhôm? Cửa sắt hay cửa kính? Cửa cũ hay cửa mới?... Mỗi loại cửa sẽ có những đặc tính lắp đặt riêng. Thậm chí sẽ cần tới những mẫu khóa riêng. Vì thế bạn cần xác định chính xác để chọn mua được những bộ khóa cửa từ phù hợp nhất.

5.2.1. Khóa cửa thẻ từ dành cho cửa gỗ

Phần lớn các mẫu khóa cửa điện tử, khóa thẻ từ ngày nay đều được thiết kế để lắp đặt dành cho các loại cửa gỗ. Tùy vào vị trí lắp đặt là cửa chính, cửa thông phòng hay cửa đại sảnh mà bạn có thể lựa chọn cho gia đình mình những mẫu mã thiết kế phù hợp. Dưới đây là một số mẫu khóa cửa thẻ từ hiện đại, rất thích hợp làm khóa an toàn bảo mật cho căn hộ, nhà ở:

5.2.2. Khóa cửa thẻ từ dành cho cửa nhôm

Hiện nay, các loại cửa nhôm Xingfa rất phổ biến. Nó được lắp đặt ở mọi ứng dụng từ nhà ở cho tới các văn phòng làm việc. Thế nhưng cửa nhôm lại có đặc điểm khác biệt so với cửa gỗ. Chính vì thế khi muốn lắp khóa cửa thẻ từ cho cửa nhôm Xingfa bạn cần lưu ý kiểm tra kỹ độ dày và độ rộng của đố cửa để lựa chọn đúng mẫu khóa phù hợp.Đặc biệt hơn là những loại cửa nhôm lùa. Bạn cần mua đúng loại khóa điện tử cho cửa lùa. Điểm khác biệt nằm ở phần lõi khóa. Với các loại cửa lùa sẽ cần tới lõi khóa dạng móc chứ không thể dùng lõi khóa dạng chốt như cửa đẩy.
Mô tả lõi khóa (ruột khóa) cửa lùa
Mô tả lõi khóa (ruột khóa) cửa lùa
Dưới đây là một số mẫu khóa cửa thẻ từ chuyên dụng cho cửa nhôm Xingfa:

5.2.3. Khóa cửa thẻ từ dành cho cửa kính

Cửa kính là một dòng cửa đặc biệt, ít phổ biến hơn cửa gỗ hay cửa nhôm. Cửa kính cũng có 2 loại là cửa kính đẩy và cửa kính lùa. Chính vì thế khi lắp khóa thẻ từ cho cửa kính các bạn cũng cần lưu ý để chọn mua đúng loại phù hợp nhé.
Hiện nay chỉ có một số mẫu khóa phù hợp để lắp cho cửa kính lùa. Các bạn có thể tham khảo chi tiết tại bài viết: Khóa thông minh cho cửa kính lùa

5.2.4. Khóa cửa thẻ từ dành cho cửa sắt

Đặc điểm của dòng cửa sắt thường là loại cửa lắp ngoài trời chịu mưa năng. Vì thế khi chọn mua khóa thẻ từ cho cổng sắt bạn cần lưu ý đó phải là mẫu khóa có khả năng chịu mưa năng, chống va đập tốt. Trên thị trường hiện nay có một số mẫu khóa cửa điên tử sử dụng phương thức mở cửa bằng thẻ từ cho cửa sắt, cổng sắt ngoài trời. Các bạn có thể tham khảo nhanh dưới đây:
>>> Tìm hiểu thêm: Khóa cổng vân tay ngoài trời nên lắp loại nào?

5.3. Tìm hiểu về các tính năng bảo mật của khóa thẻ từ

Trên thực tế không phải ai cũng hiểu rõ về cấu tạo cũng như công nghệ bảo mật của khóa cửa điện tử. Nó sẽ được chấm điểm bảo mật dựa trên tiêu chuẩn của viện quốc gia Hoa Kỳ (ANSI). Tuy nhiên nếu bạn không am hiểu về chúng thì có thể dựa vào một số kinh nghiệm sau của Hagaco.vn để lựa chọn loại khóa có tính bảo mật tốt nhất nhé!
 • Kiểm tra lõi khóa. Khóa càng có nhiều điểm chốt thì tính bảo mật càng cao
 • Kiểm tra công nghệ sản xuất khóa. Một số công nghê sản xuất khóa điện tử hàng đầu hiện nay phải kể tới là công nghệ cửa Đức, Hàn Quốc, Thụy Điển
 • Kiểm tra công nghệ vân tay, công nghệ thẻ từ là gì?
 • Kiểm tra thế hệ chip, bo mạch điểu khiển

