Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ để nấu ăn chuẩn ngon

Bếp từ là thiết bị nấu nướng đã rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Thế những không phải ai cũng biết cách sử dụng bếp từ hiệu quả để nấu ăn ngon. Bên cạnh việc tìm hiểu về những thông tin hướng dẫn sử dụng các module chức năng và hiểu cách vận hành của sản phẩm. Thì còn rất nhiều thông tin khác liên quan tới cách sử dụng bếp từ giúp bạn nấu ăn hiệu quả hơn.

Và tại bài viết này, Hagaco.VN rất muốn chia sẻ cùng các bạn những cách sử dụng bếp từ để nấu ăn chuẩn ngon. Hay đúng hơn là những mẹo nấu ăn ngon bằng bếp từ. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là gì nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ để nấu ăn chuẩn ngon

1. Cách cài đặt nhiệt độ bếp từ để nấu ăn chuẩn ngon

Mỗi loại thực phẩm sẽ có một nhiệt độ thích hợp cho quá trình nấu chín. Nếu đảm bảo được các điều kiện về nhiệt độ, không chỉ có món ăn ngon mà còn đảm bảo an toàn thực phẩm và giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên việc chỉnh nhiệt độ chính xác sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố. Bao gồm dụng cụ nấu nướng của bạn và số lượng thực phẩm bạn đang nấu.

Hiểu được tầm quan trọng của nhiệt độ với việc chế biến các món ăn. Dưới đây Hagaco.VN xin chia sẻ một số thông tin về cách điều chỉnh nhiệt độ của bếp từ để nấu các món ăn sao cho hiệu quả nhất.

Mức nhiệt độPhù hợp với món ăn
Mức 1 – 2• hâm nóng cho một lượng nhỏ thức ăn
• làm tan chảy sô cô la, bơ và thức ăn dễ nhũn
• đun sôi nhẹ
• làm ấm từ từ
Mức 3 – 4• hâm nóng
• đun sôi nhanh
• nấu cơm
Mức 5 – 6• bánh kếp
Mức 7 – 8• chiên lướt ván
• nấu mì ống
Mức 9 – Booster• xào
• áp chảo
• đun sôi súp
• đun sôi nước

2. Cách sử dụng bếp từ để đun sôi, nấu cơm

Đun sôi với nhiệt dưới điểm sôi, ở khoảng 85˚C, khi bong bóng chỉ thỉnh thoảng nổi lên bề mặt của chất lỏng nấu. Đó là chìa khóa cho món súp ngon và món hầm để khơi dậy hương vị mà không cần thức ăn quá chín. Bạn cũng nên nấu nước sốt từ trứng và bột mì với nhiệt dưới điểm sôi.

Một số món nấu, bao gồm nấu cơm bằng phương pháp hấp thụ, có thể yêu cầu cài đặt cao hơn cài đặt thấp nhất để đảm bảo thực phẩm được nấu đúng cách trong thời gian được khuyến nghị. Cách sử dụng bếp từ có chức năng để nấu cơm như sau:

  1. Vô gạo đặt nồi nấu cơm lên vùng nấu của bếp từ
  2. Nhấn nút có biểu tượng “nấu cơm” trong 2 giây để kích hoạt chức năng nấu cơm này.
  3. Nhấn nút có biểu tượng “nấu cơm”  1 lần để chọn chế độ nấu rC1: lượng cơm cho 2-3 người.
  4. Nhấn nút có biểu tượng “nấu cơm” 2 lần để chọn chế độ nấu rC2: lượng cơm cho 3-4 người.
  5. Chức năng Nấu cơm và bộ đếm thời gian sẽ tự động khởi động sau 5 phút sau khi cài đặt.
  6. Để dừng chức năng nấu cơm: Nhấn nút Nấu cơm trong 2 giây để hủy chế độ này.

