Công nghệ Half-bridge là gì? Có phải Inverter không?

 Bếp từ Inverter luôn là xu hướng lựa chọn của rất nhiều gia đình. Vì nó có thể mang tới cho sản phẩm rất nhiều tính năng hiện đại. Đồng thời mang lại sự tiết kiệm điện vượt trội. Tuy nhiên không phải sản phẩm bếp từ nào cũng được trang bị Inverter. Thay vào đó khá nhiều người đang thắc mắc về Công nghệ Half-bridge. Vậy Công nghệ Half-bridge là gì? Có phải Inverter không? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Công nghệ Half-bridge là gì?

1. Công nghệ Half-bridge là gì?

Trên thực tế Half-bridge cũng là một công nghệ biến tần thông minh. Nó giúp biến đổi điện áp và tần số cố định của nguồn điện thành điện áp và tần số có thể điều chỉnh theo đúng theo mục đích sử dụng. Công nghê Half-bridge sử dụng bộ vi xử lý thông minh cố định dòng điện, cố định công suất đun nấu. Từ đó các sản phẩm bếp từ sẽ không phải bù phần năng lượng hao phí trong quá trình sản sinh nhiệt, giúp tăng cao hiệu suất sử dụng. Và tiết kiệm điện.

Mạch bếp từ ứng dụng công nghệ Half-Bridge

Cũng như công nghệ Inverter thông thường, đặc trưng của công nghệ Half-bridge là không phải bật – tắt liên tục mạch công suất theo chu kì. Mà sẽ được duy trì đều ở một nhiệt độ nhất định được đặt ra theo mức công suất định sẵn trên bảng điều khiển. Tuy nhiên, nếu so sánh với công nghệ biến tần Inverter thì không thể sánh bằng. Chẳng hạn như:

  • Công nghệ Inverter dễ dàng đun ở mức công suất 100W. Còn công nghệ Half-bridge chỉ thực sự hiệu quả khi đun từ mức công suất 200 – 300W.
  • Công nghệ Inverter phổ biến hơn công nghệ Half-bridge và được ứng dụng đem lại nhiều tính năng hiện đại hơn.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều hãng bếp từ sử dụng công nghệ này để áp dụng trong sản xuất. Từ đó tạo ra những sản phẩm bếp từ có khả năng đun liu riu, sôi lăn tăn hiệu quả. Chẳng hạn như hãng Bosch, hãng Tomate, hãng Canzy,  …

2. Ưu điểm của bếp sử dụng công nghệ Half-bridge

  • Mạch bán cầu Half-Bridge vừa có thể gia nhiệt liên tục ở mức công suất thấp khoảng 200 – 300W. Đồng thời có thể khuếch đại công suất lên đến 3000W mà mạch thường ko làm được.
  • Mạch thường nếu thiết lập bếp về nhiệt thấp nhất là 200 – 300W thì công suất tối đa chỉ lên đc khoảng 2000W. Hoặc nếu đẩy lên 2400W thì mức công suất thấp nhất phải để ở mức 600 – 700W.
  • Bếp từ ứng dụng công nghệ Half-bridge có tuổi thọ cao và tiết kiệm điện năng hơn mạch thường
  • Được ứng dụng phổ biến hơn ở các model bếp từ đơn để giúp bếp có thể đun nấu liên tục. Bếp có nhiều chế độ nấu ăn được cài đặt sẵn. Ví dụ như: ủ ấm, nấu lăn tăn, nấu nhanh, chiên – rán – xào,…

Tóm lại, bếp từ được ứng dụng công nghệ Half-Bridge sẽ giúp cố định công suất tiêu thụ điện khi đun nấu. Giúp bếp có khả năng đun liu riu ở các mức công suất thấp, giữ cho bếp gia nhiệt duy trì ổn định. Bếp sẽ không bị đóng ngắt liên tục như các dòng bếp thông thường. Hơn hết, những ưu điểm đó là nhằm tránh hao phí điện năng và nhiệt năng trong quá trình sử dụng. Đồng thời tích hợp thêm các tính năng thông minh hiện đại cho sản phẩm.