Yên tâm đun nấu với bếp từ có tính năng tự động tắt khi quên

Bạn đã từng nghe tới tính năng “AUTOMATIC SWITCHING OFF” chưa? Đây là một tính năng vô cùng hữu ích được tích hợp trong những model bếp từ Inverter cao cấp. Nó chính là tính năng tự động tự động tắt bếp khi quên. Nhắc tới đây chắc hẳn nhiều người cũng đang nhớ lại những lần mải mê làm gì đó mà quên không tắt bếp. Đừng quá lo lắng vì hiện nay bạn có thể yên tâm đun nấu với bếp từ có tính năng tự động tắt khi quên. Thời gian tự động tắt bếp của mỗi dòng sản phẩm có thể từ 1 giờ hoặc 2 giờ. Hãy cùng Hagaco.VN cùng tham khảo xem đó là những loại bếp như thế nào nhé!

bếp từ có tính năng tự động tắt khi quên

1. Tính năng tự động tắt bếp khi quên là gì?

Bếp từ là loại bếp hiện đại và sở hữu nhiều tính năng ưu việt nhất hiện nay. Các tính năng của bếp từ được thiết kế ra đều nhằm mục đích mang tới cho người tiêu dùng những trải nghiệm nấu nướng hoàn hảo và an toàn nhất. Một trong số đó chính là tính năng tự động tắt bếp khi để quên. Đây là một trong những tính năng bảo vệ an toàn hệ thống đun nấu giúp cho người sử dụng yên tâm tuyệt đối mỗi lần sửa dụng bếp từ.

Bếp từ có tính năng tự động tắt khi quên hoạt động như sau. Khi bạn đun nấu trong thời gian lâu hơn thời gian mặc định của bếp mà không có bất kỳ tác động vật lý nào. Thì bếp sẽ hiểu là bạn đã bỏ quên nồi thức ăn của mình trên bếp. Trong tình huống này, bếp từ sẽ tự động phát hiện và ngắt ngay chức năng nấu ở vùng nấu bị bỏ quên. Như vậy sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng thức ăn bị cháy và an toàn cho người sử dụng.

Ngoài ra, tính năng tự tắt khi quên ở bếp từ còn được kích hoạt trong trường hợp bạn bật bếp nhưng không sử dụng tới. Hoặc trong trường hợp bật bếp những không đặt nồi lên để đun nấu. Hay còn gọi là tính năng tự tắt khi bếp không có nồi nấy. Có thể thấy đây cũng là một tình huống khả phổ biến hàng ngày khi sử dụng bếp từ. Vậy nên với tính năng tự động tắt khi không sử dụng cũng sẽ giúp bạn sử dụng bếp từ một cách an toàn nhất.

2. Thời gian bếp từ tự tắt khi quên

Thời gian mặc định của bếp từ để kích hoạt tính năng tự động tắt khi để quên là bao lâu?

Xin trả lời là: Trong trường hợp bếp từ đang đun nấu bình thường nếu vô tình bị lãng quên thì đối với mỗi mức công suất đun nấu khác nhau, thời gian giới hạn để tắt bếp là khác nhau. Thông thường sẽ được tính như bảng dưới đây:

Mức công suấtTỷ lệ công suất (%)Công suất (Watt)Thời gian hoạt động (phút)
Booster (P)100%2800W – 3700W (tùy model)10 phút
973%2200W90 phút
867%2000W108 phút
760%1800W138 phút
650%1500W138 phút
540%1200W210 phút
430%900W258 phút
320%600W318 phút
210%300W402 phút
13%100W516 phút
Warm (Hâm nóng)0.5 % – 1.5%60W – 85W480 phút

Xem thêm: Bếp từ 2000W là bao nhiêu độ C?

Còn trong trường hợp bật bếp nhưng quên không sử dụng tới. Hoặc bật bếp nhưng không có nồi thì bếp từ sẽ tự động tắt đi trong khoảng 10 – 20 giây. Quy trình hoạt động cụ thể ra sao các bạn có thể tham khảo các nội dung hướng dẫn sử dụng bếp từ cho từng model sản phẩm.

3. Bếp từ loại nào có tính năng tự tắt bếp khi quên?

Không phải sản phẩm bếp từ nào cũng có tính năng tự động tắt khi để quên. Tính năng này thường được phát triển ở những model bếp từ Inverter cao cấp. Nếu tìm hiểu bếp từ Inverter là gì các bạn sẽ biết được rằng đây là một công nghệ thông minh vượt trội. Nó mang lại rất nhiều đặc tính vượt trội cho bếp từ. Điển hình nhất chính là việc kiếm soát công suất đun nấu một cách hiệu quả và không lãng phí. Giúp công việc nấu ăn trở nên thú vị hơn và đặc biệt tiết kiện điện tới 40% so với dòng bếp từ thông thường.

