Sự thật khóa cửa vân tay có an toàn không?

Khóa cửa vân tay hiện nay đang lên ngôi chính nhờ sự tiện lợi cũng như bảo mật cao của nó. Vân tay của con người là một đặc điểm không thể trùng khớp, do vậy sản phẩm khóa vân tay thông minh đã ra đời. Vậy thực hư khóa cửa vân tay có an toàn không? Có rất nhiều người băn khoăn không biết có nên dùng khóa cửa vân tay hay không? Để giúp các bạn có quyết định tốt nhất hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu kĩ hơn về sản phẩm này.

I. Khóa cửa vân tay là gì?

1.1. Khái niệm

Khóa cửa vân tay có thể hiểu nôm na là loại khóa sẽ không dùng chìa như thông thường mà sẽ mở bằng vân tay. Đây là loại khóa dùng vân tay thay cho chìa khóa để mở cửa, để ra vào nhà. Không có vân tay không thể vào nhà, vân tay cũng không thể làm giả.

Nó sử dụng loại pin AA để hoạt động mà không cần sử dụng dây kết nối phức tạp. Giúp cho khóa có thể vận hành lên đến 2 năm mới phải thay pin 1 lần.

Khóa cửa vân tay có an toàn không
Khóa cửa vân tay có an toàn không?

1.2. Cấu tạo

Khóa cửa vân tay gồm 2 bộ phận:

 • Thứ nhất là 1 bộ khóa cơ bản bao gồm các bộ phận cơ bản như tay cầm, chốt giữ cửa, ổ khóa, lẫy,…
 • Thứ 2 là một bộ vi xử lý để ghi lại và xác nhận thẻ hay vân tay, mã số đúng thì mới mở khóa. Và một thiết bị điện tử hiện đại có chức năng đọc và xác nhận thẻ, vân tay hay mã số của chủ nhà.

1.3. Những lý do nên sử dụng khóa cửa vân tay

Khi chạy bộ hoặc ra ngoài, bạn không còn phải mang theo những chùm chìa khóa cồng kềnh. Với khóa cửa vân tay chất lượng cao, bạn có quyền kiểm soát truy cập nhà và an ninh.

Bạn cũng có được sự tự do khỏi sự gián đoạn của máy dò kim loại thường xuyên và các nhiễu loạn khác liên quan đến ổ khóa truyền thống. Với sự tiện lợi được cung cấp, mọi người đều cần một khóa cửa điện tử thông minh.

Khóa cửa vân tay có an toàn không
Khóa cửa vân tay có an toàn không? – Những lý do nên sử dụng khóa cửa vân tay

Dưới đây là một cái nhìn về các lý do khác tại sao bạn cần một khóa cửa vân tay thông minh:

1.3.1 Để kết nối với các thiết bị nhà thông minh khác

Khóa cửa vân tay thông minh là một phần cơ bản của bất kỳ kết nối thiết bị IoT nào. Nếu bạn cần hoạt động tất cả các tác vụ của một ngôi nhà thông minh. Khóa thông minh là cách khởi đầu tốt nhất cho ngôi nhà thông minh của bạn.

Để kết nối với các thiết bị nhà thông minh khác
Khóa cửa vân tay thông minh kết nối với các thiết bị nhà thông minh khác

Khóa bị mất và trùng lặp có thể tốn kém và phiền toái. Với khóa điện tử, bạn hoàn toàn kiểm soát được sự an toàn của tài sản ngay cả khi bạn đi vắng. Sử dụng khóa cửa thông minh cũng là cách tốt nhất để duy trì an ninh và trông chừng nhà nghỉ và nhà cho thuê.

1.3.2 Nếu bạn quên hoặc mất chìa khóa thường xuyên

 • Quên chìa khóa ở nhà, nơi làm việc hoặc trên phương tiện giao thông công cộng là một vấn đề lớn với ổ khóa truyền thống. Khóa thông minh sẽ giải quyết vấn đề này với nhiều phương pháp mở khóa.
 • Bạn luôn có thể thêm nhiều mật mã, thẻ từ, dấu vân tay hoặc đồng bộ hóa với thiết bị di động của bạn. Bạn vẫn giữ quyền đối với tất cả các mật mã ngay cả khi khóa bị xâm phạm.
 • Bạn có thể thay đổi hoặc xóa nó để bảo mật. Đây là cách an toàn và thuận tiện hơn.

