Khóa cửa vân tay nào tốt nhất?

Khóa cửa vân tay đang là thiết bị khóa an toàn & bảo mật được rất nhiều nhiều người quan tâm và lựa chọn là khóa cửa cho gia đình mình. Với những tính năng đặc biệt hơn hẳn ổ khóa thông thường, khóa vân tay điện tử giúp chủ nhà yên tâm ra ngoài mà không lo kẻ gian đột nhập. Vậy bạn đã biết khóa cửa vân tay nào tốt nhất? Nên chọn khóa vân tay có những tính năng như thế nào chưa? Để chọn lựa cho gia đình mình sản phẩm khóa vân tay điện tử tốt nhất, mời bạn tìm hiểu bài viết dưới đây của Hagaco.vn nhé.

I. Khóa cửa vân tay là gì?

Hãy bắt đầu với việc định nghĩa tên gọi sản phẩm này. Mặc dù tên gọi của nó đã là một sự tự giải thích.

Khóa cửa vân tay nào tốt nhất?
Khóa cửa vân tay là gì? – Khóa cửa vân tay nào tốt nhất?

1.1. Khái niệm chung về khóa điện tử vân tay

Khóa cửa vân tay hay còn gọi là khóa cửa thông minh dùng vân tay, được trang bị nhiều tính năng hiện đại. Nó được thiết kế dựa trên phương pháp sinh trắc học là nhận diện dấu vân tay. Phương pháp được sử dụng nhiều trong điều tra hình sự, giám định. Khóa cửa vân tay được biết đến là “một hệ thống cấp quyền truy cập mở/đóng cửa cho những người có thẩm quyền qua việc nhận dạng vân tay của họ”. Khóa dùng vân tay không chỉ có chức năng mở bằng vân tay mà còn có nhiều tính năng tiện dụng khác như mở bằng mã số, thẻ từ… phù hợp lắp đặt cho cửa gỗ, cửa sắt và cửa kính.

1.2. Khóa vân tay có an toàn không?

 • Khóa cửa vân tay sử dụng vân tay như 1 chiếc chìa khóa để mở cửa trong đó có thiết bị đọc và xác nhận dấu vân tay cũng như bộ phận xử lý, xử lý và xác nhận dấu vân tay của người sử dụng có dấu vân tay hợp lệ bạn mới có thể vào nhà.
 • Vì sử dụng dấu vân tay để mở cửa mà vân tay thì không trùng nhau nên rất khó có thể sao chép và làm giả được.
 • Khóa cửa vân tay có chức năng rất thông minh lưu trữ thời điểm mở cửa, lịch sử người dùng báo động khi có người xâm nhập, cậy phá giúp cho việc vận hành sử dụng đơn giản mà vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối.
 • Khóa cửa vân tay có tích hợp ổ khóa cơ, cấu tạo ổ khóa cơ đặc biệt hơn các dòng khóa cơ thông thường vì vậy khó có thể phá được trong thời gian ngắn.
khoa-cua-van-tay-la-gi.jpg
Sử dụng khóa cửa vân tay là biện pháp thực sự an toàn

Chính vì đã được đăng ký và sẽ được xác nhận mở cửa khi bạn đặt dấu vấn tay vào nhận dạng. Vậy nên Sử dụng khóa cửa vân tay thật sự an toàn bạn nhé!

1.3. Có nên dùng khóa vân tay không?

Theo Hagaco.vn thì bạn nên dùng khóa vân tay ngoài vì chúng an toàn cho ngôi nhà của bạn còn bởi chúng sẽ mang đến những ưu điểm sau:

 • Vân tay của các thành viên trong gia đình chính là chìa khóa mở cửa: Tránh việc bị giở khóc giở cười thất lạc hoặc bị sao chép chìa khóa, bỏ quên….
 • Không bị vướng bận bởi sự lỉnh kỉnh, lục lọi đồ đạc để tìm khóa.
 • Có chế độ tự động báo động: Khi cửa chưa được đóng hoàn toàn.
 • Dấu vân tay không có sự trùng lặp nên tính năng chống trộm là an toàn tuyệt đối, không lo có người sao chép khóa….
 • Khoá sẽ tự động chốt khi đóng cửa (kẻ giam không thể đột nhập như trước đây khi sử dụng khóa thường quên chốt cửa). Bạn cũng không phải đi ra ngoài một tý cũng phải cầm theo chìa khóa, ổ khóa để khóa cửa….
 • Làm bằng hợp kim không gỉ
 • Chỉ mở được khoá bởi vân tay thật và còn sống
 • Độ bền cao
 • Phù hợp với khí hậu của Việt Nam
 • Thời gian mở khoá nhanh: < 1 giây đến 2 giây
 • Dung lượng cao: có thể lên đến 100 đến 130 vân tay cho mỗi gia đình.