Tính năng tự tắt khi quên của bếp từ được trang bị trong những dòng sản phẩm cao cấp sẽ mang lại sự an toàn cho người sử dụng khi vô ý lãng quên. Đây sẽ là tính năng rất hữu ích giúp người sử dụng không còn lo lắng mỗi khi đun nấu trên bếp mà chẳng may để quên. Chẳng hạn với các món ăn cần thời gian dài như thịt kho, kho cá, món ninh hầm…. Ngoài ra thì hầu hết các loại bếp từ hiện nay đều có chức năng hẹn giờ nấu. Vì thế các bạn có thể tìm hiểu thêm về cách sử dụng bếp từ để không bỏ lỡ những tính năng tuyệt vời mà loại bếp này mang lại nhé!

Tóm lại, tự tắt khi quên chính là một trong những tính năng thông minh cần có ở những model bếp từ cao cấp. Nó sẽ giúp người nội trợ luôn yên tâm trong quá trình sử dụng bếp từ để đun nấu. Cho dù có vô ý lãng quên thì bếp cũng sẽ tự động tắt an toàn sau một khoảng thời gian nhất định. Nếu bạn cũng đang quan tâm tới những dòng bếp từ có tính năng tự động tắt khi quên. Thì có thể tham khảo một số model bếp từ Inverter cao cấp dưới đây nhé!

4. Các model bếp từ Inverter có tính năng tự tắt khi quên

Trong quá trình sử dụng bếp từ để đun nấu sẽ khó lòng tránh khỏi có lúc sơ suất quên rằng mình vẫn đang bật bếp. Vì vậy bếp từ có tính năng tự động tắt khi quên sẽ mang lại sự tiện nghi rất lớn cho người tiêu dùng. Nó không chỉ là giải pháp an toàn tối ưu cho người sử dụng. Bên cạnh đó tính năng này còm đem lại khả năng tiết kiệm điện, hạn chế thất thoát điện năng một cách vô ích. Rất nhiều sản phẩm bếp từ cao cấp hiện nay đã được trang bị tính năng này. Mời các bạn cùng tham khảo với các dòng sản phẩm dưới đây:

4.1. Tính năng tự động tắt ở bếp từ Eurosun

Eurosun là một thương hiệu bếp từ của Việt Nam. Hiện nay hãng này sở hữu các dòng sản phẩm có xuất xứ chính từ Đức và Malaysia. Hầu hết các model bếp từ Eurosun đều được trang bị công nghệ biến tần Inverter thông mình. Nếu bạn đang quan tâm tới tính năng tự động tắt bếp khi để quên thì hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn bếp từ Eurosun cho gia đình mình. Tính năng tự động tắt ở bếp từ Eurosun hoạt động như sau:

– Trường hợp bật bếp những không sử dụng tới:

Đối với bếp từ Eurosun, khi khởi động bếp nếu không có nồi hoặc bạn đặt nồi trống lên bếp. Thì màn hình sẽ nhấp nháy U liên tục. Và tối đa là trong 2 phút bếp sẽ tự động được tắt đi. Hoặc các bạn có thể hiểu là bếp từ Eurosun sẽ tự động tắt nếu không có bất kỳ hoạt động nào trong vòng 2 phút. Khi này nếu muốn tiếp tục sử dụng bếp các bạn sẽ phải nhấn nút nguồn để khởi động lại.

– Trường hợp vô tình lãng quên khi bếp đang hoạt động:

Nếu vô tình quên tắt một bếp nấu, thiết bị sẽ tự động tắt sau một khoảng thời gian, tùy thuộc vào mức công suất đã được chọn là bao nhiêu. Chi tiết các bạn có thể tham khảo trong bảng sau.

Mức độ hoạt độngSố giờ hoạt động (giờ)
1 – 26
3 – 45
54
6 – 91.5
Giã đông6
Giữ ấm6
Chiên xào1.5

4.2. Chế độ tự động tắt ở Bếp từ Hafele

Hafele là một trong những thương hiệu bếp từ Đức. Tại Việt Nam bếp từ Hafele có xuất xứ chủ yếu từ Đức và Tây Ban Nha. Cho tới hiện nay hầu hết các model bếp từ Hafele đều được trang bị tính năng tự tắt khi để quên. Nó sẽ giúp các bạn có thể yên tâm mà sử dụng mà không sợ vô tình quên tắt bếp. Tính năng tự động tắt ở bếp từ Hafele được hoạt động như sau:

– Trường hợp bật bếp những không sử dụng tới:

Màn hình của bếp sẽ chuyển từ ON sang OFF sau 20 giây, với điều kiện khu vực nấu không được kích hoạt hoặc không nhấn bất kì phím nào trong thời gian đó.

Trong trường hợp khu vực nấu đã chọn đang hoạt động (với mức gia nhiệt là “0”), thì thời gian tự động tắt của bếp sẽ chia ra thành 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Hủy bỏ vùng nấu đã chọn thời gian là 10 giây.
 • Giai đoạn 2: Tự động tắt bếp thời gian là 10 giây.

