Trong thời đại 4.0, mọi thứ dường như đều được tiếp cận và ứng dụng công nghệ hóa. Nhờ đó giúp đời sống con người trở lên dễ dàng hơn. Đặc biệt, nếu bạn đang tiến gần với nhà thông minh Smart Home thì chắc chắn không thể bỏ lỡ các sản phẩm khóa Smart Lock. Trong đó phải kể tới các sản phẩm khóa cửa mật mã.

Khóa cửa mật mã là gì? Loại khóa này có những ưu điểm và tính năng gì so với các dòng khóa điện tử thông minh khác? Cùng Hagaco.vn tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

I. Khóa cửa mật mã là gì?

Khóa cửa mật mã là một trong các dòng khóa điện tử với thiết kế đóng mở cửa bằng mật khẩu thông qua hệ thống mã số. Thay vì sử dụng chìa khóa cơ để mở cửa thì bạn có thể thao tác mở cửa tiện lợi hơn nhờ mã số đã được cài đặt từ trước. Tiêu biểu nhất phải kể tới các hãng khóa cửa mật mã như Philips, Bosch, Kaadas, Kassler,…

Dưới đây là danh sách model các sản phẩm khóa điện tử mở cửa bằng mật mã đang được ưa chuông nhất hiện nay. Mời các bạn tham khảo. Hoặc liên hệ với Hagaco.vn để được tư vấn hiệu quả nhất!


Khóa cửa mật mã
Khóa cửa mật mã sử dụng mã số để mở cửa tiện lợi thay thế cho chìa khóa cơ
II. Tìm hiểu về mật mã học là gì?Mật mã học ra đời từ rất sớm, từ thời Hy Lạp cổ đại gậy mật mã chính là một trong những dụng cụ đầu tiên trong ngành mật mã hoá. Đây được coi như là thế hệ mật mã học cổ điển. Đầu thế kỉ XX, sự ra đời của các loại máy móc kỹ thuật cũng kéo theo sự phát triển của mật mã hóa đây là thời kì mật mã hóa chiến tranh thế giới với mục đích chính là giải mã thông tin, đối phó với quân địch.
Mật mã học đã xuất hiện từ rất lâu đời
Mật mã học đã xuất hiện từ rất lâu đời
Sau đó đến thời kỳ bùng nổ của công nghệ thông tin với sự ra đời của máy tính kỹ thuật số và điện tử học đã đưa mật mã học lên một tầm cao mới, đây là thời kỳ mật mã học hiện đại. Cho tới hiện nay mật mã học đã được ứng dụng thành công trong rất nhiều lĩnh vực. Trong đó, khóa cửa điện tử là một trong những ứng dụng của mật mã học gần gũi và quen thuộc nhất với cuộc sống hàng ngày của con người.Trên thực tế, đã có rất nhiều phương thức mở khóa khác thông minh hơn, tiện ích hơn. Như các loại khóa cửa vân tay chẳng hạn. Thế nhưng khóa cửa mật mã vẫn giữ vững vị thế của mình. Và hơn hết, các loại khóa điện tử cao cấp hiện nay vẫn sử dụng phương thức vận hành chính là mật mã chủ - mật mã người dùng để quản lý hệ thống bảo mật của mình.

III. Mật mã chủ là gì? Mật mã người dùng là gì?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều hãng khóa cửa điện tử nổi tiếng được người tiêu dùng bình chọn là sản phẩm tốt nhất cho ngôi nhà Việt. Tiêu biểu nhất là TOP 4 hãng khóa điện tử Kaadas, Kassler, Philips và Bosch. Các sản phẩm khóa điện tử này được yêu thích bởi nhà sản xuất đã trang bị cho chúng rất nhiều tính năng ưu việt cùng các phương thức mở khóa thông minh (mật mã, vân tay, thẻ từ, wifi, bluetooth, Gateway, điều khiển cầm tay...)Thế nhưng khi tìm hiểu về phương thức vận hành chính của các sản phẩm khóa cửa điện tử thì hơn 90% trong số đó vận hành theo phương thức mật mã chủ - mật mã người dùng. Số ít còn lại là khóa cửa thẻ từ chuyên dụng cho nhà nghỉ khách sạn. Vậy mật mã chủ là gì? Mật mã người dùng là gì?
Thế nào là mật mã chủ?
Thế nào là mật mã chủ?
 • Mật mã chủ là mật mã chính và duy nhất. Được dùng để quản lý và cài đặt khóa cửa điện tử.
 • Mật mã người dùng là mật mã được cài đặt dùng để mở khóa. Có thể tạo nhiều mật mã người dùng khác nhau. Bao gồm cả các phương thức mở khóa khác như vân tay hoặc thẻ từ. Và dĩ nhiên mật mã người dùng thì không thể sử dụng để cài đặt khóa.
Tóm lại, khóa cửa mật mã vẫn là phương thức vận hành chính chưa thể thay thế trong tương lại gần. Vì thế bạn hãy yên tâm sử dụng sản phẩm này cho gia đình mình nhé!

