Máy rửa bát tiệt trùng là gì? Có xứng đáng mua không?

 Máy rửa bát không đơn thuần là chỉ làm sạch bát đĩa, dụng cụ nhà bếp. Một trong những tính năng nổi bật không kém của máy rửa bát chính là sấy khô bát đĩa. Tuy nhiên không phải loại máy rửa bát nào cũng có chức năng sấy tiệt trùng. Bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm trước khi đưa ra quyết định lựa chọn mua loại nào là tốt nhất cho gia đình mình. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về máy rửa bát tiệt trùng là gì? Có xứng đáng mua không nhé!

Máy rửa bát tiệt trùng có đáng mua không?

1. Máy rửa bát tiệt trùng là gì?

Máy rửa bát tiệt trùng được hiểu chính xác dòng máy rửa bát cao cấp có chức năng sấy/rửa tiệt trùng. Thường là được ứng dụng bởi công nghệ Hygiene. Đây là một công nghệ siêu khử trùng. Giúp đảm bảo vệ sinh tối đa với tính năng rửa nhiệt độ cao từ 70 – 75 độ C. Đồng thời kéo dài thêm thời gian sấy từ 10 – 15 phút. Đảm bảo diệt khuẩn và khử trùng tuyệt đối. an toàn cho bát đĩa và các dụng cụ nhà bếp khác.

Công nghệ Hygienic Wash của máy rửa bát
Công nghệ Hygienic Wash của máy rửa bát

Bên cạnh đó máy rửa bát tiệt trùng còn thường được kết hợp cùng với công nghệ UV Tech và công nghệ Natural Ion Tech.

 • UV Tech là công nghệ sấy khô tiệt trùng vượt trội bằng tua UV. Công nghệ này sẽ giúp ngăn ngừa sự phát triển vị khuẩn và tự động tiêu diệt 9999995% và khuẩn còn lại sau chu trình nữa. Từ đó giúp ích và bảo vệ gia đình khỏi các mầm mống mang bệnh tật và các bệnh truyền nhiễm.
 • Natural Ion Tech là công nghệ khử mùi tối ưu nhờ việc tạo ra các ion âm tự nhiên trong quá trình sử dụng.
Côn g ngheeh UV Tech được tích hợp trong máy rửa bát
Công nghệ UV Tech được tích hợp trong máy rửa bát
Công nghệ Natural Ion Tech giúp khử mùi tối ưu cho máy rửa bát
Công nghệ Natural Ion Tech giúp khử mùi tối ưu cho máy rửa bát

Ngoài ra, máy rửa bát tiệt trùng còn được tích hợp cùng với công nghệ Dry Turbo Speed+. Đây là một công nghệ tăng cường sấy ở nhiệt độ cao. Giúp sấy khô tuyệt đối và diệt khuẩn 99,99%. Hiên nay công nghệ sấy khô này được hầu hết các hãng máy rửa bát lớn, uy tín trên thế giới lựa chọn.

Công nghệ sấy khô trong máy rửa bát eurosun

2. Cơ chế hoạt động của máy rửa bát tiệt trùng

Máy rửa bát tiệt trùng sẽ hoạt động dựa trên cơ chế sử dụng nước nóng 70 – 75°C trong khoảng 10 – 15 phút sau cùng để tráng lại toàn bộ dụng cụ được rửa. Nhờ đó sẽ luôn đảm bảo tiêu diệt 99.99% vi khuẩn gây hại cho con người. Nâng cao yêu cầu vệ sinh lên mức cao nhất. Bát đĩa hoàn toàn được diệt khuẩn, đảm bảo sức khỏe an toàn tuyệt đối. Đây là điều mà những loại máy rửa bát thông thường không thể làm được. Hay rửa bát bằng tay thì càng không.

Tiếp theo ở bước sấy khô sẽ được kết hợp với công nghệ sấy khô Dry Turbo Speed+ hoặc công nghệ sấy tia UV để đem lại hiệu quả sấy tiệt trùng cao nhất.

Rửa tiệt trùng Hygiene nhiệt độ cao
Rửa tiệt trùng Hygiene nhiệt độ cao

3. So sánh rửa tiệt trùng Hygiene và rửa chuyên sâu Intensive 70℃

Nói tới đây nhiều người thường so sánh chế độ rửa tiệt trùng này với chế độ rửa chuyên sâu Intensive. Vì cả 2 chế độ rửa này đều sử dụng nước nóng lên tới 70 độ C. Tuy nhiên mọi người cần phân biệt rõ sự khác nhau của 2 chế độ rửa này qua cơ chế hoạt động.

