Nồi Inox có nấu được bếp từ không?

Bếp từ là loại bếp có nhiều ưu điểm. Điển hình như tính bền đẹp, an toàn, sạch sẽ. Tuy nhiên bếp từ lại khá “KÉN NỒI”. Chúng chỉ chấp nhận các loại nồi làm bằng chất liệu nhiễm từ. Một trong những loại nồi phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là nồi INOX. Vậy nồi Inox có nấu được bếp từ không? Bếp từ dùng nồi gì? Cách chọn nồi Inox cho bếp từ như thế nào? Hãy cùng Hagaco.VN tìm lời giải đáp cho những thắc mắc trên của bạn nhé!

Nồi inox có nấu được bếp từ không

1. Nồi Inox là gì? Có nhiễm từ không?

Nồi inox là loại nồi được làm từ chất liệu là Inox hay còn gọi là thép không gỉ. Đây là một dạng hợp kim của sắt, niken có chứa ít nhất 10.5% crom, ít bị ăn mòn và biến màu. Trong inox có chứa tỉ lệ niken nhất định nên giúp làm sáng, bóng và hạn chế tình trạng gỉ, đảm bảo bền lâu. Khi tỉ lệ của niken càng cao thì chất lượng độ bền của inox càng lớn.

Hiện nay, nồi Inox được sử dụng rất phổ biến trên thị trường. Vì có tính bền đẹp hơn hẳn so với các loại nồi nhôm. Và chúng cũng có khá nhiều loại khác nhau. Chủ yếu được phân biệt qua chất lượng của Inox. Tuy nhiên, theo quan điểm truyền thống thì Inox không nhiễm từ. Vậy làm sao đun được trên bếp từ?

Nồi Inox là gì? Có nhiễm từ không?

Trên thực tế, quan niệm về inox như trên được coi là không hoàn toàn đúng và không khoa học. Thậm chí có thể gây ra hiểu lầm về bản chất của inox. Từ trước tới nay, tùy theo những yêu cầu và các điều kiện khác nhau, inox được phát triển thành hàng trăm loại khác nhau. Trong đó, chỉ có một vài loại là không nhiễm từ, còn đại đa số Inox có nhiễm từ tính.

Ngay sau đây hãy cùng Hagaco.VN tìm hiểu nhiều hơn về các loại nồi Inox có trên thị trường hiện nay. Để trả lời chính xác cho câu hỏi “Nồi Inox có nấu được trên bếp từ không?” nhé!

2. Các loại nồi Inox phổ biến hiện nay

Hiện nay, các loại nồi trong nhà bếp đa phần được làm chủ yếu từ inox 201, inox 410, inox 304 và inox 430. Đây là những loại Inox có khả năng đảm bảo an toàn trong vệ sinh thực phẩm cũng như chất lượng, độ bền về lâu dài cho sản phẩm.

2.1. Nồi Inox 430

Nồi Inox 430 có thành phần cấu tạo chính là 18% Crom và 0% Niken, còn lại là sắt và các thành phần khác. Đặc tính nổi bật nhất của nồi inox 430 là tính nhiễm từ. Vì thế chúng có thể sử dụng để đun trên bếp từ. Cách phân biệt nồi Inox 430 đơn giản nhất là dùng nam châm để kiểm tra nếu bị hút đích thực là inox 430.

Nồi Inox 403 có nhiễm từ tính, sử dụng được trên bếp từ

 • Ưu điểm: An toàn với sức khỏe, giá thành rẻ, chỉ bằng 3/4 nếu so với inox 201, bằng 1/2 nếu so với inox 304.
 • Nhược điểm: Đây là loại inox có chất lượng thấp nhất trong các loại inox được sử dụng làm nồi Inox. Độ bền và khả năng chống mài mòn oxy hóa của Inox 430 thấp. Do đó độ bền của các loại nồi làm từ inox 430 thường không cao. Trong quá trình sử dụng cần lưu ý bảo quản cẩn thận để chống hoen gỉ.

