Bếp điện từ là gì? Nên mua bếp điện từ hãng nào tốt nhất?

Hiện nay, khi nói về các loại bếp sử dụng điện để đun nấu. Thì rất nhiều người nghĩ ngay tới bếp từ. Tuy nhiên, trên thực tế còn khá nhiều người chưa hiểu chính xác về các loại bếp sử dụng điện này. Bao gồm bếp từ, bếp điện (bếp hồng ngoại). Và một loại bếp kết hợp giữa 1 bên là bếp từ, một bên là bếp hồng ngoại. Được gọi là bếp điện từ. Vậy bếp điện từ là gì? Có nên sử dụng bếp điện từ không? Nên mua bếp điện từ hãng nào bền và tốt nhất?

Bếp điện từ

Để giải đáp những thắc của người tiêu dùng về dòng bếp từ kết hợp với hồng ngoại đang được rất nhiều người quan tâm này. Nội dung bài viết sau đây, GATINO.VN sẽ chia sẻ cùng bạn tất tần tật những thông tin hưu ích mà bạn cần biết trước khi đưa ra lựa chọn mua bếp điện từ cho gia đình mình. Bao gồm sự cấu tạo, tính ứng dụng và giá của bếp điện từ hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu để mua được những sản phẩm phù hợp nhất cho gia đình mình nhé!

1. Bếp điện từ là gì?

Bếp điện từ là dòng bếp kết hợp 2 trong 1. Một bên là vùng nấu từ, một bên là vùng nấu điện (bếp hồng ngoại). Hoặc sự kết hợp giữa 2 vùng nấu là bếp từ và 1 vùng nấu là bếp hồng ngoại. Trong đó bếp từ và bếp hồng ngoại là hai nguyên lý hoạt động hoàn toàn khác nhau. Và có những ưu nhược điểm riêng. Đứng trên phương diện người tiêu dùng, cách phân biệt 2 loại bếp từ và hồng ngoại rất đơn giản. Chính là Bếp hồng ngoại có thể sử dụng nhiều loại nồi các nhau. Còn bếp từ thì phải sử dụng đúng loại nồi dành cho bếp từ.

Tuy nhiên để có cái nhìn tổng quan, các bạn có thể tham khảo bảng so sánh của 2 loại bếp này phía bên dưới nhé!

Giải thích Bếp điện từ là gì?

Bếp từBếp hồng ngoại
– Khái niệm: Bếp từ là loại bếp hoạt động trên nguyên lý tăng nhiệt nhờ từ trường.

– Cách làm nóng nồi: Sử dụng dòng điện cảm ứng sinh ra từ trường làm nóng đáy nồi, chảo có nhiễm từ tính. Từ đó làm chính thức ăn mà không cần làm nóng mặt bếp.

– Nhiệt nóng: Mặt bếp không nóng hoặc nóng ít khi nấu ăn, nguội nhanh nên không lo bị bỏng khi lỡ tay chạm vào.

– Mặt bếp: Không phát sáng

– Loại nồi sử dụng: Kén nồi. Phải dùng nồi có đáy phẳng làm bằng vật liệu nhiễm từ (có thể hút được nam châm).

– Khái niệm: Bếp hồng ngoại là loại bếp hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại.

– Cách làm nóng nồi: Sử dụng dòng điện để làm nóng các cuộn dây điện trở phía bên trong. Từ đó làm nóng mặt bếp. Nhiệt nóng truyền lên nồi, chảo để nấu chính thức ăn.

– Nhiệt nóng: Mặt bếp truyền nhiệt nên cẩn thận trong khi đun nấu và sau khi nấu.

– Mặt bếp: Phát sáng màu đỏ hoặc hồng

– Loại nồi sử dụng: Không kén nồi, sử dụng được nồi inox, gang, đất, thủy tinh, nhôm…

2. Cấu tạo của bếp điện từ

Dựa vào khái niệm bếp điện từ là gì mà HAGACO.VN vừa chia sẻ bên trên. Các bạn đều có thể dễ dàng nhận ra bếp điện từ có cấu tạo kết hợp giữa 2 loại bếp là bếp từ và bếp hồng ngoại. Điểm chung của 2 loại bếp này là thiết kế bên ngoài, phần mặt kính, quạt tản nhiệt, bảng điều khiển…. Còn sự khác biệt lớn nhất chính là phần mâm nhiệt bên trong.

 • Vùng nấu từ sử dụng mâm từ làm bằng đồng
 • Vùng nấu hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt làm bằng sợi dây carbon. Hoặc cũ hơn là dây mayso và bóng halogen.

