Khóa cửa điện tử nào tốt? Hãng nào tốt? Loại nào tốt?

Khóa cửa điện tử nào tốt? Hãng nào tốt? Loại nào tốt? Sẽ là những câu hỏi được đặt ra khi bạn có ý định thay đổi ổ khóa cơ truyền thống của gia đình sang các loại khóa điện tử thông minh. Tại thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều hãng khóa điện tử khác nhau với dãy sản phẩm vô cùng phong phú. Có những mẫu khóa cửa vân tay giá rẻ chỉ từ 5 triệu đồng, dưới 5 triệu đồng. Nhưng cũng có những mẫu khóa điện tử cao cấp với mức giá vài chục triệu đồng.

Khóa cửa điện tử nào tốt?
Khóa cửa điện tử nào tốt?

Liệu lựa chọn khóa cửa điện tử loại nào tốt theo giá thành có giúp bạn tìm được sản phẩm phù hợp nhất? – Không hẳn! Theo mình, hãng khóa điện tử tốt nhất, loại khóa điện tử tốt nhất phải là sản phẩm phù hợp nhất dành cho từng đối tượng cụ thể.

Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra đâu là khóa cửa điện tử tốt nhất! Hãy cùng Hagaco.vn tìm hiểu ngay sau đây!

I. Tổng quan về khóa cửa điện tử?

1.1. Khóa điện tử  là gì?

Khóa cửa điện tử là sản phẩm khóa cửa thông minh Smart lock công nghệ cao. Khóa dùng điện điều khiển bộ vi mạch xử lý. Mở cửa bằng các phương thức thông minh như dấu vân tay, mật mã, thể từ, face ID,… chứ không sử dụng chìa khóa cơ như ổ khóa truyền thống. Khóa điện tử thông minh có nhiều tính năng giúp nâng cao khả năng kiểm soát và bảo vệ toàn diện cho ngôi nhà của bạn.

Khóa điện tử là gì?
Khóa điện tử là gì?

Về cơ bản, hiểu được khóa điện tử là gì, cấu tạo và nguyên lý hoạt động ra sao sẽ giúp bạn tìm mua được sản phẩm khóa cửa điện tử tốt nhất cho gia đình mình.

1.2. Các tính năng nổi bật của khóa cửa điện tử

Tìm hiểu về các tính năng của một model khóa cửa điện tử cũng là cách để bạn mua được sản phẩm tốt nhất. Về cơ bản, một sản phẩm khóa cửa điện tử hoàn hảo tốt nhất sẽ được trang bị các tính năng sau đây:

a. Về phương thức mở khóa

Khóa cửa điện tử là khóa nhà thông minh vì nó được trang bị các tính năng mở cửa thông minh. Các loại khóa điện tử hiện nay có các phương thức mở cửa chính là: mật mã, vân tay và thẻ tử. Một số model cao cấp sẽ được trang bị thêm phương thức mở cửa bằng nhận diện khuôn mặt. Ngoài ra sẽ có các tính năng kết nối nâng cao với điều khiển Remote, App bluetooth và App wifi. Qua đó bạn có thể theo dõi lịch sử ra vào cửa hoặc cài đặt khóa trực tiếp thông qua APP Mobi rất tiện lợi.

Các phương thức mở khóa Philips
Ví dụ: các phương thức mở khóa Philips

b. Về tính năng bảo mật nâng cao

Các phương thức mở khóa thông minh của khóa điện tử đã là một tính năng bảo mật an toàn gấp nhiều lần so với ổ khóa cơ truyền thống. Thế nhưng chưa dừng lại ở đó, để tăng cao độ bảo mật an toàn hơn nữa các hãng khóa điện tử tốt nhất cần trang bị thêm các tính năng như:

 • Mật mã ảo: Nhập trước hoặc sau mã số thật một dãy mã số ảo để đánh lừa kẻ gian nhìn trộm
 • Mật mã kép: Kết hợp cùng lúc 2 phương thức mở cửa khác nhau. Nhân đôi khả năng bảo vệ an toàn cho ngôi nhà của bạn

c. Về tính năng tiện ích

Một sản phẩm khóa cửa điện tử tốt nhất sẽ cần có các tính năng “vì người tiêu dùng”. Chẳng hạn như tính năng “cảnh báo nguy hiểm từ bên trong nhà”. – Bạn nghĩ sao về tính năng này? Đây là một tính năng tưởng chừng như không cần thiết nhưng lại giúp hạn chế tối đa nguy hiểm dình dập từ chính bên trong căn nhà của bạn.

Tính năng cảnh báo nguy hiểm tử bên trong
Ví dụ: Tính năng cảnh báo nguy hiểm tử bên trong

Ngoài ra, các sản phẩm khóa cửa điện tử tốt nhất hiện nay cần được trang bị đầy đủ các tính năng như:

 • Chốt trẻ em: Ngăn trẻ em tự ý mở cửa ra ngoài
 • Chốt riêng tư/Chế độ tránh làm phiền: Khi bật tính năng này chỉ có người giữ khóa cơ, mật mã chủ mới mở được cửa từ bên ngoài
 • Mã số 1 lần cho khách: Mã số sẽ tự động vô hiệu hóa sau khi dùng
 • Tự động khóa cửa: Chốt khóa tự bung khi cửa đóng lại. Giúp bạn yên tâm hơn mỗi khi ra ngoài mà quên không khóa cửa

d. Về tính năng cảnh báo

Chắc hẳn bạn cũng đã nghĩ về tính năng cảnh báo chống trộm trên một sản phẩm khóa điện tử thông minh. Chính xác là như vậy. Hầu hết các model khóa cửa điện tử Smart Lock hiện nay đều được trang bị tính năng này. Còi sẽ rú lên khi phát hiện các trường hợp bất thường như cố tình cạy, phá khóa. Với nhiều model khóa điện tử cao cấp còn có thể gửi tin thông báo về điện thoại di động để bạn kịp thời ngăn chặn ý đồ xấu của kẻ trộm.

Chức năng báo động ở khóa điện tử
Chức năng báo động ở khóa điện tử

Ngoài ra sẽ có các chức năng cảnh báo khác như:

 • Cảnh báo khóa bất thường: Khi khóa cửa chưa chính xác khóa sẽ phát ra âm thanh thông báo cho bạn
 • Cảnh báo chống cháy: Nếu nhiệt độ ~50 độ C khóa sẽ phát âm thanh cảnh báo
 • Cảnh báo pin yếu: Trước khi hết pin 1 tháng, khóa sẽ thông báo để bạn kịp thời thay pin

>>> Xem thêm: 3 cách mở khóa điện tử khi hết pin đột ngột

1.3. Khóa cửa điện tử tốt nhất là gì?

Bên trên mình đã liệt kê các tính năng, ưu điểm vượt trội của khóa cửa điện tử. Một sản phẩm khóa cửa điện tử tốt nhất sẽ là model khóa được trang bị đầy đủ các tính năng hiện đại nhất. Thông thường đó sẽ là các mẫu khóa cửa nhận điện bằng khuôn mặt hoặc các mẫu khóa điện tử Buetooth/Wifi.

Kaadas Lamborghini 3D Face nhận diện bằng khuôn mặt
Kaadas Lamborghini 3D Face nhận diện bằng khuôn mặt là một trong những mẫu khóa cửa điện tử tốt nhất hiện nay

Tuy nhiên, đó đều là các dòng khóa điện tử cao cấp có giá bán tương đối cao. Với nhu cầu tìm mua khóa cửa điện tử giá rẻ thì lại không phải lựa chọn tốt nhất. Vậy nên, khóa cửa điện tử tốt nhất chưa chắc sẽ là sản phẩm phù hợp nhất với bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua khóa điện tử giá rẻ tốt nhất hãy tham khảo tại bài viết Top 10+ mẫu khóa cửa vân tay từ 5 triệu giá rẻ nhé!