IV. Ưu điểm của khóa cửa mật mã

Khi nói về ưu điểm của khóa cửa mật mã, đầu tiên phải kể tới tính hiện đại và sự tiện nghi. Đúng vậy, đây là một dạng khóa điện tử vì thế nó đem tới cho cuộc sống của bạn sự tiện nghi hơn bao giờ hết. Màn hình cảm ứng được thiết kế giúp người dùng dễ dàng nhập mã số, cửa mở ngay lập tức nhờ đó bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng đến việc quên chìa khóa.
Khóa cửa vân tay Kaadas L7 (có Bluetooth - Điều khiển từ xa)
Dùng khóa cửa mật mã không còn lỗi lo quên chìa khóa
Khóa cửa mật mã rất tiện lợi đúng không? Nhưng chưa hết đâu! Các model khóa cửa mật mã hiện nay đều được trang bị thêm nhiều phương thức mở khóa khác nhau như, vân tay, thẻ từ, điện thoại và chìa khóa cơ cho các trường hợp khẩn cấp. Vì thế khóa cửa mật mã chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng ngay từ lần sử dụng đầu tiên.

V. Khóa cửa mật mã có an toàn không?

Khi chuyển đổi từ khóa cơ sang khóa cửa mật mã có lẽ rất nhiều người đều có một thắc mắc chung là: "Khóa cửa mật mã có an toàn không?" - Đúng không? Điều này cũng dễ hiểu vì tình hình trộm cắp ngày càng tinh vi và phức tạp. Chắc bạn cũng nghe tới nhiều câu chuyện bẻ khóa trong 2s rồi đúng không? Vậy nên vấn đề lo lắng khóa cửa mật mã có an toàn không là một điều cực kỳ dễ hiểu.
Khóa mật mã có an toàn không?
Khóa mật mã có an toàn không?
Hagaco.vn xin trả lời câu hỏi của các bạn như sau:Hầu hết các mẫu khóa cửa mật mã đều được thiết kế bền bỉ, với hệ thống mã số ảo hoặc mã số ngẫu nhiên cùng với màn hình chống nhìn trộm giúp đảm bảo tính bảo mật cho người sử dụng. Hệ thống an ninh của loại khóa điện tử này cũng được trang bị các lớp bảo mật cao. Đồng thời được tích hợp tính năng cảnh báo âm thanh khi nhập sai mật mã hoặc khi có người cố tình phá hoại khóa.
Chức năng mở khóa mật mã ảo chống nhìn trộm
Chức năng mã số ảo chống nhìn trộm giúp tăng cường bảo mật
Một số model khóa mật mã cao cấp còn được tích hợp các phương thức điều khiển và quản lý lịch sử sử dụng qua điện thoại Smartphone (app bluetooth, app wifi, Gateway). Nhờ đó chủ nhà có thể bảo vệ gia đình của mình khỏi mọi nguy cơ xâm nhập trái phép một cách tối ưu nhất. Thông báo bất thường sẽ nhanh chóng được gửi tới Email hoặc hiển thị thông báo ngay trên điện thoại của bạn.Hay tham khảo các sản phẩm khóa cửa wifi nếu bạn muốn sử dụng tính năng như trên nhé!
Ngoài ra, với vấn đề bạn đang quan tâm hiện nay là khóa cửa mật mã có an toàn không thì hãy yên tâm nhé. Rất nhiều model khóa cửa mật mã hiện đại ngày nay đã được trang bị thêm phương thức mở khóa kép. Tức là kết hợp cùng lúc 2 phương thức mở khóa bằng mật mã  vân tay hoặc mật mã + thẻ từ mới có thể mở khóa thành công. Giúp bạn tăng cường gấp đôi sự an toàn với khóa mật mã.
Tính năng bảo mật kép: Kết hợp cùng lúc 2 phương thức mở khóa
Tính năng bảo mật kép: Kết hợp cùng lúc 2 phương thức mở khóa
Như vậy bạn đã yên tâm sử dụng khóa cửa mật mã cho gia đình chưa? Hãy liên hệ với Hagaco.vn để được tư vấn hiệu quả hơn nữa nhé!

