Khóa cửa điện tử có thích hợp với gia đình có trẻ em không?

Khóa cửa điện tử có thích hợp với gia đình có trẻ em không? Để trả lời cho câu hỏi này chúng tôi cần biết chính xác lứa tuổi của trẻ là bao nhiêu. Có nhiều ý kiến cho rằng nhà có trẻ em thì không nên sử dụng khóa điện tử. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng khóa điện tử thông minh rất dễ dàng và tiện dụng dành cho trẻ. Bài viết ngày hôm nay hãy cùng Hagaco.vn trao đổi về vấn đề khóa cửa thông minh và trẻ em nhé. Liệu đâu sẽ là mẫu khóa cửa điện tử dành cho gia đình có trẻ em phù hợp nhất? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Khóa cửa điện tử có thích hợp với gia đình có trẻ em?
Khóa cửa điện tử có thích hợp với gia đình có trẻ em?

I. Khóa cửa điện tử có phù hợp với trẻ nhỏ không?

Với người lớn, khóa cửa điện tử là một giải pháp an ninh và thông minh hiện nay. Nhưng với trẻ em thì sao? Việc sử dụng khóa điện tử có tương thích với lứa tuổi này? Liệu bé có thể sử dụng khóa dụng loại khóa thông minh này được không? Khóa điện tử có an toàn với trẻ không?

Khóa cửa điện tử có thích hợp với trẻ em?
Khóa cửa điện tử có thích hợp với trẻ em?

Với những bạn nhỏ có độ tuổi từ bậc tiểu học trở nên thì việc sử dụng khóa điện tử thông minh là vô cùng dễ dàng. Bé sẽ không cần cầm theo chìa khóa vì rất dễ đánh rơi. Về tới nhà chỉ cần một cú chạm nhẹ bằng dấu vân tay hoặc nhập mật mã là có thể mở khóa dễ dàng. Ngay cả những em bé từ 5,6 tuổi cũng có thể tự mình mở cửa bằng dấu vân tay một cách dễ dàng.

Tóm lại, khóa điện tử thông minh là thiết bị Smarthome thích hợp với cả trẻ nhỏ. Việc của ba mẹ là chọn lựa những mẫu khóa điện tử thích hợp để bé dễ dàng sử dụng.

II. Những lợi ích khi lắp khóa cửa điện tử dành cho gia đình có trẻ em

Như đã biết, khóa cửa điện tử rất thích hợp dành cho gia đình có trẻ em. Để thuyết phục hơn nữa sau đây sẽ là những lợi ích khi bạn lắp đặt khóa điện tử cho bé sử dụng nhé!

2.1. Trẻ sẽ dễ dàng mở khóa điện tử hơn so với vặn chìa cơ

Việc giữ chìa khóa cơ đối với trẻ em nhiều khi rất dễ làm mất. Mặt khác việc tra và vặn khóa cơ để mở cửa đối với trẻ cũng gặp khá nhiều khó khăn. Vì thế việc mở khóa bằng các phương thức thông minh sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Ở lứa tuổi của trẻ em dưới 15 tuổi (cấp 2) thì tốt hơn hết bạn nên để trẻ mở khóa bằng dấu vân tay. Vì việc ghi nhớ mật khẩu đối với trẻ có thể còn gặp khó khăn. Hoặc với một số bé chưa ý thức được việc bảo vệ tài sản riêng trong gia đình sẽ sơ ý làm lộ mật khẩu cho kẻ gian.

2.2. Không lo lắng khi trẻ ra ngoài vội vàng không khóa cửa

Rất nhiều model khóa cửa điện tử tự động hiện nay đều được trang bị chức năng khóa cửa tự động. Ngay cả người lớn như chúng ta cũng sẽ có lúc ra ngoài quên không khóa cửa. Với khóa điện tử tự động, chỉ cần cửa được kéo sập lại bạn sẽ bớt đi lỗi lo ra ngoài vội vàng quên không khóa cửa này.

2.3. Lắp khóa điện tử cũng giúp đảm bảo an toàn cho bé tốt hơn

Sẽ có những trường hợp bé nhà bạn phải ở nhà trông nhà một mình. Khóa cửa điện tử sẽ là giải pháp an ninh tuyệt vời trong trường hợp này. Khi có các hành vi cố tình cạy mở, phá khóa ngay lập tức hệ thống khóa sẽ phát ra âm thanh còi hú khiến tên trộm hoảng sợ. Một số model khóa cửa thông minh wifi còn có thể gửi thông báo ngay lập tức về điện thoại di động để giúp bạn kịp thời xử lý.

mat-than-philips-dv001-tu-dong-thong-bao.jpg
Khóa điện tử thông ming gửi thông báo về tình trạng khả nghi về điện thoại

Để an toàn tuyệt đối hơn nữa bạn nên chọn những mẫu khóa điện tử có “chốt trẻ em” để ngăn trẻ tự ý mở cửa ra ngoài. Hoặc các mẫu khóa có tính năng cảnh báo nguy hiểm từ bên trong sẽ giúp bạn yên tâm hơn mỗi khi ra ngoài để trẻ ở nhà một mình.