5.4. Tìm hiểu các tính năng mở rộng của khóa

Nếu bạn muốn chọn mua một mẫu khóa điện tử tốt nhất thì hãy tìm hiểu về các tính năng mở rộng của chúng. Tiêu biểu như:
 • Tính năng kết nối với APP Smart Lock: app bluetooth, app Wifi. Nếu muốn điều khiển khóa từ xa bằng điện thoại thì khóa cần có modul kết nối với bluetooth (5-10m) hoặc wifi (mọi lúc mọi nơi).
 • Tính năng tiện ích: chốt riêng tư, chốt trẻ em, cảnh báo an toàn từ bên trong,...
 • Tính năng cảnh báo: cảnh báo pin yếu, cảnh báo đột nhập, cảnh báo chống cháy, ...
 • Tính năng x2 bảo mật: mật mã ảo, mật mã kép
 • Một số khác thể được tích hợp thêm remote cầm tay để mở cửa từ xa

5.5. Lựa chọn theo hãng khóa điện tử tốt nhất

Bên cạnh những tiêu chí để chọn mua khóa thẻ từ bên trên thì chọn mua khóa điện tử tốt nhất theo hãng sản xuất cũng là một trong những cách mà các bạn có thể tham khảo. Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều hãng khóa cửa điện tử uy tín, chất lượng cao mà bạn có thể tham khảo lựa chọn như: Kaadas, Philips, Bosch, Kassler, SSLock,...Mỗi thương hiệu khóa điện tử lại có những model khác nhau với những tính năng, tiện ích riêng. Nếu bạn cần tư vấn thêm để lựa chọn được những sản phẩm có giá thành tốt nhất hãy liên hệ với Hagaco,vn nhé!
>>> Xem thêm: Khóa cửa điện tử nào tốt? Hãng nào tốt? Loại nào tốt?

VI. Review các sản phẩm khóa cửa thẻ từ nên dùng

Khóa cửa thẻ từ nói riêng, các loại khóa cửa điện tử nói chung ngày càng được sử dụng phổ biến. Các hãng sản xuất cũng vì thế mà cho ra đời rất nhiều mẫu khóa cửa thẻ từ mới với nhiều tính năng hiện đại. Ngay sau đây, Hagaco.vn sẽ Review về một số sản phẩm khóa cửa thẻ từ đang được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay nhé!

6.1. Review khóa cửa thẻ từ Kassler có tốt không?

Kassler là một trong những thương hiệu khóa điện tử rất đa dạng về mặt sản phẩm. Bao gồm đầy đủ các loại khóa cho cửa gỗ, cửa đại sảnh, cửa kính, cửa sắt và cửa nhôm. Toàn bộ các sản phẩm khóa cửa điện tử thông minh của Kassler đều có tích hợp phương thức mở cửa bằng thẻ từ. Đặc biệt có một số model khóa cửa thẻ từ giá rẻ chuyên phục vụ các công trình dự án khách sạn, nhà nghỉ, homestay,...

6.1.1. Khóa cửa thẻ từ Kassler KL-383I có tốt không?

Kassler KL-383I là model khóa cửa thẻ từ giá rẻ được rất nhiều khách sạn lựa chọn để lắp đặt. Thân khóa được làm từ nhôm, kẽm cao cấp, bên ngoài phủ kim loại 2 lớp chắc chắn giúp tăng khả năng chịu lực cho thân khóa. Sản phẩm này sử dụng phương thức mở khóa chính là thẻ từ và mật mã. Ngoài ra có thêm chìa khóa cơ dùng trong trường hợp khóa thẻ từ hết pin chưa kịp thay.
Khóa cửa từ Kassler KL-383I
Khóa cửa từ Kassler KL-383I
Các tính năng của khóa cửa thẻ từ Kassler KL-383I:
 • Cơ chế đóng cửa: Động cơ DC siêu nhỏ.
 • Nhiệt độ làm việc: - 20 độ ~ 60 độ C. Khi nhiệt độ bên trong nhà tăng đột ngột lên ngưỡng 70 độ C, khóa sẽ tự động mở cho người bên trong thoát thân trong trường hợp hỏa hoạn.
 • Độ ẩm tương đối: 15% ~ 90%.
 • Sử dụng Pin 4AA tuổi thọ 1 năm.
 • Có thêm cổng USB để kích điện khi cần thiết
 • Khi khóa có dấu hiệu bị xâm phạm bởi ngoại lực, nhập sai vân tay, mã số, thẻ từ quá 5 lần khóa sẽ phát ra âm thanh cảnh báo
 • Sử dụng thẻ từ chống sao chép., Khi không may làm mất có thể ngay lập tức vô hiệu hóa thẻ từ đó khỏi hệ thống.
Với phiên bản thiết kế đơn giản, màu Inox SUS304, giá rẻ, cùng các tính năng như trên sản phẩm này rất thích hợp làm khóa thẻ từ khách sạn. Đối với căn hộ, nhà ở nếu không cần tới khóa cửa vân tay bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn mẫu khóa thẻ từ này để lắp đặt.

