Chức năng nhận diện vùng nấu của bếp từ có tác dụng gì?

Khi chọn mua bếp từ các bạn có quan tâm tới chức năng nhận diện vùng nấu của bếp từ không? Đây là một trong những tính năng thông minh của bếp từ mang lại rất nhiều lợi ích trong quá trình nấu ăn. Trong nội dung bài viết này, hãy cùng Bếp HAGACO tìm hiểu kỹ hơn về chức năng nhận diện vùng nấu này của bếp từ. Hãy cùng xem những tác dụng của chức năng này trong quá trình sử dụng bếp từ để nấu ăn là gì nhé!

bếp từ tự nhận diện đáy nồi của

1. Chức năng nhận diện vùng nấu ở bếp từ là gì?

Có khi nào các bạn thắc mắc: “Vì sao bếp từ chỉ nóng phần tiếp xúc với đáy xoong nồi không?”

Trong quá trình đun nấu các bạn có để ý rằng. Chúng ta thường sử dụng xoong nồi có kích thước nhỏ hơn vùng nấu của bếp từ? Thế nhưng bếp từ lại chỉ phát sinh nhiệt tại vùng có tiếp xúc với đáy xoong nồi. Chứ không nóng toàn bộ vùng nấu. Đây chính là chức năng nhận diện vùng nấu ở bếp từ.

Vì sao bếp từ có thể làm được điều đó? – Đó là nhờ vào đặc điểm cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bếp từ.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ

Bếp từ hoạt động trên nguyên lý tăng nhiệt nhờ từ trường. Khi kết nối bếp từ với nguồn điện. Dòng điện được kích hoạt sẽ chạy qua mâm từ (cuộn dây đồng dưới mặt kính). Một dòng điện từ trường sẽ sinh ra. Dòng điện từ trường này chỉ sinh ra nhiệt khi tiếp xúc với vật liệu bị nhiễm từ. Đây cũng chính là lý do vì sao bếp từ kén nồi. Bếp từ chỉ nhận nồi có đáy làm bằng vật liệu nhiễm từ.

  • Một số loại nồi có thể dùng cho bếp từ bao gồm: nồi thép, nồi gang, nồi men sắt, thép không gỉ. Hoặc nồi inox với bề mặt đáy phẳng. Và không nên dùng nồi có đáy nhỏ dưới 10 cm.
  • Một số loại nồi không dùng được với bếp từ bao gồm: nồi thủy tinh, nồi đồng, nồi nhôm. Hoặc các loại nồi có đáy cong hay lõm và đường kính nhỏ hơn 10 cm.

2. Tác dụng của chức năng nhận diện vùng nấu ở bếp từ

Như các bạn thấy đó! Ưu điểm nổi bật của bếp từ so với bếp hồng ngoại chính là khả năng tự động nhận biết kích cỡ nồi nấu. Khi sử dụng bếp từ, các bạn sẽ không cần lo lắng vấn đề bếp nóng toàn bộ bề mặt vùng nấu. Trong khi dụng cụ nấu của bạn lại nhỏ hơn vùng nấu. Với chức năng tự nhận diện vùng nấu này, năng lượng tiêu thụ sẽ không bị thất thoát một cách lãng phí.

Thế nhưng, bạn có biết tác dụng thật sự của chức năng nhận diện vùng nấu trên bếp từ là gì không? Ngoài việc giúp cho bếp từ hoạt động với hiệu suất tối ưu, tiết kiệm điện. Thì chức năng này có tác dụng nhận diện đáy nồi có phù hợp với bếp từ hay không. Tức là nếu bạn đặt một chiếc nồi không có đáy làm bằng vật liệu nhiễm từ tính lên bếp từ. Chức năng này sẽ có tác dụng phát thông báo lỗi. Đồng thời ngăn bếp không kích hoạt chức năng nấu.

