[Tư vấn] Kinh nghiệm mua bếp hồng ngoại loại nào tốt

Nhu cầu sử dụng bếp hồng ngoại của mỗi nhà, mỗi người là khác nhau. Các hãng sản xuất bếp hồng ngoại hiện nay cũng cho ra đời những dãy sản phẩm hết sức đa dạng. Từ bếp hồng ngoại đơn giá rẻ, tiện lợi cho tới các mẫu bếp hồng ngoại đôi hay 3, 4 vùng nấu. Có những loại bếp hồng ngoại lại vô cùng đặc biệt với nhiều hình dáng thiết kế khác nhau. Chưa kể tới là có rất rất nhiều hãng bếp hồng ngoại khác nhau. Nên chọn mua hãng nào? Sản phẩm nào? Nếu các bạn còn phân vân chưa biết thì đừng bỏ qua những lời tư vấn về kinh nghiệm mua bếp hồng ngoại loại nào tốt dưới đây nhé!

Chúng tôi tin rằng, qua bài viết tư vấn mua bếp hồng ngoại này, các bạn sẽ tự đưa ra được quyết định riêng của mình rằng nên mua bếp hồng ngoại loại nào là tốt nhất.

1. Chọn mua bếp hồng ngoại theo thương hiệu

“Nên mua bếp hồng ngoại hãng nào tốt?” luôn là tiêu chí hàng đầu của người tiêu dùng. Hiện nay trên thị trường có rất rất nhiều thương hiệu bếp hồng ngoại khác nhau. Thật khó để chỉ ra đâu là thương hiệu tốt nhất. Với người tiêu dùng không có quá nhiều kinh nghiệm mua bếp hồng ngoài thì việc chọn mua bếp theo một thương hiệu nổi tiếng, đã được khẳng định chất lượng bởi chính những người sử dụng trước đó sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Một số thương hiệu bếp hồng ngoại hiện được nhiều người dùng nhất phải kể tới là:

 • Eurosun
 • Canzy
 • Sunhouse
 • Bosch
 • Sanko
 • Sanaky
 • Chefs
 • Và hơn 30+ hãng bếp hồng ngoại khác. Các bạn có thể xem thêm tại bài viết Review bếp hồng ngoại hãng nào tốt.

2. Chọn mua bếp hồng ngoại theo khoảng giá

Giá thành là một trông những yếu tố chi phối và tầm ảnh hưởng khá nhiều tới quyết định lựa chọn mua bếp hồng ngoại loại nào tốt của phần lớn người tiêu dùng. Có thể bạn rất thích một mẫu bếp hồng ngoại thuộc hãng này, hãng kia, vì nó tốt. Tuy nhiên điều kiện tài chính lại không cho phép. Chính vì thế chọn mua bếp hồng ngoại theo khoảng giá sẽ là cách thiết thực nhất giúp bạn dễ dàng chọn được loại sản phẩm phù hợp.

Hiện nay, các loại bếp hồng ngoại có giá rẻ nhất thường là bếp hồng ngoại đơn. Có khoảng giá từ 500K – 1 triệu đồng. Ví dụ như: Các loại bếp hồng ngoại đơn của các hãng Sunhouse, Midea, Sanaky, Kangaroo, Rapido… có giá khá rẻ khoảng 500K-700K mà chất lượng ổn định, bảo hành uy tín.

Còn các mẫu bếp hồng ngoại đôi hiện nay thường có giá thấp nhất khoảng gần 4 triệu đồng. Phổ biến là nằm trong khoảng 7 – 10 triệu đồng.

3. Chọn mua bếp hồng ngoại theo vùng nấu

“Bếp hồng ngoại nên mua loại nào thì hơn?” – Đây là một câu hỏi thường được đặt ra khi người tiêu dùng phân vân không biết nên mua bếp hồng ngoại đôi, 3, 4  hay bếp hồng ngoại đơn. Hoặc cũng có thể là sự phân vân không biết nên mua bếp hồng ngoại đôi hay bếp từ kết hợp với hồng ngoại. Nhìn chung đây là thắc mắc chung của người tiêu dùng liên quan tới số lượng vùng nấu của bếp. Bởi vì hiện nay các loại bếp hồng ngoại đa vùng nấu rất phổ biến. Việc ra đời của những mẫu bếp đa vùng nấu này sẽ giúp quá trình chuẩn bị bữa ăn của gia đình diễn ra nhanh hơn và tiện lợi hơn.

Để chọn mua bếp hồng ngoại theo vùng nấu, các bạn cần căn cứ theo các tiêu chí sau đây:

 • Số lượng thành viên trong gia đình. Nếu >3 thì nên chọn bếp hồng ngoại đôi. Nếu >6 thì một chiếc bếp hồng ngoại 3 vùng nấu hoăc 4 vùng nấu sẽ tiện lợi nhất
 • Nhu cầu nấu ăn hàng ngày. Nếu nhu cầu nấu các món ăn nhiều, hoặc cần tối giản thời gian nấu ăn thì sao? Dĩ nhiên một chiếc bếp hồng ngoại đôi hay 3, 4 vùng nấu sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Nhìn chung, theo kinh nghiệm mua bếp hồng ngoại của bản thân mình và qua việc tư vấn cho rất nhiều khách hàng thì hầu hết các gia đình hiện nay đều lựa chọn các loại bếp hồng ngoại đôi để công việc nấu ăn diễn ra thuận tiện nhất. Chỉ một vài trường hợp khách hàng mua bếp hồng ngoại vì mục đích di chuyển thuận tiện hoặc sinh viên, gia đình ít người thì mới lựa chọn mua bếp từ đơn. Vì thế, trước khi đưa ra quyết định của mình các bạn hãy xem xét kỹ nhu cầu sử dụng bếp hàng ngày của gia đình mình là như thế nào nhé!