VI. Bao lâu thì nên thay đổi mật mã mở khóa?

Mật mã là phương thức giúp bạn mở khóa vào nhà. Hãy đảm bảo rằng bạn không cung cấp mật mã mở khóa cho người lạ. Vì các lý do liên quan tới sự an toàn cho chính bạn. Nếu có khách qua nhà chơi thương xuyên tốt hơn hết bạn nên tìm hiểu về các loại khóa cửa mật mã có tính năng tạo mật khẩu 1 lần. Mật khẩu này sẽ tự động bị vô hiệu hóa sau khi sử dụng.
Khóa Philips 5100-5H có tính năng tạo mật khẩu người dùng 1 lần
Một số model khóa mật mã có tính năng tạo mật khẩu người dùng 1 lần. Ví dụ như: Philips 5100-5H
Với trường hợp bị lộ mật khẩu thì bạn nên xóa mật khẩu đó đi. Hoặc tốt hơn hết là reset lại khóa của bạn và cài đặt lại từ đầu. Bắt đầu từ việc thay đổi mật mã chủ để quản lý khóa một cách an toàn hơn. Hãy cẩn trọng với việc giao mật khẩu mở khóa cho bất cứ ai bạn nhé!Để lựa chọn khóa cửa mật mã phù hợp nhất, hãy liên hệ với Hagaco.vn để được tư vấn hiệu quả nhất nhé!

VII. Các model khóa có tính năng tạo mật mã 1 lần

Như đã giới thiệu, tính năng tạo mật mã 1 lần mang lại cho bạn sự tiện lợi. Mỗi lần có khách qua chơi mà bạn không có mặt ở nhà để mở cửa và không muốn khách chờ đợi quá lâu bạn có thể cung cấp mã số 1 lần cho khách dùng. Ngay sau khi sử dụng mật mã này sẽ lập tức bị vô hiệu hóa.Sau đây là các model khóa cửa mật mã có tính năng tạo mật mã 1 lần cho khách.

7.1. Các model khóa cửa mật mã Kaadas.

Kaadas là một hãng khóa điện tử nổi tiếng thế giới có nguồn gốc xuất xứ tại Đức. Khóa cửa Kaadas đa dạng về mẫu mã và được trang bị rất nhiều tính năng hữu ích cho người sử dụng. Trong đó có rất nhiều model khóa mật mã được tích hợp chức năng tạo mật khẩu khách 1 lần. Bao gồm các sản phẩm dưới đây:Cách tạo mật mã 1 lần cho khách trên khóa cửa Kaadas như sau:
 • Bước 1: Ấn [*] [*], Nhập mật mã chủ của bạn. Nhấn [#] để xác nhận
 • Bước 2: Nhấn 1 1 để vào cài đặt mật mã 1 lần cho khách. Nhập ID mật mã khách 1 lần là 05, 06, 07, 08. Nhấn [#] để xác nhận
 • Bước 3: Nhập mật mã người dùng (6-12 chữ số) lần 1. Nhấn [#] để xác nhận
 • Bước 4: Nhập lại mật mã lần 2. Nhấn [#] để xác nhận. Thành công sẽ có thông báo “Add succeed” trên màn hình.
 • Bước 5: Nhấn [*] [*] để kết thúc cài đặt
Hiện tại, khóa cửa Kaadas được bán chính hãng tại Hagaco.vn và bảo hành 2 năm, miễn phí lắp đặt trên toàn quốc. Để mua khóa Kaadas chính hãng hãy liên hệ với chúng tôi để lấy báo giá tốt nhất nhé!