1.4. Các lợi ích khi sử dụng khóa vân tay

Sự ra đời của sinh trắc học đã giúp nhận dạng cá nhân dễ dàng hơn nhiều, khi các nguyên tắc của sinh trắc học được áp dụng cho khóa cửa. Kết quả sẽ tăng cường độ bảo mật cho khóa. Vậy đâu là lợi ích của loại khóa này?

1.4.1 Bảo mật dựa trên dấu vân tay

 • Không có hai người có cùng một bộ dấu vân tay. Thiết kế của mỗi dấu vân tay là duy nhất cho cá nhân đó.
 • Do đó, nếu khóa cửa không nhận ra bộ dấu vân tay của một người đang cố xâm nhập vào nhà hoặc doanh nghiệp của bạn, cá nhân đó sẽ bị chặn truy cập.
 • Không giống như khóa mật khẩu, không có khả năng loại cửa này có thể bị hack.

4.1.2 Loại bỏ vấn đề mất chìa khóa

 • Nếu bạn thường để mất chìa khóa, điều này thật sự là một thói quen tốn kém.
 • Cách duy nhất để giữ cho ngôi nhà hoặc doanh nghiệp của bạn an toàn trong những trường hợp như vậy, sẽ là lựa chọn thay đổi toàn bộ khóa. Bạn sẽ khá tốn kém, tùy thuộc vào số lượng khóa trong nhà hoặc văn phòng cần thay chỉ vì một thành viên trong gia đình hoặc nhân viên của bạn bị mất chìa khóa.
 • Tuy nhiên, một trong những ưu điểm của khóa vân tay là không ai có thể mất dấu vân tay. Với khóa vân tay, không ai có thể truy cập trừ khi hệ thống khóa của bạn được lập trình để nhận ra dấu vân tay của người đó. Nói cách khác, “vân tay của bạn chính là chìa khóa”

4.1.3 Rất khó bị hack

 • Rất khó hack khóa cửa vân tay nếu không nói là hoàn toàn bất khả thi.
 • Các loại khóa cửa điện tử không cần chìa khác, bao gồm các khoác cửa yêu cầu thẻ từ hoặc mật khẩu, có thể bị hack bởi một tên tội phạm có kinh nghiệm về việc này.
 • Không ai có thể hack một khóa cửa nhận dạng vân tay. Dấu vân tay của người đang cố gắng truy cập vào văn phòng hoặc nhà của bạn hoặc là khớp với dữ liệu trong hệ thống, hoặc nó không có giá trị. Nếu không khớp, người đó sẽ không được cấp quyền mở cửa.
So sánh khóa bluetooth và khóa wifi
Khó bị hack và điều khiển dễ dàng hơn

4.1.4 An toàn hơn khóa truyền thống

 • Một trong những ưu điểm khác của khóa vân tay là nó không dễ bị lấy cắp hoặc sao chép giống như khóa truyền thống.
 • Khóa cửa truyền thống có thể bị sao chép chìa khóa cho phép họ dễ dàng mở cửa để lấy cắp đồ đạc và tài sản của bạn.

4.1.5 Thân thiện với người dùng

 • Khóa vân tay rất dễ cài đặt và vận hành vì nhiều khóa cửa trang bị màn hình hiển thị có giao diện thân thiện hoặc tính năng hướng dẫn bằng giọng nói.
 • Một khi bạn lập trình hệ thống, nó có thể hoạt động hiệu quả mà không cần bảo trì. Chi phí duy nhất mà bạn phải bỏ ra là thay pin cho khóa 6 tháng hoặc 1 năm một lần tùy tần suất sử dụng khóa cửa của bạn.

4.1.6 Quản lý người sử dụng dễ dàng hơn

Hãy tưởng tượng 2 tình huống sau đây bạn sẽ thấy sự tiện lợi của khóa cửa vân tay là như thế nào.

