Khóa cửa nhận diện khuôn mặt – Khóa điện tử Face ID

Khóa cửa điện tử mở cửa bằng các phương thức thông minh như dấu vân tay, mật mã, thẻ từ có lẽ đã rất quen thuộc với cuộc sống hiện đại ngày nay. Vậy còn khóa cửa nhận diện khuôn mặt hay khóa điện tử Face ID bạn đã biết tới chưa? Đây có phải là dòng khóa điện tử thông minh nhất hiện nay? Hãy cùng Hagaco.vn tìm hiểu ngay về loại khóa điện tử này nhé!

I. Khóa cửa nhận diện khuôn mặt là gì?

Khóa cửa nhận diện khuôn mặt là dòng khóa điện tử thông minh bậc nhất hiện nay. Loại khóa này sử dụng công nghệ face ID nhận diện khuôn mặt để mở cửa cho tốc độ mở khóa nhanh hơn cả khóa cửa vân tay.

Dưới đây là một số mẫu khóa điện tử Face ID đang đươc ưa chuộng nhất hiện nay:

Khóa nhận diện khuôn mặt 3D
Khóa nhận diện khuôn mặt 3D

Để hiểu hơn về cách hoạt động của khóa nhận diện khuôn mặt, hãy cùng Hagaco.vn tìm hiểu xem Công nghệ Face ID là gì nhé!

Face ID là tính năng bảo mật sinh trắc học thay thế cho Touch ID. Cảm biến mở khóa bằng gương mặt này dựa trên nguyên lý xây dựng một bản mẫu 3D của khuôn mặt. Sau đó, máy so sánh với mẫu đã có sẵn trong dữ liệu để mở khóa. Người dùng chỉ cần đứng trước khóa và nhìn vào mắt đọc là có thể mở khóa với tốc độ rất nhanh.

Thế nhưng khóa Face ID có an toàn không? Nên sử dụng khóa mở cửa bằng gương mặt hay khóa cửa vân tay? Khóa cửa nhận diện khuôn mặt của hãng nào tốt nhất? Hãy cùng Hagaco.vn tìm hiểu trong nội dung tiếp theo nhé!

II. Khóa cửa Face ID có an toàn không?

Bạn đã bao giờ đọc được thông tin “Camera của các sản phẩm khóa Face ID có thể dễ dàng bị đánh lừa bởi bức ảnh hoặc mô hình khuôn mặt 3D của người dùng.” chưa? Có thể thấy đây cũng là một cảnh báo an toàn bảo mật dành cho bạn. Trong khi sinh trắc học dấu vân tay được đánh giá cao hơn cho vấn đề bảo mật này. Vì dấu vân tay thì khó mà làm giả được. Vậy có nên dùng khóa điện tử nhận diện bằng khuôn mặt không?

Trên thực tế, công nghệ nhận diện khuôn mặt trên các loại khóa điện tử hiện nay được đánh giá rất cao. Trước khi đưa vào ứng dụng trên các model khóa, công nghệ nhận diện Face ID cần trải qua rất nhiều bài test khác nhau. Kết quả cho ra đời các mẫu khóa nhận diện khuôn mặt cao cấp với sai số chỉ là 1/1.000.000.000 khi so sánh với nhận diện bằng vân tay. Qua đó, có thế thấy rằng mức độ nhạy vào tính bảo mật của khóa Face ID hiện nay là rất cao cấp.

Khả năng nhận diện sai của công nghệ Face ID hiện nay là rất thấp
Khả năng nhận diện sai của công nghệ Face ID hiện nay là rất thấp

Ngoài ra, với các model khóa thông minh nhận diện bằng khuôn mặt hiện nay bạn có thể tăng cường gấp đôi quy trình bảo mật nhờ tính năng “bảo mật kép”. Đây là tính năng yêu cầu xác minh dựa trên 2 phương thức mở khóa đồng thời.

III. Khóa điện tử Face ID hoạt động như thế nào?

Khi bạn nhìn vào màn hình/mắt đọc Face ID thì hệ thống nhận diện gương mặt sẽ được kích hoạt và bắt đầu hoạt động theo thứ tự như sau:

1. Hệ thống cảm biến khởi động phát ra một chùm sáng (mắt người không thấy được) có nhiệm vụ “thắp sáng” gương mặt của bạn cả khi trời sáng lẫn trong tối.

2. Cảm biến hồng ngoại (mắt người không thấy được) tiếp tục hoạt động để chụp lại hình dáng gương mặt với hàng nghìn chấm nhỏ bám trên khuôn mặt.

3. Hình ảnh tu thập được từ cảm biến hồng ngoại sẽ được chuyển vào bộ vi xử lý để chạy các thuật toán trí tuệ nhân tạo. Những thuật toán đó sẽ dựng nên một “mô hình” gương mặt của người đang đứng trước khóa và tiến hành so sánh với dữ liệu đã có trong bộ nhớ. Nêu như nó có khớp với dữ liệu gương mặt đã được đăng kí trước thì chốt khóa sẽ được mở cho phép bạn mở cửa vào bên trong.

IV. Nên dùng khóa nhận diện khuôn mặt hay khóa cửa vân tay

4.1. Ưu điển của khóa cửa vân tay

Khóa cửa vân tay là một trong những dòng khóa điện tử thông minh được ưa chuộng nhất hiện nay. Vì nó cho phép mở khóa rất tiện lợi cùng tốc độ nhạy cực cao. Ví dụ như các model ứng dụng công nghệ nhận diện vân tay FPC Thụy Điển chẳng hạn.

FPC là tên viết tắt của công ty bảo mật hàng đầu thế giới: Fingerprint Cards.TRên thế giới có rất nhiều hãng khóa điện tử đã sử dụng công nghệ FPC này cho sản phẩm khóa điện tử của mình. Điển hình nhất phải kể tới là các hãng khóa Kaadas, Philips,…Tất cả những bộ khóa sử dụng công nghệ vân tay FPC đều có hệ thống cảm biến đa tầng. Cùng lúc 3 cảm biến: Điện dung, nhiệt độ và áp suất hoạt động để đọc vân tay từ nhiều góc độ khác nhau sẽ khiến cho những hành vi làm giả dấu vân tay không thể nào xâm nhập trái phép.

Công nghệ vân tay FPC Thủy Điển
Công nghệ vân tay FPC Thủy Điển

4.2. Ưu điểm của khóa Face ID

Công nghệ nhận diện khuôn mặt để mở khóa hiện nay cũng cực kỳ cao cấp. Face ID có thể nhận diện cả khuôn mặt của một ai đó đang đội mũ, để râu rậm và trong đêm tối. Nếu công nghệ Touch ID nhận diện vân tay có nguy cơ nhận diện sai là 1/50.000. Thì với Face ID nhận diện khuôn mặt chỉ còn 1/1 triệu. Vì thế bạn đừng qua lo lắng việc hệ thống bị đánh lừa bởi các hình ảnh. Ngay cả với các mặt nạ bằng công nghệ 3D cũng là điều không thể.

Khóa điện tử Face ID có sai số chỉ 1/1 triệu
Khóa điện tử Face ID có sai số chỉ 1/1 triệu

Tuy nhiên giá của những mẫu khóa điện tử nhận diện bằng khuôn mặt là không hề rẻ. Có thể giao động từ mức 20 – 30 triệu đồng. Thậm chí là hơn.

4.3. Có nên dùng khóa điện tử Face ID không?

Với những phân tích như trên, bạn đã quyết định của riêng mình chưa? Nhìn chung khóa cửa vân tay hay khóa cửa Face ID thì đều sở hữu các công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Trên thị trường hiện nay phổ biến nhất vẫn là các model khóa cửa vân tay. Nếu bạn có điều kiện và yêu thích các model khóa cửa nhận diện khuôn mặt thì hãy liên hệ ngay với Hagaco.vn để được tư vấn và lấy báo giá tốt hơn nữa nhé.

Sau đây sẽ là các mẫu khóa cửa nhận diện khuôn mặt tốt nhất hiện nay.