4. Chọn mua bếp hồng ngoại theo chất liệu mặt bếp

Đây là một tiêu chí rất ít người để ý khi mua bếp hồng ngoại. Tuy nhiên nó lại có tầm ảnh hưởng khá lớn tới chất lượng của sản phẩm, quyết định sản phẩm có bền hay không. Vì trên thực tế có rất nhiều trường hợp dùng bếp hồng ngoại một thời gian sẽ gặp tình trạng rạn nứt, vỡ mặt kính. Điều này có thể gây rò rỉ điện nguy hiểm cho người sử dụng.

Và hầu hết các hãng hiện nay đều k có chế độ bảo hành mặt kính. Khi xảy ra nứt vỡ bạn sẽ phải tự bỏ tiền ra thay mặt kính. Chính vì thế, một kinh nghiệm nữa khi khi chọn mua bếp hồng ngoại loại nào tốt chính là tìm hiểu thông tin về mặt kính của bếp. Các loại mặt bếp hống ngoại phổ biến được các hãng sử dụng hiện nay là:

 • Kính chịu nhiệt
 • Kính Ceramic
 • Kính Crystallite
 • Kính Schott Ceran
 • Kính Eurokera
 • Kính NEG

Trong đó, các loại bếp hồng ngoại được sử dụng loại mặt kính như Schott Ceran, Eurokera, NEG sẽ có chất lượng tốt hơn, bền hơn. Độ bền có thể hơn 10 năm mà không cần phải lo lắng mặt kính bị nứt vỡ. Trừ khi bếp nhà bạn bị va đập rất mạnh.

5. Chọn mua bếp hồng ngoại theo các chế độ nấu

Chế độ nấu ăn được cấu hình sẵn là một trong những ưu điểm nổi bật của bếp hồng ngoại so với bếp gas. Hầu hết các loại bếp hồng ngoại cao cấp hiện nay đều được trang bị từ 5 – 8 chế độ nấu sẵn. Cùng với đó là các công suất và thời gian nấu chín thực phẩm khác nhau. Các chế độ nấu ăn được lập trình sẵn này sẽ giúp cho công việc nấu nướng của bạn trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều.

Một số chế độ nấu ăn tiêu biểu ở bếp hồng ngoại cao cấp phải kể tới là:

 • Nấu lẩu
 • Đun nước
 • Nấu súp, nấu canh
 • Chiên, xào
 • Nướng

Đặc biệt nhất phải kể tới chính là chế độ nướng BBQ của bếp hồng ngoại. Đây là chế độ mà các loại từ không làm được. Vì thế, theo kinh nghiệm mua bếp hồng ngoại của mình. Nếu bạn là tín đồ của những món nướng thì việc chọn mua cho gia đình một chiếc bếp hồng ngoại sẽ vô cùng hợp lý đấy. Các bạn có thể nướng đồ ăn một cách dễ dàng trên mặt bếp.

6. Chọn mua bếp hồng ngoại theo các chức năng nổi bật khác

Không chỉ có những chế độ nấu ăn được lập trình sẵn. Để mang lại sự an tâm và trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, các loại bếp hồng ngoại cao cấp hiện nay còn được trang bị rất nhiều chức năng ấn tượng khác. Ví dụ như:

 • Chế độ khóa an toàn
 • Chế độ hẹn giờ
 • Tính năng nhận diện đáy nồi
 • Tính năng cảnh báo quá nhiệt
 • Tính năng tự động tắt bếp khi nước trào

Khi chọn mua bếp hồng ngoại loại nào tốt, các bạn đừng quên tham khảo thêm các chức năng này nhé. Đây là những chức năng rất thực tế mà các bạn cần sử dụng tới hàng ngày. Rất có thể một vài tính năng đặc biệt sẽ trở thành sự lựa chọn phù hợp nhất và tốt nhất đối với gia đình bạn. Chẳng hạn như nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ hay táy máy. Trong trường hợp này những chiếc bếp hồng ngoại có thêm chức năng khóa an toàn trẻ em sẽ vô cùng phù hợp.

7. Chọn mua bếp hồng ngoại theo chế độ bảo hành

Phần lớn các hãng sản xuất bếp hồng ngoại hiện nay đều áp dụng chính sách bảo hành cho sản phẩm của mình. Với thời gian bảo hành từ 2-3 năm. Hình thức bảo hành trực tiếp tại nhà khách hàng. Tuy nhiên người tiêu dùng cần lưu ý về các điều kiện được hưởng bảo hành nhé. Để tránh các trường hợp nằm ngoài điều kiện bảo hành. Hoặc lỗi sản phẩm không thuộc được quy định của nhà sản xuất. Dưới đây là một số điều kiện bảo hành cơ bản nhất.

 • Sản phẩm phải còn nguyên vẹn, không bị cong vênh, rạn nứt, trầy xước, sứt mẻ, hay bị bể vỡ. Trừ trường hợp do lỗi nhà sản xuất…
 • Sản phẩm không bị mối mọt, không bị oxy hóa do đặt trong môi trường ẩm ướt…
 • Quy định về tem bảo hành: Quy định tháng năm sản xuất phải còn nguyên vẹn không có dấu hiệu cạo sửa, tẩy xóa hay bị rách vỡ….

Trên đây là những kinh nghiệm chọn mua bếp hồng ngoại tốt nhất mà mình muốn chia sẻ tới người tiêu dùng. Hãy áp dụng những điều này để biết nên mua bếp hồng ngoại loại nào tốt nhất nhé. Nếu cần tư vấn hay còn bất cứ thắc mắc gì đừng ngại đặt câu hỏi cho mình phía bên dưới nhé!