Nên mua bếp từ đôi hay bếp từ kết hợp với hồng ngoại?

Rất nhiều người khi mua bếp từ đôi sẽ phân vân “Có nên mua bếp từ kết hợp hồng ngoại hay không?” Đây là một loại bếp kết hợp giữa 1 bên là vùng nấu từ, 1 bên là vùng nấu hồng ngoại. Bếp từ thì cơ ưu điểm hơn hẳn bếp hồng ngoai về mặt tính năng và hiệu năng. Còn bếp hồng ngoại lại có ưu điểm dùng được mọi loại xoong nồi. Trong khi bếp từ chỉ có thể dùng nồi chuyên dụng cho bếp từ. Như vậy nên mua bếp từ đôi hay bếp từ kết hợp với hồng ngoại? Hãy lắng nghe lời tư vấn của Bếp Tân Hoàng Gia sau đây để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình mình nhé!

Nên mua bếp từ đôi hay bếp từ kết hợp với hồng ngoại?

1. Bếp từ là gì? Bếp hồng ngoại là gì?

Bếp từ và bếp hồng ngoại là 2 loại bếp điện hiện đại nhất hiện nay. Mỗi loại bếp đều có những ưu nhược điểm riêng.

 • Bếp từ là dòng bếp có nguyên lý hoạt động dựa trên từ trường làm chín thực phẩm. Khi bếp hoạt động, dòng điện sẽ bắt đầu đi qua sợi dây đồng (mâm từ) được đặt bên trong bụng bếp. Qua đó từ trường sẽ xuất hiện tại vị trí tiếp giáp với dụng cụ nấu. Sinh ra nhiệt và nấu chín thực phẩm.
Nguyên lý hoạt động của bếp từ
Nguyên lý hoạt động của bếp từ
 • Bếp hồng ngoại là loại bếp hoạt động nhờ các cuộn dây điện trở nằm bên dưới mặt kính. Khi có dòng điện đi qua, cuộn dây điện trở (mâm nhiệt) sẽ được đốt nóng và lan truyền lên trên khu vực bề mặt bếp. Sau đó mới tiếp tục lan lên trên đáy nồi làm nóng và nấu chín thực phẩm.

Hiểu được nguyên lý hoạt động của 2 loại bếp này bạn đã tìm được câu trả lời “Nên mua bếp từ đôi hay bếp từ kết hợp với hồng ngoại?” hay chưa? Nếu chưa hãy tiếp tục làm rõ hơn ưu và nhược điểm của từng loại bếp nhé!

1.1. Ưu và nhược điểm của bếp từ

– Ưu điểm

 • Bếp từ truyền nhiệt trực tiếp lên đáy nồi nên thời gian đun nấu sẽ nhanh hơn. Hơn nữa hiệu suất cũng cao hơn, đạt tới 90%. Cao hơn nhiều lần so với các loại bếp khác. Vì nhiệt lượng chỉ tập trung ở đáy nồi chứ không bị thất thoát ra bên ngoài.
 • Bề mặt bếp an toàn thoáng mát. Không gian xung quanh bếp không bị ảnh hưởng nhiệt độ phát ra bởi bếp.
 • Có nhiều tính năng hiện đại mang lại sự tiện nghi cho người sử dụng. Ví dụ như hâm nóng, chiên xào, Booster – chỉ có ở bếp từ Inverter cao cấp. / Bếp hồng ngoại không có tính năng này.
 • Vệ sinh đơn giản, dễ dàng
 • Tính an toàn cao.