1.3.3 Cho một kỳ nghỉ hoặc cho thuê nhà

Chủ nhà vắng mặt là nguyên nhân chiếm phần lớn nhất trong các tai nạn đột nhập. Nếu bạn có một ngôi nhà cho thuê hoặc một nhà nghỉ. Những bộ khóa thông minh cung cấp tất cả các bảo mật và giám sát mà bạn cần.

Một số khóa thông minh cũng được cài đặt với camera để ghi lại mọi hoạt động diễn ra tại cơ sở của bạn. Bạn có thể cung cấp khóa điện tử cho những người dùng khác. Hoặc cho khách truy cập tạm thời có quyền truy cập được kiểm soát.

1.3.4 Nếu bạn sống trong một khu phố không an toàn

Một số mẫu khóa có thể được cài đặt để gửi thông báo và tín hiệu cảnh báo đến điện thoại di động của bạn khi có dấu hiệu bị đột nhập. Không ai có thể tạo một bản sao chìa khóa của bạn. Bạn cũng có thể cài đặt khóa bên trong để ngăn kẻ xấu vào nhà.

1.3.5 Nếu bạn có khách tạm thời

Với khóa cửa vân tay thông minh, bạn có thể cho phép người thân, bạn bè. Và những người khác vào nhà mà không lo lộ mã. Bạn chỉ cần cấp quyền truy cập tạm thời trong nhà của bạn cho họ.

So sánh khóa bluetooth và khóa wifi
Khóa cửa vân tay thông minh giúp bạn dễ dàng mở khóa cho khách

Hoặc bạn có thể từ xa mở cửa cho họ. Hay đưa cho họ một chìa khóa tạm thời kéo dài miễn là bạn đặt nó. Bằng cách này, bạn vẫn giữ cho ngôi nhà của bạn an toàn trong khi vẫn duy trì mọi hoạt động của ngôi nhà.

II. Khóa cửa vân tay có an toàn không?

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ điện tử phối hợp. Cùng công nghệ sinh trắc học nhận dạng vân đã được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực sản xuất. Công nghệ vân tay giờ đây đã được rất nhiều thiết bị sử dụng công nghệ này. Thay cho việc nhập mật khẩu truyền thống. Khóa cửa vân tay có thật sự an toàn không? Cùng tìm hiểu cùng chúng tôi nhé.

2.1. Các công nghệ nhận diện vân tay

Tính bảo mật cao là ưu điểm nổi trội của công nghệ nhận dạng vân tay. Nó được sử dụng rất nhiều trong các hệ thống đảm bảo an ninh. Mỗi dấu vân tay gần như là duy nhất (tỷ lệ trùng dấu vân tay là 1/64 tỷ dấu vân tay). Và với đặc tính này nó cho thấy khả năng bảo mật bằng dấu vân tay. Của công nghệ này cao đến mức nào.

Vấn đề đặt ra ở đây là việc dấu vân tay của ta có thể để lại ở bất kỳ đâu. Ta chạm vào và việc làm giả để qua mặt hệ thống. Nếu như ta có thể làm giả chúng hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên trên các hệ thống hiện đại ngày nay đã được trang bị khả năng nhận biết dấu vân tay giả.

2.1.1 Lịch sử của công nghệ vân tay

 • Từ thời xa xưa, vân tay đã được sử dụng trên những tấm thẻ bằng đất sét cho việc giao dịch kinh doanh ở thời Babylon cổ xưa. Ngoài ra, ở Trung Quốc, dấu vân tay còn được tìm thấy trên những con dấu bằng đất sét. Tuy nhiên mãi tới thế kỷ 19 thì kết quả nghiên cứu khoa học mới được phổ biến và công nghệ vân tay mới bắt đầu được xem xét hàng loạt.
 • Công nghệ nhận dạng vân tay không chỉ dừng lại cho chỉ mục đích pháp lý mà nó được sử dụng một cách chính thức cho mục đích kinh doanh. Vào năm 1968 tại một nhóm kinh doanh về an ninh tại đường Wall.
 • Hiện nay, vân tay đang được sử dụng như một phương pháp nhận dạng hiệu quả và chắc chắn trong nhiều lĩnh vực bao gồm: Tại chính, kinh tế điện tử, y học, ứng dụng điều khiển truy nhập và khóa cửa. Ngoài ra ứng dụng hiện đại nhất của công nghệ vân tay là nhờ vào phần lớn của sự phát triển mắt đọc vân tay dạng nét một cách phi thường.