 • Bạn đang sở hữu căn hộ dịch vụ cho thuê chỉ trang bị khóa cửa truyền thống. Khi khách hàng trả phòng bạn sẽ lo lắng không biết họ có quên trả chìa khóa hay sao chép thêm chìa khóa khác nhằm mục đích xấu nào không? Nhưng với khóa cửa vân tay bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn những lo lắng đó trong vòng 1 phút: đơn giản là xóa vân tay của họ ra khỏi hệ thống.
 • Ba mẹ hoặc người quen bạn nghé nhà chơi khi bạn đã ra ngoài. Đối với khóa cửa truyền thống bạn chỉ có 2 lựa chọn: một là bạn quay lại mở cửa, hai là cho họ đứng đợi. Nhưng với nhiều khóa cửa vân tay thế hệ mới có chức năng cấp mật khẩu tạm thời qua APP điện thoại. Bạn hoàn toàn an tâm giao cho họ mật khẩu mở cửa đó vì nó sẽ hết hiệu lực trong vòng 5 phút hoặc vài ngày tùy bạn lực chọn.

4.1.7 Kinh tế hơn trong dài hạn

 • Đối với chi phí đầu tư ban đầu, khóa cửa vân tay có vẻ đắt tiền hơn khóa truyền thống một ít.
 • Tuy nhiên về dài hạn, bạn sẽ không bao giờ tốn chi phí làm chìa khóa, không cần sửa chữa và bảo trì liên tục. Thật vậy, chi phí sửa chữa và bảo trì có thể làm tăng chi phí gia đình, hoặc chi phí chung của một doanh nghiệp.

II. Các loại khóa cửa vân tay nào tốt nhất hiện nay

Bạn đã hiểu về dòng khóa cửa vân tay thông minh này rồi chứ? Nếu bạn đã quyết định dùng dòng khóa vân tay thì chắc chấn nên tham khảo các loại khóa cửa vân tay tốt nhất do Hagaco.vn cung cấp và được nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay.

2.1. Khóa cửa vân tay kèm mã số

Khóa cửa vân tay mật mã (kèm mã số) là loại khóa điện tử mở cửa bằng vân tay giống như tên gọi. Bên cạnh đó có thêm tính năng mở bằng mật mã số.

Khóa cửa vân tay kèm mã số
Khóa cửa vân tay kèm mã số

Hiện trên thị trường có nhiều thương hiệu khóa cửa vân tay mật mã khác nhau. Với nhiều tính năng mở giống nhau cũng như các tính năng khác nhau. Điển hình là các thương hiệu: Kassler, Bosch, Philips, Kaadas

2.2. Khóa cửa vân tay kèm thẻ từ

Đúng như cái tên gọi của nó khóa cửa vân tay thẻ từ là loại khóa điện tử mở cửa bằng vân tay và thẻ từ một cách nhanh chóng. Trong trường hợp bạn đi mua về bị ướt mở bằng vân tay sẽ khó khăn thì dùng thẻ từ sẽ nhanh hơn rất nhiều.

mo-khoa-bang-the-tu-thong-minh.jpg
Khóa cửa vân tay kèm thẻ từ

2.3. Khóa cửa vân tay 3 in 1 (mã số, thẻ từ, vân tay)

Khóa cửa vân tay tích hợp mở khóa 3in1 là phương thức mở cửa an toàn hơn rất nhiều. Chẳng hạn như:

Bảo mật 2 lớp (hay mật mã kép): Với chế độ này, người dùng cần kết hợp hai phương thức mở khóa cùng lúc mới có thể mở khóa thành công (vân tay + mật khẩu hoặc vân tay + thẻ hoặc mật mã + thẻ). Tính năng này sẽ đảm bảo an ninh gấp đôi cho ngôi nhà của bạn.

2.4. Khóa cửa vân tay có nhận diện khuôn mặt

Khóa nhận diện khuôn mặt là sản phẩm khóa điện tử cao cấp ứng dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt 3D mới nhất, sử dụng hệ thống camera kép. Giúp bạn nhận diện chính xác hơn và hiệu quả hơn so với các giải pháp khóa cửa bằng vân tay, mã số.

Khóa nhận diện khuôn mặt 3D
Khóa nhận diện khuôn mặt 3D

Khóa cửa nhận dạng khuôn mặt có ưu điểm là sử dụng thuận tiện, độ an toàn và bảo mật cao, có thể lắp được cho cửa nhà ở, phù hợp dùng cho nhà riêng, căn hộ hoặc phòng làm việc.