III. Gia đình có trẻ em nên lắp khóa cửa điện tử nào?

Như đã nhắc tới, có lẽ loại khóa điện tử thích hợp nhất để trẻ em sử dụng sẽ là các mẫu khóa cửa vân tay. Vì việc mở khóa bằng dấu vân tay sẽ đơn giản với trẻ em hơn rất nhiều so với việc ghi nhớ mật khẩu hay sử dụng thẻ từ. Tốt hơn nữa sẽ là các mẫu khóa điện tử có tính năng vô hiệu hóa và cảnh báo mở cửa từ bên trong.

3.1. Khóa cửa điện tử Kaadas L7

Kaadas L7 là mẫu khóa cửa điện tử tay cầm ngang có ưu điểm vượt trội về giá thành và các tính năng. Nếu bạn đang tìm một mẫu khóa điện tử giá rẻ lại thích hợp với gia đình có trẻ em thì nên tham khảo mẫu khóa Kaadas L7 này.

khóa vân tay Kaadas L7
Khóa vân tay Kaadas L7 giá rẻ, thích hợp với gia đình có trẻ nhỏ

3.2. Khóa cửa điện tử Kaadas K9

Kaadas K9 là mẫu khóa điện tử tay nắm Push & Pull hiện đại. Và là model khóa vân tay Kaadas tốt nhất mà bạn nên tham khảo qua. So với Kaadas L7 giá rẻ thì việc lắp đặt các mẫu khóa điện tử có tay nắm Push – Pull kéo đẩy sẽ mang lại sự thuận tiện và dễ dàng sử dụng hơn cho trẻ.

Khóa vân tay Kaadas K9 - đáng mua nhất
Khóa vân tay Kaadas K9 – đáng mua nhất của hãng Kaadas

3.3. Khóa cửa điện tử Kaadas KX-T

Kaadas KX-T là mẫu khóa điện tử cao cấp của hãng Kaadas. Thích hợp dành cho các gia đình có trẻ nhỏ. Với thiết kế tay cầm kéo đẩy Push & Pull người lớn hay trẻ em đều dễ dàng sử dụng. Ngoài ra mẫu khóa này còn có tính năng kết nối với Bluetooth để mở khóa từ xa và xem được lịch sử đóng mở khóa. Tuy nhiên lại không cài được vân tay, thẻ từ, mật mã qua App. Nếu bạn muốn nâng cao tính năng này hãy tham khảo qua mẫu khóa vân tat Kaadas K8-T bên dưới nhé!

3.4. Khóa cửa điện tử Kaadas K8-T

Kaadas K8-T là mẫu khóa cửa vân tay nổi bật của hãng Kaadas. Sản phẩm này được trang bị rất nhiều tính năng tiện ích. Cũng như dễ dàng sử dụng đối với cả trẻ em. Đặc biệt với tính năng kết nối với APP qua Bluetooth bạn còn có thể xem lịch sử con bạn sử dụng khóa. Và cài đặt các tính năng, thêm dấu vân tay, thẻ từ, mật mã qua APP Kaadas.

3.5. Khóa cửa điện tử Philips Alpha

Khóa cửa thông minh Philips luôn nổi bật với các model khóa điện tử thông minh, thân thiện với người sử dụng. Một trong những mẫu khóa Hagaco.vn luôn muốn giới thiệu với khách hàng của mình chính là Philips Alpha. Đây là một mẫu khóa điện tử Push & Pull hiện đại. Hơn thế nó còn được tích hợp rất nhiều tính năng để phù hợp với cả các gia đình có trẻ em.

Khóa vân tay Philips Alpha
Khóa vân tay Philips Alpha

Ngoài ra, khóa vân tay Philips Alpha còn được khách hàng yêu thích bởi có rất nhiều tính năng như:

 • Có kết nối Bluetooth để mở khóa từ xa
 • Có thể kết nối với wifi (mua thêm Gateway) để quản lý khóa mọi lúc mọi nơi
 • Có nhiều tính năng hiện đại: chốt trẻ em, chế độ tránh làm phiền, cảnh báo mở cửa từ bên trong, cảnh báo chống trộm, mã số 1 lần, mật mã kép, mã số ảo, khóa cửa tự động…
 • Có thể mở cửa bằng vân tay, mật mã, thẻ từ, chìa cơ

3.6. Khóa cửa điện tử Philips 7300

Khóa vân tay Philips 7300
Khóa vân tay Philips 7300

Khóa cửa vân tay Kaadas 7300 có thích hợp với gia đình có trẻ nhỏ không? Như bạn thấy trong hình ảnh bên trên, khóa Kaadas 7300 là mẫu khóa vân tay điện tử tay gạt ngang. Tuy nhiên đây là mẫu khóa điện tử tự động, có chức năng khóa cửa tự động. Đồng thời có tính năng chốt an toàn bên trong và cảnh báo mở cửa từ bên trong. Như vậy có thể thấy đây là một mẫu khóa rất thích hợp để lắp cho những gia đình có trẻ nhỏ.