 • Rửa chuyên sâu Intensive là chương trình rửa tiêu chuẩn. Thường được lựa chọn để rửa các loại bát đĩa có độ bẩn nhiều. Cơ chế phun nước nóng 70 độ C của nó được thực hiện vào chu trình rửa chính và xả cuối. Khả năng diệt khuẩn của chương trình rửa chuyên sâu Intensive cũng rất tốt. Tuy nhiên thời gian kéo dài sẽ tồn kém nước và điện năng hơn.
 • Rửa tiệt trùng Hygiene chỉ phun nước nóng 70 độ C ở chu trình xả cuối. Như vậy vẫn có thể tiệt trùng hiệu quả và tiết kiệm năng lượng hơn.

Thêm nữa sự khác biệt còn là các công nghệ khử khuẩn được kết hợp cùng. Vì đa số máy rửa bát đều có chương trình rửa chuyên sâu Intensive 70℃. Nhưng chưa chắc chúng đã được trang bị các công nghệ chuyên diệt khuẩn như UV Light Tech, Natural Ion Tech, Hygiene tiệt trùng. Đa số thường chỉ được trang bị thêm với chức năng sấy tăng cường Extra Drying. Khả năng diệt khuẩn vẫn rất tốt. Tuy nhiên không thể tuyệt đối như các loại máy rửa bát tiệt trùng cao cấp.

4. Khi nào nên sử dụng chế độ rửa tiệt trùng Hygiene

Để nâng cao nhu cầu vệ sinh bát đĩa, dụng cụ ăn uống lên mức cao nhất. Chế độ rửa tiệt trùng Hygiene cực kỳ phù hợp để rửa bình sữa, dụng cụ cho trẻ em. Hoặc các đồ dùng ăn uống cho người già và người mắc bệnh dị ứng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chế độ rửa này hàng ngày để làm sạch bát đĩa. Bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình một cách tối ưu nhất.

Trên thực tế, các loại máy rửa bát tiệt trùng thường thiết kế chế độ rửa tiệt trùng Hygiene này theo 2 dạng:

 • Thứ nhất: Hygiene được thiết kế như một chương trình rửa độc lập.
 • Thứ hai: Hygiene được thiết kế như một chế độ rửa tăng cường. Dùng kết hợp với các chương trình rửa cơ bản khác. Chẳng hạn như khi bạn chọn chương trình rửa cơ bản là rửa tiết kiệm ECO 45 – 65°C. Hoặc rửa tự động thông thường Normal 40 – 60°C,… Thì có thể chọn tích hợp thêm chế độ rửa tăng cường tiệt trùng “Hygiene“. Như vậy có thể để đạt hiệu quả diệt khuẩn tối ưu mà vẫn tiết kiệm điện năng.

Tóm lại, Hygiene dù được thiết kế theo chế độ rửa độc lập hay tăng cường. Thì đều có công dụng vượt trội trong việc diệt sạch vi khuẩn gây bệnh. Tùy theo những trường hợp cụ thể mà bạn có thể lựa chọn chương trình rửa thích hợp nhất. Ví dụ rửa đồ bẩn nhiều thì vẫn nên sử dụng chế độ rửa chuyên sâu Intensive. Với đồ bẩn ít hơn thì có thể sử dụng chế độ rửa tiệt trùng Hygiene. Hoặc lựa chọn chương trình rửa ECO, Normal có thể tăng cường thêm việc tráng tiệt trùng với chế độ Hygiene.

5. Có nên mua máy rửa bát tiệt trùng không?

Trên đây là những thông tin chi tiết giúp giải đáp thắc mắc “Máy rửa bát tiệt trùng là gì?” Qua đây các bạn có thể nhận thấy đây là một dòng máy rửa bát cao cấp chứa đựng nhiều tính năng hữu ích trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh, sức khỏe cho người sử dụng. Tuy nhiên giá của các loại máy rửa bát tiệt trùng này còn hơi cao nên khiến nhiều gia đình còn đắn đo lựa chọn.

