So sánh bếp từ Đức và bếp từ Malaysia. Nên mua loại nào?

Có không ít khách hàng đang phân vân không biết nên chọn bếp từ Malaysia hay bếp từ Đức. Nhằm giúp người tiêu dùng chọn lựa bếp từ tốt nhất cho gia đình mình. Bài viết này hãy cùng Hagaco.VN so sánh bếp từ Đức và bếp từ Malaysia. Qua đây các bạn có thể so sánh về giá bán, chất lượng, độ bếp của 2 loại bếp này. Từ đó đưa ra quyết định dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nên mua bếp từ Đức hay bếp từ Malaysia.

Nên mua bếp từ Đức hay bếp từ Malaysia

1. Bếp từ Đức là gì? Bếp từ Malaysia là gì?

Bếp từ Đức và bếp từ Malaysia là những dòng bếp cao cấp được rất nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Trước tiên, để chọn mua dòng sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất thì các bạn cần hiểu đúng Bếp từ Đức là gì? Bếp từ Malaysia là gì?

1.1. Bếp từ Đức là gì?

Cách hiểu đúng nhất, các bạn có thể hiểu như sau. Bếp từ Đức là những sản phẩm được sản xuất và lắp ráp tại Đức. Sau khi xuất xưởng sẽ được gắn tag là Bếp từ Made in Germany. Tuy nhiên trên thị trường Việt Nam hiện nay còn khá nhiều sự mập mờ về các dòng sản phẩm bếp từ Đức. Bởi vì còn xuất hiện một số khái niệm khác về loại bếp này. Ví dụ như bếp từ thương hiệu Đức.

Bếp từ thương hiệu Đức chưa chắc đã được sản xuất tại Đức. Chẳng hạn như bếp từ Bosch là một thường hiệu nổi tiếng thế giới có nguồn gốc từ Đức. Tuy nhiên tập đoàn Bosch có rất nhiều nhà máy sản xuất trên thế giới. Một trong số đó là tại Trung Quốc. Các dòng sản phẩm bếp từ Bosch tại Việt Nam có rất nhiều model xuất xứ từ Trung Quốc.

Như vậy, Bosch là một thương hiệu bếp từ Đức nhưng không phải được nhập khẩu từ Đức. Các bạn hết sức lưu ý về vấn đề này khi có quyết định lựa chọn mua bếp từ nhập khẩu Đức. Đừng quên kiểm tra thật kỹ các thông tin về sản phẩm trước khi đưa ra quyết định chọn mua của mình nhé!

1.2. Bếp từ Malaysia là gì?

Bếp từ Malaysia hiểu đúng là những sản phẩm được sản xuất và lắp ráp tại Malaysia. Sau khi xuất xưởng sẽ được gắn tag là Bếp từ Made in Malaysia. Trên thực tế, hiện nay có rất ít thương hiệu bếp từ Malaysia. Chủ yếu đều là các thương hiệu bếp từ Việt Nam hoặc thương hiệu bếp từ Đức sản xuất và lắp ráp tại Malaysia. Sau đó được nhập khẩu về phân phối tại Việt Nam. Chúng ta gọi đó là bếp từ nhập khẩu Malaysia.

Ví dụ:

 • Thương hệu bếp từ Hafele là của Đức. Ngoài các dòng sản phẩm bếp từ Hafele nhập khẩu Đức thì còn có bếp từ Hafele nhập khẩu Malaysia.
 • Thương hiệu bếp từ Eurosun là của Việt Nam. Hãng này đã đặt hàng sản xuất và lắp ráp tại một nhà máy tại Malaysia theo hình thức O.E.M. Vì thế chúng ta có những sản phẩm bếp từ Eurosun nhập khẩu Malaysia.

Trên đây là những thông tin về nguồn gốc xuất xứ của bếp từ Malaysia và bếp từ Đức. Tới đây hy vọng các bạn đã có cái nhìn tổng quan và chính xác nhất về 2 loại bếp từ phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Để đánh giá xem bếp từ Đức tốt hơn hay bếp từ Malaysia tốt hơn. Và nên mua bếp từ loại nào, thì ngay sau đây hãy cùng Hagaco.VN đi tìm hiểu về các tiêu chí so sánh của 2 loại bếp từ này nhé!

2. So sánh giá bếp từ Đức và bếp từ Malaysia

Trên thị trường hiện nay giá bếp từ Đức hiện cao hơn giá bếp từ Malaysia khá nhiều. Cụ thể như sau:

Loại bếpGiá bếp từ MalaysiaGiá bếp từ Đức
Bếp từ đơnDao động từ 1.000.000 đồng đối với bếp dương.