7.2. Các model khóa cửa mật mã Philips

Philips là thương hiệu đã rất nổi tiếng về hàng gia dụng điện tử. Các sản phẩm khóa điện tử Philips cũng được rất nhiều khách hàng yêu thích bởi những tính năng tiện lợi mà nó đem lại rất gần gũi với cuộc sống chúng ta. Một trong số đó chính là tính năng tạo mật mã 1 lần cho khách qua chơi nhà. Sau đây là một số Model khóa cửa mật mã Philips được tích hợp tính năng tạo mật mã 1 lần.
 • Để tạo mật mã 1 lần cho khách thực hiện cú pháp như sau: [#] Nhập mật mã chủ [#] [2] [2] Nhập mật khẩu khách 1 lần [#] Nhập lại mật khẩu khách 1 lần để xác nhận [#]
 • Để xóa mã số mở cửa 1 lần chế độ khách thực hiện cú pháp sau: [#] mã số chủ [#] [3] [2].
Hiện nay, khóa cửa mật mã Philips chính hãng đang được bán tại Hagaco.vn với báo giá cực tốt cùng chính sách bảo hành 3 năm, miễn phí lắp đặt trên toàn quốc. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để lấy báo giá tốt hơn nữa nhé!

7.3. Các model khóa cửa mật mã Bosch

Bosch là thương hiệu khóa cửa điện tử nổi tiếng với các model khóa cao cấp, rất được ưa chuộng tại các biệt thự cao cấp. Các sản phẩm khóa mật mã Bosch hiện nay cũng được trang bị rất nhiều tính năng hữu ích cho người dùng. Trong số đó chính là tính năng tạo mật mã 1 lần cho khách.Cách tạo mật mã 1 lần cho khách trên khóa cửa Bosch như sau:
 • Bước 1: Ấn [S], Nhập mật mã chủ của bạn. Nhấn [#] để xác nhận
 • Bước 2: Nhấn 1 1 4 để vào cài đặt mật khẩu 1 lần cho khách. Nhập ID mật mã khách 1 lần là 091 - 100. Nhấn [#] để xác nhận
 • Bước 3: Nhập mật mã người dùng (6-12 chữ số) lần 1. Nhấn [#] để xác nhận
 • Bước 4: Nhập lại mật mã lần 2. Nhấn [#] để xác nhận.
Sau đây là một số Model khóa cửa mật mã Bosch được tích hợp tính năng tạo mật mã 1 lần.
Trên đây là các model khóa cửa mật mã đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Để được tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho gia đình mình đừng ngại nhắn tin hoặc gọi điện cho Hagaco.vn các bạn nhé!

VIII. Nên dùng khóa cửa mật mã hay khóa cửa từ?

Ngoài các model khóa cửa mật mã được tích hợp sẵn các phương thức mở khóa bằng vân tay và thẻ từ thì trên thị trường hiện nay vẫn có một số mẫu khóa điện tử chỉ sử dụng phương thức mở khóa riêng lẻ bằng thẻ từ và chìa cơ. Vậy theo bạn nên dùng khóa cửa mật mã hay khóa cửa thẻ từ?

8.1. Khóa cửa thẻ từ là gì?

Khóa cửa thẻ từ cũng là một loại khóa điện tử giá rẻ. Chỉ sử dụng phương thức mở khóa là thẻ từ hoặc được kết hợp với chìa khóa cơ. Khóa cửa thẻ từ thường được ứng dụng làm khóa cửa phòng khách sạn, nhà nghỉ, Resort... những nơi có dịch vụ cho thuê phòng ở.
Khóa thẻ từ chỉ thích hợp với nhà nghỉ, khách sạn
Khóa thẻ từ chỉ thích hợp với nhà nghỉ, khách sạn

