Bếp từ Đức là gì? Hiểu đúng về bếp từ Đức trước khi mua

Bếp từ Đức hay bếp từ Made in Germany là cụm từ được rất nhiều khách hành tìm kiếm khi có nhu cầu mua bếp từ tốt nhất cho gia đình mình. Sở dĩ đây là dòng bếp được nhiều khách hàng tìm kiếm đến vậy vì Đức là nơi sản xuất ra rất nhiều linh kiện điện từ cao cấp. Trong khi đó bếp từ là một thiết bị nhà bếp sử dụng điện. Cấu tạo của bếp từ gồm rất nhiều bo mạch điện tử. Vậy bếp từ Đức là gì? Có tốt không?

Tại bài viết này, Hagaco.VN không chỉ mang tới cho các bạn những sản phẩm bếp từ Đức tốt nhất hiện nay. Cùng với đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt bếp từ Đức thật và giả hiệu quả nhất. Đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích dưới đây trước khi bạn đi mua bếp từ Đức nhé!

Bếp từ Đức là gì?

1. Bếp từ Đức là gì?

Nhiều người khi nói tới bếp từ Đức thì đều cho rằng đó là những chiếc bếp nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức. Tuy nhiên trên thị trường còn có một loại bếp từ Đức nữa. Đó chính là bếp từ công nghệ Đức. Hãy cùng Hagaco.VN làm rõ khái niệm về 2 loại bếp từ Đức đang gây ra nhiều sự mập mờ cho người tiêu dùng trên thị trường hiện nay nhé!

1.1. Bếp từ nhập khẩu Đức

Bếp từ nhập khẩu Đức là dòng bếp được các công ty tại Việt Nam nhập khẩu từ Đức về và phân phối trên thị trường. Tuy nhiên bếp từ nhập khẩu Đức cũng có 3 loại như sau:

 • Thứ nhất là bếp từ thương hiệu Đức được sản toàn bộ tại Đức. Loại này thì nguồn gốc chuẩn Đức khỏi phải bàn. Nếu mua được hàng chính hãng thì các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm. Vì hầu hết đều sử dụng linh kiện của Đức. Ví dụ như mâm từ E.G.O, kính SCHOTT CERAN, bộ mạch đồng bộ của E.G.O
 • Thứ hai là bếp từ thương hiệu Việt được sản xuất tại nhà máy của Đức. Loại này có chất lượng khá nổi bật. Không thua kém gì loại thứ nhất. Đó thường là các dòng bếp từ Inverter cao cấp được đặt hàng theo hình thức O.E.M. Mà nhà máy sản xuất là một công ty uy tín tại Đức.
 • Thứ ba là bếp từ thương hiệu Đức –  có nguồn gốc từ Đức nhưng được các công ty sở hữu thương hiệu đặt hàng sản xuất tại các quốc gia khác. Hoặc có nhà máy sản xuất trực thuộc công ty nhưng đặt ở một quốc gia khác. Sau khi sản phẩm được hoàn thiện sẽ nhập khẩu quay trở lại Đức. Tới phân đoạn các công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam nhập khẩu về Việt Nam vẫn được tính là hàng hoá nhập khẩu Đức.

Chất lượng của bếp từ nhập khẩu Đức loại thứ ba có tốt không?

Câu trả lời là: Còn tuỳ thuộc vào hãng sản xuất phát triển dòng sản phẩm ra sao. Vì cùng một hãng có thể phân phối ra thị trường rất nhiều phân khúc sản phẩm khác nhau. Từ bình dân tới cao cấp. Điển hình như thương hiệu bếp từ BOSCH. Đấy là một thương hiệu nổi tiếng đến từ Đức. Tuy nhiên nhà máy sản xuất của BOSCH hiện nay có ở nhiều quốc gia khác nhau. Và có thị phần khá lớn tại Trung Quốc. Vì thế chất lượng bếp từ Bosch Made in PRC (Trung Quốc) chắc chắn sẽ không thể bằng bếp từ Bosch Made in Germany.