III. Các sản phẩm khóa cửa vân tay tốt nhất hiện nay

3.1. Khóa cửa vân tay Kaadas

Khóa cửa vân tay Kaadas là hãng khóa cửa điện tử thông minh, với đa dạng các dòng sản phẩm phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng. Nếu như bạn cũng đang đi tìm một hãng khóa vân tay hay cụ thể một dòng khóa phù hợp với cửa gỗ, cửa kính,… thì lựa chọ khóa cửa vân tay Kaadas là quyết định đúng đắn.

Ngoài ra khóa cửa vân tay Kaadas còn có sản phẩm kết nối Bluetooth thông minh.

 • Khóa cửa vân tay có Bluetooth (5155, K7, K8-T, M9, R7, S500-C)

Để lựa chọn khóa cửa Kaadas phù hợp, hãy liên hệ với Hagaco.vn để được tư vấn hiệu quả nhất nhé!

3.2. Khóa cửa vân tay Philips

Khóa cửa thông minh vân tay Philips là một trong những lĩnh vực mới của Koninklijke philips N.V, được hình thành và phát triển với mong muốn “Đem lại sự đổi mới – Lấy con người làm trung tâm”. Khóa cửa thông minh Philips là xu hướng tất yếu của thời đại, thay thế cho khóa cửa truyền thống bởi ứng dụng công nghệ tiên tiến, mang lại cho người dùng những trải nghiệm thuận tiện, đáp ứng nhu cầu toàn diện.

Với triết lý “Thay đổi để cuộc sống đơn giản hơn”, ngay từ khi thành lập, đội ngũ của Philips luôn đặt mình vào vị trí người dùng để đào sâu nghiên cứu và đưa ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Một trong những điểm nổi bật nhất của khóa cửa thông minh Philips chính là công nghệ FPC Thụy Điển. Đây là công nghệ nhận diện vân tay uy tín hàng đầu thế giới hiện nay. Nó đã và đang được tin dùng tại trên 135 ngân hàng trên thế giới.

 • Sử dụng 3 cảm biến nhận diện
 • Tốc độ nhận diện cực kì nhanh

Điển hình gồm các dòng khóa như:

 • Khóa cửa vân tay (5100-5H, 6100, 5100-5HBKS, 7300, 9200, Philips Alpha, DDL702E)

Để lựa chọn khóa cửa Philips phù hợp, hãy liên hệ với Hagaco.vn để được tư vấn hiệu quả nhất nhé!

3.3. Khóa cửa vân tay Bosch

Khóa cửa vân tay Bosch là dòng khóa cửa vân tay cao cấp của Đức. Đây là dòng khóa được nhiều khách hàng Đại Gia săn đón. nhờ thiết kế đẹp sang trọng, bền bỉ đặc biệt là giá thành cao. Tuy nhiên “tiền nào của ấy” khi bạn cầm trên tay dòng khóa này thì sẽ thấy rất đáng tiền.

Khóa cửa vân tay thông minh cao cấp Bosch được sử dụng công nghệ vân tay sinh trắc đa điểm có độ nhạy và độ chính xác cao. Người dùng có thể chuyển vân tay 360 độ khóa vẫn có thể nhận được vân tay. Hơn nữa khóa vân tay Bosch còn nhận được các vân tay mờ, lão hóa của người cao tuổi hay các vân tay của trẻ nhỏ. Rất tện lợi đối với các hộ gia đình.

Điển hình gồm các dòng khóa như:

 • Khóa cửa vân tay (thẻ từ): EL800A, EL600, FU780, ID40P, ID30B.

Để lựa chọn khóa cửa Bosch phù hợp, hãy liên hệ với Hagaco.vn để được tư vấn hiệu quả nhất nhé!

3.4. Khóa cửa vân tay Kassler

Khoá cửa vân tay Kassler là sản phẩm khoá cửa thông minh được ưu thích nhất tại Đức, thân khoá làm hợp kim chống oxy hoá phù hợp khí hậu Việt Nam. Kassler ưu điểm mở khoá vân tay, mã số, thẻ từ và chìa cơ thông minh, tiêu chuẩn bảo mật theo công nghệ Đức.