Dưới đây sẽ là một số dòng máy rửa bát có chức năng tiệt trùng mà các bạn có thể tham khảo trước khi đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình mình:

5.1. Máy rửa bát tiệt trùng Eurosun SMS80EU15E

máy rửa bát Eurosun SMS80EU15E được trang bị nhiều tính năng vượt trội
Máy rửa bát Eurosun SMS80EU15E được trang bị nhiều tính năng vượt trội

Đây là mẫu máy rửa bát 14 bộ cao cấp của hãng Eurosun đạt nhãn năng lượng A+++ -20. Đây chính là nhãn năng lượng cao nhất hiện nay không phải sản phẩm máy rửa bát nào cũng đạt được. Về phần sấy rửa tiệt trùng, máy rửa bát Eurosun SMS80EU15E được trang bị chế độ rửa tiệt trùng Hygiene dưới dạng một chức năng tăng cường. Có thể sử dụng kết hợp với một số chương trình rửa cơ bản như rửa ECO, rửa Super Wash, rửa tự động Normal.

Giá bán của chiếc máy rửa bát Eurosun SMS80EU15E có chế độ rửa tiệt trùng này hiện nay là khoảng 22 – 23 triệu đồng. Nhưng đổi lại sản phẩm được trang bị rất nhiều tính năng khác nữa. Sau đây là một số thông tin chính mà chiếc máy rửa bát này đang sở hữu:

 • Dung tích 14 bộ bát đĩa
 • 10 chương trình rửa + 6 chế độ rửa tăng cường
 • Có chế độ rửa nửa tải Half load
 • Sử dụng động cơ BLDC thông minh. Rửa sạch hơn và yên tĩnh hơn trong quá trình vận hành.
 • Có hẹn giờ + khóa trẻ em + lưu bộ nhớ + chống tràn + chống rò rỉ
 • 3 giàn rửa chứa động cơ và 1 giỏ đựng đũa, dao kéo kèm theo.
 • Dùng muối, nước làm bóng, viên rửa bát hoặc bột rửa bát/gel rửa bát
 • Hình thức lắp đặt: Lắp độc lập hoặc âm tủ
 • Tiêu chuẩn năng lượng A+++ -20%, đây là mức hiệu suất năng lượng cao nhất hiện nay
 • Độ ồn rất thấp không gây ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày hay giấc ngủ
 • Dễ dàng lắp âm tủ hoặc lắp độc lập với kích thước lý tưởng. (Rộng 60cm, cao ~85cm, sâu 60cm)

Nếu bạn đang quan tâm và muốn mua máy rửa bát Eurosun SMS80EU15E với mức giá tốt nhất, hàng chính hãng uy tín cùng các chương trình khuyến mại hấp dẫn hãy xem chi tiết và đặt hàng tại đây: https://hagaco.vn/san-pham/may-rua-bat-eurosun-sms80eu15e/

Máy rửa bát EUROSUN SMS80EU15E hiện đại, cao cấp

5.2. Máy rửa bát tiệt trùng Eurosun SMS80EU16E

Cũng là một chiếc máy rửa bát cao cấp có chế độ rửa tiệt trùng Hygiene đến từ hãng Eurosun. Sản phẩm này hiện có mức giá bán khoảng 21 – 22 triệu đồng. Chế độ rửa tiệt trùng cũng được thiết kế dưới dạng một chế độ tăng cường giúp bạn dễ dàng lựa chọn nó kết hợp cùng nhiều chương trình rửa khác.

 • Dung tích 15 bộ bát đĩa
 • 8 chương trình rửa + 4 chế độ rửa tăng cường
 • Có chế độ rửa nửa tải Half load linh hoạt, tiết kiệm
 • Sử dụng động cơ BLDC thông minh. Rửa sạch hơn và yên tĩnh hơn trong quá trình vận hành.
 • Có hẹn giờ + khóa trẻ em + lưu bộ nhớ + chống tràn + chống rò rỉ
 • 2 giàn chứa + 1 khay chứa dao kéo, thìa đũa
 • Dùng muối, nước làm bóng, viên rửa bát hoặc bột rửa bát/gel rửa bát
 • Hình thức lắp đặt: Lắp độc lập hoặc âm tủ
 • Tiêu chuẩn năng lượng A+++
 • Độ ồn rất thấp không gây ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày hay giấc ngủ
 • Dễ dàng lắp âm tủ hoặc lắp độc lập với kích thước lý tưởng. (Rộng 60cm, cao ~85cm, sâu 60cm)

