Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng bếp từ Eurosun EU-T888GE

Bạn muốn tìm mua bếp từ Đức tốt nhất chắc chắn không nên bỏ qua model bếp từ Eurosun EU-T888GE. Đây là một model bếp từ 2 vùng nấu được ứng dụng công nghệ Inverter thông minh. Đồng thời sở hữu rất nhiều tính năng vượt trội. Để thuận tiện cho khách hàng trong quá trình lắp đặt và sử dụng bếp từ Eurosun EU-T888GE. Và một lần nữa hiểu hơn về các module chức năng, tính năng hệ thống mà sản phẩm này đem lại. Xin mời các bạn cùng xem bài viết Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng bếp từ Eurosun EU-T888GE dưới đây.

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng bếp từ Eurosun EU-T888G

Lưu ý: Chúng tôi khuyên bạn nên dành chút thời gian để đọc Hướng dẫn lắp đặt / hướng dẫn sử dụng sản phẩm để hiểu đầy đủ cách lắp đặt và vận hành sản phẩm đúng cách nhất. Và nên đọc kỹ tất cả các hướng dẫn an toàn trước khi sử dụng sản phẩm để tránh những sự cố không may mắn có thể xảy ra.

1. Giới thiệu chung về bếp từ Eurosun EU-T888GE

Eurosun EU-T888GE là một model bếp từ cao cấp nhập khẩu Đức thuộc hãng EUROSUN. Điểm nổi bật ở model sản phẩm này chính là thiết kế sang trọng đẹp mắt với 2 phiên bản màu sắc khác nhau. Cả 2 phiên bản đều là bếp từ Inverter cao cấp. Công nghệ Inverter sẽ mang lại rất nhiều ưu điểm vượt trội cho sản phẩm trong quá trình sử dụng. Vấn đề này các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn tại bảng thông số kỹ thuật của các phiên bản bếp từ Eurosun EU-T888GE Gold hoặc Sliver.

Bếp từ Eurosun EU-T888GE 2 phiên bản màu sắc

Một vài thông tin về model bếp từ Eurosun EU-T888GE:

 • Thương hiệu: EUROSUN – Việt Nam
 • Xuất xứ: Made in Gemany

Bếp từ Eurosun EU-T888GE được thiết kế với 2 vùng nấu rộng rãi phù hợp với hầu hết các hộ gia đình có số lượng thành viên từ 2 – 6. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn CB, EMC, QCVN9 với mức tiêu hao năng lượng giảm >35% so với bếp từ thông thường. Sản phẩm nổi bật với cấu hình cao từ chất lượng mặt kính SCHOTT CERAN vát 4 cạnh, bo viền nhôm chắc chắn. Cho tới hệ thống mâm từ và bo mạch đồng bộ EGO cao cấp. Tổng thể thiết kế toát nên vẻ đẹp sang trọng hiện đại, mang phong cách châu Âu cho bất kỳ gian bếp nào được lắp đặt.

Eurosun EU-T888GE

Về hiệu suất, bếp từ Eurosun EU-T888GE xứng đáng trở thành một trong những model bếp từ 2 vùng nấu tốt nhất mà bạn nên lựa chọn cho gia đình mình. Hiệu suất sử dụng của bếp cực kỳ cao. Với cả 2 vùng nấu đều được trang bị mức công suất max lên tới 3700W.

 • Kích thước lò trái: 2300W – Booster 3700W
 • Kích thước lò phải: 2300W – Booster 3700W

Trên đây là một số thông tin cơ bản về bếp từ Eurosun EU-T888GE. Các bạn có thể đặt mua sản phẩm với mức giá hấp dẫn + quà khuyến mại đặc biệt tại Hagaco.VN

-16%
-16%

Còn tiếp theo dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách lắp đặt và sử dụng bếp từ Eurosun EU-T888GE hiệu quả nhất nhé!

2. Hướng dẫn lắp đặt bếp từ Eurosun EU-T888GE an toàn

Sự an toàn của bạn là điều rất quan trọng đối với chúng tôi. Kể từ khi lắp đặt tới khi vận hành, vui lòng đọc kĩ các thông tin hướng dẫn sử dụng bếp từ để mọi thứ diễn ra suôn sẻ nhất. Bao gồm đầy đủ các yếu tố an toàn điện và an toàn thân thể.  

