Khóa điện tử tự động là gì? Bán tự động là gì?

Trong quá trình đi lựa chọn khóa cửa thông minh cho ngôi nhà của mình chắc hẳn bạn sẽ được nghe giới thiệu về 2 dạng ổ khóa cửa là tự động và bán tự động cả hai đều rất an toàn và thiết thực. Nhiều người không biết nhiều về khóa điện tử tự động và bán tự động khác nhau như thế nào? Cũng như thiết bị nào sẽ phù hợp với bạn hơn? Bạn đừng lo lắng vấn đề đó sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết ở bài viết này. Hãy cùng Hagaco.vn tìm hiểu nhé!

I. Khóa điện tử tự động là gì? Bán tự động là gì?

1.1 Thế nào là khóa điện tử tự động?

Bạn có thể hiểu đơn giản, sau khi bạn ra hoặc vào nhà, bạn sẽ không cần quay lại hay kiểm tra khóa cửa. Bởi khóa điện tử tự động có chế độ tự động khóa sẽ bật chốt đóng cửa ngay sau khi bạn được đóng. Khóa sẽ có thông báo cửa đã được đóng bằng âm thanh để bạn biết và thêm phần an tâm. Đúng như những gì các thiết bị nhà ở thông minh mang lại: tự động hóa, tối giản thao tác, nâng cao tiện nghi cuộc sống.

khóa điện tử tự động và bán tự động
Khóa điện tử tự động và bán tự động

1.2 Thế nào là khóa điện tử bán tự động?

Không phải dòng khóa nào cũng hỗ trợ hoàn toàn chế độ khóa cửa tự động này. Chúng có chế độ bán tự động thay thế.

Thế nào là bán tự động? Tức là khóa sẽ có phần chốt nhưng không hoạt động tự động hoàn toàn mà nó cần thêm một thao tác nhỏ. Sau khi đóng hoặc mở cửa, bạn cần nâng tay nắm lên để khóa bật chốt đóng. Đối với dòng khóa tự động thì điểm mạnh là sự tiện lợi, còn với dòng bán tự động thì sẽ đem lại sự bền bỉ đến bất ngờ cho khóa.

II. Ưu điểm chung của khóa điện tử tự động và bán tự động

 • Mở cửa mà không cần chìa khóa, có thể giải quyết hàng ngày mọi người quên mang chìa khóa, chìa khóa bị mất và các rắc rối khác.
 • Khóa thông minh tựu động của người La Mã không giống như khóa truyền thống.
 • Thiết bị mở cửa phải là khóa thật. Khóa thông minh tự động của người La Mã có thể được mở khóa bằng nhiều cách khác nhau, như mật khẩu, dấu vân tay, v.v., mà không cần tìm chìa khóa trong túi.
 • Rắc rối, đừng quên mang hoặc mất chìa khóa, chỉ cần nhập một chuỗi mật khẩu hoặc nhấn dấu vân tay để dễ dàng mở cửa.
 • Trên đây là sự khác biệt giữa khóa cửa hoàn toàn tự động và khóa cửa bán tự động.
 • Khóa cửa tự động tương đối đẹp và rất tiện lợi, và khóa cửa tự động màu trắng không đẹp lắm, và nó không đặc biệt tiện lợi.
 • Chúng ta cần phải tự vận hành nó. Khóa cửa hoàn toàn tự động có thể được mở dưới dạng thẻ quẹt và dấu vân tay, tương đối an toàn và có sự liên quan nhất định.
 • Tuy nhiên, cũng có một vị trí xấu cho khóa cửa tự động, đó là khi chúng ta mất thẻ mở khóa thông minh, chúng ta không thể vào được.

III. Nên dùng khóa điện tử tự động hay bán tự động?

Mỗi thế hệ khóa sinh ra, dù là thế hệ khóa bán tự động hay thế hệ khóa tự động đều sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Nhìn chung cả 2 dòng khóa cửa điện tử tự động và khóa cửa bán tự động đều đáng để bạn sử dụng. Mỗi dòng khóa sẽ mang đến những tính năng và trải nghiệm mới mẻ nhưng vẫn thật sự an toàn cho ngôi nhà của bạn.

