Bếp từ CombiZone là gì? Bếp từ FlexInduction Zone là gì?

Các bạn đã nghe tới Bếp từ CombiZone và Bếp từ FlexInduction Zone chưa? Các bạn có biết chính xác đây là loại bếp từ gì không? Xin bật mí với các bạn đây là 2 loại bếp từ đang rất HOT trên thị trường hiện nay. Không chỉ sở hữu các tính năng nổi bật của bếp từ. Bếp từ CombiZone và Bếp từ FlexInduction Zone còn có nhiều ưu điểm hơn thế. Hãy cùng Bếp HAGACO tìm hiểu ngay về 2 loại bếp từ đặc biệt này nhé!

Bếp từ CombiZone là gì? Bếp từ FlexInduction Zone là gì?

1. Bếp từ CombiZone là gì?

CombiZone – “Bếp từ kết hợp vùng nấu”

Bếp từ CombiZone là loại bếp từ có thêm module kết hợp vùng nấu. Thường là kết hợp 2 vùng nấu đơn lẻ thành 1 vùng nấu lớn. Hoặc 4 vùng nấu đơn lẻ thành 1 vùng nấu lớn. Khi kết hợp như vậy, tâm điểm của 2 vùng nấu đơn lẻ sẽ được chuyển đổi thành một tâm điểm mới. Việc kết hợp vùng nấu này sẽ rất tiện lợi khi bạn muốn nấu ăn với các loại dụng cụ nấu có kích thước hình oval hoặc hình chữ nhật.

*** Lưu ý: Với bếp từ CombiZone thì vùng đặt nồi sẽ là cố định.

Bếp từ kết hợp vùng nấu

2. Bếp từ FlexInduction Zone là gì?

FlexInduction Zone – “Bếp từ đa điểm nấu”

Bếp từ FlexInduction Zone là loại bếp từ có thêm module kết hợp linh hoạt nhiều vùng nấu đơn lẻ thành một 1 vùng nấu đa điểm hoặc trở thành bếp từ toàn vùng nấu. Có thể đặt nồi ở bất kỳ vị trí nào trên mặt bếp.

Tiên tiến hơn bếp từ CombiZone, công nghệ bếp từ FlexInduction Zone có khả năng nấu đa điểm. Bạn có thể đặt cùng lúc nhiều dụng cụ nấu với nhiều kích thước và hình dáng khác nhau lên vùng nấu được bật chức năng FlexInduction Zone. Bếp từ khi đó vẫn gia nhiệt chuẩn xác cho từng khu vực có nồi nấu. Đó là nhờ tính năng tự động nhận diện vùng nấu.

Bếp từ đa điểm

Bếp từ FlexInduction Zone bao gồm các tính năng sau:

  • Nếu bạn sử dụng nồi đặt lấp kín toàn bộ bề mặt vùng FlexInduction, thì toàn bộ 4 mâm nhiệt sẽ đều hoạt động, làm nóng dụng cụ và nấu chín thức ăn đồng đều.
  • Ngược lại, dụng cụ nấu kích cỡ nhỏ bằng ½ hoặc ⅓, kể cả bé nhất là chỉ vừa kích thước 1 mâm nhiệt, bếp vẫn có thể nhận diện được, những vùng còn lại sẽ không được đốt nóng.
  • Trường hợp tiện ích hơn nữa, bạn đặt cùng lúc nhiều dụng cụ nấu với kích thước và hình dáng khác nhau, bếp vẫn gia nhiệt chuẩn xác cho từng công thức chế biến.
  • Khi tính năng FlexInduction được tắt, thì mỗi nồi nấu sẽ được kiểm soát nhiệt riêng.

3. Các loại bếp từ CombiZone và FlexInduction Zone thường gặp

Hiện nay có khá nhiều hãng bếp từ áp dụng 2 công nghệ ghép nối vùng nấu này cho các sản phẩm bếp từ của mình. Điển hình như bếp từ Bosch, Bếp từ Fagor, bếp từ Teka, bếp từ Chefs, bếp từ Hafele, bếp từ Eurosun,… Để người tiêu dùng dễ hình dung nhất, sau đây sẽ là một số mẫu bếp từ có chức năng kết hợp vùng nấu linh hoạt để các bạn tham khảo.