2.1. Các chú ý an toàn khi lặp đặt

– Nguy cơ điện giật nguy hiểm

 • Việc thực hiện thay đổi hệ thống dây điện bên trong hệ thống bếp chỉ được phép thực hiện bởi một thợ điện có trình độ.
 • Chỉ được phép lắp đặt và tiếp đất cho Thiết bị này đúng phương pháp bởi một người có trình độ chuyên môn phù hợp.
 • Thiết bị này nên được kết nối với một mạch và kết hợp với một công tắc cách ly, nhằm mang đến khả năng ngắt kết nối thiết bị hoàn toàn khỏi nguồn điện.
 • Việc lắp đặt đúng thiết bị không tuân thủ đúng cách có thể làm mất quyền lợi yêu cầu bảo hành hoặc trách nhiệm pháp lý nào khi xảy ra sự cố.
 • Nếu không làm theo các chỉ dẫn này có thể dẫn đến nguy cơ điện giật hoặc tử vong.

– Nguy cơ gây đứt tay

 • Hãy cẩn thận – các cạnh của tấm nền khá sắc.
 • Không thận trọng khi sử dụng có thể gây ra thương tích

2.2. Cách lắp đặt bếp từ Eurosun EU-T888GE chi tiết

Eurosun EU-T888GE là model bếp từ lắp âm. Vì thế trong quá trình lắp đặt các bạn hãy lưu ý thật kỹ về các thông số kích thước để quá trình lắp đặt hoàn hảo nhất. Đồng thời để đảm bảo vấn đề an toàn điện, dưới đây là một số thông tin hướng dẫn về phương pháp lắp đặt bếp từ âm an toàn do hãng Eurosun khuyến nghị.

– Chú ý về khoảng cách, kích thước

Bếp từ Eurosun EU-T888GE có thông số về kích thước như sau:

 • Kích thước bề mặt bếp: 760R x 450S x 60C (mm)
 • Kích thước khoét đá: 675R x 370S (mm)

Các bạn nên nắm rõ kích thước này để tiến hành cắt khoét đá cho phù hợp. Để bếp vận hành hiệu quả và có độ bền dài lâu nhất, hãy tham khảo ngay các thông tin về khoảng cách lắp đặt dưới đây:

 • Cần lắp đặt Bếp từ ở nơi càng thông gió càng tốt. Khi sử dụng bếp cũng cần có sự lưu thông không khí trong nhà. Nếu
  cần thiết, hãy lắp đặt quạt thông gió (hoặc máy hút mùi)
 • Tủ bếp, phải cắt một khu vực không ít hơn 100cm2 lỗ thông gió để đảm bảo luồng không khí lưu thông tự do từ phía dưới. Mặt bên và mặt sau của lỗ tủ bếp phải có khoảng cách an toàn với nơi dễ bắt lửa (tường) là hơn 180mm để đảm bảo vận hành an toàn. Nếu có hệ thống treo dễ cháy ở phía trên bếp, khoảng cách giữa bề mặt bếp và hệ thống treo phải lớn hơn 1000mm
 • Sau khi xác nhận vị trí lắp đặt bếp từ, đặt hình mẫu lỗ cắt lên vị trí và cắt các lỗ đó dọc theo mép mẫu.
 • Đặt bếp vào khu vực đã cắt, hoàn tất quá trình lắp đặt.

– Cách kết nối với nguồn điện

Các ổ cắm phải được kết nối phù hợp với các tiêu chuẩn liên quan đến Aptomat đơn cực. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn vị trí thích hợp gắn Aptomat. Sau đó, đấu dây 2,5 mm vào đầu vào Aptomat tương ứng dây nóng/ lạnh.

Bước 2: Đấu nối dây nguồn của bếp từ âm với Aptomat. Dây nguồn của bếp từ âm thường có 3 sợi dây theo quy tắc sau:

 • Dây màu nâu (hoặc đỏ, đen) đấu vào pha lửa (L) của nguồn điện (đầu ra của Atomat)
 • Dây màu xanh (hoặc trắng,màu nhạt) đấu pha nguội (N) của nguồn điện (đầu ra của Atomat)
 • Dây màu vàng xọc xanh (dây vằn hai màu) đấu vào dây tiếp đất (dây mát).