– Trường hợp vô tình lãng quên bếp đang hoạt động:

Thông tin chi tiết đang được cập nhật. Chúng tôi sẽ bổ sung nội dung khi xác nhận được thông tin chính xác…!

4.3. Chế độ tự động tắt ở Bếp từ Chefs

Tính năng tự động tắt khi quên ở bếp từ Chefs được định nghĩa là tắt bếp an toàn nếu người dùng lãng quên khi bếp đang hoạt động. Cụ thể là khi vùng nấu bếp từ đang hoạt động, tại mỗi mức công suất, bếp từ sẽ tự động tắt sau 1 khoảng thời gian nhất định tương ứng với mức công suất đó nếu như không có tác động điều khiển nào trên bếp.

Với tính năng này của bếp từ Chefs người sử dụng sẽ không còn lo lắng mỗi khi đun nấu trên bếp mà chẳng may để quên nữa. Vì bếp sẽ tự tắt an toàn sau một khoảng thời gian kể từ khi bạn thao tác điều khiển lần cuối trên bếp. Thông thường tính năng tự tắt trên các model bếp từ Chefs hoạt động như sau:

Mức công suấtTỷ lệ công suất (%)Công suất (Watt)Thời gian hoạt động (phút)
Booster (P)100%2800W – 3700W (tùy model)10 phút
973%2200W90 phút
867%2000W108 phút
760%1800W138 phút
650%1500W138 phút
540%1200W210 phút
430%900W258 phút
320%600W318 phút
210%300W402 phút
13%100W516 phút
Warm (Hâm nóng)0.5 % – 1.5%60W – 85W480 phút

4.4. Chế độ tự động tắt ở Bếp từ Bosch

Bosch là một thương hiệu bếp từ cao cấp khá được quan tâm tại thị trường Việt Nam. Các dòng sản phẩm bếp từ Bosch tại Việt Nam hiện nay chủ yêu có xuất xứ từ Trung Quốc và Tây Ban Nha. Bếp từ Bosch made in Germany (Đức) thì khá hiếm. Và tính năng tự động ngắt hiện cũng được hãng này tích hợp cho các dòng sản phẩm của mình. Khi bếp từ Bosch được kích hoạt chế độ tự động ngắt sẽ đảm bảo an toàn cho người sử dụng và giữ cho bếp được hoạt động bình thường.

Chế độ tự động ngắt của bếp từ Bosch sẽ hoạt động khi kích hoạt chức năng hẹn giờ. Bếp sẽ tự động tắt khi hoàn tất quá trình nấu ăn. Hoặc tính năng tự động tắt này cũng được kích hoạt tự động khi quá trình đun nấu xảy ra một số lỗi ảnh hưởng tới sự hoạt động của bếp. Chẳng hạn như:

 • Quá nhiệt, quá tải
 • Tràn nước ra bảng điều khiển
 • Bếp trống không nồi hoặc nồi trống không thực phẩm
 • Để quên bếp quá lâu mà không có sự tác động điều khiển nào

Thời gian bếp từ Bosch tắt bếp khi để quên đang được chúng tôi xác minh và cập nhập…!

5. Mua bếp từ có tính năng tự động tắt khi quên ở đâu?

Tính năng tự động tắt khi quên quả thực là một trong những tính năng bảo vệ an toàn nên có ở bếp từ. Nó sẽ giúp mọi người yên tâm đun nấu trong các tình huống vô tình lãng quên. Hiện nay tại Hagaco.VN chúng tôi đang phân phối rất nhiều model bếp từ Inverter cao cấp được trang bị tính năng tự động tắt khi quên này. Để mua sản phẩm phù hợp nhất cho gia đình mình hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn hiệu quả nhất.

Hơn hết, khi đến với Hagaco.VN các bạn hoàn toàn có thể yên tâm mua sắm bếp từ chính hãng với mức giá tốt nhất trên thị trường. Cùng với đó là lời cam kết uy tín với 100% sản phẩm chính hãng. Được bảo hành uy tín, được kiểm tra hàng cần thận trước khi thanh toán. Có cơ hội mua sản phẩm với mức giá vô cùng hấp dẫn.

Tùy theo từng thời điểm, Hagaco.VN sẽ triển khai các chương trình khuyến mại thích hợp. Để nhanh chóng cập nhật chương trình khuyến mại với những phần quà hấp dẫn, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và lấy báo giá các sản phẩm thiết bị nhà bếp tốt nhất.

Hotline: 0393.392.666 ZALO Tư Vấn

Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Hoàng Gia HAGACO

 • 24/6 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
 • Điện thoại: 0393.392.666 –  Zalo 0393.392.666
 • Email: hagaco.vn@gmail.com
 • Chi nhánh TP HCM: Khu phố 6, Bình Hưng Hòa, Q Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Hotline: 0393.392.666
 • Chi nhánh Bình phước: 123, đường Phan Chu Trinh, Lộc Ninh, Bình Phước. Hotline: 0977 717 966
 • Chi nhánh Nghệ An: 81B đường Chu Văn An, TP Vinh, Nghệ An Hotline: 0393.392.666