2.1. Cấu tạo và nguyên lý của vùng nấu từ

Vùng nấu từ được cấu tạo với bộ phận tạo ra nhiệt là mâm từ. Mâm từ được cấu tạo bởi các sợi dây đồng siêu bền. Loại mâm từ tốt nhất hiện nay là mâm từ EGO được cấu tạo với các sợi đây đồng to xếp khít chặt với nhau thành các vòng tròn. Có hiệu suất cực cao so với các loại mâm từ được làm bằng sợi dây đồng khác.

Cấu tạo của mâm từ E.G.O

Nguyên lý hoạt động của bếp từ

Về phần nguyên lý hoạt động của vùng nấu từ chính là dùng dòng Fuco để làm nóng trực tiếp tới đấy nồi nấu. Khi cắm điện vào bếp từ mạch dao động điện LC sẽ sinh ra 1 từ trường biến thiên trên mặt bếp. Nếu có vật dẫn từ trên mặt bếp thì trong lòng vật dẫn từ sẽ có 1 dòng điện chạy nội tại trong đó. Dòng điện này có tác dụng sinh nhiệt lớn và làm chín thức ăn.

Tuy nhiên, cũng bởi nguyên lý hoạt động này mà bếp từ chỉ nhận các loại nồi có đáy làm VẬT NHIỄM TỪ. Cụ thể là đấy nồi có thể hút nam châm. Hoặc đáy nồi làm bằng Inox 403. Các loại nồi như nồi thủy tinh, nồi nhôm,… Hay nồi có đáy là inox 201, 304 không dùng được trên bếp từ. Đây chính là nhược điểm của bếp từ khiến nhiều người đưa ra quyết định chọn mua bếp điện từ. Là loại bếp kết hợp thêm với vùng nấu hồng ngoại để có thể tận dụng nồi xoong cũ trong nhà.

2.2. Cấu tạo và nguyên lý của vùng nầu hồng ngoại

Vùng nấu hồng ngoại có cấu tạo với bộ phận tạo ra nhiệt là mâm nhiệt. Hầu hết các loại mâm nhiệt hiện nay đều được cấu tạo bằng sợi carbon cao cấp. So với trước khi là sợi mayso hoặc bóng đèn halogen thì có tuổi thọ cao gấp nhiều lần. Đồng thời mang tới hiệu suất sử dụng tốt hơn. Trên thị trường hiện nay, loại mâm nhiệt tốt nhất cũng thuộc về nhãn hiệu EGO.

Mâm nhiệt EGO được cấu tạo với các sợi carbon cao cấp. Mâm nhiệt E.G.O có hiệu suất sinh nhiệt cao và rất an toàn. Vì chỉ tập trung nhiệt vào vùng nấu và giữ mát vùng không nấu hiệu quả. Đồng thời không làm chói mắt, bếp vẫn mát vùng không nấu. So với mâm nhiệt bằng sợi mayso hay halogen là một phát minh cải tiến vượt bậc.

Mâm nhiệt

 

nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại

Về phần nguyên lý hoạt động vùng nấu hồng ngoại. Thì đây là vùng nấu hoạt động dựa theo nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Nghĩa là dòng điện sẽ đốt nóng cuộn dây điện trở (sợi carbon hoặc sợi mayso) để tạo ra nhiệt. Tiếp theo đó truyền đến mặt bếp và làm nóng đáy nồi, chảo. Nhiệt nóng này có thể nấu chín thức ăn. Và các bạn hoàn toàn có thể sự dựng được mọi loại nồi trên vùng nấu hồng ngoại.

Vậy tại sao không mua luôn bếp hồng ngoại đôi mà lại mua bếp điện từ? Đây cũng là một câu hỏi rất hay. Hãy cùng HAGACO.VN tìm đáp án sau khi tìm hiểu về ưu nhược điểm của bếp điện từ và các loại bếp điện từ phổ biến hiện nay nhé!

3. Ưu điểm của bếp điện từ

Ưu điểm nổi bật khiến nhiều gia đình hiện nay lựa chọn mua bếp điện từ chính là sự kết hợp tiện lợi giữa 1 bên là bếp từ và 1 bên là bếp hồng ngoại. Như vậy bạn sẽ có thể tận dụng sử dụng mọi loại nồi trên vùng nấu hồng ngoại. Trong khi đó vẫn có thể trải nghiệm mọi ưu điểm tiên tiến của vùng nấu từ. Điển hình như:

 • Chức năng Booster: Đây là một chức năng khá tiện lợi được tích hợp trên vùng nấu từ. Nó có tác dụng khuếch đại công suất để tăng nhiệt nấu. Giúp thúc đẩy quá trình nấu ăn nhanh hơn. Tăng độ giòn ngon cho một số món ăn như món chiên xào. Hay cần nấu sôi nhanh một nồi nước.

