Lắp khóa vân tay cho cửa gỗ tại Hà Nội đúng kỹ thuật

Khóa cửa thông minh đang dần chiếm lĩnh trên thị trường và thay thế cho khóa cơ truyền thống. Trong đó khóa vân tay cho cửa gỗ là loại khoá rất hiện đại và thông minh, được ưa chuộng vì có những tính năng tiện lợi, thân thiện với người dùng. Chính vì vậy rất nhiều gia đình sau khi được biết đến khóa cửa vân tay đã muốn lắp đặt nó cho cửa gỗ nhà mình. Tuy vậy, không phải loại cửa gỗ nào cũng lắp đặt được khóa vân tay. Nó phải đáp ứng được các điều kiện kỹ thuật cần thì mới tiến hành lắp được. Nếu bạn đang quan tâm cách lắp khóa vân tay cho cửa gỗ tại Hà Nội đúng kỹ thuật đừng bỏ qua bài viết của chúng tôi.

I. Khóa vân tay cửa gỗ là gì?

Khóa cửa gỗ vân tay là loại khóa cửa chủ yếu dùng vân tay để mở khóa. Với chìa khóa chính là vân tay, độ an toàn, bảo mật cao hơn khóa cơ truyền thống. Khóa cửa gỗ vân tay ngày nay được sử dụng rộng rãi trên toàn quốc.

Lắp khóa vân tay cho cửa gỗ tại Hà Nội
Lắp khóa vân tay cho cửa gỗ tại Hà Nội – Khóa vân tay cửa gỗ là gì?

1.1. Ưu điểm khi sử dụng khóa cửa vân tay

1.1.2 Đảm bảo an toàn

Chỉ có những người được đăng ký vân tay mới mở được khóa cửa vân tay. Không những thế khóa được thiết kế bằng vật liệu có khả năng chống lại lực tác động từ bên ngoài. Và còn có chức năng phát ra âm thanh báo động khi có hiện tượng cạy phá khóa, xác nhận vân tay không hợp lệ nhiều lần. Với một số loại cao cấp, thân khóa có 5 chốt thay vì 2 chốt thông thường, càng giúp bảo đảm sự an toàn.

1.1.3 Tiện lợi, sử dụng dễ dàng, nhanh chóng 

Việc sử dụng khóa cửa vân tay hết sức đơn giản. Thay vì phải mang theo những chùm chìa khóa nặng nề, bạn chỉ cần đặt tay lên khóa. Cửa sẽ được mở ngay sau khi nhận diện được dấu vân tay hợp lệ. Khi cửa khép lại chốt cũng tự động đóng mà bạn không khóa lại như khóa cơ thông thường.

Khóa cửa vân tay đa dạng phương thức mở khóa
Khóa cửa vân tay đa dạng phương thức mở khóa

1.1.4 Tính thẩm mỹ cao

Hơn cả một thiết bị kiểm soát an ninh, khóa cửa vân tay còn là một vật dụng trang chỉ mang đến sự hiện đại, tiện nghi cho ngôi nhà của bạn. Khóa được thiết kế tinh tế, màu sắc trang nhã, đa dạng. Vì thế bạn dễ dàng phù hợp loại khóa phù hợp với bất cứ phong cách kiến trúc nào.

1.2. Một số chức năng thường thấy ở khóa vân tay cho cửa gỗ

 • Kiểu mở khoá rất đa dạng, có thể mở bằng: mã số, vân tay, chìa cơ, điện thoại
 • Tích hợp công nghệ đầu đọc vân tay hoàn toàn mới với cảm biến lưới quang học cho phép nhận dạng vân tay đa điểm siêu nhạy.
 • Một số loại khoá thông minh cho phép mở khóa và quản lý ra vào từ xa bằng điện thoại thông minh qua ứng dụng Bluetooth
 • Chức năng khóa cửa tự động
 • Chuông báo động nếu có hiện tượng phá khoá, cậy cửa
 • Công nghệ Mã Số Ảo chống lộ mật khẩu ngay cả khi bị nhìn trực tiếp
 • Cảm biến báo động khi nhiệt độ bên trong trên 60C
 • Báo động khi nhập sai pass, quẹt sai vân tay quá 5 lần
 • Lưu trữ mã số và thẻ từ lên đến 100, giúp các gia đình yên tâm hơn trong quản lý mã số và thẻ từ của khóa.
 • Cảnh báo pin yếu trước 1 tháng giúp bạn chủ động thay pin tránh trường hợp phải tìm cách mở khóa điện tử khi hết pin đột ngột

Những điều kiện và ưu điểm trên đây đã giúp bạn tìm hiểu thêm nhiều thông tin về khóa vân tay cho cửa gỗ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm rất nhiều các loại khoá cửa vân tay thông minh khác dưới đây.