2.1.2 Xử lý nhận dạng vân tay

Xử lý nhận dạng vân tay bao gồm 2 quy trình thiết yếu là: Đăng ký và nhận dạng. Các ứng dụng đơn giản là nhân viên sử dụng một iris quét hoặc ngón tay cái in. Để cho hệ thống máy chấm công vân tay biết khi nào nhân viên đi vào và rời khỏi văn phòng. Giống như một bản ghi tự động của giờ làm việc. Ngay cả đối với nhân viên làm việc từ xa thì công nghệ sử dụng internet để đảm bảo rằng nhân viên đó vẫn được theo dõi chặt chẽ.

Khóa cửa vân tay có an toàn không
Khóa cửa vân tay có an toàn không – với sử lý nhận dạng vân tay thông minh

2.1.3 Bước 1. Thu gom hình ảnh vân tay

 • Phương pháp thu gom hình ảnh thời gian thực là sự phân lớp một cách đại khái là thuộc quang học (optical) và không thuộc quang học (non-optical). Phương pháp thuộc về quang học là dựa vào hiện tượng phản xạ tuyệt đối trên bề mặt kiến. Hoặc tăng cường thêm một lớp chất dẽo ở nơi mà ngón tay tiếp xúc. Mắt đọc thông thường bao gồm một lăng kính và một khối CCD(Charged Coupled Device) hoặc là mắt đọc hình ảnh CMOS.
 • Trong sự tương phản, mắt đọc bán dẫn. Ví dụ tiêu biểu như những mắt đọc không thuộc quang học. Khai thác những đặc tính thuộc về điện của ngón tay chẳng hạn như là điện dung. Sóng siêu âm, nhiệt, áp suất cũng được sử dụng để đạt được hình ảnh đối với mắt đọc vân tay không thuộc quang học. Những mắt đọc không thuộc quang học được nói rằng thích hợp một cách tương đối hơn đối với sự sản xuất quy mô lớn. Và hạn chế về kích thước chẳng hạn như tích hợp với thiết bị di động.

Bảng so sánh

Thuộc về quang họcKhông thuộc về quang học
Phương pháp đo lườngÁnh sángÁnh sáng, nhiệt độ, điện dung, sóng siêu âm
Ưu điểmThực thi tính ổn định cao/ và hình ảnh chất lượng caoGiá thành thấp với tích hợp kích cỡ nhỏ, tiêu thụ nguồn thấp
Khuyết điểmTranh giới giá thành cao để giảm bớt về kích thước
Dể nhằm lẩn với ngón tay có vết tích hoặc ngón tay giả
Dễ bị hư bề mặt điện và gặp khó khăn với nhiệt độ và ngón tay khô
Ứng dụngHệ thống chấm công và điều khiển ra vào, điều khiển dịch vụ ngân hàng và bảo mật máy vi tínhBảo mật máy vi tính, nhận dạng tài chính điện tử, thiết bị cầm tay và thẻ thông minh.

2.1.4 Bước 2. Sự rút trích đặc điểm riêng

Có hai cách chính để so sánh hình ảnh đầu vào và dữ liệu đã đăng ký. Một là so sánh một hình ảnh này với hình ảnh khác một cách trực tiếp. Cách khác là so sánh đặc tính đoạn trích từ mỗi hình ảnh vân tay. Sau cùng là được gọi là việc kết nối so sánh đặc tính cơ bản (feature-based)/ minutia-based. Mỗi ngón tay có duy nhất một hình thể riêng theo các đường nổi thành dòng gọi là “ridges” và những vùng lổ giữa chúng gọi là “valleys”. Như thể hiện ở hình bên dưới, ridges được đại diện là những đường màu đen, trong đó valleys là trắng.