Tham khảo thêm một số model bếp từ có thêm chức năng nấu cơm:

3. Cách sử dụng bếp từ để nấu món bít tết áp chảo

Để nấu Bít tết có hương vị ngon ngọt bằng bếp từ. Các bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây:

  1. Để thịt ở nhiệt độ phòng trong khoảng 20 phút trước khi nấu.
  2. Đun nóng một chiếc chảo ráncó đáy dày.
  3. Phết cả hai mặt của miếng bít tết bằng dầu. Đổ một ít dầu vào chảo nóng và sau đó áp miếng thịt vào chảo nóng.
  4. Chỉ đảo mặt miếng thịt bò một lần trong khi nấu. Thời gian nấu chính xác sẽ tùy thuộc vào độ dày của bít tết và tùy vào độ nấu chín mà bạn muốn. Thời gian có thể thay đổi từ khoảng 2 – 8 phút mỗi mặ Nhấn vào miếng thịt bò để xem nó được nấu chín đến mức nào rồi–thịt càng cứng thì nó càng chín.
  5. Để miếng bít tết trên đĩa ấm trong vài phút để cho phép miếng bít tết thả lỏng và trở nên mềm hơn trước khi ăn.

Cách sử dụng bếp từ để nấu món bít tết áp chảo

3.1. Cách làm món bò bít tết áp chảo bơ tỏi tuyệt ngon

– Nguyên liệu làm bò bít tết áp chảo bơ tỏi:

  • 2 miếng beef steak thăn lưng (mỗi miếng 450g, dày 3cm)
  • 1/2 muỗng canh dầu thực vật hoặc bất kỳ loại dầu ăn nào có nhiệt độ nóng cao như dầu hạt cải hoặc dầu ô liu extra light.
  • 1 1/2 muỗng cà phê muối thô
  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen mới xay
  • 2 muỗng canh bơ nhạt
  • 2 tép tỏi bóc vỏ và cắt đôi
  • 1 muỗng cà phê hương thảo khô hoặc 1 nhánh hương thảo tươi

Món Beef Steak áp chảo bơ tỏi

– Cách chế biến món bò bít tết chuẩn vị châu Âu:

  • Bước 1: Rã đông miếng bò beef steak bằng cách ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh trong khoảng 5 – 7 phút. Sau đó cắt túi, lấy thịt đặt lên đĩa có lót khăn sạch để thấm hết nước.
  • Bước 2: Ngay trước khi áp chảo, nêm gia vị lên miếng beef steak với 1/2 thìa cà phê muối thô và 1 thìa cà phê tiêu đen.
  • Bước 3: Làm nóng chảo gang khoảng 3 – 5 phút trên bếp từ. Sau đó cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào chảo ở mức nhiệt trung bình cao khoảng mức công suất 6 – 7, láng đều mặt chảo.
  • Bước 4: Khi dầu đã rất nóng, cho miếng beef steak vào chảo. Ấn miếng thịt xuống ngay để đảm bảo miếng thịt tiếp xúc với bề mặt chảo. Áp chảo mặt đầu tiên trong 4 phút cho đến khi bề mặt thịt chuyển thành lớp vỏ màu nâu.
  • Bước 5: Tiếp tục lật sang mặt còn lại và áp chảo thêm 3 – 4 phút. Dùng kẹp để lật beef steak sang các cạnh còn lại và áp chảo cho se các cạnh (mỗi cạnh khoảng 1 phút).
  • Bước 6: Giảm nhiệt bếp từ xuống mức trung bình. Ở khoảng mức công suất 4-5 và ngay lập tức thêm 2 muỗng canh bơ, tép tỏi đã cắt và hương thảo vào chảo. Nghiêng chảo và dùng thìa múc sốt bơ, rưới sốt bơ lên trên ​​miếng beef steak. Tiếp tục rưới nước sốt lên thịt trong một phút hoặc cho đến khi nhiệt độ miếng thịt cách khoảng 5 – 10 độ so với mong muốn của bạn (nhiệt độ sẽ tiếp tục tăng thêm 5-10 độ nữa trong khi beef steak nghỉ).
  • Bước 7: Chuyển beef steak ra thớt, đậy nắp lại (không quá kín) và để thịt nghỉ khoảng 10 phút. Sau đó thái trước khi thái thành các miếng dày khoảng 1cm. Rưới thêm nước sốt bơ lên ​​trên miếng steak đã cắt lát để thưởng thức.