>> Xem thêm: Khóa cửa bluetooth là gì? Khóa cửa wifi là gì? Sự khác biệt giữa chúng?

Các sản phẩm khóa vân tay có APP Bluetooth:

Các sản phẩm khóa cửa vân tay có APP Wifi:

II. Yêu cầu lắp đặt khóa vân tay cho cửa gỗ phù hợp

Khóa vân tay là loại khóa điện tử thông minh mới được mọi người đặc biệt ưa chuộng. Nhất là đối với những tính năng vô cùng thông minh của khóa. Đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của người dùng. Đặc biệt với chất liệu cửa làm bằng gỗ là một gợi ý tuyệt vời cho sự ăn khớp với loại khóa này.

Lắp khóa vân tay cho cửa gỗ tại Hà Nội
Lắp khóa vân tay cho cửa gỗ tại Hà Nội

Tuy vậy, nhưng không phải với bất cứ cửa gỗ nào cũng lắp đặt được dòng khóa này. Bởi nó còn phải đáp ứng được những điều kiện về kỹ thuật cũng như dặc điểm khóa. Thì mới có thể tiến hành lắp đặt được. Phụ thuộc vào tiêu chí độ dày, độ rộng của đố cửa như:

 • Kích thước tối thiểu đối với cửa gỗ: Bề dày của đố cửa khoảng 40mm, bề rộng khoảng 80mm. Chiều cao cửa khoảng 3m. Nếu cửa đáp ứng được những yêu cầu trên thì hoàn toàn có thể lắp đặt được khóa vân tay.
 • Cửa gỗ không được quá mỏng: Do nhiều gia đình rất muốn lắp đặt khóa vân tay mà không chú ý đến độ dày, mỏng của cửa. Nên sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến độ chắc chắn và sự an toàn của ngôi nhà.

Trong quá trình sử dụng không bảo dưỡng khóa đúng cách sẽ dễ ảnh hưởng đến tuổi thọ của khóa.

III. Tư vấn lắp khóa vân tay cho cửa gỗ tại Hà Nội đúng kỹ thuật

Ngoài việc chọn mua khóa vân tay cho cửa gỗ giá rẻ thì cách lắp đặt khóa cửa vân tay như thế nào đúng kỹ thuật là điều rất quan trọng nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thiết lập, cài đặt và sử dụng khóa của bạn sau này.

Mặc dù hầu hết các đơn vị bán khóa vân tay đều có đội ngũ nhân viên kỹ thuật đến lắp cho bạn với các dịch vụ miễn phí rất tiện lợi. Thế nhưng thông tin về chiếc cửa gỗ nhà bạn như thế nào trước khi bạn đi mua khóa vân tay chỉ bạn là người hiểu rõ.

Vì vậy, trước khi chọn mua khóa hãy hiểu các vấn đề của cửa tác động đến quá trình lắp đặt khóa vân tay cửa gỗ như sau:

3.1. Lắp khóa vân tay đối với cửa gỗ tự nhiên

Đối với các loại cửa gỗ tự nhiên có có thể chia ra 2 dạng đặc điểm cần lưu ý dựa vào bộ phận đố cửa như sau:

 • Nếu đố cửa rộng trên 11 cm thì lắp được tất cả các mẫu khóa.
 • Nếu đố nhỏ hơn 11cm thì kích thước đố tối thiểu phải đạt 8cm mới có thể lắp đặt dễ dàng
 • Ngoài ra độ dày cửa phái dày tối thiểu 4cm hoăc quý khách liên hệ để được tư vấn mẫu phù hợp với những loại cửa đặc biệt.