Bếp từ nhận diện vùng nấu báo lỗi E0

Giả sử, nếu bạn dùng sai nồi dành cho bếp từ nhưng bếp từ vẫn hoạt động? Như vậy là trái với nguyên lý vốn có của bếp từ. Điều này sẽ khiến bếp nhanh hỏng và tốn điện. Trong khi thức ăn lại không được nấu chín. Vì lượng nhiệt phát sinh kém, hoặc không phát sinh nhiệt. Ngoài ra, với trường hợp bạn đặt xoong nồi lệch vùng nấu trung tâm. Bếp từ cũng sẽ phát hiện và báo lỗi.

Tóm lại, tác dụng của chức năng nhận diện vùng nấu ở bếp từ chính là hướng tới mục đích an toàn và tiết kiệm điện năng hiệu quả cho người sử dụng.

3. Chức năng nhận diện vùng nấu đối với bếp từ đa điểm

Bếp từ đa điểm là một loại bếp đặc biệt. Nó có ưu điểm là không giới hạn vùng nấu. Và nhờ có chức năng nhận diện vùng nấu, bạn có thể sử dụng bất cứ loại xoong nồi có kích thước lớn nhỏ khác nhau trên bếp từ mà không lo vấn đề hao tổn năng lượng tiêu thụ điện. Bởi vì, chỉ vùng nấu được nhận diện là có đáy nồi nhiễm từ đặt lên thì mới nóng. Các điểm còn lại hoàn toàn không phát sinh nhiệt.

Hoặc với những sản phẩm bếp từ CombiZone – kết hợp vùng nấu, chức năng nhận diện vùng nấu sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn. Vì không cần mất thêm công đoạn chọn chức năng kết hợp. Vùng nấu mới sẽ tự động được nhận diện và kích hoạt chức năng. Bạn chỉ cần điều chỉnh công suất rất tiện lợi.

Bếp từ đa điểm

Tóm lại, bếp từ là một loại bếp rất tuyệt vời. Nó được ra đời để giải quyết mọi vấn đề tồn đọng của bếp gas và bếp hồng ngoại.

  • Sử dụng bếp từ không lửa, không khói, không tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ.
  • Bếp từ hoạt động hiệu quả với chức năng tự nhận diện vùng nấu, tự nhận diện đáy nồi giúp đạt hiệu suất nấu ăn cao hơn, tiết kiệm điện năng một cách hiệu quả.
  • Bếp từ còn có tốc độ đun nấu nhanh hơn bếp từ và bếp gas. Giúp tiết kiệm thời gian & tiết kiệm chi phí x2.
  • Ngoài chức năng nhân diện vùng nấu, các loại bếp từ cao cấp hiện nay còn được trang bị nhiều tính năng hiện đại khác. Nó sẽ mang tới cho người nội trợ những trải nghiệm nấu ăn tuyệt vời nhất.

4. Mua bếp từ tự nhận diện vùng nấu ở đâu?

Hiện nay, tại HAGACO chúng tôi phân phối rất nhiều sản phẩm bếp từ cao cấp có chức năng nhận diện vùng nấu. Bạn chỉ cần đặt nồi phù hợp lên bếp từ. Sau đó bật bếp lên thì vùng nấu có nồi sẽ tự động được chọn. Công việc của bạn là chỉ chọn công suất phù hợp để nấu ăn. Không cần lo lắng vấn đề nhiệt năng bị thất thoát lãng phí nữa.

Các bạn đã chọn mua được sản phẩm bếp từ phù hợp với gia đình mình chưa? Đừng bỏ qua những TIP hướng dẫn chọn mua bếp từ đúng giá, đúng chất lượng của HAGACO nhé!

Ngoài ra, với hình thức mua hàng Online, Bếp HAGACO còn đang triển khai rất nhiều chương trình khuyến mại bếp từ hấp dẫn. Nếu cần thêm những sự tư vấn hoặc có bất cứ câu hỏi nào khác. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé!