Các chế độ nấu ăn trên bếp từ và cách sử dụng

Bếp từ là dòng bếp nấu nướng được trang bị rất nhiều tính năng hiện đại. Đặc biệt là với các loại bếp từ Inverter. Chúng thường được trang bị rất nhiều chế độ nấu ăn khác nhau. Như ninh hầm, chiên xào, nấu cơm, hâm nóng, hấp, nấu súp, nấu lẩu,… Vậy cách sử dụng những chức năng nấu ăn được cài đặt sẵn trên bếp từ này như thế nào? Có phải loại bếp từ nào cũng được trang bị các chế độ nấu ăn ấy không? Hãy cùng Hagaco.VN tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về các chế độ nấu ăn trên bếp từ và cách sử dụng chúng nhé!

Các chế độ nấu ăn trên bếp từ

1. Chế độ nấu lẩu – Hot pot

Nấu lẩu là một trong những chế độ nấu ăn trên bếp từ khá phổ biến. Thường có mặt trên hầu hết các dòng bếp từ đơn. Với bếp từ 2 vùng nấu trở lên thì hầu như ít khi được tích hợp chế độ này.

Để sử dụng chế độ nấu lẩu, các bạn chỉ cần nhấn phím “Lẩu” hoặc tùy chọn chế độ “Hot pot” có biểu tượng ca lẩu trên bảng điều khiển của bếp từ. Khi sử dụng chế độ này, bếp từ đã được cài đặt sẵn mức nhiệt và công suất thích hợp để phù hợp với các món lẩu. Vì thế các bạn không cần tác động quá nhiều tới việc điều chỉnh nhiệt độ. Tuy nhiên nếu vẫn muốn tăng giảm nhiệt độ thích hợp theo loại thực phẩm, bạn có thể nhấn phím [ + ] hoặc [ – ] trên bảng điều khiển công suất để thay đổi.

*** Lưu ý khi dùng bếp từ để nấu lẩu:

 • Món lẩu có đặc trưng là đun khá lâu. Vì thế khi sử dụng các bạn cần lưu ý sử dụng loại nồi nấu lẩu phù hợp. Nên chọn các loại nồi có đáy bằng phẳng, đáy dày vừa phải. Thích hợp nhất là các loại nồi 3 đáy hoặc 5 đáy.
 • Và hãy lưu ý thời gian sử dụng bếp tư để nấu lẩu không nên quá 2 tiếng. Vì có thể xảy ra nhiện tượng quá nhiệt. Nếu bếp đã tự động tắt vì quá nhiệt hãy để bếp được nghỉ ngơi và tản bớt nhiệt nóng. Nếu cố tình sử dụng bếp trong tình trạng quá nhiệt có thể làm bếp bị đoản mạch, giảm tuổi thọ của bếp từ.

2. Chế độ chiên, xào – Fry

Hầu hết các loại bếp từ Inverter hiện nay đều có chế độ chiên xào – “Fry”. Bao gồm cả các model bếp từ đơn và bếp từ 2 vùng nấu trở lên. Chế độ chiên xào ở bếp từ thường được ký hiệu với hình chiếc chảo . Với chế độ chiên xào này, món ăn của bạn sẽ ngon hơn thông thường. Cách sử dụng chức năng chiên xào ở bếp từ như sau:

 1. Đặt nồi trên vùng nầu có chế độ chiên xào
 2. Chọn chế độ chiên xào để đun nấu
 3. Sử dụng nút [ + ] hoặc  [ – ] để tăng giảm mức công suất thích hợp
 4. Để tắt chế độ chiên xào chọn nút chiên xào một lần nữa. Và tắt bếp khi hoàn tất món ăn.

*** Lưu ý:

Chế độ chiên xào là một trong những module chức năng chỉ được tích hợp trên bếp từ Inverter. Vì chỉ có bếp từ Inverter mới có khả năng điều chỉnh công suất một cách chính xác nhất. Các bạn sẽ thấy rõ điều này thì cần nấu các món chiên rán ở mức nhiệt thấp để món ăn chín đều. Với bếp từ không có Inverter, khi hạ mức nhiệt về khoảng 100 – 300 độ C thì sẽ xảy ra hiện tượng đóng ngặt mạch công suất liên tục. Điều này sẽ khiến cho nhiệt độ không được ổn định. Món chiên rán của bạn sẽ chín không vàng đều.