3.2. Lắp đặt khóa vân tay cửa gỗ công nghiệp

Đối với việc lắp đặt khóa vân tay cho cửa gỗ cho cửa gỗ công nghiệp cũng sẽ có 2 trường hợp có thể xả ra như sau:

 • Cửa gỗ công nghiệp 1 mặt phẳng: loại cửa này thì không có đố gần như tất cả các loại khóa điện tử đều lắp được.
 • Cửa gỗ công nghiệp có đố: nếu đố cửa rộng trên 11 cm thì lắp được tất cả các mẫu khóa. Nếu đố nhỏ hơn 11cm thì kích thước đố tối thiểu phải đạt 8cm giống cửa tự nhiên.

Lưu ý: với loại cửa gỗ công nghiệp thường sản xuất mỏng độ dày tối thiểu ở mức 4cm. Dù bạn có mong muốn lắp đặt khóa vân tay cửa gỗ giá rẻ thì vẫn phải đảm bảo các yếu tố kỹ thuật tránh ảnh hưởng đến độ chắc chắn và sự an toàn của ngôi nhà.

IV. Hướng dẫn lắp đặt khóa cửa vân tay đúng kỹ thuật

Để lắp đặt khóa cửa vân tay đúng kỹ thuật, bạn phải thực hiện theo các bước dưới đây.

4.1. Bước 1: Chuẩn bị các vật dụng cần thiết, xác định vị trí lắp đặt

Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng để lắp đặt khóa cửa vân tay, bao gồm:

 • Ổ khóa cửa vân tay và các phụ kiện đi kèm.
 • Máy khoan, tua vít…

Tiếp theo bạn xác định vị trí lắp khóa, độ dày đố cửa, vị trí khoan lỗ để tiến hành lắp đặt phần cứng của khóa.

4.2. Bước 2: Lắp đặt các bộ phận của khóa cửa vân tay 

Xác định tay cầm của khóa sẽ ở trên cánh cửa và hoạt động theo cơ chế xoay xi lanh hoặc vặn tay nắm để di chuyển bu lông khóa. Bạn khoan lỗ theo vị trí đã xác định. Sau đó lắp các bộ phận chìm bên trong của khóa vào trước. Tiếp theo mới lắp các bộ phận bên ngoài khóa. Chú ý phải lắp đặt tay cầm đúng cách và đúng hướng. Lắp các bộ phận bên ngoài phải tương ứng với các bộ phận bên trong.  Như vậy khóa mới vận hành ổn định, trơn tru.

Lắp khóa vân tay cho cửa gỗ tại Hà Nội
Lắp khóa vân tay cho cửa gỗ tại Hà Nội

4.3. Bước 3: Tiến hành lắp trục vít của khóa

Bạn phải vặn lại ốc vít chắc chắn sau khi đã lắp xong các bộ phận của khóa vân tay. Phải lắp chốt khóa và các lỗ vít nhìn thấy được ở bên trong cửa. Vì nếu lắp vít ở bên ngoài thì kẻ trộm sẽ dễ dàng phá khóa bằng cách tháo vít ra.

4.4. Bước 4: Thực hiện cài đặt tính năng của khóa vân tay

Sau khi đã thực hiện xong các bước lắp đặt khóa, bạn tiến hành cài đặt các tính năng của khóa. Bao gồm cài đặt mật khẩu, đăng ký dấu vân tay, cài đặt báo động, cài đặt kết nối với máy tính, điện thoại để dễ dàng quản lí….

Lắp khóa vân tay cho cửa gỗ tại Hà Nội
Lắp khóa vân tay cho cửa gỗ tại Hà Nội – Thực hiện cài đặt tính năng của khóa vân tay

4.5. Bước 5: Kiểm tra và vận hành thử nghiệm

Bạn kiểm tra cả bên trong và bên ngoài cửa xem đã lắp đặt đúng và đảm bảo tính thẩm mỹ hay chưa. Sau đó tiến hành thử đóng mở cửa xem khóa có vận hành trơn tru và đầy đủ các tính năng không. Khóa được lắp đặt đúng sẽ hoạt động nhẹ nhàng, không phát ra bất cứ cảnh báo nào.