1.2. Bếp từ công nghệ Đức

Bếp từ công nghệ Đức cũng được gọi là bếp từ Đức. Loại bếp này chưa chắc đã được nhập khẩu tại Đức. Hoặc là một thương hiệu có nguồn gốc từ Đức. Nếu không hiểu đúng bạn sẽ rất dễ mua phải những sản phẩm không như mong muốn.

Bếp từ công nghệ Đức có thể là một thương hiệu của Việt Nam. Cũng có thể là một thương hiệu đến từ đất nước khác. Hãng sản xuất có thể mua công nghệ của Đức và ứng dụng nó vào trong dây chuyền sản xuất. Gọi chung là bếp từ công nghệ Đức.

Chất lượng của bếp từ công nghệ Đức có tốt không?

Trên thực tế đây là dòng bếp khiến nhiều người nhầm lẫn về chất lượng nhất. Bởi vì trên thị trường có khá nhiều gian thương lợi dụng lòng tin và sự thiếu hiểu biết của khách vàng về sản phẩm để luồn lách bán những sản phẩm kém chất lượng. Đó thường là những sản phẩm được gắn mác “bếp từ công nghệ Đức” nhưng linh kiện cấu tạo lại là hàng kém chất lượng.

Thậm chí một số cá nhân chuộc lợi có thể không nói rõ đó là bếp từ công nghệ Đức nhập khẩu Đức. Thay vào đó chỉ nói chung chung là bếp từ Đức để bán cho những vị khách còn chưa hiểu rõ về sản phẩm. Còn đối với những khách hàng thông thái họ sẽ dễ dàng phát hiện ra mánh khoé của người bán. Chúng ta có thể gọi chung đó là bếp từ giả, bếp từ nhái kém chất lượng. Vậy là sao để phân biệt bếp từ Đức thật và giả? Hãy cùng Hagaco.VN tìm hiểu ngay sau đây nhé!

2. Cách phân biệt bếp từ Đức thật và giả

Đứng trước tình hình thị trường bếp từ Đức nhan nhản hàng giả, hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc. Rất nhiều khách hàng lo lắng không biết làm sao để mua được những sản phẩm bếp từ Đức chính hãng, đúng chất lượng. Nhằm giúp khách hàng giải tỏa sự lo lắng để mua được những sản phẩm bếp từ Đức tốt nhất cho gia đình mình. Sau đây, HAGACO xin chia sẻ cùng mọi người những cách phân biệt bếp từ Đức thật và giả đơn giản nhất.

2.1. Kiểm tra giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của bếp từ Đức

Thứ nhất, hay kiểm tra ngay các loại giấy tờ có thể chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Để kết luận đó có phải bếp từ nhập khẩu từ Đức thật không? Hay chỉ là bếp từ Đức không rõ nguồn gốc được bán trôi nổi trên thị trường. Thông thường nếu các bạn tìm được địa chỉ bán bếp từ uy tín thì họ sẽ sẵn sàng để bạn xem giấy chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Trong thuật ngữ chuyên ngành gọi đó là Certificate of Origin và được viết tắt là Co. Loại giấy này được cấp bởi bộ công thương. Chứng chỉ Co của bếp từ là minh chứng rõ nhất để chứng minh nguồn gốc của sản phẩm có hợp pháp về thuế quan và tất cả các quy định khác của pháp luật về xuất nhập khẩu của cả hai nước xuất khẩu và nhập khẩu. Một số dòng bếp từ chính hãng còn đi kèm với giấy chứng nhận chất lượng (Certificate of Quality- viết tắt là CQ). Giấy CQ sẽ cho biết sản phẩm phù hợp với tiêu chuẩn của nước sản xuất hoặc tiêu chuẩn quốc tế.

Khi kiểm tra giấy Co, Cq các bạn hãy chú ý tới một số chi tiết như sau.