Thành phầm món bò bit tết áp chảo bơ tỏi

3.2. Cách làm bò bít tết với trứng ốp la

– Nguyên liệu làm món bò bít tết với trứng ốp la:

  • 400g thịt bò mềm còn nguyên miếng lớn
  • Khoai tây
  • Patê
  • Dưa leo, xà lách
  • Trứng
  • Giấm, muối, tiêu, bột năng, dầu ăn, đường
  • Chảo gang chuyên đổ bò bít tết

– Cách sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò mua về rửa sạch, dùng khăn giấy lau khô, dùng dao thái thành từng lát mỏng vừa ăn.
  • Quay ngược cán dao lại, dùng đầu cán dao đập đập trên bề mặt thịt.
  • Ứớp vào thịt chút muối, 1 thìa dầu ăn hoặc dầu hào, 1 thìa nhỏ bột năng, trộn đều. Để 15 phút, với cách ướp thịt bò như vậy thịt sẽ mềm mại.
  • Khoai tây gọt vỏ, thái từng lát nhỏ, ngâm khoai vào nước lạnh có pha chút muối và vài viên đá lạnh. Ngâm chừng 30 phút vớt ra để ráo, đem chiên đến khi khoai vàng.
  • Dưa leo gọt vỏ, thái khoanh vừa ăn, trộn vào chút muối, đường, giấm, nêm hơi chua chua ngọt ngọt.
  • Rau xà lách, rửa sạch, thái khúc ngắn vừa ăn, trộn vào ít muối, đường, giấm, nêm hơi chua chua ngọt ngọt là được.

– Cách làm món bò bít tết với trứng ốp la:

  • Bước 1: Đặt chảo lên bếp từ và cho 2 thìa nhỏ dầu ăn vào làm nóng
  • Bước 2: Gắp từng lát thịt bò thả vào chảo, chảo cần đun ở lửa lớn với mức công suất khoảng 8 – 9. Có thể sử dụng thêm chức năng Chiên rán để món ăn ngon hơn.
  • Bước 3: Khi thịt bò chín thì lật mặt khác để thịt chín đều.
  • Bước 4: Giảm nhiệt độ bếp từ xuống mức 6 – 7. Đập quả trứng gà thả vào chảo, thêm patê, hay cà chua, hoặc thêm hành tây tùy theo sở thích của bạn. Đun khoảng 1 phút.
  • Bước 5: Nhấc chảo ra khỏi bếp từ, để lên miếng gỗ, chảo vẫn rất nóng sẽ làm trứng tiếp tục chín.
  • Bước 6: Lúc ăn trộn lẫn trứng, patê, ăn kèm với bánh mỳ và rau đi kèm.

bò bít tết với trứng ốp la

4. Cách sử dụng bếp từ để nấu món xào

Rất nhiều người phân vân không biết nên sử dụng bếp ga hay bếp từ. Vì họ cho rằng bếp từ nấu món xào không ngon như nấu bằng bếp ga. Nếu bạn cũng đang có suy nghĩ như vậy thì hãy áp dụng ngay cách nấu món xào bằng bếp từ dưới đây. Đảm bảo món rau xào của bạn sẽ xanh và giòn hơn bao giờ hết.