Ngoài ra sẽ là nhiều chức năng thông minh khác được trang bị trên cả 2 vùng nấu. Bao gồm như các module chức năng hẹn giờ, khóa trẻ em, hâm nóng, rã đông, nấu cơm,… Và một số tính năng an toàn nổi bật như chống tràn, cảnh báo nhiệt dư, nhận diện vùng nấu, tự động tắt bếp. Nhưng tính năng an toàn này chỉ có khi bếp điện từ được trang bị cảm biến nhiệt đội trên mâm nhiệt/mâm từ.

>>> Xem ngay Bếp từ được trang bị cảm biến nhiệt tốt nhất

4. Nhược điểm của bếp điện từ

Nhược điểm của bếp điện từ có lẽ là tuổi thọ bị ảnh hưởng bởi vùng nấu hồng ngoại. Vì so với nguyên lý hoạt động và cấu tạo thì bếp từ thường có tuổi thọ cao hơn bếp hồng ngoại. Nhiều loại bếp điện từ hiện nay mặc dù được trang bị loại mâm nhiệt EGO tốt nhất. Tuy nhiên vẫn không thể tránh khỏi những sự ảnh hưởng mà nó có thể đem tới. Ví dụ như nhiệt nóng của bếp hồng ngoại có thể tác động làm ảnh hưởng tới linh kiện của vùng nấu từ. Tóm lại, một trong những nhược điểm của bếp điện từ là tuổi thọ chưa thực sự tối ưu.

Ngoài ra, vì là bếp sử dụng điện để đun nấu. Nên bếp điện từ có nhược điểm chung là không thể sử dụng khi mất điện.

5. Các loại bếp điện từ thường gặp

Trên thị trường hiện nay có 2 loại bếp điện từ thường gặp là bếp 1 từ 1 hồng ngoại. Hoặc bếp 2 từ 1 hồng ngoại. Ngoài ra khi chọn mua bếp điện từ người ta cũng có thể phân loại bếp từ theo hãng hoặc theo nguồn gốc xuất xứ. Một số gia đình chọn mua kỹ lưỡng sẽ quan tâm nhiều hơn về cấu hình của bếp điện từ. Ví dụ như mặt kính bếp, nguồn gốc linh kiện bên trong bếp, công suất.

Bếp 1 từ 1 hồng ngoại

Bếp 2 từ 1 hồng ngoại hình chữ nhật

Bếp 2 từ 1 hồng ngoại hình vuông

Có một kinh nghiệm chọn mua bếp điện từ mà các bạn nên chú ý. Đó là, bếp điện từ có công suất càng lớn thì chất lượng càng tốt. Vì linh kiện phải cao cấp mới đáp ứng được nguồn công suất lớn. Hơn nữa sẽ mang tới cho người tiêu dùng hiệu suất sử dụng tối ưu nhất. Tuy nhiên bếp có công suất càng cao thì giá thành cũng cao. Vì thế các bạn đừng bỏ qua những chia sẻ về model bếp điện từ tốt nhất nên mua mà GATINO.VN chia sẻ bên dưới nhé!

6. Các hãng bếp điện từ có trên thị trường Việt Nam hiện nay

Tại thị trường Việt Nam hiện nay có khoảng hơn 30 hãng bếp từ – điện từ. Bao gồm nhiều nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Tuy nhiên người tiêu dùng Việt Nam thường có xu hướng lựa chọn chủ yếu là bếp nhập khẩu Đức, Malaysia, Tây Ban Nha, Thái Lan, Việt Nam… Hoặc một số người có nhu cầu mua bếp điện từ giá rẻ có thể mua bếp Made in P.R.C (Trung quốc). Sau đây là một số hãng bếp điện từ và nguồn gốc xuất xứ của chúng. Các bạn hãy tham khảo thật kỹ để chọn mua thích hợp nhé. Vì một hãng bếp điện từ không chỉ có 1 nguồn gốc xuất xứ. Mà có thể có rất nhiều nguồn gốc xuất xứ khác nhau.

Cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

6.1. Bếp điện từ hãng Eurosun

Eurosun là một thương hiệu thiết bị nhà bếp hoạt động trêm phương thức ODM. Tức là chiu trách nhiệt thiết kế sau đó liên kết với một bên công ty OEM sản xuất. Cụ thể, hãng EUROSUN hiện nay đang đặt hàng và sản xuất tại Đức và Malaysia. Vậy nên các dòng bếp điện từ mà bạn có thể mua của hãng Eurosun là bếp điện từ nhập khẩu Đức và bếp điện từ nhập khẩu Malaysia. Dãy sản phẩm bếp điện từ Eurosun hiện nay khá đa dạng. Với 6 model nhập khẩu từ Malaysia với mức giá từ 8 – 12 triệu đồng. Và 2 model bếp điện từ cao cấp được nhập khẩu từ Đức. Bao gồm đầy đủ cả dòng bếp điện từ đôi và bếp điện từ 3 vùng nấu.

So với nhiều hãng bếp từ – bếp điện từ sản xuất theo phương thức ODM tại thị trường Việt Nam hiện nay. Mặc dù không phải thương hiệu ngoại nhập nhưng thương hiệu EUROSUN vẫn mang tới cho người tiêu dùng rất nhiều ưu điểm nổi bật hơn cả.

 • Thứ nhất là sự uy tín của thương hiệu. Hiện nay đã có hơn 20 nhà phân phối và hơn 2000 đại lý trên toàn quốc.
 • Thứ hai là về chất lượng sản phẩm. Hãng Eurosun với tiêu chí đơn giản trong sự lựa chọn. Nếu các bạn tìm hiểu sẽ thấy các hãng khác sẽ có tới hơn 3 nguồn gốc sản phẩm khác nhau. Bao gồm cả hàng nhập khẩu Trung Quốc và hàng lắp ráp tại Việt Nam. Nếu không có sự tìm hiểu thông thái bạn sẽ không thể mua được sản phẩm đúng giá, đúng chất lượng nhất. Đây được xem như một thế mạnh nổi bật của hãng EUROSUN so với một số hãng khác. Tuy ít nhưng chất lượng được khẳng định. Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, minh bạch. Luôn tạo được sự uy tín cho người tiêu dùng.
 • Thứ ba là giá cả hợp lý, thậm chí tốt hơn khi so sánh với một số model có cấu hình tương tự.

Các bạn có thể tham khảo thêm chi tiết về các dòng bếp điện từ Eurosun tại đây: https://hagaco.vn/tu-khoa/bep-dien-tu-eurosun/

6.2. Bếp điện từ hãng Canzy

Canzy là thương hiệu Việt Nam và được đăng ký tại cục sở hữu trí tuệ Việt Nam. Chứ hoàn toàn không phải hãng bếp từ – bếp điện từ của Đức hay Italia như nhiều trang web đưa thông tin không chính xác. Hiện nay bếp điện từ Canzy được đặt hàng sản xuất từ các nước bao gồm Italy, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Thái Lan, Đức, Malaysia. Và có cả hàng lắp ráp tại Việt Nam. Chính vì thế khi lựa chọn hãng Canzy các bạn hết sức lưu ý tìm hiểu thật kỹ về nguồn gốc xuất xứ.

Ngoài ra, muốn mua được một model bếp điện từ Canzy tốt nhất. Thì vấn đề tìm hiểu về cấu hình của sản phẩm là rất quan trọng. Vì trên thực tế, hãng Canzy cho ra mắt thị trường rất nhiều mã model khác nhau. Nếu không có sự tìm hiểu thông thái bạn rất dễ mua phải những sản phẩm hàng nhái, hàng giả kém chết lượng. Theo kinh nghiệm mua bếp từ và điện từ tốt nhất, thì HAGACO.VN khuyên các bạn nên lựa chọn các dòng bếp nhập khẩu Đức, Tây Ban Nha hoặc Malaysia. Tốt hơn nữa sẽ là các model được cấu tạo với mặt kính SCHOTT CERAN, mâm từ EGO.

Tóm lại, Canzy cũng đang là một hãng được khá nhiều người quan tâm trên thị trường Việt Nam. Việc đa dạng nguồn gốc xuất xứ vừa là ưu điểm giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn. Nhưng cũng là nhược điểm gây rối loạn sự lựa chọn của người tiêu dùng. Vì thế hãy lưu ý tham khảo thật kỹ trước khi đưa ra sự lựa chọn cuối cùng.

6.3. Bếp điện từ hãng Chefs

Chefs cũng là một thương hiệu của Việt Nam. Đặt hàng sản xuất tại công ty OEM có trụ sở tại Đức hoặc Malaysia, Tây Ban Nha. Và có cả những model đặt hàng linh kiện và lắp ráp tại Việt Nam. Đối với dòng bếp điện từ, nguồn hàng chủ yếu là bếp nhập khẩu tại Đức, Tây Ban Nha và lắp ráp tại Việt Nam. Trong đó bếp điện từ Chefs Made in Việt Nam chiếm tỷ lệ nhiều nhất. Có giá bán dao động từ 7 – 12 triệu đồng.