2.2. Nồi Inox 210

Nồi Inox 201 là loại nồi được sử dụng phổ biến nhất trong dân dụng hiện nay. Bởi loại vật liệu này dễ gia công. Có tính định hình tốt. Đồng thời khả năng chống ăn mòn, khả năng chịu nhiệt cũng như những lợi thế về bảo trì, vệ sinh và tính thẫm mỹ của nồi Inox 201 là khá cao.

 • Ưu điểm: Độ bền, khả năng chống mài mòn và giá cả hợp lý, an toàn với sức khỏe con người và thân thiện với môi trường.
 • Nhược điểm: Trong quá trình sử dụng bạn phải chú ý đến việc bảo quản vệ sinh bề mặt sản phẩm, nếu không được bảo quản tốt vật liệu có thể xuất hiện những vết hoen gỉ nhỏ li ti trên bề mặt.

Nồi Inox 210 có dùng được cho bếp từ không?

Trong thành phần Inox 210 chứa 18% Crom và 3% Niken, còn lại là sắt và các thành phần khác. Tuy nhiên chúng lại khó khả năng nhiễm từ khá kém. Vì vậy nồi Inox 210 không thích hợp làm nồi đun trên bếp từ. Các bạn có thể sử dụng loại nồi này để đun nấu trên bếp ga hoặc bếp hồng ngoại.

Nồi Inox 210 không thích hợp dùng bếp từ

Tuy nhiên, với đặc tính về độ bền cao và giá cả hợp lý. Các hãng sản xuất nồi Inox đã chế tạo ra các loại nồi Inox 210 có đáy được phủ một lớp Inox 403 nhiễm từ tính. Như vây, bạn hoàn toàn có thể mua loại nồi có chất liệu chính là Inox 210 và lớp đáy làm bằng vật liệu Inox 403 để sử dụng trên bếp từ.

Nồi Inox 210 có đáy làm bằng inox 403 dùng được cho bếp từ

2.3. Nồi Inox 304

Nồi Inox 304 là loại nồi tốt nhất hiện nay. Nó có khả năng chống ăn mòn rất tốt ở môi trường khắc nghiệt. Đồng thời cũng có khả năng chịu nhiệt rất cao.

 • Ưu điểm: Nồi inox 304 có chất lượng tốt nhất, bền nhất, dẻo nhất, khả năng chống oxi hóa cao nhất. Đặc biệt không bảo giờ bị hen rỉ.
 • Nhược điểm: Giá thành cao.

Nồi Inox 304 có đun nấu được trên bếp từ không?

Trong thành phần chứa 18% Crom và 10% Niken, còn lại là sắt và các thành phần khác. Tuy nhiên bản thân Inox 304 cũng là vật liệu không nhiễm từ tính. Nên không thể sử dụng trực tiếp chất liệu này trên bếp từ.

Nồi Inox 304 không nhiễm từ

Cũng giống như các loại nồi Inox 210 vừa kể bên trên. Để tận dụng những ưu điểm của chất liệu Inox 304 đem lại trong cuộc sống. Các hãng sản xuất đã thiết kế thêm cho loại nồi Inox 304 này một lớp đáy ngoài cùng làm bằng chất liệu Inox 403 có nhiễm từ. Như vậy, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại nồi này để đun nấu trên bếp từ.

Nồi inox 304 có đáy là inox 403 nhiễm từ dùng được trên bếp từ

3. Nên chọn mua nồi Inox nào cho bếp từ?

Trên đây Hagaco.Vn đã chia sẻ tới các bạn các loại nồi Inox phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Có thể thấy nồi Inox được sử dụng rất phổ biến trong gia dụng nhà bếp. Tuy nhiên không phải loại loại nồi Inox nào cũng dùng được trên bếp từ. Chỉ có những loại nồi Inox có đáy được làm bằng chất liệu nhiễm từ tính mới có thể sử dụng để đun nấu trên bếp từ.