  1. Chọn một chiếc chảo gốm bằng phẳng tương thích với bếp từ hoặc chảo chiên lớn.
  2. Chuẩn bị sẵn tất cả các nguyên liệu và trang thiết bị. Phải đảo đều và thật nhanh. Nếu nấu số lượng lớn, hãy chia thức ăn theo nhiều mẻ nấu nhỏ hơn.
  3. Làm nóng chảo một cách nhanh chóng với chức năng Booster hoặc đun nấu với mức công suất lớn nhất. Một cách khác đơn giản hơn nhiều khi bếp từ của bạn có thêm module chức năng chiên xào. Thường được kí hiệu là hình chiếc chảo .
  4. Nhanh chóng cho vào chảo hai muỗng canh dầu ăn. Sau đó cho thịt vào đảo trước. Sau khi thịt chín vừa đặt sang một bên. (Ở bước này bạn có thế sử dụng chức năng giữ ấm của bếp từ để thực phẩm được giữ ấm cho bước tiếp theo.)
  5. Tiếp tục cho rau và để xào. Khi rau đã nóng nhưng vẫn còn giữ màu sắc, hãy cài đặt Khu vực nấu sang nhiệt độ thấp hơn
  6. Đổ lại thịt vào chảo và cho thêm nước sốt của bạn.
  7. Khuấy các nguyên liệu một cách nhẹ nhàng để đảm bảo chúng đều được làm nóng.
  8. Dùng món ngay lập tức.

Cách sử dụng bếp từ để nấu món xào

4.1. Cách làm món cải ngồng xào thịt bò bằng bếp từ

– Nguyên liệu làm Cải ngồng xào thịt bò cho 4 người

  • Thịt bò 200 gr
  • Cải ngồng 200 gr
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít (Hạt nêm/ bột ngọt/ muối/ tiêu)

– Sơ chế nguyên liệu

  • Cải ngồng loại bỏ lá hư xấu, cắt khúc vừa ăn, rửa sạch rồi để ráo.
  • Thịt bò chà sát với 1 ít muối sau đó rửa sạch, để ráo rồi cắt lát mỏng.

– Cách làm chế biến cải ngồng xào thịt bò trên bếp từ

  • Bước 1: Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng trên bếp từ với mức công suất 8 – 9. Nên sử dụng chức năng chiên xào của bếp từ để món ăn ngon hơn. Cho bò vào xào nhanh tay khoảng 2 phút cho thịt tái và săn lại rồi vớt ra tô.
  • Bước 2: Sử dụng chảo cũ, cho tiếp 1 muỗng canh dầu ăn cùng cải ngồng đã sơ chế vào xào nhanh tay khoảng 1 phút cho áo dầu bóng đẹp thì cho 1/4 chén nước lọc (chén ăn cơm) vào xào tiếp 5 phút cho mềm, chín rau.
  • Bước 3: Sau đó cho phần thịt bò đã xào sơ vào chảo, nêm gia vị với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, xào đều tay liên tục 3 phút cho gia vị ngấm đều vào cải ngồng và thịt bò.
  • Bước 4: Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho cải ngồng xào bò ra dĩa, rắc thêm ít tiêu xay cho món xào dậy mùi là xong rồi.

bò xào cải ngồng bằng bếp từ

4.2. Cách làm món Cà tím xào thịt bằm bằng bếp từ

Nguyên liệu làm Cà tím xào thịt băm cho 3 người

  • Thịt heo băm 200 gr
  • Cà tím 2 trái
  • Ngò rí 1 ít
  • Hành tím băm 2 củ
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

– Sơ chế thực phẩm

  • Cà tím rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Để cà không bị thâm đen thì sau khi cắt xong, bạn đem cà ngâm vào nước muối pha loãng.
  • Sau khi đã cắt hết số cà thì đem cà đi luộc khoảng 5 phút rồi vớt ra, để ráo.
  • Ngò rí bỏ rễ và lá héo, rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ.
  • Cho thịt băm ra chén ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay cùng phần hành tím băm. Trộn đều và để khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị.