Có thể thấy, bếp điện từ hãng Chefs cũng khá đa dạng sự lựa chọn. Tuy nhiên, sự hạn chế là bếp điện từ Chefs không phải model nào cũng sở hữu công nghệ Inverter. Đây là một công nghệ giúp tăng hiệu suất sử dụng và tiết kiệm điện hơn. Điển hình nhất chính là khả năng đun liu riu ở mức công suất thấp. Vì thế nếu bạn có mua bếp điện từ Chefs thì hãy lưu ý tìm hiểu chi tiết các thông số kỹ thuật của bếp để chọn mua hiệu quả nhất nhé!

6.4. Bếp điện từ hãng Faster

Faster là một trong những thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam, được đăng kí tại cục sở hữu trí tuệ Việt Nam. Thương hiệu này đã xuất hiện tại thị trường Việt Nam hơn 10 năm với dãy sản phẩm nhà bếp khá đa dạng. Faster hoạt động theo mô hình OEM. Tức là sản xuất, gia công tại nước thứ 3 như Đức, Italy, Tây Ban Nha, Malaysia… Một số khác là hàng nhập khẩu linh kiện và lắp rạp tại Việt Nam. Giống với hình thức của hãng Canzy và Chefs.

Riêng với dòng bếp điện từ Faster. Hiện nay hãng này đã cho ra mắt thị trường với gần 20 mã hàng với nhiều mức giá khác nhau. Từ hơn 5 triệu đồng đến ~ 25 triệu đồng. Tuy nhiên chính sự quá phong phú này đã khiến cho người tiêu dùng băn khoăn không biết nên chọn mua sản phẩm nào là tốt nhất. Để mua được sản phẩm tốt nhất, đáng mua nhất các bạn đừng bỏ qua bước tìm hiểu các thông tin về sản phẩm đấy nhé!

6.5. Bếp điện từ hãng Sunhouse

Sunhouse là tập đoàn đồ gia dụng lớn nhất tại thị trường Việt Nam được đại đa số người dùng biết đến với hơn 450 nhóm sản phẩm về điện gia dụng. Sản phẩm do Sunhouse sản xuất được lắp ráp tại Việt Nam, Thái Lan, Ý, Đức, Indonesia và Trung Quốc. Giá bếp điện từ Sunhouse có phần khá rẻ so với nhiều thương hiệu khác hiện nay. Tuy nhiên chất lượng và độ bền của bếp Sunhouse chưa thực sự được đánh giá cao. Vì thị trường mà Sunhouse hướng tới là nhóm khách hàng bình dân.

Hầu hết các sản phẩm bếp điện từ hay bếp từ Sunhouse hiện nay đều nằm ở phân khúc tầm trung, có chất lượng ổn định. Các bạn có thể dễ dàng nhận thấy thông qua cấu tạo của mặt kính bếp. Đa số là sử dụng mặt kính chịu nhiệt thay vì kính Ceramic hay kính SCHOTT CERAN. Tuy nhiên, với nhu cầu sử dụng nấu ăn không quá khắt khe thì gia đình bạn vẫn có thể yên tâm lựa chọn các sản phẩm bình dân của Sunhouse để sử dụng.

6.6. Bếp điện từ hãng Hafele

Hafele là một thương hiệu ngoại nhập đến từ Đức. Lựa chọn bếp điện từ Hafele là các bạn đang lựa chọn về chất lượng cao cấp. Giá của những chiếc bếp điện từ Hafele cũng cao hơn hẳn so với các dòng bếp đến từ thương hiệu Việt Nam. Trung bình sẽ dao động từ trên 17 triệu đồng đến hơn 20 triệu đồng. Toàn bộ sẽ là sản phẩm được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức hoặc các nước châu Âu với chất lượng vượt trội. ví dụ như được làm từ kính Schott Ceran, mâm từ/mâm nhiệt EGO.

Nhìn chung nhược điểm của hãng bếp Hafele chỉ là giá hơi cao. Vì thế dựa theo nhu cầu sử dụng các bạn có thể cân nhắc để mua nhé!

6.7. Bếp điện từ hãng Kaff

KAFF là một thương hiệu đồ gia dụng & thiết bị bếp nổi tiếng thế giới. Tập đoàn Kaff có trụ sở chính đặt tại Ấn Độ và hơn 20 nhà máy gia công sản xuất đặt tại các nước như: Đức, Ý, Malaysia, Neemrama, Sri Lanka, Thỗ Nhỹ Kỳ… Tại Việt Nam, các sản phẩm thương Kaff chính thức xuất hiện trên thị trường từ năm 2010 và được khá nhiều người quan tâm.