6.1.2. Khóa cửa thẻ từ Kassler KL-393 có tốt không?

Khóa cửa thẻ từ Kassler KL-393 là một mẫu khóa có thiết kế đơn giản nhưng sang trọng với thân khóa được là từ chất liệu Titan siêu bền. Rất thích hợp làm khóa thẻ từ khách sạn, nhà nghỉ cho các vùng ven biển.
Khóa cửa thẻ từ khách sạn Kassler Kl-393
Khóa cửa thẻ từ khách sạn Kassler Kl-393
So với các model khóa điện tử khác của hãng Kassler đều sử dụng phương thức vận hàng là mật mã chủ - mật mã người dùng. Thì model khóa thẻ từ khách sạn Kassler KL-393 này chỉ sử dụng chìa cơ để vận hành. Đồng thời kết hợp thêm với phương thức mở cửa chính là thẻ từ vô cùng tiện lợi.Các tính năng của khóa cửa thẻ từ Kassler KL-393:
 • Cơ chế đóng cửa: Động cơ DC siêu nhỏ.
 • Nhiệt độ làm việc: - 20 độ ~ 50 độ C. Khi không may gặp hỏa hoạn, nhiệt độ bên trong nhà tăng đột ngột lên ngưỡng 60 độ C, khóa sẽ phát lên còi báo động và tự động mở cho người bên trong thoát ra ngoài
 • Độ ẩm tương đối: 15% ~ 90%.
 • Sử dụng Pin 4AA tuổi thọ 1 năm.
 • Có thêm cổng USB để kích điện khi cần thiết
 • Khi khóa có dấu hiệu bị xâm phạm bởi ngoại lực, nhập sai vân tay, mã số, thẻ từ quá 5 lần khóa sẽ phát ra âm thanh cảnh báo
 • Sử dụng thẻ từ chống sao chép., Khi không may làm mất có thể ngay lập tức vô hiệu hóa thẻ từ đó khỏi hệ thống.
Trong ứng dụng thức tế thì mẫu khóa cửa thẻ từ này thường được sử dụng phổ biến cho nhà nghỉ, khách sạn, homestay. Với ứng dụng nhà ở thì đây không phải một gợi ý tốt nhất. Bạn nên tham khảo các model khóa cửa điện tử khác sẽ hiệu quả hơn. Nếu bạn cần những mẫu khóa điện tử thông minh với giá cả phải chăng có thể liên hệ trực tiếp với Hagaco.vn để được tư vấn.

6.1.3. Khóa cửa thẻ từ Kassler KL-667 có tốt không?

Tiếp nối 2 model khóa cửa thẻ từ của hãng Kassler bên trên. Sau đây Hagaco.vn sẽ Review về mẫu khóa cửa thẻ từ có thêm tính năng kết nối với APP Bluetooth giúp bạn có thêm những trải nghiệm thú vị khi dùng khóa điện tử. Đó chính là model khóa cửa thẻ từ Kassler KL-667. Hiện tại model sản phẩm này có 2 phiên bản màu sắc là Sliver và Copper.Về tổng quan model khóa cửa thẻ từ Kassler KL-667 được thiết kế vô cùng sang trọng và hiện đại. Cả 2 phiên bản màu sắc đều rất đẹp. Tùy theo kiến trúc thiết kế nhà cửa mà bạn có thể lựa chọn một trong 2 mẫu để lắp đặt.Ưu điểm nổi bật nhất của model khóa cửa thẻ từ Kassler KL-667 này chính là khả năng kết nối với APP Bluetooth. Qua đó cho phép bạn thực hiện các tính năng quản lý khóa thông qua APP Smart Lock như:
 • Mở cửa từ xa bằng 1 chạm qua APP Smart Lock
 • Tạo và quản lý thành viên mật mã qua APP (mật mã viễn, mật mã 1 lần hoặc mật mã có thời gian sử dụng)
 • Thêm và quản lý thành viên thể từ
 • Thêm và quản lý eKeys
 • Phân quyền quản trị khóa
 • Kiểm tra nhật ký khóa
 • Một số cài đặt tính năng khác
Như vậy, có thể thấy đây là một mẫu khóa cửa thẻ từ vô cùng hiện đại bạn có thể lắp đặt nó cho hệ thống khóa nhà ở, văn phòng hoặc làm khóa thẻ từ khách sạn đều rất ổn.Trên đây mình đã Review về 3 model khóa cửa thẻ từ chuyên biệt của hãng khóa Kassler. Ngoài ra các sản phẩm khóa cửa vân tay Kassler khác đều có tích hợp thêm phương thức mở khóa bằng thẻ từ. Các mẫu khóa cửa vân tay này có lẽ phù hợp hơn cho ứng dụng nhà ở. Nếu bạn cần thêm sự tư vấn hãy liên hệ với Hagaco.vn để được trợ giúp nhé!