 • Các dòng khóa điện tử truyền thống và một số mẫu khóa thông minh bán tự động tay gạt trên thị trường hiện nay hầu hết đều sử dụng hệ khóa bán tự động.
 • Ưu điểm chung của dòng khóa tay gạt bán tự động đó là có giá thành khá rẻ, cùng với việc motor khóa khi chốt lại hay mở ra dựa vào thao tác gạt tay của người dùng.
 • Bộ khóa điện tử hệ khóa bán tự động sẽ tiết kiệm năng lượng pin cho khóa một cách tối ưu nhất. Nhưng bù lại, việc các chốt khóa phải được gạt lên để có thể chốt lại cũng mang tới khá nhiều phiền phức và lo lắng cho người dùng.
 • Trong những trường hợp tay bạn mang vác đồ nặng vướng bạn sẽ mất khá nhiều thao tác, khó khăn trong việc gạt tay để mở khóa. Hơn thế nữa, khi ra khỏi nhà mà bạn quên không gạt các chốt tăng cường ra sẽ khiến bạn không yên tâm và cảm thấy bất an.

Nắm được các yếu điểm của hệ khóa bán tự động còn tồn đọng, các nhà sản xuất khóa cửa điện tử trên thế giới đã nghiên cứu và tối ưu hóa các dòng khóa của mình. Và nhờ đó, hệ khóa cửa tự động đã ra đời.

Philips 9300 có thiết kế thân khóa tự động
Philips 9300 có thiết kế thân khóa tự động
 • Thế hệ khóa tự động là thế hệ mới, hiện đại hơn và xóa bỏ kiểu dáng tay gạt truyền thống. Thay vào đó là thiết kế dạng kéo/đẩy (Push/Pull) sang trọng, đẹp mắt.
 • Với hệ khóa tự động, khi bạn đặt vân tay hay nhập mật khẩu, thẻ từ để mở khóa thì các chốt khóa sẽ tự động mở ra và bạn chỉ cần đẩy cửa đi vào.
 • Bạn sẽ không cần phải lo lắng hay phiền phức mỗi khi mang vác đồ vật gây khó khăn trong việc mở khóa như trước nữa!
 • Tuy nhiên, vì hệ thống chốt khóa được chạy tự động do đó các bộ khóa thế hệ tự động sẽ khá hao tốn pin, năng lượng để có thể hoạt động.
 • Các bộ khóa Push/Pull thường có kích thước khá lớn, do đó khi tham khảo các mẫu khóa cửa hệ khóa tự động bạn cần kiểm tra kích thước cửa nhà mình để xem các mẫu nào phù hợp lắp đặt nhé!

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về hai thế hệ khóa bán tự động và thế hệ khóa tự động, các bạn có thể liên hệ tới Hagaco.vn để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn thêm một cách chi tiết, chuyên sâu hơn.

IV. Một số mẫu khóa điện tử tự động hiện nay

Các sản phẩm khóa điện tử tự động thường là các mẫu khóa có thiết kế thân khóa dọc. Một số ít có thiết kế tay cầm ngang như khóa cửa vân tay Kaadas L7 dưới đây:

3.1. Khóa cửa vân tay Kaadas L7 (Bluetooth – Có Điều khiển)

Khóa cửa vân tay Kaadas L7 là model khóa cửa điện tử giá rẻ với thiết kế tay cầm truyền thống. Đồng thời ruột khóa Kaadas L7 có kích thước bé hơn các sản phẩm khóa điện tử khác nên có thể lắp được cho nhiều loại cửa khác nhau. Kể cả các cánh cửa có đố bé như cửa nhôm, cửa nhựa. Đặc biệt phù hợp với việc thay thế khóa cơ cũ.

Khóa cửa vân tay Kaadas L7 (có Bluetooth - Điều khiển từ xa)
Khóa cửa vân tay Kaadas L7 (có Bluetooth – Điều khiển từ xa)

Cùng các tính năng nổi bật như:

 • Các phương thức mở khóa linh hoạt, tiện lợi: vân tay, mã số, thẻ từ, chìa cơ mở khóa bằng điều khiển cầm tay, mở khóa bằng app Bluetooth.
 • Các tính năng tăng cường bảo mật: mã số ảo, mật khẩu kép,mật khẩu 1 lần
 • Các tính năng cảnh báo như: chức năng báo động, cảnh báo phá hoại, cảnh báo pin yếu. Những chức năng này hỗ trợ không nhỏ cho người dùng trong quá trình sử dụng.
 • Chế độ riêng tư và chốt an toàn trẻ em

Ngoài ra khách hàng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn khóa cửa tự động với các mẫu khóa thuộc hãng Philips. Với đa dạng mẫu mã vầ giá thành phù hợp.

3.2. Khóa cửa thông minh Philips DDL702-1HW (Có Wifi)

Philips DDL702-1HW là sản phẩm khóa điện tử cao cấp chuyên lắp cho nhà ở gia đình, chung cư, biệt thự, văn phòng làm việc cần độ bảo mật cao. Đặc biệt, khóa cửa Philips DDL702-1HW hiện sở hữu một tính năng vô cùng tuyệt vời trong đó khóa có tính năng đóng cửa tự động và được rất nhiều người yêu thích. Nếu khóa không được đóng đúng cách khóa sẽ ngay lập tức có cảnh báo chốt bất thường được vang lên. Như vậy sẽ chẳng bao giờ bạn ra ngoài mà quên không khóa cửa.

khóa điện tử tự động và bán tự động
Khóa điện tử tự động và bán tự động – Khóa cửa thông minh Philips DDL702-1HW sử dụng thân khóa hoàn toàn tự động

Cùng các tính năng nổi bật như:

 • Chuông cửa thông minh ngay trên thân khóa
 • Quản lý khóa cửa bằng điện thoại
 • Mở khóa bằng cảm biến hồng ngoại
 • Các phương thức mở cửa của khóa linh hoạt: Mật mã, Vân tay, chìa cơ, núm vặn, nút ấn, cảm biến
 • Tạo mã số 1 lần cho khách trên khóa hoặc trên APP Philips EasyKey
 • Mã số ảo cho phép gõ lên đến 32 ký tự trước và sau mã số thực để ngăn ngừa kẻ gian nhìn trộm
 • Chốt riêng tư ngăn ngừa việc mở khóa từ bên ngoài, phải dùng mật mã chủ hoặc chìa cơ mới mở được
 • Bảo mật kép: Kết hợp 2 phương thức bảo mật cho khả năng bảo mật tăng lên gấp đôi
 • Hướng dẫn bằng giọng nói

Xem thêm các mẫu khóa cửa thông minh bán tự động Philips dưới đây:

Qúy khách hàng cần tư vấn cụ thể về từng dòng khóa và báo giá chi tiết xin vui lòng liện hệ trực tiếp hoặc chat Zalo qua số liên hệ:

V. Một số mẫu khóa điện tử bán tự động hiện nay

khóa điện tử bán tự động thường là các mẫu khóa có thiết kế tay cầm ngang truyền thống. Khi thao tác khóa hoặc mở cửa bạn cần gạt tay cầm lên hoặc xuống.

4.1. Khóa cửa vân tay Kaadas 6002

Kaadas 6002 là dòng sản phẩm khóa cửa điện tử dành cho những tín đồ yêu thích phong cách tân cổ điển sang trọng. Như một người anh em với Kaadas 6001, tuy nhiên lại có mức giá tốt hơn. Điểm khác biệt chính là ở thiết kế ngoại hình và các phương thức mở khóa. Về mặt chất liệu, khóa cửa Kaadas 6002 được làm từ hợp kim nguyên khối nên có độ bền rất cao. Đồng thời sử dụng màn hình chống xước 5A giúp bạn vệ sinh dễ dàng, không bám bụi, không bám vân tay và mồ hôi.

khóa điện tử tự động và bán tự động
Khóa điện tử tự động và bán tự động – Khóa cửa vân tay Kaadas 6002

Cùng các tính năng nổi bật như:

 • Chức năng mã số ảo
 • Áp dụng công nghệ vân tay hiện đại
 • Chìa khóa cơ không thể làm giả
 • Hướng dẫn bằng giọng nói và có màn hình thông báo
 • Tính năng tạo mật khẩu 1 làn và mật khẩu kép
 • Các tính năng cảnh báo như: chức năng báo động, cảnh báo phá hoại, cảnh báo pin yếu. Những chức năng này hỗ trợ không nhỏ cho người dùng trong quá trình sử dụng.