Lắp bếp từ âm với Aptomat

Lưu ý:

 • Không nên cắt bỏ dây tiếp đất trong quá trình lắp đặt bếp từ âm. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến nguồn giải phóng điện. Với nguồn điện ở Việt Nam đa số 98% không có nguồn tiếp đất cho gia đình. Nếu nguồn điện không có dây tiếp đất, hãy khoan 1 vít thật dài vào sâu trong tường gạch. Tiếp đó, hãy bắt dây tiếp đất vào đó. Như vậy có thể tránh được sự rỏ rỉ hoặc chấp cháy điện một cách tối ưu nhất.
 • Nếu dây điện bị hỏng hoặc cần thay thế, việc này cần được thực hiện bởi kỹ thuật viên hậu mãi bằng cách sử dụng các công cụ thích hợp để tránh mọi tai nạn.
 • Nếu thiết bị đang được kết nối trực tiếp với nguồn điện, Aptomat phải được lắp đặt với khoảng cách tối thiểu là 3mm giữa các tiếp điểm.
 • Người lắp đặt phải đảm bảo rằng đã thực hiện việc kết nối với nguồn điện một cách chính xác và tuân thủ các quy định an toàn.
 • Dây điện không được uốn cong hoặc bị đè nén, Dây điện phải được kiểm tra thường xuyên và chỉ được thay thế bởi một người có trình độ phù hợp.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách lắp bếp từ âm an toàn, hiệu quả

3. Các chức năng và cách sử dụng các chức năng của bếp từ Eurosun EU-T888GE

Eurosun EU-T888GE là model bếp từ Inverter cao cấp nhập khẩu Đức. Ngoài các module chức năng cơ bản như tăng giảm công suất, hẹn giờ. Thì sản phẩm này còn được trang bị thêm một số module tiện ích khá. Bao gồm giữ ấm, tạm dừng, khóa trẻ em và module Booster giúp khuếch đại công suất lên mức cực đại chỉ trong vài giây. Nhìn chung các chức năng này đều hướng tới mục đích giúp cho quá trình nấu ăn của người nội trợ trở nên hoàn hảo nhất có thể.

Để sử dụng bếp từ Eurosun EU-T888GE hiệu quả nhất thì những hướng dẫn sử dụng các module chức năng của bếp từ dưới đây là rất cần thiết với bạn và những người thân trong gia đình. Vậy nên đừng bỏ qua để biết cách sử dụng bếp từ Eurosun EU-T888GE an toàn và hiệu quả nhất nhé.

cách sử dụng các chức năng của bếp từ Eurosun EU-T888GE

Các module chức năng trên bếp từ Eurosun EU-T888GE:

 1. Giữ ấm 
 2. Bộ điểu khiển công suất dạng trượt Slider
 3. Booster – khuếch đại công suất nấu booster icon
 4. Khóa phím an toàn icon-khoa-tre-em
 5. Nút bật tắt icon-on-off
 6. Hẹn giờ 
 7. Tắt vùng nấu OFF

3.1. Các chú ý an toàn khi sử dụng bếp từ

– Cảnh báo khi sử dụng

 • Không nấu ăn trên mặt bếp bị hỏng hoặc bị nứt. Nếu bề mặt bếp bị vỡ hoặc nứt, hãy tắt thiết bị ngay lập tức từ nguồn điện chính (Công tắc atomat) và liên hệ với kỹ thuật viên có trình độ.
 • Tắt bếp bằng công tắc atomat trên tường trước khi vệ sinh hoặc bảo dưỡng.
 • Nếu không làm theo các chỉ dẫn này có thể dẫn đến nguy cơ điện giật và tử vong.
 • Không được để thiết bị này không được giám sát khi đang sử dụng. Đun nấu quá lâu có thể gây bốc khói và tràn dầu mỡ có thể gây cháy.
 • Không sử dụng thiết bị bếp của bạn như một mặt bàn làm việc hoặc để lưu trữ đồ vật.
 • Không đặt hoặc thả vật nặng lên bếp của bạn. Không đứng lên bếp.
 • Không sử dụng bếp từ để làm ấm hoặc sưởi trong phòng.
 • Sau khi sử dụng, luôn phải tắt các khu vực nấu cũng như bếp từ
 • Gia đình có trẻ nhỏ cần cẩn thận. Không để trẻ em một mình hoặc không có người giám sát trong khu vực mà đang sử dụng bếp. Tốt nhất nhà có trẻ em cần kích hoạt chức năng khóa an toàn trẻ nhỏ.
 • Trẻ em hoặc người khuyết tật bị hạn chế trong khả năng sử dụng thiết bị bếp. Nên có một người có trách nhiệm và có thẩm quyền để hướng dẫn họ sử dụng bếp.
 • Không tự sửa chữa hoặc thay thế bất kỳ bộ phận nào của thiết bị. Tất cả các dịch vụ sửa chữa nên được thực hiện bởi một kỹ thuật viên có trình độ.
 • Không sử dụng chảo có các cạnh lởm chởm hoặc rê kéo chảo trên bề mặt kính cảm ứng vì điều này có thể làm xước kính.
 • Không sử dụng chất cọ rửa hoặc bất kỳ chất làm sạch có tính mài mòn mạnh để làm sạch bếp. Vì chúng có thể làm trầy xước kính.
 • Nếu dây nguồn bị hỏng, dây điện đó phải được thay thế bởi nhà sản xuất, đại lý dịch vụ hoặc những người có trình độ tương đương để tránh gây nguy hiểm.