Và hơn 2.000.000 với bếp từ đơn lắp âm bàn.

Có khá ít sản phẩm.

Giá thành cao khoảng trên 3.000.000 đồng

Bếp từ đôiGiá sao động từ 7.000.000 đồng với các model giá rẻ, trung cấp.

Và hơn 15.000.000 đồng với các model cao cấp sử dụng kính Schott Ceran

Giá dao động từ 17.000.000 đồng – 23.000.000 đồng.

Hầu hết đều được trang bị mặt kính SCHOTT CERAN

Bếp từ 3 vùng nấuGiá dao động trên 15.000.000 đồng.

Được trang bị mặt kính Schott Ceran hoặc EuroKera (K+)

Giá dao động từ 20.000.000 đồng – 25.000.000 đồng.

Hầu hết đều được trang bị mặt kính SCHOTT CERAN

Bếp từ 4, 5, 6 vùng  nấu trở lênHầu hết các hãng không sản xuất bếp từ Malaysia 4 vùng nấu trở lênGiá dao động từ 25.000.000 đồng trở lên.

Có nhiều sản phẩm cao cấp có chức năng kết hợp vùng nấu CombiZone hoặc bếp từ đa điểm sẽ có giá cao hơn. Có thể lên tới 40 – 55 triệu đồng.

Bếp từ kết hợp với máy hút mùi có giá lên tới 65-80 triệu đồng.

Như vậy có thể thấy về mặt bằng chung giá bếp từ Đức cao hơn khá nhiều so với giá bếp từ Malaysia. Và dòng bếp từ nhập khẩu Đức cũng đa dạng về chủng loại hơn. Các bạn có thể xem nhiều mẫu mã và giá bán chi tiết của các loại bếp từ Đức và bếp từ Malaysia hơn trong 2 danh mục sản phẩm sau đây:

3. So sánh chất lượng bếp từ Đức và bếp từ Malaysia

Để đánh giá chất lượng bếp từ Đức và bếp từ Malaysia chúng ta sẽ so sánh qua 3 tiêu chí là:

 • Chi tiết cấu tạo
 • Tính năng sử dụng
 • Chế độ bảo vệ an toàn

3.1. So sánh cấu tạo của bếp từ Đức và bếp từ Malaysia

Bếp từ Đức hay bếp từ Malaysia mặc dù có các bộ phận cấu tạo tương tự nhau. Tuy nhiên chúng có thể được trang bị bởi những loại linh kiện khác nhau. Để dễ dàng so sánh hơn, mời các bạn cùng xem trong bảng mô tả chi tiết dưới đây.

Loại bếpBếp từ nhập khẩu MalaysiaBếp nhập khẩu từ Đức
Bề mặt kính
 • Bếp đơn sử dụng kính cường lực chịu nhiệt, kính Ceramic thông thường
 • Bếp đôi dùng kính Ceramic, kính Vitro Ceramic, kính Crystal, kính Euro Glass Ceramic, kính Euro Platoum, kính EuroKera (K+), kính Schott Ceran
 • Bếp 3 vùng nấu dùng kính EuroKera (K+), kính Schott Ceran

*** Nhìn chung sử dụng nhiều loại kính khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều người khác nhau

Hầu hết đều được trang bị bề mặt kính SCHOTT CERAN – là kính bếp từ tốt nhất hiện nay.
Mâm từMâm từ E.G.O hoặc mâm từ đồng cao cấpChủ yếu được trang bị với mâm từ E.G.O – đây là loại mâm từ cao cấp nhát hiện nay.
Main boardĐiều khiển cảm ứng EGO hoặc main board cao cấp tùy từng hãng.Điều khiển cảm ứng EGO

Như vậy, về tổng quan dễ dàng nhận thấy các sản phẩm bếp từ nhập khẩu Đức được đánh giá cao hơn về chất lượng. Còn bếp từ Malaysia được phân khúc thành khá nhiều loại. Chủ yếu được phân loại theo chất lượng bề mặt kính. Các bạn có thể xem thêm bài viết So sánh các loại mặt kính bếp từ để tìm hiểu nhiều hơn.

Về cơ bản, loại kính bếp từ tốt nhất hiện nay là kính Schott Ceran, tiếp sau đó là kính EuroKera (K+), và tiếp nối là các loại kính Ceramic. Và giá bếp từ cũng tăng dần dựa vào chất lượng của bề mặt kính. Các bạn hoàn toàn có thể dựa vào chi tiết này để lựa chọn những sản phẩm bếp từ phù hợp nhất cho gia đình mình.