– Kiểm tra hình thức của CO, CQ

 • Kiểm tra dòng chữ Form D/ Form E/ Form S/ Form AK/ Form AJ…
 • Và mỗi C/O thì sẽ có một tham chiếu riêng
 • Trên giấy chứng nhận thì sẽ đầy đủ các tiêu chí trên mẫu chứng nhận
 • Khi kiểm tra bạn nên để ý đến kích thước, màu sắc, ngôn ngữ và mặt đằng sau của giấy chứng nhận của CO, phải theo đúng quy định của các Hiệp định và các văn bản pháp luật có liên quan

– Kiểm tra nội dung CO, CQ

 • Đối với nội dung khi bạn kiểm tra thì nên để ý đến dấu và/ hoặc chữ ký trên CO với mẫu dấu. và/hoặc chữ ký của người, và cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp CO đa được Tổng cục Hải quan thông báo cho Cục Hải quan tỉnh, thành phố.
 • Và bạn còn phải kiểm tra được thời gian chứng nhận có hiệu lực đến bao giờ

– Kiểm tra tiêu chí xuất xứ trên CO, CQ

 • Kiểm tra cách ghi tiêu chí xuất xứ hàng hóa trên CO, CQ
 • Kiểm tra cả cách ghi tiêu chí xuất xứ của hàng hóa trên CO
 • Kiểm tra các tiêu chí xuất xứ: được quy định tại Hiệp định Thương mại Tự do có liên quan hoặc là Nghị định số 19/2006/NĐ-CP
 • Và sẽ tùy thuộc vào hàng hóa mà sẽ có những cách kiểm tra CO với những tiêu chí riêng biệt

2.2. Kiểm tra tem bảo hành điện tử để xác minh bếp từ chính hãng

Hầu hết các hãng bếp từ hiện nay đều có tem bảo hành điện từ. Kể cả đối với bếp từ nhập khẩu Đức. Tem bảo hành điện tử sẽ được phát hành bởi nhà phân phối ủy quyển của sản phẩm. Mỗi hãng sẽ có những loại tem bảo hành điện tử khác nhau. Loại tem này cũng có thể làm giả.

 • Với bếp từ chính hãng, tem bảo hành điện tử sẽ kèm theo một mã số riêng biệt được che phủ bởi lớp cào. Sau khi cào lấy mã số bạn cần thực hiện kích hoạt bảo hành bằng cách soạn tin nhắn SMS theo cú pháp hoặc đăng ký thông qua website chính thức của nhà phân phối ủy quyền của hãng.
 • Với bếp từ giả, tem bảo hành điện tử thường chỉ là một tờ giấy bình thường với một số thông tin cơ bản. Không có mã số bí mật để kích hoạt bảo hành.

Chính vì thế, hãy kích hoạt ngay thông tin bảo hành điện tử để chắc chắn bạn đã mua đúng hàng chính hãng và nhận đủ điều kiện được bảo hành sản phẩm nhé!

Tem bảo hành điện tử của bếp từ

Tem bảo hành điện tử bếp từ Eurosun

2.3. Kiểm tra chất lượng phần cứng của bếp từ

Tìm hiểu về cấu tạo của bếp từ cũng là một trong những kinh nghiệm mua bếp từ nhập khẩu Đức vô cùng hiệu quả. Trong đó có 3 chi tiết bạn có thể đặc biệt chú ý để phân biệt bếp từ Đức thật và giả như sau:

– Mặt kính bếp từ nhập khẩu Đức

Hầu hết các dòng sản phẩm bếp từ nhập khẩu Đức đều được cấu tạo với bề mặt kính là SCHOTT CERAN. Đây là loại kính bếp từ tốt nhất trên thị trường hiện nay. Nó có khả năng chịu nhiệt cao tới 1000 độ C. Chịu sốc nhiệt tới 800 độ C. Kính SCHOTT CERAN thật, chất lượng cao sẽ có bề mặt tạo vân lăn tăn khi nghìn ở góc nghiêng 45 độ. Kèm theo đó mà một mã số Sê-ri riêng nằm ở góc bên trái trên cùng của mặt kính.