8.2. Nên dùng khóa cửa mật mã hay khóa thẻ từ?

Như những gì giới thiệu thì dùng khóa cửa mật mã sẽ đem lại nhiều tiện ích hợp trong cuộc sống hàng ngày. Vì không cần lo lắng việc quên mang theo thẻ từ hay chìa khóa cơ mỗi khi ra ngoài. Tuy nhiên tại các ứng dụng thực tế mỗi loại khóa điện tử lại có tác dụng riêng. Chẳng hạn như ứng dụng cho thuê phòng ở thì chắc chắn giao thẻ từ cho khách mở cửa sẽ phù hợp hơn là giao mật mã.Tóm lại, khóa cửa mật mã thường được cất nhắc sử dụng trong các ứng dụng đòi hỏi sự riêng tư cao, ví dụ như nhà ở. Còn khóa thẻ từ thì thích hợp cho những nơi có đặc thù sử dụng không cố định một đối tượng như khách sạn, nhà nghỉ.

IX. Nên dùng khóa cửa mật mã hay khóa vân tay?

9.1. Khóa cửa vân tay là gì?

Khóa cửa vân tay là gì? Khóa cửa vân tay là loại khóa sử dụng vân tay để mở cửa. Thế nhưng, trên thực tế dùng vân tay để mở cửa chỉ là một phương thức mở khóa. Vì hầu hết các sản phẩm khóa cửa điện tử hiện nay vẫn duy trì phương thức vận hành chính là khóa mật mã. Sau đó mới cài đặt thêm phương thức mở khóa bằng dấu vân tay. Giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Vì mở khóa bằng vân tay rất nhanh. Có thể chỉ mất tới 0.5s cùng độ bảo mật an toàn tuyệt đối.
Công nghệ vân tay FPC Thủy Điển
Rất nhiều model khóa điện tử hiện nay được ứng dụng công nghệ vân tay FPC Thủy Điển cho tốc độ mở khóa chưa tới 0.5s

9.2. Nên dùng khóa mật mã hay khóa vân tay?

Cũng như việc so sánh khóa mật mã với khóa thẻ từ, mỗi phương thức mở cửa sẽ có những lợi thế riêng. Vì thế nên dùng khóa mật mã hay khóa vân tay sẽ phụ thuộc chính vào ứng dụng thực tiễn của bạn. Mỗi loại khóa đều có những ưu điểm riêng.Mặc khác, các model khóa cửa mật mã hiện nay đều có thêm tính năng mở khóa bằng dấu vân tay. Vì thế bạn có thể dùng song song cả 2 phương thức mở khóa này trên cùng một chiếc khóa điện tử. Nhưng hãy nhớ rằng cho dù bạn dùng phương pháp nào cũng đừng bao giờ cung cấp mật mã chủ cho người khác nhé!

X. Mua khóa cửa mật mã chính hãng ở đâu?

Nội dung phía trên Hagaco.vn đã tổng hợp giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về hãng khóa cửa mật mã. Tuy nhiên mua khóa cửa mật mã chính hãng ở đâu để có chất lượng bền bỉ, tuổi thọ lâu dài nhất? Gợi ý ngay lúc này dành cho bạn chính là Hagaco.vn chúng tôi.Vì sao nên lựa chọn Hagaco.vn để mua khóa cửa mật mã thông minh chính hãng? Vì chúng tôi luôn cam kết bán hàng chính hãng. Tất cả sản phẩm khóa mật mã được phân phối tại Hagaco.vn đều có giấy chứng nhận xuất sứ hàng hóa đầy đủ. Bảo hành 2 năm và miễn phí lắp đặt trên toàn quốc. Đồng thời bảng báo giá khóa cửa thông minh tại Hagaco.vn luôn là tốt nhất dành cho bạn. Đừng ngại liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn lựa chọn sản phẩm khóa phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn, đồng thời lấy báo giá tốt nhất nhé!
Địa chỉ mua khóa điện tử chính hãng:
 • 24/6 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
 • Hotline: 0393.392.666
 • Email: hagaco.vn@gmail.com
 • Website: www.hagaco.vn
Tân Hoàng Gia luôn cam kết:
 • 100% hàng chính hãng
 • Chế độ bảo hành tốt nhất hiện nay
 • Giao hàng trên Toàn Quốc
 • Miễn phí lắp đặt đúng kỹ thuật
HAGACO.VN - đơn vị chuyên phân phối khóa điện tử thông minh chính hãng trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết luôn đem tới sự tiện lợi và giải pháp an toàn cho chính bạn!