Với dòng bếp điện từ, hãng này cũng cho ra mắt thị trường khá nhiều model sản phẩm khác nhau. Có phân khúc giá từ 8 – hơn 20 triệu đồng. Bếp điện từ Kaff chủ yếu là hàng nhập khẩu của Đức và Malaysia. Mặt kính được sử dụng là kính Ceramic, một số ít được trang bị kính SCHOTT CERAN. Tuy nhiên việc tìm hiểu về hãng Kaff còn khá hạn chế thông tin. Vì thế các bạn hãy lưu ý đừng vội mua khi chưa nắm rõ về sản phẩm nhé!

6.8. Bếp điện từ hãng Malloca

Malloca là một thương hiệu đến từ Tây Ban Nha với dãy sản phẩm rất đa dạng. Chất lượng thiết bị nhà bếp mang thương hiệu Malloca cũng được người tiêu dùng đánh giá khá cao. Tuy nhiên lại có giá thành khá cao. Dao động khoảng 18 đến gần 30 triệu đồng. Đặc biệt có cả những model bếp 2 từ 2 hồng ngoại. Đa số bếp điện từ Malloca đều được trang bị mặt kính Eurokera. So với mặt kính Schott Ceran thì đây cũng là một trong những loại mặt kính tốt nhất nên lựa chọn hiện nay.

Nhìn chung, Malloca là một thường hiệu bếp điện từ ngoại nhập có chất lượng cao. Nhược điểm là giá thành còn hơi cao. Vì thế cũng như dòng bếp điện từ cao cấp của Hafele các bạn hãy dựa theo nhu cầu sử dụng để cân nhắc nên mua hay không nhé!

6.9. Bếp điện từ hãng Cata

Cata cũng là một thương hiệu bếp của Tây Ban Nha. Bếp điện từ Cata hiện nay cũng là một trong những sự lựa chọn của khá nhiều người tiêu dùng hiện nay. Bởi nó có chất lượng khá nổi bật. Với mặt kính SCHOTT CERAN cao cấp và sử dụng mâm nấu EGO. Giá bán của bếp điện từ CATA tại thị trường Việt Nam hiện nay dao động khoảng 12 – 16 triệu đồng. So với các thương hiệu bếp ngoại nhập như Hafele hay Malloca thì có phần phải chăng hơn. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Tuy nhiên, vì là một thương hiệu nổi tiếng nên tình trạng bếp giả kém chất lượng hiện nay tương đối nhiều. Các bạn hãy lưu ý tìm hiểu thật kỹ thông tin về sản phẩm cũng như lựa chọn đơn vị phân phối uy tín để mua hàng chính hãng nhé!

7. Nên mua bếp điện từ hay bếp từ?

Ưu và nhược điểm của vùng nấu từ và vùng nấu hồng ngoại đã được HAGACO.VN chia sẻ phía bên trên. Có thể nhận định nhanh vẫn đề nên mua bếp điện từ hay bếp từ chủ yếu là dựa vào thói quen sử dụng của người tiêu dùng. Liệu bạn có sẵn sàng thay đổi thói quen đun nấu với một chiếc bếp hiện đại như bếp từ chỉ sử dụng được các loại nồi nấu riêng biệt. Hay vẫn muốn tận dụng lại xoong nồi cũ để tiếp tục sử dụng?

Chỉ cần xác định được rõ nhu cầu sử dụng của gia đình mình qua 2 câu hỏi bên trên là bạn đã có cho riêng mình đáp án có nên mua bếp điện từ hay không. Mỗi loại bếp đều có ưu và nhược điểm riêng. Bếp từ kết hợp với hồng ngoại ra đời là giúp bạn giải quyết băn khoăn nên chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại. Tuy nhiên, nếu là một gian bếp hiện đại, thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn lắp đặt bếp từ. Vì đây được đánh giá là loại bếp tốt nhất hiện nay. Tốt cả về hiệu suất sử dụng, các tính năng tiện lợi, tính tiết kiệm và sự an toàn hàng đầu. Tham khảo ngay tại danh mục Bếp từ.