3. Chế độ nấu nước – Boil

Chế độ nấu nước thường thấy ở các model bếp từ đơn với ký hiệu là một cái ấm đun nước hoặc chữ “Boil”. Khi sử dụng chế độ này thời gian đun nước sẽ được rút xuống mức ngắn nhất. Thông thường là khoảng 3 phút cho 2 lít nước. Ở các model bếp từ 2 vùng nấu trở lên các bạn có thể sử dụng chức năng Booster thay cho chế Độ nấu nước này.

Chế độ Booster ở bếp từ có tác dụng khuếch đại công suất lên mức cao nhất có thể để rút ngắn thời gian đun sôi nước. Tuy nhiên thời gian để sử dụng chức năng Booster chỉ kéo dài tối đa từ 3 đến 10 phút. Trong một số trường hợp các bạn có thể sử dụng chức năng Booster này để làm sôi nước nhanh nhanh hơn. Ví dụ đun sôi 2 – 4 lít nước lọc. Hoặc đun sôi một nồi nước canh. Cách sử dụng chức năng Booster này như sau:

 1. Đặt dụng cụ nấu lên vùng nấu cần sử dụng chức năng Booster
 2. Chọn module Booster ấn và giữ trong 3 giây để kích hoạt
 3. thời gian sử dụng chức năng Booster là từ 3 đến 10 phút tùy từng model sản phẩm
 4. sau khi chức năng Booster kết thúc sẽ quay về mức công suất cài đặt trước đó
 5. Để hủy chức năng Booster chỉ cần ấn và giữ nút kí hiệu Booster 3 giây một lần nữa.

4. Chế độ ninh hầm hay hấp – Steam/Stew

Đây là một chế độ đun nấu được cài đặt sẵn trên bếp từ. Bao gồm cả các model biết từ đơn và cả các model biết từ hai vùng nấu trở nên. Ở một số model bếp từ khác còn được biết tới với chế độ ninh hầm. Khi lựa chọn chế độ này bếp từ đã được cài sẵn các nhiệt độ và công suất tương ứng để phù hợp với các món ăn ninh hầm hoặc hấp. Cách sử dụng chế độ ninh hầm ở bếp tự như sau:

 1. Đặt dụng cụ lên vùng nấu cần sử dụng chức năng ninh hầm
 2. Chọn chế độ ninh hầm trên bảng điều khiển
 3. Sử dụng nút [ + ] hoặc [ – ] Để tăng giảm công suất tuỳ ý nếu cần hoặc không cần làm gì vì chế độ này đã được cài đặt sẵn trên hệ thống

với chế độ ninh hầm sẽ cần thời gian đun nấu lâu . Trung bình thời gian cho món ninh hầm thường kéo dài từ 30 đến 45 phút. Vì thế các bạn có thể kết hợp thêm với chế độ hẹn giờ để công việc nấu ăn chở nên hiệu quả hơn.

5. Chế độ nấu súp – Soup

Nấu súp thường là một chế độ được cài đặt sẵn trên các sản phẩm bếp từ đơn. Đối với các loại bếp từ hai vùng nấu trở lên thường ít gặp. Chế độ này bếp  từ cũng được cài đặt các mức nhiệt độ tương ứng với công suất khác nhau để phù hợp với món súp. Cách sử dụng chế độ nấu súp ở bếp tự như sau:

 1. Đặt dụng cụ lên vùng nấu cần sử dụng chức năng nấu súp
 2. Chọn chế độ nấu súp trên bảng điều khiển
 3. Sử dụng nút [ + ] hoặc [ – ] Để tăng giảm công suất tuỳ ý nếu cần hoặc không cần làm gì vì chế độ này đã được cài đặt sẵn trên hệ thống

6. Chế độ nấu cháo – Congee

Chế độ Nấu cháo ở bếp từ khá giống với chế độ nấu súp. Nó cũng chỉ thường thấy ở các model bếp từ đơn. Với bếp từ hai vùng nấu trở lên thì khi được trang bị. Nguyên lý hoạt động và cách sử dụng chế độ nấu cháo ở bếp từ tương tự như chế độ nấu súp vừa chia sẻ bên trên.