– Cách chế biến cà tím xào thịt bằm trên bếp từ

  • Bước 1: Bắc chảo lên bếp từ, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Bật bếp ở mức công suất lớn khoảng 8 – 9. Có thể dùng thêm chức năng chiên xào của bếp từ để món ăn ngon hơn.
  • Bước 2: Dầu nóng thì bạn cho hết thịt băm đã ướp vào, xào đều tay trên lửa lớn khoảng 2 phút cho thịt chín và săn lại.
  • Bước 3: Cho cà tím cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm vào chảo, xào chung với thịt thêm khoảng 3 phút nữa.
  • Bước 4: Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp. Bày món ăn ra dĩa, rắc thêm ngò rí cắt nhỏ cho thêm phần hấp dẫn là có thể thưởng thức ngay.

nấu cà tím xào thịt bằm bằng bếp từ

5. Cách nấu món ninh hầm bằng bếp từ

Ninh hầm là một món ăn cần thay đổi nhiệt độ và thời gian đun nấu dài. Để đun nấu món ăn này cần tối thiểu khoảng 1 giờ đồng hồ. Nếu bếp từ của bạn có chức năng ninh hầm thì việc tận dụng chức năng này để nấu món ninh hầm là thích hợp nhất. Hoặc nếu không có cũng chả sao, chỉ cần bạn biết cách căn thời gian để điều chỉnh nhiệt độ cho bếp thì hoàn toàn có thể có được món ninh hầm tuyệt ngon. Ngoài ra, một trong những mẹo để nấu món ninh hầm bằng bếp từ mà các bạn nên tham khảo chính là chức năng hẹn giờ.

Hẹn giờ là một chức năng rất hữu ích được trang bị trên các model bếp từ. Hầu hết các sản phẩm bếp từ hiện nay đều có chức năng này. Thời gian hẹn giờ tùy thuộc từng model có thể là từ 60 phút – 120 phút hoặc hơn. Cách sử dụng chức năng hẹn giờ ở bếp từ cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần chọn vùng nấu cần hẹn giờ. Sau đó chọn module chức năng hẹn giờ. Thường có kí hiệu là chiếc đồng hồ . Sau đó sử dụng nút [ + ] hoặc [ – ] để tăng giảm thời giạn hẹn giờ mong muốn.

Sau đây là tiết cách nấu món ninh hầm ngon bằng bếp từ:

  1. Chuẩn bị đủ dụng cụ và thực phẩm
  2. Đặt chảo lên bếp, cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào đun sôi
  3. Tùy từng món ninh hầm mà các bạn có thể cho một số loại hành tỏi vào phi thơm trước. Sau đó cho thực phẩm vào đảo đều khoảng 2 phút thì nêm nếm gia vị. Ví dụ như hạt nêm, dầu hào…
  4. Tiếp tục dùng đũa trộn đều để gia vị tan và hòa quyện với các nguyên liệu trong nồi/chảo.
  5. Cho thêm khoảng 1 bát con nước lọc vào, để nhiệt lớn ở mức công suất 9 đun trong khoảng 5 phút.
  6. Thấy nước trong nồi/chảo sôi thì đảo đều một lần nữa rồi tiếp tục đổ thêm nước cho sâm sấp món ăn. Đun thêm khoảng 5 phút.
  7. Khi nước sôi lăn tăn trở lại thì hạ mức nhiệt thấp xuống khoảng mức 1-2. Để ninh khoảng 30 – 45 phút tùy từng món ăn. Ở bước này bạn có thể sử dụng chức năng hẹn giờ như đã giới thiệu để kiểm soát thời gian đun nấu dễ dàng hơn.

Hướng dẫn nấu món ninh hầm bằng bếp từ

5.1. Cách làm món Gà hầm hạt sen bằng bếp từ

Gà hầm hạt sen là món hầm bổ dưỡng. Thành phần dinh dưỡng chính trong thịt gà là protein (53,4 g/172 g thịt gà đã nấu chín) nên rất phù hợp với người bệnh vừa ốm dậy và người suy nhược cơ thể. Và món ăn này bạn hoàn toàn có thể chế biến bằng bếp từ một cách đơn giản không cần nồi áp suất.

– Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gà: ½ đến ¼ con tùy theo sức ăn của từng người.
  • Hạt sen khô: 50g.
  • Nấm hương, hành khô, gừng, các loại rau thơm và gia vị.