8. Nên mua bếp điện từ hay bếp hồng ngoại

Nếu để so sánh và dành lời khuyên tốt nhất dành cho mọi người thì vị trí ưu tiên nên lựa chọn sẽ là Bếp từ – Bếp điện từ – Bếp hồng ngoại. Vì sao không nên mua bếp 2 hồng ngoại mà nên chọn mua bếp 1 từ 1 hồng ngoại ư? Vì nếu bạn chỉ nghĩ bếp hồng ngoại có thể đun nấu với mọi loại xoong nồi và quyết định lựa chọn nó. Thì chẳng bao giờ có thể trải nghiệm những tiện ích tuyệt với mà bếp từ có thể mang tới. Vậy nên, giữa bếp điện từ kết hợp 1 từ 1 hồng ngoại và bếp 2 hồng ngoại thì HAGACO.VN khuyên bạn nên lựa chọn bếp điện từ nhé!

Bếp điện từ có nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với bếp hồng ngoại:

 • Sự kết hợp bếp 1 từ 1 hồng ngoại sẽ giúp bạn có được sự trải nghiệm mới trên vùng nấu từ
 • Được tích hợp nhiều tính năng hiện đại hơn
 • Vân đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng mọi loại nồi nấu của người tiêu dùng

9. Một số model bếp điện từ nên mua

Nhu cầu mua và sử dụng bếp điện từ của mỗi gia đình là khác nhau. Sau đây là một số lời tư vấn khách quan của HAGACO.VN muốn chia sẻ tới mọi người.

9.1. Bếp điện từ giá rẻ có thể mua

Bếp điện từ giá rẻ hiện nay cũng có rất nhiều loại. Có những sản phẩm giá rất rẻ chỉ từ 3 – 5 triệu đồng. Thế nhưng liệu chất lượng của sản phẩm đó có nên mua hay không? Có lẽ các bạn nên tìm hiểu thật kỹ và xác định rõ mục tiêu mua sắm của mình. Thông thường những chiếc bếp điện từ có giá rẻ dưới 5 triệu đồng sẽ có xuất xứ từ Trung Quốc với những cái tên khá xa lạ. Hoặc một số cái tên có thể bạn đã biết tới như Sunhouse, Kangaroo, Bluestone,…

Những chiếc bếp điện từ giá rẻ này có một số nhược điểm mà các bạn nên cân nhắc trước khi mua như sau:

 • Công suất thấp, hiệu suất sử dụng không cao (<2000W)
 • Linh kiện trung bình, tuổi thọ không cao (khoảng 3-5 năm).
 • Đa phần xuất xứ từ Trung Quốc
 • Chủ yếu là những model cũ, hàng xả kho
 • Không được tích hợp công nghệ Inverter
 • Không được trang bị đầy đủ các tính năng hiện đại

Vậy với tiêu chí mua bếp điện từ giá rẻ thì nên mua sản phẩm với giá từ bao nhiêu?

HAGACO.VN xin đưa ra cho bạn lời khuyên là nên mua những model bếp điện từ có giá khoảng 7 triệu đồng trở lên. Và nên chú ý tới cấu hình của bếp. Chẳng hạn như:

 • Bếp nên đạt công suất >2000W.
 • Nên mua bếp có mặt kính là kính Ceramic. Ví dụ kính Vitro Ceramic, kính Crystal Ceramic, kính Euro Ceramic, kính Euro Platinum Ceramic,…
 • Nên mua bếp được tích hợp công nghệ Inverter để có hiệu suất sử dụng tốt hơn, tiết kiệm điện hơn.

Dưới đây là một số model bếp điện từ giá rẻ mà các bạn có thể tham khảo và lựa chọn:

9.2. Bếp điện từ cao cấp nên mua

Bếp điện từ cao cấp thường là những model thuộc các thương hiệu nổi tiếng. Có giá bán khoảng 10 triệu đồng trở lên. Hiện tại có khá nhiều model bếp điện từ đến từ các hãng có thể đáp ứng tốt điều này. Tuy nhiên sau đây HAGACO.VN xin tư vấn cho bạn những model bếp điện từ cao cấp có giá rẻ nhất và nên mua nhất.

Đầu tiên sẽ là model bếp điện từ Eurosun EU-TE728PRO

bếp điện từ Eurosun EU-TE728PRO.

Đây là một model bếp điện từ tốt, chất lượng cao và có giá thành vô cùng hợp lý mà bạn nên tìm hiểu và lắp đặt cho gia đình mình. Sau đây sẽ là những ưu điểm nổi bật của model bếp điện từ Eurosun EU-TE728PRO khi so với sản phẩm khác:

 • Sở hữu thiết kế ấn tượng mang phong cách hiện đại, sang trọng, 4 viền kính được vát cạnh bo tròn bằng hợp kim nhôm rất chắc chắn
 • Được trang bị bề mặt kính SCHOTT CERAN tốt nhất hiện nay
 • Sở hữu công nghệ Inverter với nhiều tính năng hiện đại: hâm nóng, chiên xào, tạm dừng, khóa trẻ em. Vùng nấu hồng ngoại được thiết kế vòng nhiệt kép với 2 chế độ vòng nấu đơn và vòng nấu kép. Giúp nâng cao hiệu suất đun nấu và tránh thất thoát nhiệt.
 • Công suất nổi bật với vùng nấu từ là 2200W – Booster 2800W. Vùng nấu hồng ngoại là 1000W kho ở chế độ vòng nhiệt đơn. Và 2000W khi ở chế độ vòng nhiệt kép.
 • Giá bán chỉ ~ 12 triệu đồng. So về cấu hình của sản phẩm thì đây là một model có mức giá rất hợp lý trên thị trường hiện nay. Các model có cấu hình tương tự thường đang được bán với mức giá ~14 – 15 triệu đồng.

Tiếp theo là model bếp điện từ Eurosun EU-TE887G

Nếu nhu cầu mua sắm của gia đình bạn là những chiếc bếp điện từ nhập khẩu Đức cao cấp. Thì chắc chắn không nên bỏ lỡ model Eurosun EU-TE887G. Đây là một model bếp điện từ nhập khẩu Đức sở hữu rất nhiều ưu điểm. Hơn hết lại đang sở hữu mức giá khuyến mại chỉ ~ 16 triệu đồng. Trong rất nhiều loại bếp điện từ nhập khẩu Đức có mức giá từ 17 – hơn 20 triệu đồng. Hãy cùng xem model bếp điện từ Eurosun EU-TE887G có gì nổi bật và đáng để mua nhé!

bếp điện từ Eurosun EU-TE887G

 • Bếp điện từ Eurosun EU-TE887G sở hữu thiết kế sang trọng hiện đại. 2 vùng nấu rộng rãi thoải mái sử dụng.
 • Được tích hợp công nghệ Inverter thông minh cùng nhiều tính năng vượt trội
 • Sở hữu mặt kính SCHOTT CERAN độ bền cao, mâm nấu EGO cao cấp, tuổi thọ dài lâu tới hơn 15 năm.
 • Công suất nấu cực cao với vùng nấu từ có công suất là 2300W, khi Booster công suất đạt 3000W. Vùng nấu hồng ngoại được trang bị 2 vòng nhiệt. Có công suất là 1000W khi ở chế độ 1 vòng nhiệt. Và 2200W khi ở chế độ 2 vòng nhiệt.

10. Địa chỉ mua bếp điện từ giá rẻ, chính hãng

Qua bài viết này, hy vọng đã giải đáp được những thắc mắc của khách hàng về “Bếp điện từ là gì?” Có thể thấy đây là một trong những loại bếp sử dụng điện để đun nấu khá phổ biến hiện nay. Với những gia đình vẫn còn lăn tăn chưa chắc chắn với việc thay đổi hoàn toàn sang bếp từ. Phải sử dụng nồi từ mới. Thì bếp từ kết hợp với hồng ngoại sẽ giúp gia đình bạn tận dụng tối đa các loại nồi chảo có sẵn trong gia đình.

Bên cạnh đó, để mua bếp điện từ tốt nhất các bạn đừng quên tìm hiểu các thông tin về sản phẩm trước khi mua nhé. Đặc biệt là địa chỉ mua bếp điện từ uy tín, giá rẻ, chính hãng. Đến với HAGACO.VN mua bếp từ Online rất đơn giản. Bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về sản phẩm trước khi mua. Được kiểm tra hàng cẩn thận trước khi thanh toán. HAGACO.VN luôn cam kết sản phẩm tới tay khách hàng là hàng chính hãng. Có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Bảo hành uy tín.

Tùy theo từng thời điểm, Hagaco.VN sẽ triển khai các chương trình khuyến mại thích hợp. Để nhanh chóng cập nhật chương trình khuyến mại với những phần quà hấp dẫn, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và lấy báo giá các sản phẩm thiết bị nhà bếp tốt nhất.

Hotline: 0393.392.666 ZALO Tư Vấn

Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Hoàng Gia HAGACO

 • 24/6 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
 • Điện thoại: 0393.392.666 –  Zalo O393.392.666
 • Email: hagaco.vn@gmail.com
 • Chi nhánh TP HCM: Khu phố 6, Bình Hưng Hòa, Q Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Hotline: O393.392.666
 • Chi nhánh Bình phước: 123, đường Phan Chu Trinh, Lộc Ninh, Bình Phước. Hotline: O393.392.666
 • Chi nhánh Nghệ An: 81B đường Chu Văn An, TP Vinh, Nghệ An Hotline: O393.392.666