– Nhược điểm

 • Nhược điểm còn sót lại của bếp từ chính là sự kén xoong – nồi – chảo. Bếp từ chỉ đun nấu hiệu quả với các loại dụng cụ nấu có đáy làm từ vật liệu nhiễm từ. Gọi chung là nồi từ.
 • Giá thành cao hơn bếp hồng ngoại
Đây là dụng cụ nấu dành cho bếp từ
Đây là dụng cụ nấu dành cho bếp từ

1.2. Ưu và nhược điểm của bếp hồng ngoại

– Ưu điểm

 • Có thể sử dụng/tận dụng mọi loại xoong – nồi có sẵn. Kể cả nồi thủy tinh, nồi gốm sứ.
 • So với bếp ga thì khả năng nấu nướng vẫn nhanh và tiết kiệm nguyên liệu hơn.
 • Hiệu suất sử dụng cũng cao hơn bếp ga nhưng kém bếp từ.  Đạt khoảng 60 – 75%. Vì vẫn bị thất thoát nhiệt trong quá trình đun nấu.
 • Nhờ nguyên tắc truyền nhiệt, nên bạn có thể nướng trực tiếp một số món ăn ngay trên mặt bếp. Khá tiện lợi.
Bếp hồng ngoại không kén nồi
Bếp hồng ngoại không kén nồi

– Nhược điểm

 • Hiệu suất chưa thực sự tối ưu nếu so với bếp từ. Vì vẫn sử dụng phương pháp nấu truyền nhiệt cũ. Nếu không cần thận có thể gây bỏng tay khi tiếp xúc với bề mặt bếp.
 • Độ an toàn chưa cao. Vì nhiệt độ đun nấu trên mặt bếp là khá cao.
 • Độ bền thấp hơn bếp từ. Vì nhiệt nóng cao là nguyên nhân dễ gây hỏng vi mạch điện tử của bếp.
Hiệu suất đun nấu của bếp từ và bếp hồng ngoại
Hiệu suất đun nấu của bếp từ và bếp hồng ngoại

2. Bếp từ kết hợp với hồng ngoại là gì?

Bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại là loại bếp với 1 bên là vùng nấu từ và 1 bên là vùng nấu hồng ngoại. Còn gọi là bếp điện từ. Nguyên lý hoạt động của mỗi vùng nấu là gì và ưu nhược điểm của từng loại vùng nấu ra sao đã được Bếp Tân Hoàng gia chia sẻ cụ thể phía bên trên. Nhằm khắc phục các nhước điểm còn sót lại của mỗi loại bếp, các hãng sản xuất bếp từ đã hợp nhất 2 loại bếp từ và bếp hồng ngoại thành 1 combo. Như vậy người tiêu dùng vừa có thể tận dụng các loại nồi chảo có sẵn trong nhà. Lại vừa thoải mái trải nghiệm các tính năng hiện đại của bếp từ.

Bếp từ kết hợp với hồng ngoại có tốt không?

Bếp từ kết hợp với hồng ngoại có nhược điểm không?

Nghe có vẻ sử dụng bếp điện từ sẽ tiện lợi hơn so với bếp từ đôi. Thế nhưng, dòng bếp này cũng có một số nhược điểm nhất định. Các bạn nên cân tìm hiểu thật kỹ để đưa ra sự lựa chọn thích hợp nhất cho gia đình mình nhé!

So với bếp từ đôi, bếp từ kết hợp với hồng ngoại sẽ có độ bền kém hơn. Vì chịu ảnh hưởng của phía vùng nấu hồng ngoại. Nhược điểm này có thể làm cho tuổi thọ của bếp điện từ giảm hơn so với loại bếp cả 2 vùng nấu là từ trường.

Ngoài ra, nhiều người cho rằng nhược điểm khác của bếp từ kết hợp với hồng ngoại là giá thành cao. Trên thực tế, giá thành của loại bếp điện từ này so với bếp ga có phần đắt hơn thật. Nhưng so với bếp từ đôi thì lại rẻ hơn. Trung bình có giá dao động từ 9 triệu đồng. Một số model cao cấp hơn có thể dao động từ 15 – 20 triệu đồng.