– Cách chế biến món gà hầm hạt sen

  • Bước 1: Ướp gà cùng hành khô và gừng, hạt tiêu, nước mắm, bột nêm trong khoảng nửa tiếng.
  • Bước 2: Bắc chảo lên bếp từ. Bật mức công suất khoảng 8 – 9. Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo để làm nóng.
  • Bước 3: Khi dầu nóng cho hành khô vào phi thơm cùng ít gừng.
  • Bước 4: Bỏ phần thịt gà đã ướp vào đảo cho đến khi ngả sang màu vàng nhạt và săn lại.
  • Bước 5: Thêm hạt sen, nấm và nước vào nồi. Hạ nhiệt bếp từ xuống mức khoảng 3 – 4 và hầm trong khoảng 20 – 30 phút. Có thể sử dụng chức năng hẹn giờ ở bếp từ cho bước này để không mất công canh nồi.
  • Bước 6: Khi hết thời gian hẹn giờ cho thêm rau thơm và gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Lưu ý: Gà hầm hạt sen rất giàu đạm nên thời điểm tốt nhất để thưởng thức món ăn là vào buổi sáng và buổi trưa, hạn chế ăn vào buổi tối vì có thể gây đầy bụng.

nấu gà hầm hạt sen bằng bếp từ

5.2. Cách làm món Vịt hầm bí đỏ tần bì bằng bếp từ

Vịt hầm bí trần bì là món hầm phù hợp cho người mới ốm dậy, người tiêu hóa kém, ăn uống không ngon miệng, người bị tiểu đường… Trong vịt có hàm lượng protein cao. Ngoài ra, vịt còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như Canxi, Sắt, Photpho, vitamin nhóm B, vitamin E, vitamin D… Đồng thời bí đỏ chứa nhiều chất xơ giúp làm chậm quá trình hấp thu carbohydrat, từ đó ổn định lượng đường trong máu. Đồng thời, kích thích quá trình tiêu hóa thức ăn ngăn ngừa nguy cơ bị chứng bụng, đầy hơi, táo báo.

– Chuẩn bị nguyên liệu

  • Vịt 1 con
  • ½ quả bí đỏ; tần bì.
  • Nước mắm, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu.

– Cách chế biến vịt hầm bí trần bì trên bếp từ

  • Bước 1: Rửa sạch vịt, lột bỏ da và lọc bỏ phần mỡ thừa rồi trần qua nước sôi.
  • Bước 2: Bí bỏ hạt và rửa sạch, thái từng miếng nhỏ vừa ăn. Ngâm trần bì với nước cho đến khi mềm.
  • Bước 3: Bỏ thịt vịt đã chặt, bí đỏ, trần bì, nước vào một chiếc nồi rồi thêm gia vị.
  • Bước 4: Đặt nồi lên bếp từ và cài đặt mức công suất khoảng 7 – 9 rồi đun trong khoảng 30 phút.
  • Bước 5: Hớt bọt rồi hầm với công suất thấp khoảng mức 2 – 3 trong khoảng 1 tiếng là được. Ở bước này các bạn đừng quên tận dụng chức năng hẹn giờ của bếp từ nhé!

Lưu ý: Với những bị ho khan không nên ăn món này.

 

6. Cách sử dụng bếp từ để hâm nóng thức ăn

Rất nhiều loại bếp từ Inverter cao cấp hiện nay đều được trang bị chức năng hâm nóng. Hay còn gọi là chức năng giữ ấm. Cách sử dụng chức năng giữ ấm trên bếp từ để hâm nóng thức ăn cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác như sau:

  1. Đặt nồi nấu có chứa thực phẩm cần giữ ấm lên khu vực vùng nấu
  2. Bật vùng nấu sau đó lực chọn chức năng giữ ấm trên bảng điều khiển. Thường có kí hiệu là
  3. Ấn 1 lần mức nhiệt được lựa chọn sẽ là khoảng 45 – 65 độ C.
  4. Ấn thêm 1 lần thứ 2 thì mức nhiệt được lựa chọn sẽ là khoảng 60 – 75 độ C
  5. Ấn thêm 1 lần thứ 3 thì mức nhiệt được lựa chọn sẽ là khoảng 75 – 85 độ C