2.1.5 Bước 3. Sự kết nối so sánh – Matching

 • Bước Matching được phân lớp thành matching 1:1 và matching 1:N theo như mục đích của nó và/hoặc số mẫu tham khảo. Macthing 1:1 cũng được gọi là sự kiểm tra và sự nhận dạng riêng biệt. Nó là một thủ tục đòi hỏi người dùng khai báo rõ anh ta hay cô ta, có nghĩa là chỉ rõ ID với vân tay. Sự so sánh xảy ra chỉ một lần giữa hình ảnh vân tay đầu vào và một cái được chọn từ dữ liệu theo sự khai báo của người dùng.
 • Trái lại, matching 1:N biểu thị lại một thủ tục nơi mà hệ thống xác định rõ của người dùng bằng việc so sánh vân tay đầu vào với thông tin trong dữ liệu mà không cần đòi hỏi sự khai báo của người dùng. Một ví dụ hoàn hảo của việc này là AFIS (Automated Fingerprint Indentification System) được sử dụng thường xuyên trong việc điều tra tội phạm.
 • Kết quả đầu ra của bước Matching là có hay không có vân tay đầu vào đúng với một cái được so sánh trong dữ liệu. Vậy, làm thế nào có thể xác định chính xác của thủ tục matching được đại diện bằng con số? Sự đo lường đơn giản nhất là FRR (False Reject Rate) and FAR (False Accept Rate). Đầu tiên là tỉ lệ từ chối người dùng đích thực và sau cùng là tỉ lệ chấp nhận kẻ mạo danh.

2.2. Độ an toàn bảo mật khi dùng khóa vân tay

Theo khoa học, vân tay của con người là một đặc điểm không thể trùng khớp. Thậm chí một cặp song sinh cũng không có vân tay giống nhau. Từ đó vân tay có thể xem như là thẻ nhận dạng nhân thân chính xác nhất và cũng là nền tảng cốt lõi để sáng tạo ra công nghệ bảo mật vân tay. Nhờ vậy mà khóa cửa vân tay hiện vẫn đang là dòng khóa cửa được đánh giá có độ ăn toàn bảo mật cao.

2.3. Có nên dùng khóa vân tay không?

Chúng tôi phải khẳng định rõ ràng “khóa cửa vân tay an toàn gần như tuyệt đối”. Nếu đi sâu vào phân tích thiết bị khóa thông minh này còn bảo mật và an toàn hơn cả chúng ta nghe trên quảng cáo ngắn.

Khóa cửa thông minh Philips DDL702-1HW
Những lý do khiến bạn nên dùng khóa cửa vân tay thông minh

Có nên dùng khóa cửa vân tay không? Khóa cửa vân tay là một thiết bị hiện đại được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Vì thế, việc ứng dụng các thiết bị như khóa cửa vân tay để giúp chúng ta có cuộc sống hiện đại, an toàn và tiện nghi hơn là một điều cần thiết nên làm.

 • Tuy nhiên nhiều khi trong quá trình sử dụng hay xảy ra lỗi như không nhận dấu vân tay. Sự cố liên quan về kỹ thuật làm người tiêu dùng hiểu lầm sản phẩm chất lượng không tốt.
 • Với 1 số lỗi nhỏ trên, chúng ta hay gặp ở các thiết bị khóa vân tay công nghệ thấp hoặc model đời cũ. Còn các sản phẩm khóa vân tay đời mới thì ít có hiện tượng đó xảy ra. Chỉ 1 số nhược điểm nhỏ, chúng ta không thể phủ nhận được chất lượng của các sản phẩm khóa vân tay mang lại. Mà ở khóa cơ truyền thống không làm được.
 • Sản phẩm có độ bảo mật an toàn cho ngôi nhà ở nhiều phương diện khác nhau như phân tích ở trên. Giờ đây khi sử dụng khóa vân tay bạn có thể an tâm hơn mỗi khi đi ra ngoài.
 • Để đảm bảo mức độ an toàn của khóa vân tay, bạn cần phải mua đúng sản phẩm chính hãng. Bởi hàng kém chất lượng chắc chắn sẽ không thể an toàn như sản phẩm chính hãng do các linh kiện không được đảm bảo. Vậy địa chỉ nào mua khóa điện tử vân tay cho cửa gỗ, cửa kính, cửa khách sạn, cửa nhôm, cửa biệt thự… chuẩn hãng.