6.2. Review khóa cửa thẻ từ SSLock có tốt không?

SSLock là một thương hiệu khóa cửa điện tử được sản xuất tại Việt Nam có giá thành phải chăng và chất lượng vượt trội. Danh sách sản phẩm khóa điện tử SSLock có rất nhiều model được tích hợp phương thức mở cửa là thẻ từ. Đặc biệt có rất nhiều model khóa thẻ từ khách sạn với chi phí vô cùng hợp lý. Ngay sau đây hãy cùng Hagaco.vn Review về các mẫu khóa cửa thẻ từ của hãng SSLock để đánh giá xem loại nào tốt và nên dùng nhé!

6.2.1. Khóa thẻ từ khách sạn SSLock có tốt không?

Hiện nay, hãng khóa SSLock là một trong những hãng khóa cửa thông minh đứng đầu về các giải pháp quản lý khách sạn bằng khóa cửa thẻ từ. Trong danh sách sản phẩm của mình, khóa SSLock có tới trên dưới 20 mẫu khóa thẻ từ khách sạn chuyên dụng. Nếu bạn đang cần một giải pháp quản lý khách sạn bằng khóa thẻ từ hiệu quả hãy liên hệ ngay với Hagaco.vn để được tư vấn miến phí.Dưới đây là các mẫu khóa thẻ từ khách sạn của hãng SSLock:
Khóa thẻ từ khách sạn SSLock có ưu điểm là giá thành phải chăng. So với nhiều dòng khóa thẻ từ trên thị trường thì có ưu thế hơn hẳn. Thế nhưng chất lượng của từng mẫu khóa cửa thẻ từ SSLock là không thể chê. Chúng đều đạt tiêu chuẩn chất lượng bảo mật của viện quốc gia Hoa Kỳ (ANSI). Với ưu thế là hàng Việt Nam chất lượng cao, khóa điện tử SSLock ngày càng được khách hàng yêu thích và lựa chọn.Đi kèm giải pháp quản lý khách sạn thông minh bằng khóa thẻ từ là bộ đọc ghi thẻ từ và phần mềm quản lý khách sạn. Khi bạn mua khóa thẻ từ khách sạn SSLock kèm theo bộ đọc ghi thẻ từ chúng tôi sẽ cài đặt miễn phí phần mềm quản lý khách sạn để bạn sử dụng đồng bộ với khóa. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hiệu quả nhất.

6.2.2. Khóa cửa thẻ từ SSLock nào tốt nhất?

Trong số các model khóa thẻ từ khách sạn SSLock thì nổi bật hơn cả chính là model khóa thẻ từ khách sạn SSLock H4-ACP. Sản phẩm này sử dụng phương thức vận hành là mật mã chủ - mật mã người dùng. Đồng thời có thể kết nối mở rộng với Bluetooth giúp bạn:
 • Dễ dàng mở khóa từ xa bằng một chạm
 • Hỗ trợ quản trị viên ủy quyền
 • Hỗ trợ tạo mật khẩu tạm thời dùng trong phạm vi 5m.
Ngoài ra có thể nâng cấp lên thành khóa cửa thông minh wifi bằng cách lắp thêm thiết bị gateway. Ưu điểm của việc nâng cấp thành khóa wifi chính là khả năng điều khiển khóa từ xa bằng điện thoại ở mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt phù hợp khi bạn sử dụng sản phẩm này làm khóa cửa nhà ở và văn phòng. Các tính năng bạn có thể thao tác qua APP Smart Lock bao gồm:
 • Hỗ trợ mở khóa từ xa
 • Kiểm tra hồ sơ mở khóa kiểm tra từ xa
 • Nhận thông báo mở khóa trong thời gian thực.
Hiện nay mẫu khóa cửa thẻ từ SSLock H4-ACP này có tới 4 phiên bản màu sắc để bạn lựa chọn:Đánh giá chung thì đây là một sản phẩm khóa cửa thẻ từ có khá nhiều chức năng. Với mức giá phải chăng chưa tới 3 triệu đồng thì rất đáng để sử dụng. Hãng khóa SSLock cũng là một thương hiệu dành được nhiều tình cảm của người tiêu dùng Việt. Vì là sản phẩm khóa Việt Nam, được sản xuất 100% tại Việt Nam. Chế độ bảo hành rất tốt. Toàn bộ khóa SSLock đều được bảo hành 24 tháng, 1 đổi 1 trong vòng 12 tháng nếu do lỗi của nhà sản xuất. Vì thế nếu bạn đang phân vân có nên dùng khóa SSLock không thì câu trả lời là hoàn toàn có thể lựa chọn thương hiệu này để sử dụng nhé. Đặc biệt là model khóa cửa thẻ từ SSLock H4-ACP như vừa kể trên.Bên cạnh, các sản phẩm khóa của thẻ từ thì hãng SSLock vẫn còn rất nhiều model khóa cửa vân tay hay khóa cửa nhận diện khuôn mặt. Các bạn có thể tham khảo lựa chọn tại đây: https://hagaco.vn/danh-muc/khoa-cua-sslock/