Nếu bạn đang quan tâm và muốn mua máy rửa bát Eurosun SMS80EU16E với mức giá tốt nhất, hàng chính hãng uy tín cùng các chương trình khuyến mại hấp dẫn hãy xem chi tiết và đặt hàng tại đây: https://hagaco.vn/san-pham/may-rua-bat-eurosun-sms80eu16e/

máy rửa bát EUROSUN SMS80EU16E dung tích 15 bộ bát đĩa
Máy rửa bát EUROSUN SMS80EU16E dung tích 15 bộ bát đĩa

5.3. Máy rửa bát tiệt trùng Eurosun SMS80EU21BT

Cũng là một siêu phẩm máy rửa bát nữa đến từ hãng Eurosun. Tuy nhiên chế độ rửa tiệt trùng Hygiene của model sản phẩm này lại được thiết kế như một chương trình rửa độc lập. Sản phẩm này hiện được bán với mức giá khoảng 21 – 22 triệu đồng. 

 • Dung tích 15 bộ bát đĩa
 • 9 chương trình rửa + 7 chế độ sấy rửa tăng cường
 • Có chế độ rửa nửa tải Half load 1/2 linh hoạt, tiết kiệm
 • Sử dụng động cơ BLDC thông minh. Rửa sạch hơn và yên tĩnh hơn trong quá trình vận hành.
 • Có hẹn giờ + khóa trẻ em + lưu bộ nhớ + chống tràn + chống rò rỉ
 • 3 giàn rửa chứa động cơ + 1 giỏ đựng đũa, dao kéo kèm theo
 • Dùng muối, nước làm bóng, viên rửa bát hoặc bột rửa bát/gel rửa bát
 • Hình thức lắp đặt: Lắp độc lập hoặc âm tủ
 • Tiêu chuẩn năng lượng A+++, tiết kiệm điện, tiết kiệm nước hiệu quả
 • Độ ồn rất thấp ≤44db siêu âm
 • Có ray nâng hạn giàn rửa thông minh
 • Có chế độ tự động mở cửa Auto Door sau khi rửa xong
 • Có cảm biến cân bằng lượng nước và điện năng với số lượng bát địa rửa thực tế
 • Có màng lọc ABT diệt khuẩn tới 99,99%
 • Có công nghệ UV Tech ngăn ngừa vi khuẩn sinh trưởng và diệt vi khuẩn 100%
 • Có công nghệ Nano Ion Tech tạo ra ion âm tự nhiên khử mùi hiệu quả

Nếu bạn đang quan tâm và muốn mua máy rửa bát Eurosun SMS80EU21BT với mức giá tốt nhất, hàng chính hãng uy tín cùng các chương trình khuyến mại hấp dẫn hãy xem chi tiết và đặt hàng tại đây: https://hagaco.vn/san-pham/may-rua-bat-eurosun-sms80eu21bt/

Máy rửa bát EUROSUN SMS80EU21BT được thiết kế để lắp đặt âm tủ toàn phần
Máy rửa bát EUROSUN SMS80EU21BT được thiết kế để lắp đặt âm tủ toàn phần

5.4. Máy rửa bát tiệt trùng Bosch SMV68TX06E

Bosch SMV68TX06E là một model máy rửa bát cao cấp được trang bị chế độ rửa tiệt trùng dưới dạng một chức năng tăng cường thêm. Tức là bạn có thể lựa chọn nó đồng thời với các chương trình rửa cơ bản khác. Model sản phẩm này hiện được bán với mức giá khoảng 25.500.000 đồng.

Thông tin cơ bản của Bosch SMV68TX06E:

 • 13 bộ bát đĩa châu âu
 • Nhãn năng lượng: A+++
 • Tiêu thụ năng lượng: A+++; 262 kWh
 • Tiêu thụ điện Eco 50: 237 kWh / năm với 280 lần rửa
 • Tiêu thụ điện Eco 50: 0.83 kWh
 • Tiêu thụ nước Eco 50: 2660 lít / năm với 280 lần rửa
 • Tiêu thụ nước Eco 50: 9.5L
 • Tiêu thụ nước Auto 45-65 ° C: 7-18L tùy thuộc vào độ bẩn
 • Hiệu quả sấy: A
 • Độ ồn: 42 dB
 • Độ ồn rửa ban đêm: 40 dB
 • 8 chương trinh rửa: Intensive 70 ° C, Auto 45-65 ° C, Eco 50 ° C, Silent 50 ° C, Glass 40 ° C, Quick 45 ° C, 1h 65ºC, Pre-Wash
 • 3 tính năng rửa thêm: Rửa tăng tốc, rửa tiệt trùng Hygiene, sấy tăng cường
 • Có chương trình tự vệ sinh máy
 • Có thể kết nối thông minh Home Connect
Máy rửa bát Bosch SMV68TX06E
Máy rửa bát Bosch SMV68TX06E