3.1. Bếp từ Eurosun với 1 vùng nấu CombiZone

Bếp từ Eurosun ghép nối vùng nấu

Đây là mẫu bếp từ Eurosun 4 vùng nấu riêng lẻ. Có thêm 1 module kết hợp vùng nấu bên trái tạo thành 1 vùng nấu mở rộng. Bên phải là 2 vùng nấu bình thường (vùng nấu vừa đáy nồi).

3.2. Bếp từ Bosch CombiZone và FlexInduction Zone

Thương hiệu bếp từ Bosch mang tới cho người tiêu dùng rất nhiều mẫu bếp từ với tính năng ghép nối vùng nấu hiện đại. Dưới đây là một số mẫu Bếp từ Bosch CombiZone và FlexInduction Zone để các bạn tham khảo.

Bếp từ Bosch PXX675DC1E

Đây là mẫu bếp từ Bosch được phân bổ thành 2 bên vùng nấu đặc biệt. Mỗi bên gồm 2 vùng nấu riêng lẻ. Từ 2 vùng nấu riêng lẻ có thể chọn chức năng Combi để ghép nối thành 1 vùng nấu mở rộng. Hoặc chọn chức năng Flex để tạo thành 1 dài băng nấu đa điểm.

Bếp từ Bosch 5 vùng nấu - Flex

Còn đây là mẫu bếp từ Bosch với 5 vùng nấu rời. Cùng với đó là thiết kế phân bổ 2 bên là Bếp từ CombiZone và Bếp từ FlexInduction Zone. (Có thể điều chỉnh cả 2 chức năng theo nhu cầu sử dụng) Vùng nấu ở trung tâm là vùng nấu lớn rộng 32cm.

Bếp từ Bosch 3 vùng nấu - Flex

Mẫu bếp từ Bosch 3 vùng nấu rời. Vùng nấu bên trái có kích thước rộng 28cm. 2 vùng nấu bên phải được tích hợp thêm chức năng FlexInduction Zone có thể tự động nhận biết kích thước và vị trí của các nồi đun và tạo ra nhiệt.

Bếp từ Bosch Combizone 4 vùng nấu

Đây là mẫu bếp từ Bosch 4 vùng nấu. Bên phải là 2 vùng nấu rời có kích thước 145 cm và 185 cm. Vùng nấu bên trái có kích thước là 190 cm và 210 cm. Đặc biệt, với các vùng nấu bên trái được tích hợp thêm chức năng CombiZone giúp kết hợp 2 vùng nấu nhỏ thành 1 vùng nấu lớn. Thích hợp đặt các loại chảo dài có kích thước lớn hơn.

3.3. Bếp từ Hafele kết hợp vùng nấu CombiZone

Bếp từ Hafele 3 vùng nấu - CombiZone

Đây là mẫu bếp từ Hafele với 3 vùng nấu rời. Bên trái là vùng nấu lớn có kích thước 270mm. Bên phải là 2 vùng nấu nhỏ được tích hợp thêm chức năng ghép nối CombiZone.

Bếp từ Hafele 4 vùng nấu có máy hút mùi

Đây là mẫu bếp từ Hafele cao cấp có 4 vùng nấu rời. Kết hợp ở giữa là máy hút mùi. 2 bên vùng nấu trái – phải có thêm chức năng ghép 2 vùng nấu tạo thành 1 vùng nấu lớn có kích thước 220×390 mm. Đối với hãng Hafele gọi chức năng này là Bridge function. Nó tương tự như tên gọi bếp từ CombiZone. (Ngoài ra có thêm mẫu bếp từ Hafele 4 vùng nấu tương tự như thế này nhưng không có máy hút mùi)

Bếp từ Hafele 4 vùng nấu - đa điểm

Còn đây là mẫu bếp từ Hafele 4 vùng nấu có thêm chức năng FlexInduction Zone. Kết hợp cả 4 vùng nấu thành 1 vùng nấu đa điểm. Hay còn gọi là bếp từ toàn vùng nấu.

3.4. Bếp từ Faster toàn vùng nấu

Khi nhắc tới Bếp từ CombiZone và Bếp từ FlexInduction Zone, không thể quên nhắc tới các sản phẩm của hãng Faster. Hãng này hiện sở hữu những model bếp từ toàn vùng nấu vô cùng hiện đại. Với số vùng nấu riêng lẻ cực lớn. Có thể là 7 cho tới 11 vùng nấu. Khi sử dụng chức năng toàn vùng nấu người sử dụng có thể tùy ý đặt bếp lên bất kỳ vị trí nào cũng được.

Ngoài ra bếp từ toàn vùng nấu Faster còn được tích hợp thêm chức năng nấu rảnh tay rất tiện lợi. Tức là không cần điều chỉnh lại công suất khi đun nấu. Khu vực nấu phía dưới gần người dùng sẽ có công suất lớn hơn. Khi cần đun với mức công suất thấp hơn chỉ cần đưa nồi lên vị trí phía trên.

Bếp từ Faster toàn vùng nấu

3.5. Bếp từ Cata CombiZone – ghép nối thông mình

Thương hiệu bếp từ CATA hiện có 3 mẫu bếp từ CombiZone nổi bật. Các vùng nấu được ghép nối với nhau thông minh giúp cho trải nghiệm nấu ăn của người nội trợ tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Bếp từ cata 4 vùng nấu có chức năng ghép nối

Đây là mẫu bếp từ Cata với tối đa 4 vùng nấu rời. Ngoài ra có thể ghép nối 2 vùng nấu nhỏ thành 1 vùng nấu lớn. Thích hợp khi bạn cần đun nấu với các dụng cụ có kích thước hình chữ nhật, hình oval.

Bếp từ Cata 4 vùng nấu ghép nối thông minh

Đây mà mẫu bếp từ Cata cao cấp với 4 vùng nấu độc lập. Bếp được trang bị thêm công nghệ ghép nối CombiZone thông minh. Bếp có thể ghép nối 2 vùng nấu nhỏ thành 1 vùng nấu lớn (có 2 module như vậy). Ngoài ra có thể ghép nối 4 vùng nấu nhỏ thành 1 vùng nấu lớn có kích thước lên tới 40 cm.

bếp từ Cata 6 vùng nấu ghép nối thông minh

Đây là mẫu bếp từ Cata với 6 vùng nấu nhỏ độc lập. Khi cần thiết có thể ghép nối tạo ra 3 vùng nấu hình chữ nhật. Mỗi vùng nấu được ghép nối từ 2 vùng nấu nhỏ. Và cũng có thêm 1 module vùng nấu siêu lớn 40cm khi ghép nối 4 vùng nấu nhỏ với nhau.

3.6. Bếp từ Malloca CombiZone và FlexInduction Zone

Malloca là một thương hiệu bếp từ Tây Ban Nha. Hiện hãng bếp này cũng sở hữu khá nhiều mẫu bếp từ cao cấp có chức năng kết hợp vùng nấu CombiZone và chức năng toàn vùng nấu FlexInduction Zone. Cùng tham khảo ngay dưới đây nhé!

Bếp từ Malloca 4 vùng nấu có máy hút mùi

Đây là mẫu bếp từ Malloca đa điểm cao cấp kết hợp với máy hút mùi. Sản phẩm được thiết kế với 4 vùng nấu độc lập. Kèm theo đó là chức năng mở rộng vùng nấu FlexInduction Zone. Với chức năng này có thể biến bếp thành bếp từ đa điểm cực tiện lợi.

Bên cạnh đó, bếp từ Malloca còn có thêm các mẫu bếp từ với 4 vùng nấu đươc trang bị chức năng CombiZone khác. Tuy nhiên chức năng này thì chỉ cho phép ghép nối 2 vùng nấu nhỏ thành vùng nấu lớn. Thích hợp với các loại nồi, chảo hình chữ nhật hoặc hình Oval.

Bếp từ 4 vùng nấu Malloca

Đây là mẫu bếp từ Malloca được phân bố 2 vùng nấu nhỏ bên trái có thể kết hợp thành 1 vùng nấu lớn. 2 vùng nấu bên phải là vùng nấu độc lập.

Bếp tù Malloca 4 vùng nấu có chức năng ghép nối vùng nấu combi

Đây là 2 mẫu bếp từ Malloca được trang bị chức năng CombiZone. Khi dùng bình thường là 4 vùng nấu độc lập. Khi cần thiết có thể ghép nối  vùng nấu nhỏ thành 1 vùng nấu lớn hình chữ nhật. Ngoài ra, các bạn có thể chọn model có máy hút mùi hoặc không máy hút mùi.

4.7. Bếp từ Fagor ghép nối thông minh

Bếp từ Fagor là một thương hiệu bếp từ Tây Ban Nha. Bếp từ Fagor hiện sở hữu 1 số mẫu bếp từ có chức năng ghép nối thông minh được ứng dụng công nghệ Horizon Tech. Đây là một công nghệ gần giống với công nghệ FlexInduction Zone – bếp từ đa điểm. Công nghệ Horizon Tech ở bếp từ Fagor cũng cho phép người dùng ghép nối các vùng nấu nhỏ thành 1 vùng nấu lớn. Trong vùng nấu được mở rộng mới, bạn có thể đặt số lượng xoong nồi tại các vị trí bất kỳ. Để hiểu rõ hơn thì mời các bạn tham khảo một số mẫu bếp từ Fagor sau đây.

Bếp từ Fagor 4 vùng nấu đa điểm

Đây là mẫu bếp từ Fagor được thiết kế với 4 vùng nấu độc lập. Ứng dụng công nghệ Horizon Tech. Khi cần thiết có thể kết nối 2 vùng nấu bên trái thành 1 vùng nấu lớn đa điểm. Tại vùng nấu mới được tạo này bạn có thể đun nấu không giới hạn vị trí đạt xoong nồi.

Bếp từ Fagor 4 vùng nấu có chức năng ghép nối 2 vùng nấu thành 1

Đây là mẫu bếp từ Fagor được thiết kế với 4 vùng nấu độc lập. Được trang bị thêm chức năng tự động ghép nối 2 vùng nấu dọc tạo thành 1 vùng nấu lớn. Thích hợp khi dùng các loại nồi, chảo hình chữ nhật, hình oval.

Bếp từ Fagor 5 vùng nấu ghép nối Combizone

Đây là mẫu bếp từ Fagor 5 vùng nấu. Được phân bố 2 bên là vùng nấu CombiZone có thể ghép nối từ 2 vùng nấu dọc thành 1 vùng nấu lớn. Vị trí trung tâm là 1 vùng nấu lớn có kích thước 26 cm.

4.8. Bếp từ Teka đa điểm FlexiZone

Teka cũng là một thương hiệu đến từ Tây Ban Nha. Với thương hiệu này các bạn có thể trải nghiệm chức năng Flexizone ngay ở trên mẫu bếp từ Domino 2 vùng nấu. Thông thường các hãng chỉ ứng dụng các công nghệ ghép nối vùng nấu với bếp từ 3 vùng trở lên.

Bếp từ Teka Domino ghép nối hiện đại Flexizone

Đây là mẫu bếp từ Teka Domino 2 vùng nấu. Sản phẩm được trang bị công nghệ FlexiZone ghép nối hiện đại. Khi cần thiết bạn có thể ghép nối 2 vùng nấu thành 1 để sử dụng linh hoạt hơn. Ngoài ra, bếp từ Teka còn có rất nhiều mẫu bếp từ 3 vùng nấu, 4 vùng nấu. cũng được trang bị chức năng Flexizone này.

bếp từ Teka Flexizone

4. Tổng kết

Như vậy Bếp HAGACO vừa chia sẻ tới các bạn về các loại bếp từ CombiZone và Bếp từ FlexInduction Zone. Về cơ bản các bạn hãy phân biệt rõ bếp từ CombiZone là gì? Bếp từ FlexInduction Zone là gì? Để không nhầm lẫn về tính năng của chúng khi mua nhé! Điểm khác biệt lớn nhất của 2 loại bếp từ cao cấp này như sau:

  • Bếp từ CombiZone – ghép nối vùng nấu linh hoạt. Nhưng vị trí đặt nồi là nhất định, cần đúng trung tâm vùng nấu mới.
  • Bếp từ FlexInduction Zone – ghép nối thông minh. Có thể đặt dụng cụ nấu tại bất kỳ vị trí nào. Có thể sử dụng dụng cụ nấu với nhiều kích thước khác nhau.

Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp các bạn có thêm cái nhìn tổng quan về bếp từ. Đây là một loại bếp hiện đại mà bất cứ gia đình nào cũng nên sở hữu 1 chiếc trong nhà để tiện cho việc đun nấu. Đừng quên liên hệ với Bếp HAGACO để mua hàng chính hãng nhé! Hiện nay Bếp HAGACO đang triển khai rất nhiều chương trình khuyến mại bếp từ hấp dẫn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ hiệu quả nhất nhé!