Khóa điện tử tự động là gì? Bán tự động là gì?

Khi tìm mua khóa cửa thông minh cho ngôi nhà của mình bạn đã nghe giới thiệu khóa điện tử tự động là gì? Bán tự động là gì chưa? Đây là 2 loại khóa Smart Lock bạn cần phân biệt rõ để đưa ra quyết định lựa chọn “đâu là sản phẩm phù hợp nhất với gia đình mình”. Bởi vì khóa điện tử tự động và bán tự động cũng có rất nhiều loại. Loại tay gạt ngang, loại tay nắm Push & Pull, loại dùng vân tay mở cửa, loại dùng thẻ từ, loại thì kết nối được với điện thoại…. Vậy nên dùng khóa điện nào tốt nhất? Có nên dùng khóa cửa vân tay không?…

Vấn đề này sẽ được Hagaco.vn giải thích rõ ràng với bạn trong nội dung bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và lựa chọn những sản phẩm khóa thông minh cho cuộc sống thêm tiện nghi nhé!

Nên dùng khóa điện tử tự động hay bán tự động
Nên dùng khóa điện tử tự động hay bán tự động

I. Tổng quan khóa điện tử là gì?

Khóa điện tử là dòng khóa cửa thông minh hiện đại số 1 ngày nay. Loại khóa này có độ bảo mật cực cao và đem lại rất nhiều tiện ích cho cuộc sống. Điển hình nhất là các loại khóa cửa vân tay. Chúng sử dụng phương pháp mở khóa là dấu vân tay. Vừa nhanh vừa tiện lại có độ an toàn cao. Ngoài ra, khóa điện tử còn có nhiều tính năng nổi bật khác như:

 • Nhiều phương thức mở cửa: vân tay, thẻ từ, kết nối với điện thoại thông minh, tự động mở cửa với bluetooth…
 • Các tính năng tiện nghi: mật khẩu 1 lần cho khách, chốt riêng tư, chốt an toàn trẻ em, tránh làm phiền …
 • Các tính năng cảnh báo: cảnh báo đột nhập, phá khóa, cảnh báo mở cửa từ bên trong…
Khóa điện tử là gì?
Khóa điện tử là gì?

… Dĩ nhiên, để làm được điều đó thì khóa cửa điện tử thông minh cần được cấu tạo đặc biệt với bo mạch vi xử lý. Bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về khóa điện tử Smart Look để biết chúng cấu tạo như thế nào, nguyên lý hoạt động ra sao… Mời bạn tham khảo tại bài viết: Khóa điện tử là gì?

Còn ngay bây giờ hãy quay trở lại vấn đề chính của chúng ta lúc này. Đó chính là phân biệt khóa điện tử tự động và bán tự động. Loại nào sẽ tốt hơn? Nên dùng loại nào?

II. Khóa điện tử tự động là gì?

Khóa điện tử tự động là dòng khóa cao cấp có chức năng tự động khóa cửa. Đồng nghĩa với việc bạn có thể vô hiệu hóa chức năng này để khóa trở thành chế độ bán tự động được. Để nhận biết đâu là khóa điện tử tự động bạn có thể mở nắp hộp pin phía thân khóa ra. Tìm xem có thanh gạt A/M không. Kí hiệu A/M có nghĩa là Auto (tự động) / Manual (thủ công). Nếu có thì đây là khóa điện tử tự động. Nếu không có thì là khóa điện tử bán tự động.

Chức năng khóa cửa tự động hoặc thủ công
Chức năng khóa cửa tự động hoặc thủ công
Chức năng khóa cửa tự động của khóa điện tử
Chức năng khóa cửa tự động của khóa điện tử

Có phải bạn đang thắc mắc khi nào thì nên sử dụng chức năng tự động khóa cửa, khi nào thì nên tắt nó đi đúng không?

 • Hãy dùng chức năng tự động khóa cửa hàng ngày vì nó rất tiện lợi. Nó sẽ giúp bạn xua tan lỗi lo quên khóa cửa. Vì chỉ cần bạn đóng cửa lại, chốt khóa sẽ tự động bật ra. Kèm theo đó là âm thanh thông báo “Cửa đã khóa”. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm cửa nhà mình đã được khóa an toàn nhé!
 • Hãy tắt chức năng tự động khóa cửa khi gia đình bạn có tiệc. Việc ra vào cửa diễn ra liên tục. Vì chắc chắn bạn sẽ không muốn ra tận nơi để mở khóa liên tục khi có ai đó cần ra – vào cửa đâu.

Cách tắt chức năng tự động khóa cửa như sau:

Tính năng tự động khóa cửa của khóa điện tử
Tính năng tự động khóa cửa của khóa điện tử
Khóa điện tử tự động ở chế độ M (bán tự động)
Khóa điện tử tự động ở chế độ M (bán tự động)

Qua mô tả bên trên bạn đã hiểu khóa điện tử tự động là gì rồi chứ? Đừng nhầm lẫn chế độ bán tự động hay chính xác hơn là chế độ khóa cửa thủ công của sản phẩm này với dòng khóa điện tử bán tự động tiếp theo đây nhé!

III. Khóa điện tử bán tự động là gì?

Khóa điện tử bán tự động là chủ yếu là dòng khóa tay gạt ngang. Sau khi khép cửa bạn cần gạt tay cầm lên để chốt khóa bung ra. Khi đó cửa mới được khóa an toàn. Hãy hình dung để khóa cửa bạn luôn cần 2 bước là khép cửa lại và khóa cửa. Với khóa điện tử tự động thì bạn chỉ cần khép cửa và chốt khóa tự bung ra. Còn khóa điện tử bán tự động thì bạn cần thực hiện cả 2 bước là khép cửa và khóa cửa.

Cách khóa cửa với khóa điện tử tay cầm ngang bán tự động
Cách khóa cửa với khóa điện tử tay cầm ngang bán tự động

Tìm hiểu tới đây nghe vẻ khóa điện tử tự động có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn khóa điện tử bán tự động nhỉ? Nhưng dừng vội, hãy cùng chúng tôi tiếp tục so sánh để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất. Vì khóa bán tự động tuy không tiện nghi bằng khóa tự động nhưng cũng có những ưu điểm nhất định. Tùy theo nhu cầu về mục đích và tài chính mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm thích hợp nhất cho gia đình của mình.

VI. Nên dùng khóa điện tử tự động hay bán tự động?

Ưu điểm chung của khóa điện tử tự động và bán tự động là chúng đều là khóa cửa điện tử thông minh. Quá chính xác! Tính năng nổi bật của khóa điện tử là gì thì mời các bạn tham khảo lại nội dung đã chia sẻ ở phía trên nhé! Sau đây sẽ là bảng so sánh nên dùng khóa điện tử tự động hay bán tự động?

So sánhMẫu mãGiá thànhCách mở cửaCách khóa cửaTiết kiệm năng lượngSự tiện nghi
Khóa điện tử tự động– Không tay cầm
– Tay cầm Push-Pull
– Tay gạt cầm ngang
– Cao hơn– Vân tay, thẻ từ, mật mã, wifi, bluetooth, ….– Khóa cửa tự động hoặc thiết lập thủ công– Hao pin hơn– Tiện hơn khi mang vác nhiều đồ
– Yên tâm hơn mỗi khi ra ngoài quên không khóa cửa
Khóa điện tử bán tự động– Tay gạt ngang– Giá rẻ– Vân tay, thẻ từ, mật mã, wifi, bluetooth, ….– Bắt buộc phải khóa cửa thủ công bằng cách gạt tay cầm lên– Ít tốn pin hơn– Không tiện nghi bằng
– Phải nhớ khóa cửa mỗi khi ra ngoài

Qua bảng so sánh khóa điện tử tự động bán tự động này bạn đã có quyết định cho riêng mình chưa? Nếu chưa hãy tiếp tục tìm hiểu kỹ hơn về các loại khóa này thông qua danh sách các sản phẩm dưới đây nhé!

VII. Các mẫu khóa điện tử tự động

Khóa điện tử tự động có thể là mẫu tay gạt ngang hoặc các mẫu khóa điện tử Push & Pull hiện đại. Dưới đây là danh sách các sản phẩm khóa điện tử có chế độ khóa cửa tự động để bạn tham khảo và lựa chọn.

-15%
Original price was: 15.900.000₫.Current price is: 13.500.000₫.
-10%
Original price was: 30.790.000₫.Current price is: 27.700.000₫.
-10%
Original price was: 30.790.000₫.Current price is: 27.700.000₫.
-10%
Original price was: 25.190.000₫.Current price is: 22.670.000₫.
-10%
Original price was: 25.190.000₫.Current price is: 22.670.000₫.

VIII. Các mẫu khóa điện tử bán tự động

Khóa điện tử bán tự động là các mẫu khóa có thiết kế tay gạt ngang truyền thống. Nếu bạn quyết định lựa chọn dòng khóa điện tử giá rẻ này hãy tham khảo các sản phẩm đang được ưu chuộng nhất sau đây:

IX. Mua khóa cửa điện tử ở đâu uy tín?

Hagaco.vn là đơn vị chuyên phân phối khóa điện tử chính hãng với các thương hiệu khóa cửa vân tay Đức, Hàn Quốc, Mã Lai, Shanghai,… cao cấp. Tất cả các sản phẩm được phân phối bởi Hagaco.vn đều có chứng chỉ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cùng chế độ bảo hành uy tín 2-3 năm. Đồng thời sẽ được miễn phí lắp đặt trên toàn quốc.

Bạn cần lắp khóa điện tử tự động hay lựa chọn khóa điện tử bán tự động? Dù lựa chọn của bạn là gì thì đừng quên mua khóa điện tử chính hãng tại Hagaco.vn và nhận nhiều chính sách ưu đãi tốt nhất nhé!

Địa chỉ mua khóa điện tử chính hãng:
 • 24/6 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
 • Hotline: 0393.392.666
 • Email: hagaco.vn@gmail.com
 • Website: www.hagaco.vn
Tân Hoàng Gia luôn cam kết:
 • 100% hàng chính hãng
 • Chế độ bảo hành tốt nhất hiện nay
 • Giao hàng trên Toàn Quốc
 • Miễn phí lắp đặt đúng kỹ thuật
HAGACO.VN - đơn vị chuyên phân phối khóa điện tử thông minh chính hãng trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết luôn đem tới sự tiện lợi và giải pháp an toàn cho chính bạn!

Trả lời