Các chức năng hiện đại chỉ có ở bếp từ Inverter

Bếp từ Inverter là dòng bếp có nhiều ưu điểm vượt bậc. Các chức năng của bếp từ Inverter vô cùng hiện đại. Và chỉ có ở bếp từ được ứng dụng công nghệ Inverter. Đây chính là những dòng sản phẩm thay thế hoàn hảo cho bếp ga truyền thống. Nếu bạn còn đang thắc mắc vì sao lại là bếp từ Inverter thì hãy tìm hiểu ngay Bếp từ Inverter là gì nhé!. Bởi vì trên thị trường hiện này vẫn còn một loại bếp từ nữa, gọi là bếp từ non-Inverter.

Nếu tìm hiểu so sánh bếp từ Inverter và bếp từ non-Inverter các bạn sẽ nhận thấy loại bếp này KHÔNG PHẢI là giải pháp tốt để thay thế cho bếp ga. Vậy nên hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra sự lựa chọn của mình nhé! Còn ngay sau đây hãy cùng Hagaco.VN tìm hiểu về các chức năng của bếp từ Inverter. Qua đó hãy xem chúng có thực sự mang lại hiệu quả sử dụng tốt như quảng cáo không nhé!

Bếp từ Inverter
Bếp từ Inverter được tích hợp nhiều tính năng vượt trội: Hâm nóng, chiên/xào, ninh hầm, rã đông, tiết kiệm điện

1. Bếp từ Inverter đun liu riu không ngắt quãng

Một trong những chức năng hiện đại đầu tiên phải nhắc tới khi nói về bếp từ Inverter. Đó chính là khả năng đun liu riu không ngắt quãng ở mức công suất thấp. Đây là chức năng chỉ có bếp từ Inverter mới có thể đem lại. Nếu không phải bếp từ Inverter chắc chắn sẽ xảy ra tình trạng bếp đóng ngắt mạch công suất liên tục. Không thể đun liu riu, sôi lăn tăn ở các mức công suất thấp. Đặc biệt là các mức công suất từ 500W trở xuống.

Bếp từ Inverter có chức năng đun liu riu không ngắt quãng

Hậu quả của vấn đề này chính là sự trải nghiệm không vui của khách hàng. Bởi vì các món ăn sẽ không thể chín đúng theo công thức cần có. Bạn sẽ thấy rõ nhất tác động của việc đun liu riu với các món ăn cần nấu kỹ ở mức nhiệt thấp sau đây:

 • Món ninh hầm: Cần đun lâu ở nhiệt thấp để nhừ hơn nhưng không khiến thức ăn chín quá nhũn và bị biến chất
 • Món chiên rán: Cần đun ở nhiệt thấp để chín kỹ, vỏ giòn, đều màu. Nếu nhiệt độ không được kiểm soát, sẽ xảy ra hiện tượng chính không đều, cho cháy, chỗ chưa chín.
 • Món kho: Cần đun lâu ở nhiệt thấp để thức ăn ngấm kỹ, mềm ngọt, không bị chín nhũn mất đi chất dinh dưỡng trong món ăn.

Tóm lại, các bạn chỉ có thể tìm thấy chức năng đun liu riu ở mức công suất thấp trong các sản phẩm bếp từ Inverter. Các loại bếp từ thông thường giá rẻ không được trang bị Inverter chắc chắn không thể làm được và khiến bạn thất vọng,

2. Bếp từ Inverter mới có chức năng hâm nóng, chiên xào

Công nghệ Inverter có thể kiểm soát công suất chính xác. Chính vì thế, việc kiểm soát chính xác các mức nhiệt độ đối với bếp từ cũng tương đối dễ dàng. Tính năng này đã được các hãng sản xuất bếp từ phát triển thành các module chức năng như hâm nóng, chiên xào, ninh hầm, rã đông. Đây đều là những chức năng bạn chỉ có thể thấy ở bếp từ Inverter. Đối với bếp từ thông thường sẽ không có. Các bạn có thể dựa vào chính các chức năng này để nhận biết đâu là bếp từ được trang bị công nghệ Inverter.

Bếp từ Inverter mới có chức năng hâm nóng, chiên xào

Đặc trưng của các module chức năng này là việc đưa ra chi tiết các mức nhiệt độ giúp người sẽ dụng dễ dàng hơn trong việc chế biến các món ăn. Các mức nhiệt phổ biến được cài đặt sẵn là 45°C, 65°C, 75°C, 85°C. Hoặc linh hoạt từ 40°C – 280°C tùy theo từng module chức năng khác nhau.

Trên thực tế, tỷ lệ người tiêu dùng sử dụng các chức năng này rất phổ biến. Đặc biệt là với module chức năng chiên xào. Nó giúp kiểm soát nhiệt độ chính xác, giúp món xào ngon hơn, giòn hơn. Ở bếp từ không có Inverter, các mức công suất không được kiểm soát một cách hiệu quả. Vì thế chắc chắn bạn sẽ không thể nhận được các chức năng tiện lợi và hữu như với bếp từ Inverter như thế này.

3. Bếp từ Inverter có chức năng tự động nhận diện vùng nấu

Bếp từ Inverter có chức năng tự động nhận diện vùng nấu vô cùng hiện đại. Trong quá trình sử dụng bạn chỉ cần đặt bếp lên vùng nấu và bật nút nguồn khởi động bếp. Chỉ như vậy là bếp cũng có thể tự động nhận diện được vùng nấu nào đang có nồi sẵn sàng đun nấu. Thậm chí chức năng này còn hiện đại hơn bạn nghĩ. Nó có thể phát hiện ra kích thước nồi nấu, chất liệu nồi nấu và cả việc nồi nấu có thực phẩm hay không.

bếp từ tự nhận diện đáy nồi của

 • Khi vùng nầu có nồi và nồi có chứa thực phẩm. Bếp từ Inverter sẽ tự động kích hoạt module chức năng chọn vùng nấu. Khởi động công suất ở mức an toàn để gia nhiệt nấu chính thức ăn.
 • Khi vùng nấu có nồi nhưng nồi không chứa thực phẩm. Bếp từ Inverter sẽ nhanh chóng gửi mã lỗi trên bảng điểu khiển để cảnh báo người dùng. Đồng thời sẽ tắt bếp nếu nồi đã nóng mà người dùng không kịp thời cho thực phẩm vào nồi nấu.
 • Khi vùng nấu không có nồi nhưng chế độ đun vẫn đang hoạt động. Bếp sẽ nhanh chóng được tắt đi.
 • Ngoài ra, đối với vùng nấu có nồi bếp từ Inverter còn có khả năng nhận diện được kích thước đáy nồi. Và nhiệt nóng sinh ra chỉ khớp với đáy nồi. Các khu vực ngoài vùng nấu hoàn toàn mát mẻ. Không lo sờ tay vào bị bỏng. Giúp đem lại trải nghiệm sử dụng tốt nhất cho người tiêu dùng.

Tóm lại, đây là một trong những chức năng của bếp từ Inverter vô cùng hữu ích và thiết thực. Nó giúp cho bếp từ Inverter ngày càng được yêu thích. Và trở thành thiết bị nhà bếp hàng đầu được các gia đình lựa chọn.

4. Bếp từ Inverter có chức năng chống tràn hiệu quả

Cùng với chức năng nhận diện vùng nấu, bếp từ Inverter còn rất ấn tượng với chức năng chống tràn. Đúng hơn, đây là một chế độ bảo vệ an toàn của bếp từ. Vì nó hoàn toàn tự động. Chỉ cần phát hiện nước tràn quá nhiều ra khu vực bảng điều khiển, tác động đồng thời lên 2 phím module chức năng. Bếp từ Inverter sẽ ngay lập tức nhận tín hiệu và tắt bếp. Như vậy sẽ khiến bếp tạm ngưng làm sôi nước. Nước không tiếp tục tràn ra bảng điều khiển được nữa.

Cảm biến chống tràn
Bếp từ Inverter được trang bị cảm biến chống tràn

Để làm được điều đó, phía dưới mặt kính bếp từ tại khu vực vùng nấu và khu vực bảng điều khiển sẽ được trang bị cảm biến chống tràn. Cảm biến này rất nhạy. Nó hoạt động trên nguyên lý phát hiện nhiệt nóng để kích hoạt chức năng chống tràn của bếp từ Inverter. Việc nhanh chóng phát hiện ra nước tràn ra bảng điều khiển và ngăn chặn chúng lại sẽ giúp bảo vệ tối ưu cho bo mạch bảng điều khiển.

Đối với các sản phẩm bếp từ giá rẻ thông thường hiện nay thì có tới 95% không được trang bị tính năng này. Trong khi vấn đề nước tràn ra mặt bếp có sự ảnh hướng khá nhiều trong quá trình đun nấu. Đặc biệt với các món ăn nhiều dầu mỡ. Nó sẽ khiến bảng điều khiển và mặt bếp dơ bẩn. Nếu không xử lý kịp thời nước có thể xâm nhập vào bên trong bo mạch của bếp gây chập, cháy nguy hiểm. Vậy nên, đây sẽ làm một trong những chức năng đáng được quan tâm khi chọn mua bếp từ Inverter tốt nhất cho gia đình.

5. Bếp từ Inverter có chức năng bảo vệ quá nhiệt tối ưu

Cùng với chức năng chống tràn, thì chức năng bảo vệ quá nhiệt cũng được ứng dụng một cách tối ưu trên bếp từ Inverter. Bộ phận cảm biến nhiệt sẽ có tác dụng nhận biết cả khi bếp từ hoạt động quá lâu và gây nóng các linh kiện bên trong bếp. Lúc này chức năng bảo vệ quá nhiệt của bếp từ Inverter sẽ được kích hoạt. Một mã lỗi sẽ nhanh chóng được gửi tới bảng điều khiển.

Mã lỗi thông báo bếp quá nhiệt thường là lỗi E1. Nó có ý nghĩa thông báo cho người sử dụng biết nhiệt độ bên trong bếp đang quá tải. Và bộ phận quạt tản nhiệt không thể làm mát kịp. Hoặc nhiệt độ ở đáy nồi đang quá nóng. Bếp từ cần được nghỉ ngơi và tỏa nhiệt.

Bếp từ quá nóng báo lỗi E1

Trong trường hợp này các bạn nên tắt bếp nhưng không được ngắt hẳn nguồn điện. Vì quạt gió bếp từ vẫn cần hoạt động để tản nhiệt cho bếp. Và nên nhấc nồi ra khỏi bếp để các chức năng của bếp từ Inverter phát huy hiệu quả nhất. Hãy luôn ghi nhớ không nên để bếp từ hoạt động ở mức công suất cao liên tục. Vì nó dễ khiến bếp quá tải nhiệt. Từ đó sẽ gây giảm tuổi thọ của bếp và có thể làm nứt mặt bếp.

6. Bếp từ Inverter có chức năng bảo vệ quá tải điện an toàn

Tình trạng quá tải điện khi sử dụng bếp từ có thể xảy ra. Đó là trường hợp bạn đun nấu công suất lớn liên tục. Hoặc sử dụng nhiều vùng nấu cùng 1 lúc. Để tránh xảy ra tình trạng quá tải điện gây ảnh hưởng tới các thiết bị sử dụng điện khác trong gia đình. Hoặc các nguy cơ chập cháy điện gây nguy hiểm. Thì các sản phẩm bếp từ Inverter hiện nay đều được trang bị chức năng bảo vệ quá tải điện.

Bếp từ Tự ngắt khi quá tải điện

Cụ thể, bếp từ Inverter sẽ tự động ngắt khi xảy ra tình trạng quá tải điện. Luôn đảm bảo an toàn cho bạn dù là nhỏ nhất. Ngoài ra, để yên tâm sử dụng các loại bếp từ có công suất lơn, các bạn nên lắp đặt bếp từ với Aptomat. Thiết bị này cũng rất hiệu quả trong việc xử lý quá tải điện ở các thiệt bị điện sử dụng công suất lớn như bếp từ.

Xem thêm: Nên mua bếp từ công suất bao nhiêu?

7. Bếp từ Inverter có hiệu suất sử dụng tới 90%, tiết kiệm điện tới 30%

Hiệu suất sử dụng và sự tiết kiệm điện mặc dù không phải các chức năng của bếp từ Inverter. Tuy nhiên, Hagaco.VN cho rằng vẫn lên liệt kê chúng tại đây. Để các bạn thấy rõ hơn những hiệu quả mà dòng bếp cao cấp này có thể đem lại. Với các chức năng hiện đại của bếp từ Inverter vừa kể trên, đặc biệt là chức năng nhận diện vùng nấu. Bếp từ Inverter hoàn toàn có khả năng đem lại hiệu suất đun nấu lên tới 90%. Do nhiệt năng đảm bảo chỉ hoạt động tại khu vực vùng nấu. Không bị thất thoát ra bên ngoài.

Bếp từ Inverter đạt hiệu suất đun nấu 90%

Trong khi đó, bếp từ thông thường chỉ có thể đạt hiệu suất đun nấu khoảng 65-70%. Do một số yếu tố tác động như khả năng kiểm soát công suất, khả năng kiểm soát nhiệt độ, khả năng nhận diện vùng nấu…

Tóm lại, nếu sử dụng bếp từ Inverter các bạn có thể tiết kiệm tới hơn 30% tiện điện với mức hiệu suất 90% này. Hơn nữa còn được trải nghiệm rất nhiều chức năng hiện đại và hữu ích. Rất xứng đáng để đầu tư.

Xem thêm: So sánh bếp từ Inverter và bếp từ non-Inverter

8. Vì sao bếp từ Inverter có được nhiều chức năng hiện đại như vậy?

Bếp từ Inverter có nhiều chức năng hiện đại như vậy. Nhưng có bao giờ các bạn thắc mắc vì sao chúng có thể làm được nhiều điều như thế không? Đó chính là nhờ tới công nghệ Inverter cao cấp được ứng dụng trong mâm từ. Hấu hết các sản phẩm bếp từ Inverter cao cấp có trên thị trường Việt Nam hiện nay đều được trang bị mâm từ E.G.O. Vậy mâm từ E.G.O là gì mà tốt đến vậy?

Bếp từ Invertersu dụng mâm từ E.G.O

Trên thế giới hiện nay, mâm từ E.G.O được đánh giá là loại mâm từ tốt nhất được nhiều hãng sản xuất bếp từ tin dùng. Thông thường mâm từ E.G.O có kích thước khoảng 18 – 26 cm. Và lớn nhất khoảng 30cm, dày khoảng 4cm có vỏ bọc bằng nhựa chịu nhiệt tốt. Được cấu tạo bên trong là những vòng dây đồng sợi lớn. Khác biệt hẳn so với mâm từ thông thường.

Đặc biệt hơn cả là chúng được ứng dụng công nghệ Inverter giúp mang tới khả năng đun nấu vô cùng hiệu quả. Mâm từ E.G.O đem lại khả năng điều khiển nhiệt chính xác, thời gian gia nhiệt nhanh. Nhiệt độ xung quanh vùng nấu luôn mát mẻ giúp bạn dễ dàng vệ sinh mặt bếp xung quanh bất cứ khi nào.

Xem ngay: Các sản phẩm bếp từ Eurosun được trang bị mâm từ E.G.O

9. Mua bếp từ Inverter giá rẻ, chính hãng ở đâu?

Trên đây là những thông tin chi tiết về các chức năng của bếp từ Inverter. Có thể thấy đây là dòng sản phẩm có nhiều ưu điểm nổi bật hơn hẳn so với bếp từ thông thường và các loại bếp khác. Để mua bếp từ Inverter giá rẻ, chính hãng hãy lựa chọn cho gia đình một địa chỉ uy tín đê yên tâm lựa chọn.

Đến với Hagaco.VN, hiện nay chúng tôi phân phối rất nhiều model bếp từ Inverter cao cấp. Toàn bộ sản phẩm đều được cam kết 100% là hàng chính hãng. Có giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa đầy đủ. Bảo hành uy tín. Và luôn có mức giá hợp lý và cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Tùy theo từng thời điểm, Hagaco.VN sẽ triển khai các chương trình khuyến mại thích hợp. Để nhanh chóng cập nhật chương trình khuyến mại với những phần quà hấp dẫn, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và lấy báo giá các sản phẩm thiết bị nhà bếp tốt nhất.

Hotline: 0393.392.666 ZALO Tư Vấn

Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Hoàng Gia HAGACO

 • 24/6 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
 • Điện thoại: 0393.392.666 –  Zalo 0393.392.666
 • Email: hagaco.vn@gmail.com
 • Chi nhánh TP HCM: Khu phố 6, Bình Hưng Hòa, Q Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Hotline: 0393.392.666
 • Chi nhánh Bình phước: 123, đường Phan Chu Trinh, Lộc Ninh, Bình Phước. Hotline: 0977 717 966
 • Chi nhánh Nghệ An: 81B đường Chu Văn An, TP Vinh, Nghệ An Hotline: 0393.392.666