II. Các hãng khóa cửa điện tử tốt nhất hiện nay

Tìm mua khóa cửa điện tử theo độ uy tín của các thương hiệu cũng là một trong những xu hướng của khách hàng. Hiểu được tâm lý muốn tìm được khóa cửa điện tử nào tốt nhất cho gia đình mình. Hagaco.vn xin chia sẻ với bạn các hãng khóa điện tử tốt nên dùng sau đây:

2.1. Khóa cửa điện tử Philips

2.2. Khóa cửa điện tử Kaadas

2.3. Khóa cửa điện tử Bosch

2.4. Khóa cửa điện tử Kassler

2.5. Khóa cửa điện tử Samsung

2.6. Khóa cửa điện tử Yale

2.7. Khóa cửa điện tử Hafele

2.8. Khóa cửa điện tử Dessmann

2.9. Khóa cửa điện tử Epic

2.10. Khóa cửa điện tử LocPro

2.11. Khóa cửa điện tử Kitos

2.12. Khóa cửa điện tử Xiaomi

2.13. Khóa cửa điện tử Aadel

III. Các loại khóa cửa điện tử bạn nên biết

3.1. Khóa cửa điện tử tay gạt ngang

3.2. Khóa cửa điện tử tay nắm Push – Pull kéo đẩy

3.3. Khóa cửa điện tử tự động

3.4. Khóa cửa điện tử bán tự động

3.5. Khóa cửa điện tử điều khiển từ xa

3.6. Khóa cửa điện tử có chuông hình

IV. Tư vấn mua khóa cửa điện tử nào tốt

Để mua được khóa cửa điện tử tốt nhất bạn cần biết cách nhận biết đâu là sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Sau đây sẽ là một số yếu tố giúp bạn tìm mua khóa cửa điện tử nào tốt?

4.1. Xác định mua khóa lắp cho cửa chính hay cửa phụ

4.2. Xác định loại cửa cần lắp khóa

4.3. Bạn lắp mới – thay thế hay lắp thêm khóa điện tử?

4.4. Chọn loại khóa cửa điện tử phù hợp nhất

V. Địa chỉ mua khóa cửa điện tử tốt nhất ở đâu?

Khóa cửa điện tử hiện nay có rất nhiều loại. Với bài viết tư vấn tận tình trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn tìm mua được sản phẩm khóa điện tử tốt nhất và phù hợp nhất cho gia đình mình. Để yên tâm tuyệt đối đừng quên điều quan trọng nhất chính là tìm mua khóa điện tử tại các đơn vị phân phối khóa chính hãng nhé!

Tại Hagaco.vn, chúng tôi chuyên phân phối các sản phẩm khóa cửa điện tử thông minh, khóa cửa vân tay, khóa cửa từ,…. tất cả các loại khóa điện tử như đã nhắc tới trong bài viết trên. Bảo hành 2-3 năm. Miễn phí vận chuyển và lắp đặt toàn quốc. Sản phẩm khóa điện tử được bán tại Hagaco.vn luôn đảm bảo uy tín về chất lượng cũng như có giá thành tốt nhất dành cho bạn. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được báo giá tốt nhất ngày hôm nay nhé!

Địa chỉ mua khóa điện tử chính hãng:
 • 24/6 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
 • Hotline: 0393.392.666
 • Email: hagaco.vn@gmail.com
 • Website: www.hagaco.vn
Hagaco luôn cam kết:
 • 100% hàng chính hãng
 • Chế độ bảo hành tốt nhất hiện nay
 • Giao hàng trên Toàn Quốc
 • Miễn phí lắp đặt đúng kỹ thuật
HAGACO.VN - đơn vị chuyên phân phối khóa điện tử thông minh chính hãng trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết luôn đem tới sự tiện lợi và giải pháp an toàn cho chính bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0393392666