Nồi Inox có đáy nhiễm từ tính mới sử dụng được trên bếp từ

Như giới thiệu về các loại nồi cũng như đặc tính của các loại Inox dùng để làm nồi phía trên. Các bạn có thể thấy rằng, hiện nay chỉ có chất liệu Inox 403 là có khả năng nhiễm từ tính. Các chất liệu Inox 403, 210 mặc dù tốt hơn nhưng lại không có khả năng nhiễm từ. Mặc nhiên không thể sử dụng đối với bếp từ cảm ứng.

Tuy nhiên, để tận dụng những ưu điểm vượt trội mà 2 loại Inox 304 và 210 mang lại. Các hãng sản xuất đã thiết kế thêm cho 2 loại nồi này một lớp đáy với chất liệu là Inox 403 nhiễm từ. Chỉ có loại nồi Inox đươc trang bị đáy nồi nhiễm từ tính như vậy mới có thể sử dụng trên bếp từ. Chính vì thế khi tìm mua nồi Inox đun nấu trên bếp từ, các bạn hãy lưu ý mua đúng loại như mình vừa tư vấn bên trên nhé.

4. Cách chọn mua đúng nồi Inox cho bếp từ

Cách chọn mua nồi Inox cho bếp từ rất đơn giản. Dựa vào tiêu chí đáy nồi phải làm từ vật liệu nhiễm từ. Các bạn bạn có thể sử dụng nam châm để kiểm tra tính từ tính của sản phẩm. Nếu đáy nồi hút nam châm từ là có nhiễm từ tính. Các bạn có thể chọn mua sản phẩm này để sử dụng đun nấu, chế biến thức ăn trên bếp từ. Ngược lại, nếu thỏi nam châm không hút đáy nồi thì chắc chắn nó không thể dùng được để nấu với bếp từ.

Sử dụng nam châm thử từ tính

Ngoài ra, khi chọn mua nồi Inox cho bếp từ các bạn cũng có thể kiểm tra các kí hiệu phía dưới đáy nồi. Hoặc các thông tin kỹ thuật của nồi được in ấn trên bao bì và tài liệu đi kèm. Nếu là nồi dành cho đun bếp từ thì sẽ có các kí hiệu từ trường. Hoặc có dòng chữ Induction. Một số khác các bạn có thể tìm thấy kí hiệu Inox 403. Đây là loại chất liệu có nhiễm từ tính, sử dụng được trên bếp từ.

Nồi bếp từ

5. Những lưu ý khi chọn mua nồi cho bếp từ

Như vậy với các thông tin trên đây, Hagaco.VN đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc “Nồi Inox có nấu được bếp từ không?” Tuy nhiên chọn mua đúng loại nồi Inox có nhiễm từ tính để sử dụng cho bếp từ thôi là chưa đủ. Để mua nồi sử dụng cho bếp từ hiệu quả nhất, các bạn hãy tham khảo ngay một số lưu ý dưới đây nhé!

 • Nên chọn những loại nồi, chảo có từ 3 đáy trở lên.
 • Đáy nồi phải bằng phẳng và không được quá nhỏ để tăng diện tích tiếp xúc với bề mặt bếp từ. Như vậy mới có thể tăng hiệu quả đun nấu và giảm thiểu điện năng tiêu thụ một cách tối ưu nhất.
 • Càng là những loại bếp từ châu Âu sản xuất với tiêu chuẩn chất lượng cao thì càng kén nồi. Vì thế các bạn càng cần phải chọn lựa  các loại nồi có đáy làm bằng chất liệu nhiễm từ tốt nhất.
 • Nên chọn những loại nồi có đường kính trung bình từ 10 – 26cm để tăng hiệu suất làm chín thực phẩm.
 • Nên cân nhắc về kích thước đường kính của nồi so với đường kính mâm từ trên bếp. Bởi càng chênh lệch nhiều thì độ tương thích càng thấp. Ví dụ, với các loại nồi luộc gà lớn chỉ thích họp sử dụng trên bếp từ có vùng nấu lớn.
 • Không nên chọn những loại nồi, chảo có phần đáy từ nổi gờ hay tổ ong. Vì nó sẽ làm giảm sự tiếp xúc với bề mặt bếp từ. Từ đó làm giảm hiệu suất đun nấu. Hoặc có thể gây trầy xước bề mặt bếp.
 • Không nên chọn các loại nồi chảo làm từ các chất liệu như nhôm, thủy tinh, đất nung,… bởi chúng không có từ tính nên không thể sinh nhiệt làm chín thực phẩm.