6.3. Khóa cửa thẻ từ Kaasad loại nào tốt?

Kaadas là một thương hiệu khóa cửa vân tay Đức được rất nhiều khách hàng tin dùng. Thế nhưng, nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm khóa cửa thẻ từ giá rẻ của hãng này thì có lẽ đã làm bạn thất vọng. - Không phải vì hãng Kaadas không có model khóa cửa thẻ từ. Mà thế mạnh của khóa Kaadas lại là những sản phẩm khóa cửa vân tay. Toàn bộ các model khóa cửa vân tay Kaadas đều được tích hợp phương thức mở cửa bằng thẻ từ.
Thẻ từ hãng khóa cửa Kaadas
Thẻ từ hãng khóa cửa Kaadas
Để biết khóa điện tử Kaadas nào tốt và phù hợp với gia đình mình các bạn có thể tham khảo danh sách sản phẩm khóa Kaadas tại đây: https://tanhoanggia.vn/danh-muc/khoa-cua-kaadas/

6.4. Khóa cửa thẻ từ Philips loại nào tốt?

Thương hiệu Philips từ trước tới nay vẫn luôn nổi tiếng về chất lượng cao cấp được rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Các sản phẩm khóa cửa thông minh Philips cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên cũng như hãng khóa cửa Kaadas thì hãng Philips cũng không có những sản phẩm khóa cửa thẻ từ giá rẻ chuyên dụng. Mà toàn bộ model sản phẩm đều là khóa cửa vân tay cao cấp có tích hợp với phương thức mở cửa bằng thẻ từ.
Thẻ từ hãng khóa cửa Philips
Thẻ từ hãng khóa cửa Philips
Hãng khóa cửa điện tử Philips hiện nay có rất nhiều model sản phẩm có khả năng kết nối với Bluetooth và wifi. Hơn nữa khóa Philips được tích hợp với rất nhiều tính năng mang tới nhiều tiện ích cho người sử dụng. Vì thế nếu bạn đang cần một mẫu khóa cửa thông minh tốt nhất cho gia đình mình thì đừng bỏ qua các sản phẩm của hãng Philips nhé!Link tham khảo sản phẩm tại đây: https://hagaco.vn/danh-muc/khoa-cua-philips/

VII. Mua khóa cửa thẻ từ chính hãng ở đâu?

Hagaco.vn là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm khóa cửa điện tử thông minh uy tín, bảo hành 2-3 năm, đồng thời lắp đặt miễn phí trên toàn quốc. Để mua khóa cửa thẻ từ giá rẻ cho khách sạn nhà nghỉ, hoặc tìm kiếm các mẫu khóa thẻ từ cao cấp cho nhà ở văn phòng hãy liên hệ với Hagaco.vn để được tư vấn hiệu quả nhất!
Địa chỉ mua khóa điện tử chính hãng:
 • 24/6 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
 • Hotline: 0393.392.666
 • Email: hagaco.vn@gmail.com
 • Website: www.hagaco.vn
Tân Hoàng Gia luôn cam kết:
 • 100% hàng chính hãng
 • Chế độ bảo hành tốt nhất hiện nay
 • Giao hàng trên Toàn Quốc
 • Miễn phí lắp đặt đúng kỹ thuật
HAGACO.VN - đơn vị chuyên phân phối khóa điện tử thông minh chính hãng trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết luôn đem tới sự tiện lợi và giải pháp an toàn cho chính bạn!