Dưới đây là một số model bếp từ kết hợp với hồng ngoại bán chạy nhất hiện nay. Mời các bạn tham khảo và lựa chọn:

3. Bếp từ kết hợp với hồng ngoại loại nào tốt?

Hiện nay bếp từ kết hợp với hồng ngoại không chỉ có dòng bếp đôi. Nhằm đa dạng sự lựa chọn cho người tiêu dùng, các hãng sản xuất đã cho ra đời các loại bếp điện từ với cấu trúc như sau:

 • Bếp 1 từ 1 hồng ngoại
 • Bếp 2 từ 1 hồng ngoại
 • Bếp 2 từ 2 hồng ngoại
 • Bếp 3 từ 2 hồng ngoại
 • Và một số kết hợp khác…

Trong số các loại bếp từ kết hợp với hồng ngoại kể trên. Dòng sản phẩm bếp 1 từ 1 hồng ngoại được lựa chọn phổ biến hơn cả. Nó phù hợp với mọi nhu cầu cơ bản trong gia đình.

Bếp 1 từ 1 hồng ngoại
Bếp 1 từ 1 hồng ngoại

4. Có nên mua bếp từ kết hợp hồng ngoại hay không?

Với những chia sẻ về bếp từ kết hợp với bếp hồng ngoại bên trên, Bếp Tân Hoàng Gia tin rằng mỗi người đã có riêng cho mình câu trả lời thích hợp nhất. Lựa chọn bếp từ đôi hay bếp 1 từ 1 hồng ngoại, về bản chất đây đều là những dòng bếp cao cấp và hiện đại. Sự phân vân lớn nhất nằm giữ quyết định của mọi người có lẽ là ở ưu điểm KHÔNG KÉN NỒI của bếp hồng ngoại.

có nên dùng bếp hồng ngoại đôi không

Nên mua bếp từ đôi hay bếp từ kết hợp với hồng ngoại? Để trả lời câu hỏi này, Bếp Tân Hoàng Gia xin chia sẻ tới bạn một số lời khuyên như sau:

 • Nếu gia đình bạn đang từ giai đoạn muốn thay thế bếp ga sang 1 loại bếp điện. Thì một chiếc bếp từ kết hợp với hồng ngoại sẽ là sự lựa chọn tối ưu giúp bạn thoải mái dùng các dụng cụ đun nấu có chất liệu khác nhau.
 • Nếu gia đình bạn thiết kế mới, nhà lại nhiều trẻ em thì một chiếc bếp từ đôi sẽ hợp lý hơn. Vì tính ứng dụng của bếp từ dẫu sao vẫn được đánh giá cao hơn bếp hồng ngoại. Và nó cũng an toàn hơn đối với gia đình có trẻ nhỏ. Nguy cơ bị bỏng do bề mặt bếp phát nóng sẽ thấp hơn. Hơn nữa chi phí mua bộ nồi dùng cho bếp từ hiện nay cũng không quá đắt. Chỉ khoảng 500k là bạn cũng có thể sắm bộ 3 nồi dùng cho bếp từ rồi.

Trên đây là một số lời khuyên của Bếp Tân Hoàng Gia. Hy vọng các bạn sẽ có cho mình sự lựa chọn thích hợp nhất cho sự phân vân “Có nên mua bếp từ kết hợp với hồng ngoại không?”

>>> Xem thêm: Tư vấn mua bếp từ đôi hiệu quả nhất cho người nội trợ

5. Kinh nghiệm chọn mua bếp từ kết hợp với hồng ngoại tốt nhất

Nếu quyết định của bạn là mua bếp từ kết hợp với hồng ngoại thì đừng bỏ qua những chia sẻ về kinh nghiệm mua sắm dưới đây nhé!