5.5. Máy rửa bát tiệt trùng BOSCH SMS46MI05E

Đây là một model máy rửa bát Bosch Serial 4 có khả năng rửa tới 13 bộ bát đĩa theo tiêu chuẩn Châu Âu. Chế độ rửa tiệt trùng Hygiene+ được trang bị như một chức năng tăng cường diệt khuẩn. Chức năng này làm tăng nhiệt độ rửa, duy trì nhiệt độ này trong một thời gian dài để đạt hiệu quả khử trùng tốt nhất, thích hợp sử dụng khi rửa các đồ dùng như thớt, bình sữa… Sản phẩm hiện được bán với mức giá khoảng 23.500.000 đồng.

Một số thông tin chính về máy rửa bát BOSCH SMS46MI05E:

 • 6 chương trinh rửa: rửa mạnh 70°C, Tự động 45-65°C, Tiết kiệm 50°C, Yên lặng 50°C, 1h 65ºC, Thủy tinh 40°C
 • Tính năng VairoSpeed Plus sẽ rửa full tải trong thời gian ngắn hơn. Thời gian xả giảm tới 66% mà vẫn đạt hiêu quả cao nhất.
 • Tính năng Extra Drying (sấy tăng cường): Tăng hiệu quả sấy với những đồ khó khô hơn
 • Tính năng Extra HygiennePlus (diệt khuẩn): tăng nhiệt độ của nước trong chu trình xả cuối cùng. Chương trình phù hợp với giá đình có trẻ nhỏ và người nhạy cảm.
 • Hẹn giờ bật lên tới 23 tiếng đồng hồ giúp bạn xử lý việc rửa bát dễ dàng, rửa bát trong thời gian bạn đi làm hoặc trước khi bạn trở lại nhà.
 • Hệ thống rổ đựng linh hoạt với kích cỡ siêu lớn xếp được đến 13 bộ bát đĩa.
 • Tiêu chuẩn tiết kiệm năng lượng A ++
 • Độ ồn (dB (A) lại 1 PW) 44 dB
 • Lượng nước tiêu thụ (l) 6,5 l
 • Công suất máy 2400 W
Máy rửa bát tiệt trùng BOSCH SMS46MI05E
Máy rửa bát tiệt trùng BOSCH SMS46MI05E

6. Tổng kết

Trên đây là một số thông tin về các dòng máy rửa bát tiệt trùng cao cấp. Hy vọng đã mang tới những thông tin hữu ích giúp các bạn hiểu rõ hơn về tính năng diệt khuẩn, tiệt trùng này của máy rửa bát. Quả thực đây là một tính năng đem lại rất nhiều lợi ích dành cho sức khỏe người sử dụng. Nếu gia đình bạn có điều kiện thì việc sắm cho gia đình mình một chiếc máy rửa bát cao cấp có chế độ sấy rửa tiệt trùng là rất hữu ích.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi Blog tư vấn máy rửa bát của chúng tôi. Nếu bạn đang cần được tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Tùy theo từng thời điểm, Hagaco.VN sẽ triển khai các chương trình khuyến mại thích hợp. Để nhanh chóng cập nhật chương trình khuyến mại với những phần quà hấp dẫn, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và lấy báo giá các sản phẩm thiết bị nhà bếp tốt nhất.

Hotline: 0393.392.666 ZALO Tư Vấn

Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Hoàng Gia HAGACO

 • 24/6 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
 • Điện thoại: 0393.392.666 –  Zalo O393.392.666
 • Email: hagaco.vn@gmail.com
 • Chi nhánh TP HCM: Khu phố 6, Bình Hưng Hòa, Q Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Hotline: O393.392.666
 • Chi nhánh Bình phước: 123, đường Phan Chu Trinh, Lộc Ninh, Bình Phước. Hotline: O393.392.666
 • Chi nhánh Nghệ An: 81B đường Chu Văn An, TP Vinh, Nghệ An Hotline: O393.392.666