Thiết bị Gateway – Bộ chuyển đổi giao thức

I. Thiết bị Gateway là gì?

Thiết bị Gateway là một bộ chuyển đổi giao thức. Đối với khóa cửa điện tử, nó có tác dụng chuyển đổi khóa cửa Bluetooth thành khóa cửa thông minh Wifi.

Có lẽ bạn sẽ thắc mắc chuyển đổi thành khóa cửa wifi để làm gì đúng không?

– Đó là để bạn dễ dàng sử dụng và quản lý khóa điện tử bằng điện thoại di động mọi lúc mọi nơi. Nếu bạn đang có nhu cầu như vậy thì đừng bỏ lỡ các thiết bị Gateway dưới đây của chúng tôi.

II. Thiết bị Gateway dùng cho khóa điện tử nào?

Như đã nhắc tới, thiết bị Gateway sẽ giúp chuyển đổi khóa cửa Bluetooth thành khóa cửa Wifi. Vì thế đây là những thiết bị mở rộng được dùng để tích hợp với khóa cửa Bluetooth khi bạn có nhu cầu sử dụng và quản lý khóa ở mọi lúc – mọi nơi.

Hiện nay, Hagaco.vn phân phối 2 loại Gateway chính là: Gateway Philips và Gateway Device WF1. Hai sản phẩm này thích hợp với loại khóa nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết sau đây nhé!

2.1. Bộ Gateway Philips

Mới nghe tên chắc hẳn các bạn cũng đã đoán ra. Đây chính là bộ chuyển đổi giao thức độc quyền của hãng Philips. Bộ Gateway Philips được sử dụng tương thích với các sản phẩm của thương hiệu Philips. Bao gồm các sản phẩm khóa cửa thông minh Philips và các sản phẩm đồ gia dụng, thiết bị điện thông minh khác.

Thiết bị Gateway Philips kết nối wifi
Thiết bị Gateway Philips kết nối wifi

Tuy nhiên không phải tất cả các sản phẩm khóa cửa điện tử Philips đều cần tới thiết bị Gateway này.

 • Có một số model khóa Philips đã được tích hợp sẵn wifi sẽ không cần tới bộ Gateway này.
 • Các model không có modul mở rộng cũng không thể kết nối với bộ Gateway này.
 • Chỉ một số model khóa cửa Bluetooth Philips cần nâng cấp tính năng điều khiển từ xa bằng điện thoại di động thì nên lắp thêm thiết bị Gateway. Bao gồm: Philips 7300, Philips 9200, Philips 9300, Philips Alpha.

Các bạn có thể xem chi tiết trong bảng sản phẩm sau đây:

Bảng so sánh khóa Philips số 2

2.2. Bộ Gateway Device WF1

Bộ Gateway Device WF1 là thiết bị chuyển đổi giao thức được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Thiết bị này có thể sử dụng cho nhiều loại khóa cửa Bluetooth khác nhau. Hoặc dùng kết nối các thiết bị nhà thông minh khác.

Bộ kết nối WIFI Gateway Device WF1
Bộ kết nối WIFI Gateway Device WF1

Hiện tại, thiết bị Gateway Device WF1 được Hagaco.vn khuyên dùng cho các sản phẩm khóa cửa Bluetooth của hãng SSLock. Sản phẩm này tương thích với cả 2 ứng dụng quản lý khóa thông minh TTLock APP và Tuya Smart APP. Danh sách các sản phẩm khóa Bluetooth SSLock các bạn có thể tham khảo nhanh dưới đây:

III. Ưu điểm của khóa cửa wifi sau khi lắp thêm thiết bị Gateway

Sau khi khóa Bluetooth lắp thêm bộ thiết bị Gateway sẽ trở thành khóa cửa thông minh wifi. Ưu điểm của loại khóa này chính là khả năng có thể sử dụng điện thoại di động để điều khiển ở mọi lúc, mọi nơi cho dù bạn đang đi du lịch cách xa cả một châu lục. Chỉ cần điện thoại bạn có kết nối wifi thì mọi thứ có thể dễ dàng kiểm soát ngay trên chiếc điện thoại di động của mình.

Cụ thể hơn các ưu điểm mà khóa cửa wifi có thể làm được đó là:

 • Mở khóa từ xa bằng điện thoại
 • Tạo mã số 1 lần có giới hạn thời gian sử dụng
 • Cài đặt mã số, vân tay, thẻ từ qua APP
 • Quản lý danh sách thành viên dùng khóa đơn giản hơn
 • Và nhiều tính năng khác
Ưu điểm của khóa cửa wifi điều khiển bằng điện thoại di động
Ưu điểm của khóa cửa wifi điều khiển bằng điện thoại di động

IV. Địa chỉ mua thiết bị Gateway cho khóa cửa điện tử tốt nhất

Thông thường ngay khi mua khóa cửa thông minh, đơn vị phân phối sản phẩm sẽ tư vấn cho bạn nên dùng thiết bị Gateway nào để phù hợp và cung cấp cùng với khóa điện tử luôn. Tuy nhiên đây là một phụ kiện bán rời chứ không đi theo bộ khóa cửa điện tử. Vì thế nếu bạn cần mua thêm Gateway để “biến khóa Bluetooth thành khóa cửa thông minh wifi thì hãy lựa chọn thiết bị Gateway tại Hagaco.vn nhé.

Ngoài ra, thế mạnh của chúng tôi chính là các sản phẩm khóa cửa điện tử thông minh. Hagaco.vn luôn cam kết chỉ phân phối sản phẩm chính hãng. Có đầy đủ chứng chỉ CO, CQ xuất xứ hàng hóa rõ ràng. Và luôn hỗ trợ lắp đặt khóa miễn phí toàn quốc. Hãy liên hệ với chúng tôi để Hagaco.vn mang giải pháp an ninh tốt nhất về với ngôi nhà của bạn.

Địa chỉ mua khóa điện tử chính hãng:
 • 24/6 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
 • Hotline: 0393.392.666
 • Email: hagaco.vn@gmail.com
 • Website: www.hagaco.vn
Hagaco luôn cam kết:
 • 100% hàng chính hãng
 • Chế độ bảo hành tốt nhất hiện nay
 • Giao hàng trên Toàn Quốc
 • Miễn phí lắp đặt đúng kỹ thuật
HAGACO.VN - đơn vị chuyên phân phối khóa điện tử thông minh chính hãng trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết luôn đem tới sự tiện lợi và giải pháp an toàn cho chính bạn!
Chat Zalo
0393392666