V. Có nên tự lắp đặt khóa vân tay tại nhà không?

Khóa vân tay là thiết bị điện tử nên nó bao gồm nhiều linh kiện điện tử phức tạp. Chính vì vậy nếu bạn không nắm rõ quy trình lắp đặt thì tốt nhất không nên tự ý lắp đặt. Việc này không chỉ khiến cho khóa cửa mà cả cánh cửa của nhà bạn có nguy cơ hỏng hóc. Bởi vậy bạn nên liên hệ với các đơn vị uy tín để lắp đặt khóa cửa vân tay cho ngôi nhà của mình.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn lắp đặt khóa cửa thông minh nhé!

VI. Địa chỉ lắp khóa vân tay cho cửa gỗ tại Hà Nội đúng kỹ thuật uy tín

Khi đời sống được nâng cao, thì khóa cửa vân tay như một phần thiết yếu được người tiêu dùng cân nhắc thay thế những khóa cơ thông thường để bảo mật cho gia đình của mình. Ở Hà Nội nhu cầu mua khóa cửa điện tử thông minh tại đây ngày càng nở rộ. Việc chọn lựa được chiếc khóa cửa tốt cùng đội thợ lắp đặt khóa cửa chuyên nghiệp cho gia đình của mình là vô cùng quan trọng.

6.1. Quyền lợi của khách hàng tại Hà Nội khi mua khóa cửa vân tay của Hagaco.vn

 • Được tư vấn miễn phí về khóa cửa điện tử (khóa vân tay, khóa thẻ từ, khóa mã số), khóa khách sạn, khóa cho cửa kính, khóa điện tử cho cửa cổng).
 • Cam kết giá tốt nhất, dịch vụ lắp đặt miễn phí các loại khóa cửa thông minh phù hợp với nhu cầu sở thích và điều kiều kiện kinh tế của khách hàng. Hướng dẫn tận tình cách sử dụng khóa cửa, cách bảo dưỡng để sử dung lâu dài.
 • Quý khách hàng sẽ được mua sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt và giá cả cạnh tranh nhất thị trường.
 • Quý khách hàng sẽ được giao hàng và lắp đặt tận nơi HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ bởi đội ngũ kỹ thuật lâu năm của Hagaco.vn. Lắp đặt nhanh chóng, thẩm mỹ đẹp và hướng dẫn sử dụng đầy đủ trước khi ra về.
 • Quý khách hàng mua khóa cửa điện tử tại Hà NộiHagaco.vn của chúng tôi sẽ được đảm bảo về chất lượng, giá cả và được bảo hành chu đáo. Chúng tôi nhận thay pin khóa cửa miễn phí cho khách hàng khi mua hàng của Hagaco.vn.

6.2. Cam kết khi lắp khóa tại Hagaco.vn

 • Bán và lắp đặt các sản phẩm khóa cửa điện tử chính hãng, đúng chủng loại hàng hóa, mẫu mã màu sắc mà khách hàng yêu cầu. Nói không với thương hiệu giả kém chất lượng.
 • Giao hàng và lắp đặt cho qúy khách đúng chủng loại, kích thước, và đúng thời gian mà hai bên đã cam kết.
 • Có chế độ bảo hành hàng hóa khóa cửa điện tử  chính xác như trong chính sách của Hagaco.vn.
 • Tư vấn bán hàng và chăm sóc khách hàng một cách tận tâm nhất, đảm bảo vui lòng khi khách đến và hài lòng khi khách đi.
Địa chỉ mua khóa điện tử chính hãng:
 • 24/6 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
 • Hotline: 0393.392.666
 • Email: hagaco.vn@gmail.com
 • Website: www.hagaco.vn
Tân Hoàng Gia luôn cam kết:
 • 100% hàng chính hãng
 • Chế độ bảo hành tốt nhất hiện nay
 • Giao hàng trên Toàn Quốc
 • Miễn phí lắp đặt đúng kỹ thuật
HAGACO.VN - đơn vị chuyên phân phối khóa điện tử thông minh chính hãng trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết luôn đem tới sự tiện lợi và giải pháp an toàn cho chính bạn!

Trả lời