Ngoài ra, khoá cửa vân tay Kassler còn đạt được chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng doanh nghiệp, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận kiểm tra phòng chống trộm cắp và nhiều chứng nhận chất lượng khác.

Điển hình gồm các dòng khóa như:

 • Khóa cửa vân tay (KL-999, KL-989, KL-979G, KL-979GR,KL-979R, KL-890, KL-888, KL-868, KL-858, KL-700,…)

Để lựa chọn khóa cửa Kassler phù hợp, hãy liên hệ với Hagaco.vn để được tư vấn hiệu quả nhất nhé!

3.5. Các model khóa cửa vân tay giá rẻ tốt nhất

Sử dụng khóa cửa điện tử thông minh là cần thiết để đảm bảo tính an toàn cho mái ấm nhà mình. Và việc tìm cho mình một dòng khóa điện tử vân tay thông minh với nhiều tính năng cùng giá thành rẻ phù hợp với kinh tế là điều được ưu tiên hàng đầu. Sau đây Hagaco.vn xin giới thiệu các Model khóa cửa vân tay giá rẻ tốt nhất bạn nên tham khảo nhé!

a. Khóa cửa vân tay Kaadas L7 (có Bluetooth – có điều khiển)

Khóa cửa vân tay Kaadas L7 là sản phẩm khóa cửa vân tay giá rẻ của hãng Kaadas. Nhưng lại được rất nhiều khách hàng yêu thích vì nó có đầy đủ các tính năng mở như: mở cửa bằng vân tay, mật mã, thẻ từ, app bluetooth, và có luôn cả điều khiển cầm tay để thuận tiện mở cửa từ xa.

Khóa cửa vân tay Kaadas L7 (có Bluetooth - Điều khiển từ xa)
Khóa cửa vân tay Kaadas L7 (có Bluetooth – Điều khiển từ xa)

Xem chi tiết về dòng Khóa Kaadas L7 và cách sử dụng thông minh tại đây

b. Khóa cửa vân tay Philips 5100-5H

Khóa điện tử Philips 5100-5H là dòng khóa cửa thông minh có rất nhiều tính năng ưu việt cùng mẫu mã thiết kế sành điệu, mới lạ giống như một chiếc Smartphone hiện đại. Mặc dù là dòng khóa có thiết kế nhỏ gọn nhất của hãng khóa cửa Philips, nhưng khóa Philips 5100-5H lại mang trong mình sức mạnh tiên tiến để bảo đảm an ninh cho cả gia đình.

Mua khóa PHILIPS 5100-5H liên hệ ngay Hagaco.vn
Khóa PHILIPS 5100-5H có 4 màu: Bạc, Đồng, Đen, Vàng

Khóa PHILIPS 5100-5H mang nhiều tính năng cơ bản cùng với giá thành rẻ. Chắc chắn đây sẽ là dòng khóa được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn.

Xem thêm chi tiết về dòng khóa Khóa PHILIPS 5100-5H và cách sử dụng khóa thông minh tại đây

c. Khóa cửa vân tay Kassler KL- 890

Kassler KL-890 là một trong những mẫu khóa vân tay thịnh hành nhất, với giá thành rẻ phù hợp với nhiều gia đình và được trang bị nhiều tính năng tiện ích nhất hiện nay của hãng khóa Kassler. Đặc biệt với thiết kế chuông cửa màn hình. Đây là thiết kế thông minh cho phép chủ nhà có thể xem hình ảnh và giao tiếp với khách qua màn hình hiển thị trong nhà.

Khóa vân tay Kassler KL-890 sản xuất tại Malaysia
Khóa vân tay Kassler KL-890 sản xuất tại Malaysia

Xem thêm chi tiết về dòng Khóa vân tay Kassler KL-890 sản xuất tại Malaysia và hướng dẫn sử dụng tại đây

d. Khóa cửa vân tay Bosch EL – 800A

Nhắc đến model khóa cửa vân tay giá rẻ không thể thiếu khóa cửa vân tay Bosch EL 800A màu vàng (hoặc màu đen). Hiện nay EL 800A là mã khóa điện tử cao cấp nhất của hãng khóa cửa Bosch. (EL là viết tắt của Elite, nghĩa là ưu tú).