Ngoài ra, khóa Philips 7300 còn có rất nhiều tính năng khác như:

 • Có kết nối Bluetooth để mở khóa từ xa
 • Có thể kết nối với wifi (mua thêm Gateway) để quản lý khóa mọi lúc mọi nơi
 • Có nhiều tính năng hiện đại: chốt trẻ em, chế độ tránh làm phiền, cảnh báo mở cửa từ bên trong, cảnh báo chống trộm, mã số 1 lần, mật mã kép, mã số ảo, khóa cửa tự động…
 • Có thể mở cửa bằng vân tay, mật mã, thẻ từ, chìa cơ

3.7. Khóa cửa điện tử Philips 9200

Xét về các tính năng, khóa vân tay Philips 9200 tương tự như các mẫu Philips AlphaPhilips 7300. Tuy nhiên lại ấn tượng với mẫu mã thiết kế sang trọng và hiện đại. Mặt khóa trong có chức năng chốt an toàn, mặt khóa ngoài có chức năng cảnh báo mở cửa từ bên trong. Đồng thời có thiết kế liền thân với dấu vân tay được đặt tại vị trí tay cầm rất dễ để sử dụng. Đặc biệt hơn khi bạn kết nối khóa với wifi thông qua bộ giao thức Gateway, Philips 9200 sẽ nhanh chóng trở thành khóa cửa điện tử điều khiển từ xa bằng điện thoại. Bạn sẽ dễ dàng kiểm soát việc sử dụng khóa của con cái bất cứ khi nào thông qua ứng dụng Philips Easykey.

Khóa điện tử Philips 9200
Khóa điện tử Philips 9200

3.8. Các mẫu khóa cửa điện tử cao cấp khác

Các mẫu khóa cửa điện tử bên trên là những sản phẩm được lựa chọn dành cho các gia đình có trẻ em dựa trên 2 tính năng mở rộng là “chốt an toàn” và “cảnh báo mở cửa từ bên trong”. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số model khóa cửa điện tử cao cấp sau đây. Đó là các mẫu khóa điện tử có thiết kế liền thân. Tuy không có thiết kế “chốt trẻ em cơ học” nhưng lại có tính năng cảm biến hồng ngoại. Đây cũng được coi tính năng chốt an toàn thông minh. Vì bạn có thể vô hiệu hóa cảm biến hồng ngoại để ngăn chặn việc mở cửa từ bên trong. (Giống với chức năng của chốt trẻ em).

Các mẫu khóa Push - Pull liền thân
Các mẫu khóa Push – Pull liền thân có cảm biến hồng ngoại

IV. Mua khóa cửa điện tử chính hãng ở đâu?

Bài viết trên đây đã giúp bạn làm rõ vấn đề “khóa cửa điện tử có thích hợp với gia đình có trẻ em không” chưa? Những mẫu khóa cửa điện tử dành cho gia đình có trẻ em bên trên có làm hài lòng bạn không? Với những tư vấn tận tình của mình, Hagaco.vn hy vọng các bạn sẽ luôn tin tưởng và ủng hộ chúng tôi. Tại Hagaco.vn chúng tôi chuyên phân phối các loại khóa điện tử chính hãng. Có chứng chỉ CO, CQ xuất xứ hàng hóa rõ ràng. Và đặc biệt chúng tôi luôn có chương trình lắp đặt khóa miễn phí trên toàn quốc.

Địa chỉ mua khóa điện tử chính hãng:
 • 24/6 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
 • Hotline: 0393.392.666
 • Email: hagaco.vn@gmail.com
 • Website: www.hagaco.vn
Tân Hoàng Gia luôn cam kết:
 • 100% hàng chính hãng
 • Chế độ bảo hành tốt nhất hiện nay
 • Giao hàng trên Toàn Quốc
 • Miễn phí lắp đặt đúng kỹ thuật
HAGACO.VN - đơn vị chuyên phân phối khóa điện tử thông minh chính hãng trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết luôn đem tới sự tiện lợi và giải pháp an toàn cho chính bạn!

Trả lời