Liên hệ ngay với Hagaco.vn để sở hữu cho mình sản phẩm khóa điện tử vân tay thông minh mới nhất nhé!

III. Các loại khóa vân tay điện tử tốt nhất hiện nay

Giữa vô vàn các hãng khóa thông minh sử dụng phương pháp mở khóa bằng vân tay bảo mật cao như hiện nay thì đâu mới là dòng khóa thông minh bạn đang tìm kiếm. Cùng khám phá các loại khóa vân tay điện tử tốt nhất do Hagaco.vn phân phối dưới đây:

IV. Cách sử dụng khóa cửa vân tay an toàn

4.1. Cách đăng kí dấu vân tay

 • Bước 1: Chạm tay vào màn hình cảm ứng để mắt đọc nhận thông tin về vân tay –  thông thường vân tay sẽ cần nhận diện nhiều lần để đảm bảo việc thu thập dữ liệu cá nhân được chính xác nhất. Màn hình cảm biến dấu vân tay sẽ sáng để nhận biết quá trình đang được thực hiện.
 • Bước 2: Nhấn số trên bàn phím và sau đó nhấn nút # – giọng nói trong hệ thống sẽ tự động thông báo quy trình này.
 • Bước 3: Tiến hành đặt dấu vân tay của người đăng ký lên cảm biến 3 lần – sau khi thu thập thành công dữ liệu thì hệ thống sẽ thông báo trên màn hình hiển thị hoặc qua giọng nói.

4.2. Cách mở xác thực kép

Để đảm bảo an toàn, người sử dụng có thể lựa chọn phương pháp xác thực kép như: vân tay + mật khẩu; thẻ từ + mật khẩu; vân tay + thẻ từ để đảm bảo an toàn trong trường hợp có người nhặt được thẻ hoặc biết mã số mở cửa.

Khi thiết lập chế độ xác thực kép (Mở khóa 2 lớp) người dùng cần xác thực đồng thời 2 tính năng mở khóa cùng lúc để mở cửa. Ở chế độ mặc định ban đầu, khóa không bật tính năng xác thực kép. Người sử dụng sẽ có nhiều lựa chọn linh hoạt và tiện lợi cũng như đảm bảo tối đa sự an toàn và bảo mật.

4.3. Cách mở khóa cửa vân tay an toàn

Nhiều người nghĩ khóa thông minh nói chung và khóa cửa vân tay nói riêng rất khó sử dụng nhưng trên thực tế việc sử dụng nó rất đơn giản. Bạn chỉ cần đặt lên đầu đọc sau khi hệ thống hệ thống xác nhận dấu vân tay hợp lệ và báo hiệu bằng tiếng bíp thì cửa sẽ tự động mở sau 3 – 5s sau đó và tự động đóng lại ngay sau đó.

Cách mở khóa cửa vân tay
Cách mở khóa cửa vân tay nhanh chóng chỉ cần 1 chạm

4.4. Cách vệ sinh khóa vân tay

 • Đối với những bộ khóa được lắp trong nhà ít bụi bẩn bạn có thể sử dụng khăn mềm làm ẩm để lau chùi nhưng chú ý khăn phải được vắt khô chỉ để ẩm tránh khăn quá ít nước sẽ ngấm vào bên trong khóa gây hỏng hóc.
 • Có thể sử dụng nước xịt lau kính để lau chùi tránh để bụi bẩn hơi nước tích tụ lâu ngày dẫn đến tình trạng khóa bị han gỉ khó nhận dấu vân tay hay thẻ từ.

V. Những lưu ý khi sử dụng khóa cửa vân tay

Khóa cửa vân tay ngày càng trở nên phổ biến trong các căn nhà hiện đại. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho ngồi nhà, đảm bảo sự tiện lợi và độ bền đẹp cho khóa bạn cần chú ý những điểm sau:

 • Khi lắp đặt cần tránh những nơi dễ bị mưa gió, ánh nắng chiếu trực tiếp gây hỏng hóc bảng mạch điện từ của khóa.
 • Chìa khóa cơ dự phòng (nếu có) nên được cất ngoài phòng hoặc ngoài nhà để dùng trong trường hợp khẩn cấp khóa hỏng hóc bảng mạch hoặc hết pin.
 • Cần lưu ý khi sắp hết pin, các dòng khóa thường có thông báo bằng các đoạn âm thanh kéo dài nhiều tiếng và khác biệt với âm thanh khi mở cửa, một số mẫu khóa các phím số nhấp nháy mỗi lần mở cửa và có hiển thị hình quả Pin gạch chéo. Lúc này bạn cần thay pin cho khóa để đảm bao pin không pin kiệt không thể mở cửa. Loại pin thay thường là loại pin AA x 1.5V, và nên dùng các loại pin Alkaline như EneginerPanasonicSonyDuracell.
pin-tren-khoa.jpg
Pin trên khóa cửa vân tay điện tử
 • Khi khóa hết pin mà không kịp thay có thể dùng chìa cơ mở cửa vào thay pin như bình thường. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng pin 9V chạm vào điểm tiếp nguồn khẩn cấp bên ngoài để có thể mở cửa và thay pin như bình thường.
 • Điểm tiếp nguồn của khóa thường ở phí trước mặt, phía dưới cùng của thân ngoài khóa hoặc trong các nắp đậy tùy theo mẫu khóa. Thông thường tất cả các dòng khóa điện tử đều có điểm tiếp nguồn này.
 • Một số dòng khóa thì dùng điểm tiếp nguồn dạng chân cắm theo chuẩn điện thoại. Lúc này bạn có thể dùng các bộ pin sạc dự phòng để tiếp nguồn cho khóa.
 • Khóa nên để ở chế độ Auto để đảm bảo khóa tự đóng mỗi khi khép cửa.
 • Với những người vân tay hay có vấn đề như vân tay bị mờ, bị đổ mồ hôi tay quá nhiều, trẻ nhỏ nhiều khi vân tay chưa định hình… cũng khó có thể sử dụng vân tay thì cách hiệu quả là mở khóa bằng mã số mở bằng thẻ từ.
 • Không lưu dấu vân tay của bạn bè không thân thiết để đảm bảo an toàn nhất cho gia đình bạn.
 • Trong trường hợp khóa bị hỏng hóc, trục trặc mà không tự xử lý được, bạn nên gọi cho nhà cung cấp để được tư vấn và trợ giúp.

VI. Địa chỉ mua khóa vân tay uy tín

Hagoco.vn tự tin là đơn vị hàng đầu nhập khẩu trực tiếp. Chuyên cung cấp và phân phối lắp đặt các loại khoá cửa điện tử thông minh, khoá vân tay, khoá cửa tự động, khoá từ cho khách sạn, biệt thự, căn hộ, nhà riêng, chung cư,… Với giá cả cạnh tranh, chất lượng tốt nhất cùng với chế độ bảo hành vô cùng tin cậy.

Chúng tôi có đội ngũ tư vấn tận tình, đội ngũ kỹ thuật lành nghề. Sẽ tư vấn và cài đặt cho bạn một thiết bị khóa cửa vân tay chống lại nước phù hợp và phù hợp nhất.

 • Phân phối khóa cửa điện tử các thương hiệu: Kaadas, Philips, Kassler, Bosch,… Cam kết chất lượng hàng đầu, nhập khẩu chính hãng
 • Tư vấn chu đáo, tận tâm, nhiệt tình
 • Hỗ trợ lắp đặt nhanh chóngkỹ thuật chuyên môn cao sẵn sàng phục vụ quý khách hàng 24/24.
 • Bảo hành, bảo trì theo đúng chính sách hợp lý với từng loại cửa.

Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí 24/7 về mọi tính năng của sản phẩm hay bất cứ vấn đề gì liên quan tới chiếc khoá điện tử thông minh cho ngôi nhà của bạn.

Địa chỉ mua khóa điện tử chính hãng:
 • 24/6 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
 • Hotline: 0393.392.666
 • Email: hagaco.vn@gmail.com
 • Website: www.hagaco.vn
Tân Hoàng Gia luôn cam kết:
 • 100% hàng chính hãng
 • Chế độ bảo hành tốt nhất hiện nay
 • Giao hàng trên Toàn Quốc
 • Miễn phí lắp đặt đúng kỹ thuật
HAGACO.VN - đơn vị chuyên phân phối khóa điện tử thông minh chính hãng trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết luôn đem tới sự tiện lợi và giải pháp an toàn cho chính bạn!

Trả lời