5.1. Lựa chọn theo thương hiệu

Thương hiệu là một trong những yếu tố tạo dựng nên chất lượng của sản phẩm. Hiện nay có rất nhiều thương hiệu thiết bị nhà bếp cao cấp cho ra mắt thị trường dòng sản phẩm bếp điện từ – bếp từ kết hợp với hông ngoại này. Một số thương hiệu nổi tiếng người tiêu dùng nên tham khảo để lựa chọn như:

 • Eurosun: chuyên thiết bị nhà bếp cao cấp nhập khẩu Đức và Malaysia
 • Canzy: chuyên thiết bị nhà bếp nhập khẩu Đức, Malaysia, Tây Ban Nha, Thái Lan
 • Chefs: chyên thiết bị nhà bếp nhập khẩu Đức, Tây Ban Nha và hàng cao cấp lắp ráp tại Việt Nam
 • Teka: chuyên bếp từ nhập khẩu Tây Ban Nha
 • Malloca: chuyên bếp từ nhập khẩu Tây Ban Nha
 • … Và một số thương hiệu khác như Bosch, Fagor, Faster, Kaff, Hafele,…

Tham khảo nhiều hơn tại: Thiết bị nhà bếp cao cấp

5.2. Lựa chọn theo chất lượng cấu tạo

Sau khi đã lựa chọn được thương hiệu bếp điện từ uy tín, các bạn hãy tìm hiểu thêm về cấu tạo của các dòng bếp nhé. Nó sẽ giúp ích khá nhiều cho bạn trong việc chọn mua bếp từ kết hợp với hồng ngoại tốt nhất hiện nay. Một số tiêu chí hàng đầu để các bạn đánh giá chất lượng của sản phẩm bếp điện từ sẽ là:

 • Mặt kính của bếp được xem là bộ phận quyết định tới chất lượng của sản phẩm nhiều nhất. Một số loại kính tốt nhất mà bạn nên lựa chọn là SCHOTT CERAN, EUROKERA, EURO GLASS CERAMIC, VITRO CERAMIC, CERAMIC…
 • Bo mạch và mâm từ + mâm nhiệt: Nếu chú ý các bạn có thể tìm được thông tin nhà cung cấp linh kiện của bếp ở phần tem nhãn phía sau bụng bếp. Nên chọn những sản phẩm có linh kiện tới từ một số nhà sản xuất uy tín như E.G.O, High Ace Industries Sdn. Bhd, Copreci, PKM, GmbH & Co.KG, Orkli…
 • Chất liệu vỏ bếp: Một số chất liệu vỏ bếp cao cấp như thép không gỉ sơn tĩnh điện, inox cao cấp, nhựa PVC cao cấp
 • Quạt tản nhiệt: Quạt lồng sóc Tuabin sẽ tốt hơn quạt đồng trục.
Đặc tính của kính SCHOTT CERAN
Kính SCHOTT CERAN là mặt kính tốt nhất cho các thiết bị bếp từ, bếp điện từ, bếp hồng ngoại

5.3. Lựa chọn theo công suất

Công suất cấu tạo cũng là một thuộc tính đáng chú ý khi bạn chọn mua bếp điện từ. Thông thường với vùng nấu từ sẽ có các mức công suất như 2000W, 2100W, 2200W, 2300W và có thêm chức năng Booster nấu siêu nhanh. Nếu bạn chưa biết chức năng Booster có tác dụng gì thì có thể tìm hiểu tại đây: Chức năng Booster trong bếp từ là gì? Qua đó, các bạn có thể lựa chọn cho gia đình mình loại bếp có công suất thích hợp nhất.

 • Bếp có công suất lớn thì hiệu quả nấu ăn nhanh hơn. Tuy nhiên giá thành sẽ cao hơn một chút.
 • Vấn đề đun nấu với bếp công suất lớn có thể gây tốn điện hơn. Thế nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát vấn đề này. Chỉ nên đun nấu với nhiệt lớn hoặc Booter khi thực sự cần thiết.
Chức năng Booster giúp món xào ngon hơn, nhanh hơn
Chức năng Booster giúp món xào ngon hơn, nhanh hơn

Còn với vùng nấu hồng ngoại, thường sẽ có thêm tính năng “vùng nấu kép”. Tức là 1 modul được trang bị vòng nhiệt đôi. Nó giúp cho hiệu suất đun nấu tối ưu hơn. Ví dụ khi sử dụng nồi chảo bé, bếp sẽ tự động nhận diện vùng nấu và hoạt động vùng nấu đơn. Khi sử dụng nồi chảo có kích thước lớn hơn thì chức năng vùng nếu kép sẽ kích hoạt. Bạn cũng có thể điều chỉnh chức năng này một cách dễ dàng thông qua phím chức năng trên bảng điều khiển. Bếp sẽ đun nấu với công suất 1000W khi ở chế độ vòng nhiệt đơn. Và 2200W khi ở chế độ vòng nhiệt kép.