 1. Đặt dụng cụ lên vùng nấu cần sử dụng chức năng nấu cháo
 2. Chọn chế độ nấu cháo trên bảng điều khiển
 3. Sử dụng nút [ + ] hoặc [ – ] Để tăng giảm công suất tuỳ ý nếu cần hoặc không cần làm gì vì chế độ này đã được cài đặt sẵn trên hệ thống

7. Chế độ nấu cơm

Có khá nhiều model bếp từ Inverter hiện đại ngày nay được trang bị chế độ nấu cơm vô cùng tiện lợi. Phổ biến là các chế độ nấu cơm cho hai đến sáu người. Chế Độ này được ký hiệu trên bảng điều khiển với hình là một chiếc bát cơm. Cách sử dụng chế độ nấu cơm trên bếp từ như sau:

 1. Vô gạo đặt nồi nấu cơm lên vùng nấu của bếp từ
 2. Nhấn nút có biểu tượng “nấu cơm” trong 2 giây để kích hoạt chức năng nấu cơm này.
 3. Nhấn nút có biểu tượng “nấu cơm”  1 lần để chọn chế độ nấu rC1: lượng cơm cho 2-3 người.
 4. Nhấn nút có biểu tượng “nấu cơm”  2 lần để chọn chế độ nấu rC2: lượng cơm cho 3-4 người.
 5. Chức năng Nấu cơm và bộ đếm thời gian sẽ tự động khởi động sau 5 phút sau khi cài đặt.
 6. Để dừng chức năng nấu cơm: Nhấn nút Nấu cơm trong 2 giây để hủy chế độ này.

Các bạn có thể tham khảo một số sản phẩm bếp từ có chức năng nấu cơm dưới đây:

-15%
Original price was: 24.500.000₫.Current price is: 20.900.000₫.

8. Chế độ rã đông

bên cạnh các chế độ nấu ăn được Cài đặt sẵn như ninh hầm, chiên xào, nấu cơm, nấu lẩu … thì rã đông cũng là một chế độ nấu đặc biệt. Với chế độ này các bạn sẽ dễ dàng rã đông các loại thực phẩm lấy từ ngăn đông của tủ lạnh để chế biến một cách đơn giản hơn. Chế độ đã đông thực phẩm ở bếp từ thường được chia làm ba mức nhiệt khác nhau với cách sử dụng như sau:

 1. Lấy thực phẩm từ ngăn đông đặt vào trong một chiếc nồi
 2. Đặt nồi lên bếp từ tại vùng nấu được trang bị chế độ rã đông rồi bật bếp bằng nút nguồn icon-on-off
 3. Chọn chế độ rã đông icon-ra-dong trên bếp từ tương ứng cho khu vực nấu cần sử dụng. Nhiệt độ sẽ được chia thành ba cấp độ và mỗi lần bạn nhấn nút thì mức nhiệt độ sẽ thay đổi một lần. Tương ứng là 45°C, 65°C, 85°C hoặc khác tùy theo từng loại bếp từ.
 4. Để hủy chế độ rã động bạn chỉ cần chọn nút rã đông icon-ra-dongthêm 1 lần nữa cho tới khi đèn led hiển thị thông báo tắt đi.

*** Lưu ý:

Rã đông là một chế độ đặc biệt chỉ thấy ở các model bếp từ Inverter. Vì nó yêu cầu việc kiểm soát mức nhiệt độ một cách chính xác. Điều này chỉ có thể thực hiện ở các sản phẩm từ Inverter cao cấp. Và không phải tất cả các sản phẩm từ Inverter đều được trang bị chế độ rã đông. Các bạn quan tâm tới chế độ này có thể tham khảo một số dòng sản phẩm dưới đây:

-23%
Original price was: 14.290.000₫.Current price is: 11.000.000₫.
-20%
Original price was: 14.290.000₫.Current price is: 11.400.000₫.
-21%
Original price was: 17.770.000₫.Current price is: 14.000.000₫.
-20%
Original price was: 20.900.000₫.Current price is: 16.700.000₫.