V. Khóa cửa nhận diện bằng khuôn mặt nào tốt nhất?

Trên thị trường hiện nay không có quá nhiều các model khóa điện tử thông minh mở khóa bằng gương mặt. Chính vì thế, nếu bạn đang quan tâm tới dòng khóa cửa điện tử Face ID này hãy cùng Hagaco.vn tìm hiểu chi tiết về các model khóa cửa nhận diện bằng khuôn mặt tốt nhất hiện nay sau đây nhé!

5.1. Khóa điện tử Kaadas Lamborghini Face 3D

Kaadas Lamborghini là dòng khóa điện tử cao cấp của hãng khóa Kaadas. Sau sự thành công của khóa cửa vân tay Kaadas Lamborghini, Kaadas đã tiếp tục cho ra mắt thị trường model khóa nhận diện khuôn mặt với tên gọi Kaadas Lamborghini 3D Face.
Khóa cửa vân tay Kaadas Lamborghini 3D Face
Khóa cửa vân tay Kaadas Lamborghini 3D Face mở khóa bằng gương mặt
Trong số các sản phẩm khóa điện tử thông minh có chức năng mở khóa bằng gương mặt thì Kaadas Lamborghini 3D Face chính là sản phẩm khóa tiên phong trong việc nâng tầm công nghệ lên một bước ngoặt mới. Nếu bạn đang tìm đâu là mẫu khóa cửa nhận diện khuôn mặt tốt nhất thì đây chính là câu trả thuyết phục nhất dành cho bạn.Các tính năng chính của khóa Kaadas Lamborghini 3D Face:
 • Phương thức mở khóa: vân tay, mật mã, thẻ từ, gương mặt, chìa cơ
 • Đăng ký lên đến 100 dấu vân tay, 100 thẻ từ, 10 mật mã, 20 gương mặt
 • Tính năng bảo mật nâng cao: mật mã kép và mã số ảo
 • Tính năng mở rộng: mã số 1 lần cho khách, chốt riêng tư, chốt trẻ em
 • Chức năng cảnh báo: cảnh báo phá khóa, cảnh báo dùng khóa không đúng cách, cảnh báo pin yếu
 • Sử dụng 5 pin AA và được trang bị cổng sạc USB micro
 • Được trang bị chuông cửa ngay trên khóa
 • Xuất xứ: Đức
>>> Xem chi tiết thông tin và các hướng dẫn cài đặt, sử dụng khóa Kaadas Lamborghini Face 3D tại đây: https://hagaco.vn/san-pham/khoa-cua-nhan-dien-khuon-mat-kaadas-lamborghini-3d-face/

5.2. Khóa điện tử Philips DDL702

Thương hiệu Philios có lẽ đã quá quen thuộc với các đồ vật gia dụng. Cùng với đó, khoa điện tử Philips vơi các tính năng quen thuộc và gần gũi với cuộc sống hàng ngày của người tiêu dùng đã được rất nhiều người quan tâm. Một trong số đó chính là model khóa điện tử Face ID Philips DDL702 có thể mở khóa nhanh chóng bằng cách nhận diện gương mặt.
Khóa cửa nhận diện khuôn mặt Philips DDL702
Khóa cửa nhận diện khuôn mặt Philips DDL702
Khóa cửa Face ID Philips DDL702 có thể nhận diện khuôn mặt để mở cửa ở khoảng cách 80-100cm và chiều cao có thể nhận diện từ 125cm- 200cm. Các tính năng chính của khóa Philips DDL702 bao gồm:
 • Phương thức mở khóa: vân tay, mật mã, gương mặt, chìa cơ
 • Đăng ký lên đến 100 dấu vân tay, 10 mật mã, 20 khuôn mặt
 • Tính năng bảo mật nâng cao: mật mã kép và mã số ảo
 • Tính năng mở rộng: mã số 1 lần cho khách, chốt riêng tư
 • Chức năng cảnh báo: cảnh báo phá khóa, cảnh báo dùng khóa không đúng cách, cảnh báo pin yếu, cảnh báo mở khóa từ bên trong
 • Sử dụng 8 pin AA và được trang bị cổng sạc USB micro
 • Xuất xứ: Philips
Mời các bạn xem chi tiêt về thông tin kỹ thuật cũng như cách sử dụng, cài đặt khóa cửa nhận diện khuôn mặt Philips DDL702 tại đây: https://hagaco.vn/san-pham/khoa-dien-tu-philips-ddl702/

5.3.Khóa điện tử Bosch EL600B

Trong số các thương hiệu khóa cửa điện tử tốt nhất hiện nay thì không thể nào thiếu hãng khóa Bosch. Bởi vì Bosch là tập đoàn công nghệ lớn hàng đầu của Đức với sự có mặt trên 60 quốc gia trên thế giới. Khóa điện tử Bosch được đánh giá rất cao về chất lượng lẫn mẫu mã thiết kế. Đặc biệt phù hợp cho những căn hộ đẳng cấp như biệt thự, penhouse và các căn hộ hạng sang tại Việt Nam hay những khu chung cư cao cấp.Bên cạnh các model khóa cửa vân tay Bosch cao cấp thì khóa cửa nhận diện khuôn mặt Bosch EL600B là cái tên không thể bị bỏ sót.Khóa điện tử Face ID của thương hiệu Bosch được thiết kế với tay cầm kéo đẩy ngay trên thân khóa. Đồng thời có vị trí quét vân tay nằm ở mặt sau tay nắm cửa mang lại cho bạn trải nghiệm sử dụng khóa vô cùng thú vị. Hiện nay, khóa nhận diện khuôn mặt Bosch EL600B có 2 phiên bản màu sắc như trên để bạn tham khảo và lựa chọn.Các tính năng chính của khóa Bosch EL600B:
 • Phương thức mở khóa: vân tay, mật mã, thẻ từ, gương mặt, chìa cơ
 • Đăng ký lên đến 100 dấu vân tay, 100 thẻ từ, 100 mật mã, 20 gương mặt
 • Tính năng bảo mật nâng cao: mật mã kép và mã số ảo
 • Chức năng cảnh báo: cảnh báo phá khóa, cảnh báo dùng khóa không đúng cách, cảnh báo pin yếu
 • Sử dụng 8 pin AA
 • Được trang bị chuông cửa ngay trên khóa
 • Xuất xứ: Đức
>>> Chi tiết về các tính năng và cách cài đặt, sử dụng khóa điện tử Face ID Bosch EL600B mời các bạn xem tại đây: https://hagaco.vn/san-pham/khoa-cua-nhan-dien-khuon-mat-bosch-el600b-mau-den/

VI. Mua khóa điện tử Face ID mở khóa bằng gương mặt ở đâu?

Khóa cửa vân tay, khóa cửa nhận diện bằng khuôn mặt là những sản phẩm khóa tiên tiến hiện đại nhất hiện nay và được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bạn đã lựa chọn được model khóa nào phù hợp vơi gia đình mình chưa? Khi cần tư vấn về các tính năng cũng như báo giá khóa điện tử thông minh hãy liên hệ với Hagaco.vn để được tư vấn miễn phí nhé!Đồng thời tại Hagaco.vn, chúng tôi phân phối rất nhiều sản phẩm khóa điện tử chính hãng với chính sách bảo hành uy tín 2-3 năm và miễn phí lắp đặt toàn quốc. Để mua khóa điện tử thông minh uy tín, chính hãng hãy lựa chọn Hagaco.vn ngay hôm nay. Chúng tôi cam kết mang tới những sản phẩm khóa cửa vân tay tốt nhất, khóa nhận diện face ID tốt nhất và nhiều loại khóa điện tử khác phù hợp nhất vơi nhu cầu sử dụng của bạn.
Địa chỉ mua khóa điện tử chính hãng:
 • 24/6 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
 • Hotline: 0393.392.666
 • Email: hagaco.vn@gmail.com
 • Website: www.hagaco.vn
Tân Hoàng Gia luôn cam kết:
 • 100% hàng chính hãng
 • Chế độ bảo hành tốt nhất hiện nay
 • Giao hàng trên Toàn Quốc
 • Miễn phí lắp đặt đúng kỹ thuật
HAGACO.VN - đơn vị chuyên phân phối khóa điện tử thông minh chính hãng trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết luôn đem tới sự tiện lợi và giải pháp an toàn cho chính bạn!