Kính Schott Ceran chính hãng có mã số Seri riêng Kính Schott Ceran chính hãng có vân lăn tăn khi nghìn nghiêng

Nếu bếp từ Đức bạn mua không được trang bị kính SCHOTT CERAN hãy đối chiếu lại ngay với thông số kỹ thuật của hãng sản xuất xem có chính xác không nhé. Vì có thể đó là một sản phẩm bếp từ thương hiệu Đức nhưng được sản xuất tại một quốc gia khác. Sau đó mới nhập khẩu về Đức và được các công ty tại Việt Nam nhập khẩu lại. Những chiếc bếp từ đó có thể được trang bị kính EuroKera, hoặc các loại kính Ceramic khác. Vì thế các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về tên model và thông số kỹ thuật của sản phẩm nhé!

– Bảng điều khiển bếp từ Đức

Các sản phẩm bếp từ nhập khẩu Đức hiện nay đều được sản xuất trên công nghệ bảng điều khiển cảm ứng. Có thể là dạng cảm ứng trượt hoặc cảm ứng chạm. Hoặc cao cấp hơn là điều khiển quan màn hình led thông minh. Nhưng phổ biến hơn cả vẫn là dạng bảng điều khiển cảm ứng trượt Slider. Cùng với đó là những phím modul chức năng.

Để không mua phải những sản phẩm bếp từ Đức giả thì việc tìm hiểu về thiết kế và chức năng của sản phẩm là rất quan trọng. Các bạn đừng vội mua mà chưa tìm hiểu kỹ về thông số kỹ thuật của sản phẩm nhé! Bếp từ Đức giả thường chủ yếu thiết kế dạng bảng khiển đơn giản với một vài nút bấm. Không có đầy đủ chức năng như bếp từ Đức chính hãng.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách test thử thực tế. Độ nhạy của bếp từ Đức chính hãng chắc chắn sẽ cao cấp nhiều lần so với bếp từ Đức giả. Vì linh kiện sản xuất được sử dụng sẽ kém chất lượng hơn. Nên độ nhạy của cảm ứng sẽ không cao, thường bị đơ, tay ướt sẽ không thể sử dụng được. Công nghệ in ấn của các kí tự cũng sẽ có sự khác biệt đáng kể.

 • Bếp từ Đức chính hãng các chữ và kí tự luôn sắc nét, không bị phai hay mờ khi sử dụng. Có thể được in trực tiếp trên bề mặt kính hoặc in chìm dưới mặt kính.
 • Bếp từ Đức giả có nét chữ nhìn thô, bị nhòe, dùng tay sờ thấy cộm. Và có thể dễ dàng dùng móng tay cạo nhẹ là bong tróc.

– Cấu tạo linh kiện bên trong bếp từ Đức

Tương tự như mặt kính thì linh kiện điện tử và mâm từ bên trong bếp từ Đức cũng là những bộ phận rất quan trọng. Các sản phẩm bếp từ Đức chính hãng thường được cấu tạo với mâm từ E.G.O và bo mạch đồng bộ. Đây là hãng mâm từ nổi tiếng tại Đức được rất nhiều hãng sản xuất bếp từ lựa chọn để trang bị cho sản phẩm của mình. Phần linh kiện này nếu không có chuyên môn thì rất khó để kiểm tra. Vì thế các bạn hãy tham khảo thông tin của chúng qua phần tem nhãn dán trên bụng bếp và vỏ hộp nhé!

3. Giá bếp từ Đức có đắt không?

So với các loại bếp từ khác, bếp từ Đức thường có giá đắt hơn một chút. Thường dao động từ 17.000.000 đồng cho tới 20.000.000 đồng đối với bếp từ đôi. Các dòng bếp từ 3 vùng nấu nhập khẩu Đức thường có giá từ 18.000.000 đồng cho tới hơn 23.000.000 đồng.