Khóa cửa vân tay Bosch EL 800A
Khóa cửa vân tay Bosch EL 800A

Xem thêm chi tiết về dòng Khóa cửa vân tay Bosch EL 800A và hướng dẫn sử dụng khóa thông minh tại đây

IV. Các thắc mắc thường gặp khi mua khóa vân tay

Những câu hỏi thường gặp sau đây xoay quanh khóa cửa vân tay bạn nên biết để có câu trả lời chính xác nhất trong quá trình sử dụng.

4.1. Tại sao lại gọi là khóa cửa vân tay?

Bởi vì đây là loại khóa theo công nghệ sinh trắc học, vân tay chính là chìa khóa. Có thể dùng vân tay thay cho chìa khóa cơ để mở cửa ra vào. Không có vân tay để xác nhân thì không thể mở cửa. Với khóa vân tay sẽ nói không với mọi kẻ gian muốn làm giả, làm nhái chìa khóa.

4.2. Một chiếc khóa cửa vân tay có thể đăng ký được bao nhiêu vân tay?

– Với khóa cửa vân tay thông minh. Thông thường khóa vân tay có dung lượng từ 100 đến 130 vân tay. Có nghĩa là cứ một người, một thành viên trong nhà có thể đang ký 10 dấu vân tay để phòng trừ. Như vậy tùy thuộc vào từng gia đình mà có thể đăng ký dấu vân tay theo nhu cầu sử dụng.

Lỡ như máy không nhận vân tay thì phải làm thế nào? Với khóa vân tay luôn đi kèm tính năng mật mã như chiếc điện thoại thông minh. Khi bạn không thể sử dụng được vân tay có thể chuyển sang dùng mật mã để mở khóa.

4.3. Khóa vân tay với mức độ an toàn hơn khóa cơ là bao nhiêu?

Dùng khóa cơ thông thường các gia đình có thể bị kẻ gian bẻ khóa đột nhập vào nhà. Ngoài ra trường hợp quên khóa, đánh mất khóa cũng vô cùng rắc rối. Khóa vân tay thì không thể mở được khoá nếu không có vân tay. Khi ra khỏi nhà bạn sẽ không lo bị quên khóa, lộ khóa. Vì đã được đăng ký và sẽ được xác nhận mở cửa khi bạn đặt dấu vấn tay vào nhận dạng lên khóa cửa.

4.4. Khóa cửa vân tay dùng điện hay dùng pin? Khi khóa hết pin thì làm thế nào để hoạt động tiếp?

– Với thiết kế thông minh khóa cửa vân tay sử dụng pin. Tuy nhiên trước khi hết pin cả tháng khóa sẽ phát ra những tín hiệu cảnh báo sắp hết pin. Như phát ra âm thanh và nháy đèn khi mở khóa cửa ra vào.

– Khi có những tín hiệu về khóa sắp hết bin. Khóa vẫn có thể sử dụng đăng nhập ra vào nhà được từ 20 đế-> 30 lần nữa rồi mới hết hẳn pin. Khi có những tín hiệu cảnh báo này bạn nên thay pin mới.

Khóa cửa vân tay nào tốt nhất?
Khóa cửa vân tay dùng điện hay dùng pin?

– Trong trường hợp pin đã hết hẳn bạn quên thay bin. Thì sẽ dùng tới nguồn cấp dự phòng là pin 9V hình chữ nhật. (Luôn có giải pháp cho công nghệ mới). Chỉ cần chạm 2 cực của pin vào 2 cực có sẵn ở mặt trước của khóa. Khóa đã được cấp nguồn và bạn dùng vân tay đã được đăng ký của bạn để mở cửa ra vào.

4.5. Khóa cửa vân tay sử dụng có phức tạp không?

– Khóa cửa vân tay sử dụng rất đơn giản mà hiện đại, Sự đơn giản này được đánh giá còn đơn giản hơn các khóa cơ thông thường. Để mở cửa bạn chỉ cần đặt ngón tay vào là mở được cửa. Không mất thời gian tìm khóa, nhầm chìa, lỉnh kỉnh….

– Việc đăng ký thêm dấu vân tay hoặc xóa bớt đi. (Dấu vân tay của người thân hay người giúp việc sau khi không ở nhà bạn). Cũng rất là đơn giản không phải thay cả ổ khóa để đề phòng như trước đây. Việc thêm vân tay mới được ví đơn giản như việc bạn thêm 1 số điện thoại mới vào danh bạ điện thoại. Bạn có quyền cho phép ai vào và không vào nhà mình thông qua việc cài đặt khóa.

Khi cả 10 dấu vân tay đều không được nhận diện để mở cửa thì bạn phải làm gì?

– Khi bạn không dùng được vân tay để mở khóa thì bạn hoàn toàn có thể dùng mật mã hoặc thẻ từ để mở cửa.

4.6. Tay bị ướt có mở được khóa của vân tay không?

– Khi đi ngoài trời mưa ướt về hoặc tay bạn bị ra mồ hôi bị ướt chỉ cần lau tay khô là mở được khóa. Khuyến cáo không nên để tay còn ướt khi mở khóa.

4.7. Khi vân tay bị trầy xước có sử dụng được khóa vân tay không?

– Với khóa vân tay thì tất cả những ai bạn cho phép được ra vào nhà mình. Đều có thể đăng ký và sử dụng được khóa kể cả trẻ em và người già.

– Trường hợp vân tay của bạn hay người trong gia đình bị trầy xước vân tay. Sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng nhận dạng của thiết bị nhận dạng vân tay của khóa cửa. Do đó khi sử dụng khóa vân tay bạn luôn cần đăng ký dấu vân tay dự phòng.

– Khi sử dụng dấu vân tay dự phòng vẫn không sử dụng được. Lúc này bạn sẽ dùng chế độ mật mã khẩn của khóa để mở cửa.

khi-van-tay-bi-tray-xuoc.jpg
Khi vân tay bị trầy xước bạn nên sử dụng mật mã

4.8. Khóa vân tay có bền không?

– Các chất liệu làm ra khóa vân tay sẽ bền hơn rất nhiều. Một trong những loại khóa vân tay chúng ta có thể kể đến đó là khóa Đức và nó được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

– Khóa vân tay công nghệ Đức tiên tiến hiện đại khi xuất hiện trên thị trường Việt Nam cũng như Đông Nam Á. Nó hoàn toàn phù hợp với khí hậu nóng ẩm nên có độ bền rất cao.

4.9. Khi khóa hết pin, mở cửa như nào?

– Khóa vân tay dùng 4 viên pin khô AA (cùng loại với pin con thỏ nhưng chất lượng tốt hơn rất nhiều) hoặc pin sạc cỡ AA. Loại pin này khá phổ biến, được bán ở hấu hết các quán tạp hóa trên thị trường.

– Khi khóa gần cạn pin. Tùy từng hãng khóa sẽ có những phương thức khác nhau. Nhưng đều có những thông báo riêng tới người dùng. Khi nhận được tín hiệu này, khóa vẫn có thể sử dụng được từ 20-10 ngày nữa. Khi nhận được những tín hiệu này, bạn nên thay pin càng sớm càng tốt.

– Hoặc bạn mở khóa bằng cách dùng chìa khóa cơ dự phòng để mở như các loại khóa thông thường khác.

V. Cách sử dụng khóa cửa vân tay

Trước khi có thể dùng dấu vân tay để mở khóa bạn cần là một thành viên đã được đăng ký sử dụng. Việc thêm thành viên mở khóa bằng dấu vân tay được thực hiện bởi người giữ mật mã chủ của khóa. Vì trên thực tế, cho dù là khóa vân tay chỉ là một hình thức mở khóa của các loại khóa điện tử cao cấp hiện nay. Cách vận hàng chính thì vẫn là mật mã chủ. Bởi vậy chỉ có người giữ mật mã chủ mới có quyền thêm người dùng.

5.1. Tác dụng khi nắm được cách sử dụng khóa cửa vân tay

5.1.1 Dễ dàng xử lý khi sự cố xảy ra

Trong khóa trình sử dụng mà khóa vân tay có bất kỳ sự cố hay tình huống gì sảy ra bạn đều xử lý được một cách linh hoạt vì trong tay bạn đã sử dụng thông thạo rồi.

5.1.2 Sử dụng thiết bị một cách tối ưu nhất

Khi bạn thông thạo cách dùng khá cửa vân tay, tương đương với việc bạn nắm được hết các chức năng của sản phẩm. Giúp thiết bị hoạt động hiệu quả hơn. Chức năng của sản phẩm phát huy tác dụng tối ưu nhất để bảo vệ gia đình bạn.

5.1.3 Tuổi thọ của khóa vân tay kéo dài

Chắc chắn khi sử dụng khóa cửa vân tay đúng cách, khoa học làm cho thiết bị được bảo vệ tuổi thọ bền bỉ theo thời gian.

5.2. Hướng dẫn cách mở khóa vân tay đúng cách

Khóa cửa vân tay là thiết bị thông minh hiện đại tích hợp nhiều phương thức mở mở khóa: Mở cửa bằng vân tay, mật mã, chìa cơ, điều khiển từ xa, thẻ từ hay wifi,… Sau đây là 3 phương thức mở khóa phổ biến nhất.

5.2.1 Phương thức mở khóa cửa vân tay bằng vân tay

Có thể khẳng định đây là phương thức mở khóa được ưa chuộng nhất bởi nó mang lại sự thuận lợi và tiết kiệm thời gian lại cực kỳ an toàn. Chỉ cần đặt ngón tay đã đăng ký lên màn hình cảm ứng, sau 1s là cửa sẽ tự động mở khóa.

5.2.2 Bấm mật mã để mở khóa cửa vân tay

Bạn đừng quên rằng khóa cửa thông minh vân tay còn được mở cửa bầng mật mã. Chỉ cần đăng ký mật mã chính trong khi cài đặt khóa cửa vân tay + mật mã nhiễu (đây là cách để chúng ta đánh lừa kẻ gian khi có ý đồ tiếp cận, trộm mật khẩu vào nhà). Thông thường các mật mã cửa gồm có 6 số nhưng hiện nay các hãng hầu như đã cho ra mặt mật mã lên đến 9 chữ số để tăng cường độ an toàn.

Khóa cửa mật mã
Khóa cửa mật mã vân tay an toàn khi sử dụng 9 chữ số

5.2.3 Dùng thẻ từ để mở cửa khóa vân tay

Phương thức mở khóa bằng thẻ từ được sử dụng phổ biến tại các nơi đông người qua lại như: Doanh nghiệp, khách sạn, nhà nghỉ,… 1 thiết bị khóa cửa vân tay có thể đăng ký lên đến 200 thẻ từ.

Vậy nên việc bạn nắm được “cách sử dụng khóa cửa vân tay” là rất cần thiết nhé!

VI. Mua khóa cửa vân tay ở đâu uy tín?

Khóa cửa vân tay thông minh dường như là mặt hàng được nhiều khách hàng lựa chọn trong đó có thủ đô Hà Nội hiện nay. Vì là hàng công nghệ cao nên việc phân biệt thật – giả vẫn tương đối khó khăn đối với người tiêu dùng. Trong những trường hợp như thế này, việc tìm được chính xác các đại lý khoá cửa thông minh chính hãng vẫn luôn được cho là giải pháp khả thi nhất.Vậy nên chọn khóa cửa thông minh tại Hà Nội ở địa chỉ nào đảm bảo uy tín và chính hãng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối khóa cửa điện tử, Hagaco.vn là lựa chọn tốt nhất cho quý khách hàng có nhu cầu về khóa cửa điện tử. Công ty đã cung cấp và lắp đặt cho hàng nghìn căn nhà tại Hà Nội.

– Sản phẩm khóa cửa của Hagaco.vn đều được nhập khẩu nguyên bộ từ các thương hiệu nổi tiếng đến từ các nước đi đầu trong lĩnh vực sản xuất khóa cửa thông minh

– Đội ngũ lắp đặt chuyên nghiệp được đào tạo chuyên sâu sẵn sàng phục vụ quý khách hàng 24/24.

– Giá cả và chế độ bảo hành hợp lý với từng loại cửa.

Với sự kiểm nghiệm đã được khẳng định bởi hàng ngàn khách hàng thì Hagaco.vn quả là một địa cung cấp khóa cửa điện tử uy tín, chất lượng đến với khách hàng đang có nhu cầu.

Địa chỉ mua khóa điện tử chính hãng:
 • 24/6 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
 • Hotline: 0393.392.666
 • Email: hagaco.vn@gmail.com
 • Website: www.hagaco.vn
Tân Hoàng Gia luôn cam kết:
 • 100% hàng chính hãng
 • Chế độ bảo hành tốt nhất hiện nay
 • Giao hàng trên Toàn Quốc
 • Miễn phí lắp đặt đúng kỹ thuật
HAGACO.VN - đơn vị chuyên phân phối khóa điện tử thông minh chính hãng trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết luôn đem tới sự tiện lợi và giải pháp an toàn cho chính bạn!

Trả lời