5.4. Lựa chọn theo tính năng

Khi lựa chọn bếp từ kết hợp với hồng ngoại theo tiêu chí tính năng thì có thể tham khảo một số chức năng như sau:

 • Vòng nhiệt kép 1000W/2000W
 • Nấu cơm
 • Chiên/rán
 • Tạm dừng
 • Hâm nóng
 • Booster nấu nhanh
 • Khóa trẻ em
 • Hẹn giờ
 • Inverter đun liu riu, sôi lăn tăn

Một số tính năng cơ bản như khóa trẻ em, hẹn giờ, vòng nhiệt kép hay booster được trang bị ở hầu hết các model bếp điện từ cao cấp. Còn với các chức năng khác các bạn nên tìm hiểu thật kỹ thông tin về sản phẩm hoặc hỏi trực tiếp người bán hàng để được tư vấn hiệu quả nhất.

Một số chức năng đặc biệt các bạn nên quan tâm như: chiên rán, hâm nóng, nấu cơm. Đây là những chức năng được hãng sản xuất trang bị sẵn các mức điều chỉnh nhiệt độ chính xác giúp công việc nấu ăn của bạn trở nên dễ dàng hơn. Hơn hết các chức năng này chỉ có ở các model bếp từ hay điện từ được ứng dụng công nghệ Inverter. Tức là bạn sẽ nhận được một chiếc bếp điện từ tốt nhất hiện nay. Vì chúng không chỉ được tích hợp nhiều tính năng mà còn có khả năng đun liu riu, sôi lăn tặn vô cùng hiệu quả.

5.5 Lựa chọn địa chỉ uy tín bán hàng chính hãng

Phía trên là những kinh nghiệm mua bếp điện từ kết hợp với hồng ngoại tốt nhất mà các bạn nên tham khảo qua. Tuy nhiên tình trạng hàng nhái, hàng giả không rõ nguồn gốc xuất xứ hiện nay rất nhiều. Vì thế, cách hiệu quả nhất để các bạn mua được bếp điện từ tốt nhất chính là lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín để yên tâm mua hàng chính hãng.

Hiện nay, tại Bếp Tân Hoàng Gia chúng tôi phân phối rất nhiều model bếp điện từ cao cấp. Sản phẩm đa dạng mẫu mã, giá thành hợp lý. Quan trọng nhất là có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có chính sách bảo hành uy tín. Để mua hàng chính hãng, bảo hành uy tín hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn hiệu quả nhất.

Tùy theo từng thời điểm, Hagaco.VN sẽ triển khai các chương trình khuyến mại thích hợp. Để nhanh chóng cập nhật chương trình khuyến mại với những phần quà hấp dẫn, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và lấy báo giá các sản phẩm thiết bị nhà bếp tốt nhất.

Hotline: 0393.392.666 ZALO Tư Vấn

Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Hoàng Gia HAGACO

 • 24/6 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
 • Điện thoại: 0393.392.666 –  Zalo 0393.392.666
 • Email: hagaco.vn@gmail.com
 • Chi nhánh TP HCM: Khu phố 6, Bình Hưng Hòa, Q Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Hotline: 0393.392.666
 • Chi nhánh Bình phước: 123, đường Phan Chu Trinh, Lộc Ninh, Bình Phước. Hotline: 0977 717 966
 • Chi nhánh Nghệ An: 81B đường Chu Văn An, TP Vinh, Nghệ An Hotline: 0393.392.666

Trả lời