Cảm biến nhiệt bếp từ là gì? Có quan trọng không?

Ở các model bếp từ cao cấp hiện nay thường được trang bị rất nhiều chức năng hiện đại. Chẳng hạn như cảnh báo quá nhiệt, cảnh báo dư nhiệt, tính năng chống tràn,…. Để mang lại những tính năng hữu ích cho người dùng như thế này, bếp từ cần được trang bị một linh kiện gọi là cảm biến nhiệt độ. Vậy cảm biến nhiệt bếp từ là gì? Có quan trọng không? Hãy cùng Hagaco.VN tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Bếp từ có cảm biến nhiệt

1. Cảm biến nhiệt bếp từ là gì?

Cảm biến nhiệt của bếp từ bản chất là một loại linh kiện nhỏ được lắp tại vị trí trung tâm của mâm từ. Nó có tác dụng đo các chỉ số nhiệt độ và thông báo cho trung tâm điều khiển của bếp từ. Từ đó thực hiện việc kiểm soát nhiệt độ vận hành của bếp. Ví dụ nếu bếp quá nóng không kịp tản nhiệt sẽ chuyền thống báo để hệ thống điều kiển tắt bếp. Hoặc khi nhiệt độ bắt đầu tăng cao đạt tới mức >60 độ C có thể gây bỏng nguy hiểm thì sẽ phát thông báo hiển thị cảnh báo dư nhiệt. Qua đó đảm bảo tối đa sự an toàn cho người sử dụng. Và nhiều ứng dụng thực tế khác.

Cảm biến nhiệt độ của bếp từ

Tóm lại, cảm biến nhiệt là một linh kiện đo chỉ số nhiệt độ của bếp từ. Nó sẽ giúp ngăn chặn tình trạng bếp từ bị quá nóng. Nếu phát hiện nhiệt độ vượt quá mức cho phép sẽ nhanh chóng phát tín hiệu cảnh báo. Hoặc tắt bếp. Nhìn chung, cảm biến nhiệt có tác dụng rất lớn đối với việc giúp hệ thống bếp từ hoạt động một cách chính xác. Về lâu dài, đây là yếu tố quan trọng giúp duy trì tuổi thọ cho bếp từ.

2. Bếp từ loại nào được trang bị cảm biến nhiệt?

Cảm biến nhiệt có thể mang lại rất nhiều tính năng hữu ích cho bếp từ. Tuy nhiên, không phải loại bếp từ nào cũng được trang bị linh kiện này. Vì thế các bạn nên tìm hiểu thật kỹ nếu muốn tìm mua các sản phẩm bếp từ được trang bị cảm biến nhiệt nhé.

Thông thường, cảm biến nhiệt sẽ được trang bị cho các sản phẩm bếp từ 2 vùng nấu trở lên. Vì chúng có thể được hoạt động với công suất lớn khi sử dụng tất cả các vùng nấu cùng lúc. Nhiệt độ khi sử dụng bếp liên tục có thể bị tăng cao làm giảm hiệu suất đun nấu và tuổi thọ của bếp. Chính vì thế, chúng cần được trang bộ phận cảm biến nhiệt để kịp thời phát hiện các sự cố không mong muốn có thể xảy ra. Mục đích chính là để bảo vệ tối ưu cho người dùng và tăng cao tuổi thọ của bếp.

Mua bếp từ tại Hagaco.VN các bạn hoàn toàn có thể yên tâm để lựa chọn các model sản phẩm bếp từ được trang bị cảm biến nhiệt tốt nhất. Các sản phẩm sẽ được mô tả rõ ràng các tính năng giúp người dùng dễ dàng lựa chọn các sản phẩm tốt nhất cho gia đình mình. Đồng thời bếp từ được phân phối tại Hagaco.VN còn được bán với mức giá hợp lý và nhiều phần quà hấp dẫn. Luôn cam kết 100% hàng uy tín, chính hãng. Dưới dây sẽ là một số model bếp từ cao cấp được trang bị cảm biến nhiệt thông minh mà các bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Xem tất cả +++

3. Lý do nên mua bếp từ có cảm biến nhiệt

Cảm biến nhiệt bếp từ đóng vai trò rất lớn trong việc tăng tính bảo vệ an toàn cho người sử dụng. Nó giúp phát hiện kịp thời các chuyển biến về nhiệt độ gây nguy hiểm, chập cháy điện. Sau đây là một số ứng dụng thực tế của cảm biến nhiệt trong bếp từ mà các bạn có thể tìm hiểu thêm để thấy được tầm quan trọng của linh kiện “nhỏ mà có võ” này.

3.1. Cảm biến bếp từ bị quá nhiệt và tự động tắt bếp

Bếp từ bị quá nhiệt có thể khiến các linh kiện bên trong hoạt động sai. Hoặc nghiêm trọng hơn là gây chập cháy, đoản mạch. Tình trạng này sẽ xảy ra khi các bạn sử dụng bếp từ để đun nấu trong nhiều giờ. Bo mạch của bếp sẽ không được làm máy kịp thời khiến các linh kiện bị bó nhiệt. Nhiều người tiêu dùng có thể không để ý tới điều này. Hoặc được nhắc nhở về cách sử dụng bếp từ đúng cách.

Qua đây, các hãng sản xuất đã ứng dụng linh kiện cảm biến nhiệt vào bên trong bo mạch của bếp từ. Nó sẽ giúp phát hiện tình trạng quá nhiệt và đưa ra cảnh báo khi cần thiết. Đồng thời khi cảm thấy nguy hiểm hoặc nhiệt quá nóng làm ảnh hưởng tới các linh kiện khác bên trong bo mạch, bếp từ sẽ được tự động tắt.

Bếp từ quá nóng báo lỗi E1

Nhìn chung, đây là một tính năng cần thiết để đảm bảo sự vận hành ổn định và tốt nhất cho bếp từ. Rõ ràng một chiếc bếp từ không được trang bị cảm biến nhiệt sẽ không thể làm điều này. Người sử dụng vì thế có thể yên tâm hơn khi sử dụng. Đồng thời biết được bếp từ khi nào cần nghỉ ngơi. Giúp tăng cao tuổi thọ cho bếp từ vì luôn được vận hành đúng cách.

3.2. Cảm biến bếp từ dư nhiệt an toàn cho người sử dụng

Bếp từ mặc dù được quảng cáo là dòng sản phẩm có khả năng tản nhiệt nhanh. Bề mặt xung quanh bếp không bị nóng. Thế nhưng không có nghĩa là bạn có thể chạm tay vào vùng nấu khi đang đun hoặc mới đun xong. Để phát tín hiệu cảnh báo dư nhiệt vùng nấu, các hãng sản xuất đã trang bị cho bếp từ linh kiện cảm biến nhiệt. Linh kiện này sẽ có tác dụng đo nhiệt độ tại khu vực vùng nấu. Nếu phát hiện nhiệt độ >60 độ C sẽ hiển thị thông báo dư nhiệt với biểu tượng là chữ H (HOT) trên bảng điều khiển.

Chữ H cảnh báo dư nhiệt

Khi nào nhiệt độ xuống thấm hơn 60 độ C sẽ thể hiện chữ h viết thường. Lúc này nhiệt độ vẫn còn cao nhưng mức độ nguy hiểm nó đem tới sẽ giảm hơn so với mức nhiệt trên 60 độ C. Và bếp sẽ ngừng thông báo khi bếp đã nguội hẳn không còn gây nguy hiểm khi chạm tay vào.

Dựa vào nguyên tắc hoạt động của tính năng cảnh báo dư nhiệt này, bạn cũng có thể xác định khi nào nên rút điện bếp từ. Hãy luôn nhớ, không nên rút điện bếp từ ngay sau khi vừa tắt bếp. Vì khi đó nhiệt độ vẫn còn cao. Bếp cần thêm thời gian để quạt gió tản nhiệt. Nếu bạn rút điện ngay thì đồng nghĩa quạt gió sẽ ngừng hoạt động. Bếp sẽ pải tự tản nhiệt tự nhiên. Như vậy sẽ làm ảnh hưởng khá nhiều tới tuổi thọ của bếp đấy nhé!

3.3. Cảm biến chống trào ở bếp từ

Đun nấu bị sôi trào là tình huống khá hay gặp trong nội trợ. Nước sôi trào ra ngoài có thể kéo theo dầu mỡ và thức ăn. Điều này có thể gây ra những tình huống nguy hiểm cho người sử dụng và giảm tuổi thọ của bếp. Chính vì thế, rất nhiều khách hàng khi tìm mua bếp từ tốt nhất cho gia đình mình đều lựa chọn bếp từ có chức năng chống tràn. Đây cũng là một trong số các chế độ bảo vệ bếp từ được nhiều người quan tâm nhất hiện nay.

Chức năng chống tràn ở bếp từ

Để chức năng chống tràn của bếp từ hoạt động tốt nhất, thì chiếc bếp đó phải được trang bị linh kiện cảm biến nhiệt độ tốt nhất. Cảm biến nhiệt độ sẽ có tác dụng phát hiện ra khoảng nhiệt làm sôi món ăn. Từ đó dự báo khả năng nước có thể trào ra bên ngoài bề mặt bếp. Nếu không may, nước trào ra ngoài và lan ra phần bảng điều khiển tác động cùng lúc lên nhiều phím cảm ứng. Bếp từ sẽ nhanh chóng được tắt đi để giảm độ sôi của món ăn và đảm bảo nước không bị xâm nhập vào bên trong bo mạch của bếp.

Có thể thấy đây là chức năng rất hữu ích trong quá trình sử dụng bếp từ để nấu ăn. Đặc biệt là với các món canh, lẩu, soup, hay ninh hầm. Nếu các bạn cũng đang quan tâm tới tính năng này hãy tìm hiểu và lựa chọn các loại bếp từ có cảm biến nhiệt tốt nhất cho gia đình mình nhé!

3.4. Cảm biến nhận diện vùng nấu

Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý dòng điện cảm ứng từ trường Fuco. Cuộn dây được đặt dưới mặt kính khi cho dòng điện chạy qua với các phản ứng vật lý sẽ tạo ra dòng điện từ trường truyền trực tiếp vào đáy nồi làm nồi nóng lên và làm chín thức ăn. Dựa trên nguyên lý này, bếp từ được trang bị thêm cảm biến nhiệt độ để giúp nhận diện một số tình năng như:

 • Nhận diện vùng nấu có nồi hay không có nồi
 • Nhận diện nồi có phù hợp hay không (bếp từ chỉ nhận nồi có đáy nhiễm từ)
 • Nhận diện nồi có chứa thực phẩm hay không

Cảnh báo nồi không phù hợp

Những tính năng vừa kể trên có vẻ không quá cần thiết với bếp từ. Tuy nhiên thực tế cho thấy đây lại là những tính năng thiết thực nhất. Nó giúp bếp từ hoạt động đúng cách để duy trì tuổi thọ bền lâu cho sản phẩm. Và là cách hiệu quả để bảo vệ an toàn tối ưu cho người tiêu dùng.

3.5. Cảm biến xác định nhiệt độ chính xác ở bếp từ

Cảm biến nhiệt không chỉ được ứng dụng trong việc phát ra cảnh báo nguy hiểm về nhiệt độ. Bên cạnh đó nó còn có tác dụng vô cùng hữu ích trong việc xác định nhiệt độ chính xác để các món ăn được chế biến ngon hơn. Điển hình nhất chính là chức năng hâm nóng, chiên xào ở bếp từ Inverter.

Cảm biến nhiệt sẽ giúp hệ thống điều khiển xác định nhiệt độ đun nấu một cách chính xác. Ví dụ như chế độ hâm nóng ở bếp từ Inverter. Khi bạn lựa chọn modul chức năng này, thay vì điều khiển công suất thì bếp sẽ xác định sẵn cho bạn 3 mức khiệt cơ bản. Thường là 45 độ C, 65 độ c và 85 độ C. Hay chế độ chiên xào ở bếp từ Inverter cũng vậy. Thay vì hiển thị công suất thì bếp sẽ cho phép người dùng lựa chọn các mức nhiệt độ thích hợp cho món xào. Từ 45 – 260 độ C.

3.6. Cảm biến kích hoạt quạt tản nhiệt bếp từ

Cảm biến nhiệt là linh kiện rất quan trọng giúp kiểm soát nhiệt độ bên trong bếp từ. Cảm biến nhiệt được gắn ở giữa mâm từ và tiếp giáp với mặt bếp. Đồng thời kết nối với tấm tản nhiệt. Nó sẽ có tác dụng nhận biết khi nào bếp từ nóng và cần làm mát. Từ đó, quạt tản nhiệt sẽ hoạt động để làm mát cho các linh kiện trong bếp từ và cân bằng lại nhiệt độ khi bếp hoạt động.

4. Kinh nghiệm mua bếp từ cảm biến nhiệt tốt nhất

Với các nội dung chia sẻ trên đây, có lẽ các bạn đã hiểu được cảm biến nhiệt bếp từ là gì. Và tầm quan trọng của cảm biến nhiệt đối với bếp từ là như thế nào. Vậy làm sao để chọn mua bếp từ có cảm biến nhiệt tốt nhất? Hãy cùng tham khảo một số lời tư vấn dưới đây nhé!

4.1. Chọn mua thương hiệu bếp từ cao cấp

Hiện nay có khá nhiều thương hiệu bếp từ cao cấp được trang bị cảm biến nhiệt. Nổi bật như bếp từ Eurosun, hay Bosch, Chefs, Teka, Canzy, Malloca … Các sản phẩm bếp từ âm đến từ các thương hiệu này hầu hết đều được trang bị cảm biến nhiệt. Điều quan trong là các linh kiện sản xuất bếp từ đều là hàng cao cấp, có chất lượng tốt. Đem tới những trải nghiệm tốt nhất cho người tiêu dùng.

4.2. Chọn bếp từ theo tính năng có cảm biến nhiệt

Như phía trên chúng tôi đã chia sẻ với các bạn về các tính năng cũng như ứng dụng của cảm biến nhiệt trong bếp từ. Bao gồm:

 • Cảnh báo quá nhiệt
 • Cảnh báo dư nhiệt
 • Tính năng chống trào
 • Tính năng tự nhận diện đáy nồi
 • Tính năng nhận diện vùng nấu không có nồi
 • Tính năng nhận diện nồi không chứa thực phẩm
 • Các chế độ nấu ăn cài đặt sẵn nhiệt độ: hâm nóng, rã đông, chiên xào

Thế nhưng, 1 chiếc bếp từ không nhất thiết phải được trang bị đầy đủ các tính năng trên. Tùy vào nhu cầu sử dụng của gia đình, các bạn có thể lựa chọn những tính năng phù hợp nhất hoặc quan trọng nhất mà bạn cho rằng bếp từ cần thiết phải có.

4.3. Lựa chọn địa chỉ uy tín bán bếp từ

Hiện nay, tình trạng hàng điện tử nói chung và thiết bị bếp từ nói riêng có rất nhiều sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Chính vì thế, việc lựa chọn một địa chỉ uy tín để mua bếp từ chính hãng là rất quan trọng. Nó không những giúp bạn mua được những sản phất tốt nhất. Mà còn ảnh hưởng tới các chương trình hậu mãi sau khi sản phẩm.

Mua bếp từ được trang bị cảm biến nhiệt tại Hagaco.VN các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Mẫu mã bếp từ tại Hagaco.VN cũng rất đa dạng để các bạn lựa chọn. Toàn bộ các sản phẩm đều được cam kết 100% hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Sử dụng linh kiện cao cấp, đúng tiêu chuẩn. Và quan trọng là có giá thành hợp lý, cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Tùy theo từng thời điểm, Hagaco.VN sẽ triển khai các chương trình khuyến mại thích hợp. Để nhanh chóng cập nhật chương trình khuyến mại với những phần quà hấp dẫn, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và lấy báo giá các sản phẩm thiết bị nhà bếp tốt nhất.

Hotline: 0393.392.666 ZALO Tư Vấn

Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Hoàng Gia HAGACO

 • 24/6 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
 • Điện thoại: 0393.392.666 –  Zalo 0393.392.666
 • Email: hagaco.vn@gmail.com
 • Chi nhánh TP HCM: Khu phố 6, Bình Hưng Hòa, Q Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Hotline: 0393.392.666
 • Chi nhánh Bình phước: 123, đường Phan Chu Trinh, Lộc Ninh, Bình Phước. Hotline: 0977 717 966
 • Chi nhánh Nghệ An: 81B đường Chu Văn An, TP Vinh, Nghệ An Hotline: 0393.392.666