9. Chế độ hâm nóng

Tương tự như rã đông thì hâm nóng cũng là một chế độ nấu ăn đặc biệt trên bếp từ. Các bạn cũng có thể sử dụng chức năng này để giữ ấm thực phẩm khi chưa sử dụng tới. Đặc biệt là trong những ngày mùa đông nhiệt độ thấp khiến thức ăn mau nguội. Chế độ hâm nóng ở bếp từ cũng được chia làm ba mức nhiệt độ khác nhau. Thông thường là 65 °C, 75 °C và 85 °C. Cách sử dụng chế độ hâm nóng thức ăn ở bếp tự như sau:

 1. Đặt nồi chứa thực phẩm lên khu vực vùng nấu được trang bị chức năng hâm nóng/ giữ ấm
 2. Khi bếp đang ở chế độ hoạt động bình thường ấn nút giữ ấm trên bảng điều khiển để cài đặt chế độ hâm nóng thức ăn.
 3. Nhiệt độ sẽ được chia thành ba cấp độ và mỗi lần bạn nhấn nút thì mức nhiệt độ sẽ thay đổi một lần. Tương ứng là 45°C, 65°C, 85°C hoặc khác tùy theo từng loại bếp từ.
 4. Để hủy chế độ rã động bạn chỉ cần chọn nút rã đông thêm 1 lần nữa cho tới khi đèn led hiển thị thông báo tắt đi.

*** Lưu ý:

Chế độ hâm nóng ở bên từ cũng đòi hỏi việc kiểm soát nhiệt độ một cách chính xác. Vì thế các bạn sẽ chỉ thấy nó được trang bị trên các model bếp từ Inverter. So với chế độ rã đông thì chế độ hâm nóng được trang bị phổ biến hơn trên các sản phẩm bếp từ Inverter cao cấp.

Xem thêm: TOP 10+ bếp từ Inverter tốt nhất cho gia đình

10. Mua bếp từ có nhiều chế độ nấu ăn ở đâu?

Trong số các loại bếp từ có mặt trên thị trường Việt Nam hiện nay. Thì bếp từ có nhiều chế độ nấu ăn được cài đặt sẵn nhất chính là bếp từ Inverter. Trong số đó các model bếp từ đơn thường được trang bị nhiều chế độ nấu ăn nhiều hơn. Còn bếp từ 2 vùng nấu trở lên thường được trang bị các chế độ chính như hâm nóng, chiên xào, ninh hầm, rã đông, nấu cơm,…

Bếp từ đơn Eurosun EU-T185S

Bếp từ Inverter
Bếp từ Inverter được tích hợp nhiều tính năng vượt trội: Hâm nóng, chiên/xào, ninh hầm, rã đông, tiết kiệm điện

Để mua bếp từ có nhiều chế độ nấu ăn tốt nhất thì việc lựa chọn địa chỉ bán hàng uy tín rất quan trọng. Đến với Hagaco.VN, hiện nay chúng tôi phân phối rất nhiều model bếp từ Inverter khác nhau. Với giá thành tốt nhất mọi khu vực. Hơn hết mỗi sản phẩm chúng tôi phân phôi ra thị trường đều được cam kết là bếp từ chính hãng. Được bảo hành uy tín. Được kiểm tra hàng cẩn thận trước khi thanh toán. Chế độ hậu mãi dài hạn.

Tùy theo từng thời điểm, Hagaco.VN sẽ triển khai các chương trình khuyến mại thích hợp. Để nhanh chóng cập nhật chương trình khuyến mại với những phần quà hấp dẫn, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và lấy báo giá các sản phẩm thiết bị nhà bếp tốt nhất.

Hotline: 0393.392.666 ZALO Tư Vấn

Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Hoàng Gia HAGACO

 • 24/6 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
 • Điện thoại: 0393.392.666 –  Zalo O393.392.666
 • Email: hagaco.vn@gmail.com
 • Chi nhánh TP HCM: Khu phố 6, Bình Hưng Hòa, Q Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Hotline: O393.392.666
 • Chi nhánh Bình phước: 123, đường Phan Chu Trinh, Lộc Ninh, Bình Phước. Hotline: O393.392.666
 • Chi nhánh Nghệ An: 81B đường Chu Văn An, TP Vinh, Nghệ An Hotline: O393.392.666