3.2. So sánh tính năng sử dụng của bếp từ Đức và bếp từ Malaysia

Tính năng sử dụng là một trong những tiêu chí để chọn mua bếp từ tốt nhất cho gia đình. Các tính năng sẽ được biểu thị qua các phím modul chức năng trên bảng điều khiển. Sau đây sẽ là bảng so sánh các tính năng của bếp từ Đức và bếp từ Malaysia.

Các tính năngBếp từ nhập khẩu ĐứcBếp từ nhập khẩu Malaysia
Hâm nóng
Rã đôngKhông
Chiên xàoKhông
Ninh hầmKhông
Nấu cơm
Hẹn giờ
Tạm dừng
Khóa trẻ em
Booster

*** Bảng so sánh các tính năng bên trên được Hagaco.VN thống kê dựa trên tính phổ biến của các sản phẩm mà chúng tôi đã bắt gặp. Có thể có một số trường hợp đặc biệt khác xảy ra tùy theo chiến lược sản phẩm của từng hãng sản xuất.

Qua bảng so sánh bên trên, có thể nhận thấy các loại bếp từ Đức mặc dù đang được đánh giá cao hơn về chất lượng cấu tạo. Tuy nhiên, về mặt tính năng bếp từ Malaysia lại được chú trọng đầu tư hơn. Vì thế nếu gia đình bạn đang muốn tìm những sản phẩm được trang bị nhiều tính năng tiện lợi thì có thể lựa chọn bếp từ Malaysia nhé!

3.3. So sánh tính an toàn của bếp từ Đức và bếp từ Malaysia

Chế độ bảo vệ an toàn của bếp từ cũng là một trong những tiêu chí được người tiêu dùng rất quan tâm. Chính vì thế các hãng sản xuất bếp từ luôn chú trọng tới vấn đề này để những sản phẩm của mình tiến gần hơn với sự lựa chọn của khách hàng. Các chế độ bảo vệ an toàn của bếp từ bao gồm:

 • Cảm biến chống tràn giúp bảo vệ an toàn cho bếp, chống chập cháy điện, tăng tuổi thọ cho bếp
 • Cảm biến cảnh báo quá nhiệt giúp bảo vệ an toàn chống chập cháy mạch điện, tăng tuổi thọ cho bếp
 • Cảm biến cảnh báo vùng nồi trống, cảnh báo nồi không chứa thực phẩm, cảnh báo nồi không phù hợp
 • Cảnh báo quá tải điện, điện yếu giúp bảo vệ an toàn điện
 • Cảnh báo dư nhiệt giúp người dùng hạn chế tối đa việc bị bỏng
 • Chức năng chia sẻ công suất cho các vùng  nấu

Nhìn chung về tính an toàn cả 2 loại bếp từ Đức và bếp từ Malaysia hiện nay đều được trang bị khá đầy đủ. Giúp bảo vệ tối ưu cho người sử dụng và tăng tuổi thọ bền lâu cho sản phẩm.

3.4. So sánh công suất của bếp từ Đức và bếp từ Malaysia

Bếp từ là một thiết bị sử dụng điện. Vì thế lựa chọn bếp từ theo công suất cũng là một trong những tiêu chí được người tiêu dùng quan tâm. Liệu công suất giữa bếp từ Malaysia và bếp từ Đức có khác nhau không? Chúng ta hãy cùng tham khảo qua bảng so sánh dưới đây nhé!

Các loại công suấtBếp từ nhập khẩu ĐứcBếp từ nhập khẩu Malaysia
1800WKhôngBooster 2200W
2000WKhôngBooster 2400W – 2500W
2100WBooster 3700WBooster 2600W – 3000W
2200WÍtBooster 2800W
2300WBooster 3000W – 3700WBooster 3000W – 3500W
2600WBooster  3700WKhông

Qua bảng thống kê so sánh bên trên các bạn có thể thấy, bếp từ nhập khẩu Đức thường được trang bị với mức công suất lớn hơn. Các chế độ Booster cũng có mức công suất rộng hơn. Trên thực tế, các loại bếp từ có công suất lớn sẽ đem lại hiệu quả đun nấu cao hơn. Tuy nhiên, hiện nay các dòng sản phẩm bếp từ Malaysia cũng có rất nhiều model với công suất >2200W. Hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

>>> Xem thêm: Nên mua bếp từ công suất bao nhiêu?

4. Nên mua bếp từ Đức hay bếp từ Malaysia?

Phía trên Hagaco.VN đã tổng hợp lại khá nhiều thông tin giúp các bạn dễ dàng so sánh giữa 2 loại bếp từ Malaysia và bếp từ Đức. Các bạn đã đưa ra được quyết định của mình “Nên mua bếp từ Đức hay bếp từ Malaysia” hay chưa? Hãy cùng xem thêm một số lời khuyên của Hagaco.VN nhé!

Lý do nên mua bếp từ ĐứcLý do nên mua bếp từ Malaysia
– Chất lượng vượt trội

– Độ bền cao > 15 năm

– Hầu hết đều sử dụng kính SCHOTT CERAN và mâm từ E.G.O

– Công suất lớn đem lại hiệu quả đun nấu tốt nhất

– Giá thành phải chăng từ 7 – trên 15 triệu đồng

– Chất lượng tốt, ổn định

– Độ bền cao > 10 năm

– Đa dạng model với cấu tạo chất lượng khác nhau để phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau

– Công suất đa dạng

– Được trang bị nhiều tính năng tiện lợi cho quá trình nấu ăn

Lý do không nên mua bếp từ ĐứcLý do không nên mua bếp từ Malaysia
– Giá thành cao từ 17 – trên 25 triệu đồng

– Ít tính năng tiện ích hơn khi so với bếp từ Malaysia

– Nhiều model với các phân khúc khác nhau nên cần tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn.

Xem thêm: TOP 10+ bếp từ Inverter tốt nhất cho mọi gia đình

5. Địa chỉ mua bếp từ chính hãng

Hiện nay bếp từ đang là xu thế mới để thay thế các loại bếp ga trong gia đình. Vì bếp từ có nhiều ưu điểm nổi bật, an toàn, sạch sẽ hơn bếp ga. Bài viết trên đây, Hagaco.Vn đã chia sẻ cùng các bạn các thông tin tổng quan nhất xoay quanh 2 loại bếp từ phổ biến trên thị trường hiện nay. Đó chính là bếp từ Đức và bếp từ Malaysia.

Đánh giá chung đây đều là những dòng bếp chất lượng vượt trội và nên mua. Mỗi loại đều có những ưu điểm nổi bật riêng. So về chất lượng nói chung đều tốt và ổn định để các bạn có thể tìm hiểu chi tiết để lựa chọn lắp đặt cho gia đình mình.

 • Nếu các bạn có điều kiện tài chính trên 17 triệu đồng thì cứ thẳng tay lựa chọn các model bếp từ nhập khẩu Đức tại đây.
 • Nếu điều kiện tài chính gia đình bạn chỉ hạn chế từ dưới 10 triệu đồng. Thì chắc chắn sự lựa chọn tốt nhất sẽ là bếp từ nhập khẩu Malaysia tại đây.

Bên cạnh đó, hiện nay xuất hiện khá nhiều các loại bếp từ làm giả, làm nhái thương hiệu. Và các loại bếp từ kém chất lượng không có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng cũng rất nhiều. Chính vì thế khi chọn mua bếp từ các bạn hãy lưu ý tìm hiểu thật kỹ các thông tin để chọn mua đúng bếp từ chính hãng nhé.

Đến với Hagaco.VN, hiện nay chúng tôi phân phối rất nhiều các sản phẩm bếp từ Đức và bếp từ Malaysia chính hãng. Giá thành hợp lý, có tính cạnh tranh cao. Đồng thời luôn cam kết 100% là hàng chính hãng. Có giấy tờ chúng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Hãy liên hệ trực tiếp với Hagaco.VN nếu bạn cần tư vấn hiệu quả nhất nhé!

Tùy theo từng thời điểm, Hagaco.VN sẽ triển khai các chương trình khuyến mại thích hợp. Để nhanh chóng cập nhật chương trình khuyến mại với những phần quà hấp dẫn, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và lấy báo giá các sản phẩm thiết bị nhà bếp tốt nhất.

Hotline: 0393.392.666 ZALO Tư Vấn

Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Hoàng Gia HAGACO

 • 24/6 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
 • Điện thoại: 0393.392.666 –  Zalo 0393.392.666
 • Email: hagaco.vn@gmail.com
 • Chi nhánh TP HCM: Khu phố 6, Bình Hưng Hòa, Q Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Hotline: 0393.392.666
 • Chi nhánh Bình phước: 123, đường Phan Chu Trinh, Lộc Ninh, Bình Phước. Hotline: 0977 717 966
 • Chi nhánh Nghệ An: 81B đường Chu Văn An, TP Vinh, Nghệ An Hotline: 0393.392.666