4.2. Khóa cửa vân tay Kaadas 5155 (có Bluetooth)

Khóa cửa vân tay Kaadas là sản phẩm khóa thông minh thuộc thương hiệu nổi tiếng thế giới được chế tạo dựa trên sự tỉ mỉ, chính xác từng chi tiết từ trí tuệ không giới hạn của nước Đức. Kiểu dáng tay gạt truyền thống, đơn giản nhưng gây ấn tượng với người dùng bởi màu sắc bắt mắt, tính năng đa dạng, giá thành hợp lý, phù hợp với nhu cầu của nhiều người.

Khóa cửa vân tay Kaadas 5155
Khóa điện tử tự động và bán tự động – Khóa cửa vân tay 5155 thiết kế sang trọng

Cùng các tính năng nổi bật như:

 • Các phương thức mở khóa linh hoạt, tiện lợi: vân tay, mã số, thẻ từ, chìa cơ hoặc thậm chí mở khóa bằng bluetooth
 • Tính năng mật mã ảo chống nhìn trộm
 • Tính năng ưu việt với tay nắm thông minh
 • Tính năng cảnh báo: chức năng báo động, cảnh báo phá hoại, cảnh báo pin yếu. Những chức năng này hỗ trợ không nhỏ cho người dùng trong quá trình sử dụng.
-18%
19.600.000 16.000.000

Qúy khách hàng cần tư vấn cụ thể về từng dòng khóa và báo giá chi tiết xin vui lòng liện hệ trực tiếp hoặc chat Zalo qua số liên hệ:

VI. Mua khóa cửa điện tử tự động và bán tự động ở đâu uy tín?

Khóa cửa vân tay thông minh dường như là mặt hàng được nhiều khách hàng lựa chọn trong đó có thủ đô Hà Nội hiện nay. Vì là hàng công nghệ cao nên việc phân biệt thật – giả vẫn tương đối khó khăn đối với người tiêu dùng. Trong những trường hợp như thế này, việc tìm được chính xác các đại lý khoá cửa thông minh chính hãng vẫn luôn được cho là giải pháp khả thi nhất.Vậy nên chọn khóa cửa thông minh tại Hà Nội ở địa chỉ nào đảm bảo uy tín và chính hãng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối khóa cửa điện tử, Hagaco.vn là lựa chọn tốt nhất cho quý khách hàng có nhu cầu về khóa cửa điện tử. Công ty đã cung cấp và lắp đặt cho hàng nghìn căn nhà tại Hà Nội.

– Sản phẩm khóa cửa của Hagaco.vn đều được nhập khẩu nguyên bộ từ các thương hiệu nổi tiếng đến từ các nước đi đầu trong lĩnh vực sản xuất khóa cửa thông minh

– Đội ngũ lắp đặt chuyên nghiệp được đào tạo chuyên sâu sẵn sàng phục vụ quý khách hàng 24/24.

– Giá cả và chế độ bảo hành hợp lý với từng loại cửa.

Với sự kiểm nghiệm đã được khẳng định bởi hàng ngàn khách hàng thì Hagaco.vn quả là một địa cung cấp khóa cửa điện tử uy tín, chất lượng đến với khách hàng đang có nhu cầu.

Địa chỉ mua khóa điện tử chính hãng:
 • 24/6 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
 • Hotline: 0393.392.666
 • Email: hagaco.vn@gmail.com
 • Website: www.hagaco.vn
Hagaco luôn cam kết:
 • 100% hàng chính hãng
 • Chế độ bảo hành tốt nhất hiện nay
 • Giao hàng trên Toàn Quốc
 • Miễn phí lắp đặt đúng kỹ thuật
HAGACO.VN - đơn vị chuyên phân phối khóa điện tử thông minh chính hãng trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết luôn đem tới sự tiện lợi và giải pháp an toàn cho chính bạn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0393392666