7. Tư vấn mua bếp từ đủ chức năng để nấu ăn ngon

Việc nấu ăn bằng bếp từ hiện nay trở nên đơn giản hơn bao giờ hết với các module chức năng hiện đại. Chẳng hạn như chức năng Booster khi xào rau, chức năng hâm nóng để giữ ấm thức ăn. Hay ngay cả việc bếp từ của bạn được thiết kế với nhiều mức công suất khác nhau đã giúp cho công việc nấu nướng trở nên đơn giản hơn. Bạn sẽ dễ dàng lựa chọn mức nhiệt phù hợp cho món ăn của mình.

Tuy nhiên hãy lưu ý chọn mua các loại bếp từ Inverter được trang bị công nghệ biến tần thông minh để có thể kiểm soát nhiệt độ một cách chính xác nhất. Nếu sử dụng bếp từ không có Inverter chắc chắn bạn sẽ gặp phải các tình huống kiểm soát nhiệt độ không như ý. Ví dụ như khi đun nấu ở mức công suất thấp. Bạn sẽ gặp phải tình trạng bếp đóng ngắt mạch công suất liên tục khiến nhiệt độ không đều.

Mặt khác, chỉ có những model bếp từ được trang bị công nghệ Inverter mới được tích hợp thêm các module chức năng như chiên xào, hâm nóng. Hoặc là rã đông, ninh hầm… Đây được xem như một tính năng đặc trưng của bếp từ Inverter.

Tóm lại, nếu bạn đang quan tâm tới một loại bếp từ có khả năng nấu nướng hiệu quả nhất. Thì chắc chắn đó là bếp từ Inverter. Loại bếp này không chỉ được trang bị nhiều tính năng. Ngoài ra với khả năng kiểm soát nhiệt độ thông minh và chính xác. Bếp từ Inverter còn giúp bạn tiết kiệm điện một cách hiệu quả. Thông thường một chiếc bếp từ Inverter có khả năng tiết kiệm điện lên tới 40% so với bếp từ thông thường.

Bếp từ Inverter
Bếp từ Inverter được tích hợp nhiều tính năng vượt trội: Hâm nóng, chiên/xào, ninh hầm, rã đông, tiết kiệm điện

8. Mua bếp từ Inverter nhiều chức năng ở đâu?

Bài viết này, Hagaco.VN đã chia sẻ cùng các bạn về cách sử dụng bếp từ để nấu ăn chuẩn ngon. Hy vọng với một số mẹo nấu ăn ngon bằng bếp từ trên đây sẽ mang tới những thông tin hữu ích dành cho bạn. Qua bài viết này cũng một lần nữa chia sẻ tới các bạn về loại bếp từ tốt nhất mà các gia đình nên mua hiện nay. Đó chính là bếp từ Inverter.

Hiện nay tại Hagaco.VN đang phân phối rất nhiều model bếp từ Inverter cao cấp với nhiều phân khúc giá khác nhau. Để được tư vấn chọn mua bếp từ Inverter phù hợp nhất với gia đình mình hãy liên hệ ngay với Hagaco.VN. Chúng tôi tự tin có thể mang tới cho các bạn những model sản phẩm chất lượng nhất với mức giá tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hơn hết toàn bộ sản phẩm chúng tôi phân phối đều là hàng chính hãng 100%. Được bảo hành uy tín. Được kiểm tra hàng cần thận trước khi thanh toán.

Tùy theo từng thời điểm, Hagaco.VN sẽ triển khai các chương trình khuyến mại thích hợp. Để nhanh chóng cập nhật chương trình khuyến mại với những phần quà hấp dẫn, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và lấy báo giá các sản phẩm thiết bị nhà bếp tốt nhất.
Hotline: 0393.392.666 ZALO Tư Vấn