Nhìn chung mức giá này có phần đắt hơn tuy nhiên chất lượng của bếp từ Đức luôn luôn nổi bật hơn hẳn. Điển hình như mắt kính bếp từ nhập khẩu Đức đều được làm từ loại kính tốt nhất hiện nay. Đó chính là mặt kính chịu nhiệt SCHOTT CERAN. Loại kính này có thể chịu nhiệt trên 1000 °C và chịu sốc nhiệt lên đến 800 °C. Khi đun nấu sẽ không cần lo lắng bếp đang nóng mà gặp lạnh thì bề mặt kính sẽ bị vỡ. Đồng thời có khả năng chống va đập cực tốt.

Về phần mâm từ bếp từ nhập khẩu Đức được trang bị mâm từ E.G.O. Đây cũng là hãng sản xuất mầm từ tốt nhất trên thị trường hiện nay có trụ sở tại Đức. Bo mạch chính và bo mạch điều khiển cũng được trang bị đồng bộ cùng với mầm từ E.G.O. Tổng thể tạo lên một chiếc bếp từ có chất lượng cao tuổi thọ bền bỉ trên 15 năm sử dụng liên tục.

Dưới đây là một số dòng sản phẩm bếp từ nhập khẩu Đức tốt nhất mà các bạn có thể tham khảo và lựa chọn:

-15%
Original price was: 25.500.000₫.Current price is: 21.600.000₫.
-15%
Original price was: 27.090.000₫.Current price is: 23.000.000₫.
-15%
Original price was: 26.800.000₫.Current price is: 22.780.000₫.
-15%
Original price was: 23.190.000₫.Current price is: 19.700.000₫.
-16%
Original price was: 20.900.000₫.Current price is: 17.500.000₫.
-15%
Original price was: 22.590.000₫.Current price is: 19.200.000₫.
-15%
Original price was: 21.290.000₫.Current price is: 18.000.000₫.
-15%
Original price was: 23.890.000₫.Current price is: 20.300.000₫.
-15%
Original price was: 21.590.000₫.Current price is: 18.350.000₫.
Xem tất cả +++

4. Địa chỉ uy tín mua bếp từ Đức

Trên đây là những thông tin của Hagaco.VN về bếp từ Đức trên thị trường Việt Nam hiện nay. Về cơ bản bếp từ Đức là dòng sản phẩm cao cấp có chất lượng bền bỉ rất đáng để mua và sử dụng trong gia đình. Tuy nhiên bếp từ Đức tại thị trường Việt Nam hiện nay còn khá nhiều hàng không rõ nguồn gốc. Hy vọng với những thông tin đã chia sẻ về cách phân biệt bếp từ Đức thật và giả bên trên, các bạn có thể tìm mua được những chiếc bếp từ Đức chính hãng.

Tại Hagaco.VN hiện nay chúng tôi phân phối rất nhiều sản phẩm bếp từ Đức chính hãng. Toàn bộ sản phẩm đều có chứng chỉ chứng minh nguồn gốc suất xứ rõ ràng. Cam kết 100 % là hàng chính hãng được nhập khẩu từ Đức sử dụng linh kiện cao cấp từ các hãng sản xuất uy tín. Đặc biệt các bạn sẽ được mua với mức giá tốt nhất trên thị trường hiện nay cùng nhiều chương trình quà tặng hấp dẫn.

Tùy theo từng thời điểm, Hagaco.VN sẽ triển khai các chương trình khuyến mại thích hợp. Để nhanh chóng cập nhật chương trình khuyến mại với những phần quà hấp dẫn, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và lấy báo giá các sản phẩm thiết bị nhà bếp tốt nhất.

Hotline: 0393.392.666 ZALO Tư Vấn

Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Hoàng Gia HAGACO

 • 24/6 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
 • Điện thoại: 0393.392.666 –  Zalo O393.392.666
 • Email: hagaco.vn@gmail.com
 • Chi nhánh TP HCM: Khu phố 6, Bình Hưng Hòa, Q Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Hotline: O393.392.666
 • Chi nhánh Bình phước: 123, đường Phan Chu Trinh, Lộc Ninh, Bình Phước. Hotline: O393.392.666
 • Chi nhánh Nghệ An: 81B đường Chu Văn An, TP Vinh, Nghệ An Hotline: O393.392.666