6. Tham khảo các loại bếp từ Inverter tốt nhất hiện nay

Hagaco chúng tôi phân phối các loại bếp từ Inverter cao cấp với nhiều mẫu mã và tính năng hiện đại đang chờ bạn lựa chọn! Cam kết 100% hàng chính hãng với nhiều mẫu mã và kiểu dáng hiện đại. Mời các bạn tham khảo và lựa chọn.

-21%
Original price was: 17.770.000₫.Current price is: 14.000.000₫.
-24%
Original price was: 14.900.000₫.Current price is: 11.329.000₫.
-20%
Original price was: 12.000.000₫.Current price is: 9.590.000₫.
-20%
Original price was: 13.990.000₫.Current price is: 11.190.000₫.
-20%
Original price was: 20.900.000₫.Current price is: 16.700.000₫.
-17%
Original price was: 16.800.000₫.Current price is: 14.000.000₫.
-20%
Original price was: 13.890.000₫.Current price is: 11.100.000₫.
-20%
Original price was: 15.080.000₫.Current price is: 12.000.000₫.
-20%
Original price was: 15.090.000₫.Current price is: 12.000.000₫.
-23%
Original price was: 14.290.000₫.Current price is: 11.000.000₫.
Xem tất cả +++

7. Địa chỉ mua bếp từ chính hãng tại Hagaco.vn

Đến với HAGACO.VN, chúng tôi là một đơn vị chuyên phân phối, bán buôn bán lẻ bếp từ chính hãng trên toàn quốc. Các dòng bếp từ được bán tại Hagaco.VN luôn cam kết 100% là hàng chính hãng. Có giấy tờ Co, Cq đầy đủ. Đồng thời bảo hành uy tín theo đúng quy định của hãng sản xuất. Nên bạn hoàn toàn yên tâm từ giá thành đến chất lượng tại đây.

Tại hagaco.vn các bạn dễ dàng tìm kiếm các thông tin chi tiết về sản phẩm. Cũng như những sự tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình, có tâm về các vấn đề xoay quanh sản phẩm. Ví dụ như bếp từ nhập khẩu Malaysia có tốt không? Có nên mua không? Cách nhận biết và phân biệt hàng giả như thế nào…

Tùy theo từng thời điểm, Hagaco.VN sẽ triển khai các chương trình khuyến mại thích hợp. Để nhanh chóng cập nhật chương trình khuyến mại với những phần quà hấp dẫn, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và lấy báo giá các sản phẩm thiết bị nhà bếp tốt nhất.

Hotline: 0393.392.666 ZALO Tư Vấn

Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Hoàng Gia HAGACO

 • 24/6 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
 • Điện thoại: 0393.392.666 –  Zalo 0393.392.666
 • Email: hagaco.vn@gmail.com
 • Chi nhánh TP HCM: Khu phố 6, Bình Hưng Hòa, Q Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Hotline: 0393.392.666
 • Chi nhánh Bình phước: 123, đường Phan Chu Trinh, Lộc Ninh, Bình Phước. Hotline: 0977 717 966
 • Chi nhánh Nghệ An: 81B đường Chu Văn An, TP Vinh, Nghệ An Hotline: 0393.392.666