– Nguy cơ bị bỏng

 • Trong khi sử dụng, các bộ phận có thể tiếp xúc của thiết bị này sẽ trở nên đủ nóng để gây bỏng.
 • Không để cơ thể, quần áo hoặc vật dụng nào khác ngoài dụng cụ nấu ăn phù hợp tiếp xúc với mặt kính cảm ứng từ cho đến khi bề mặt này nguội đi.
 • Không được đặt các vật bằng kim loại như dao, dĩa, thìa và nắp đậy lên trên bề mặt bếp vì chúng có thể bị nóng.
 • Giữ cách xa tầm tay trẻ em.
 • Tay cầm của chảo có thể bị nóng khi chạm vào. Kiểm tra để chắc rằng phần tay cầm của chảo không nhô ra vào các khu vực nấu ăn khác đang bật. Giữ tay cầm cách xa tầm tay trẻ em.

– Nguy cơ bị đứt tay

 • Các cạnh có dạng nhọn như dạo sẽ bị lộ ra ngoài khi mà nắp an toàn được tháo ra. Sử dụng một cách cẩn thận và luôn giữ an toàn và cách xa tầm tay trẻ em.
 • Sử dụng một cách không cẩn thận có thể dẫn đến chấn thương hoặc đứt tay.

3.2. Hướng dẫn lựa chọn nồi nấu cho bếp từ Eurosun EU-T888GE

Lựa chọn nồi nấu phù hợp cũng là một trong những lưu ý quan trọng trong cách sử dụng bếp từ. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất sử dụng của sản phẩm.

Eurosun EU-T888GE là dòng sản phẩm bếp từ cảm ứng. Vì thế nó chỉ chấp nhận các loại nồi có đáy làm bằng vật liệu nhiễm từ. Bạn có thể tìm biểu tượng bếp từ in trên bao bì hoặc trên đáy nồi chảo. Hoặc có thể kiểm tra xem dụng cụ nấu của bạn có phù hợp không bằng cách thực hiện kiểm tra bằng nam châm. Di chuyển nam châm về phía đáy của chảo. Nếu nó bị hút thì đó là nồi chảo thích hợp cho bếp từ. Trong trường hợp bạn không có nam châm thì có thể kiểm tra nồi theo cách dùng thử trực tiếp.

 1. Đặt một ít nước vào nồi/chảo
 2. Nếu trên bảng điểu khiển không hiển thị mã lỗi U và nước đang bị đun sôi. Thì đó là loại nồi/chảo thích hợp.

Một số lưu ý khác về nồi dùng cho bếp từ:

 • Dụng cụ nấu nướng được làm từ các vật liệu sau không phù hợp: thép không gỉ nguyên chất, nhôm hoặc đồng không có đáy từ, thủy tinh, gỗ, sứ, gốm và đất nung.
 • Không dùng nồi nhôm đáy gắn thép từ, đục lỗ cho bếp từ
 • Không sử dụng dụng cụ nấu ăn có cạnh lởm chởm hoặc phần đáy bị cong. Hãy chắc chắn rằng phần đáy chảo của bạn có bề mặt mịn, bằng phẳng với mặt kính, và có cùng kích thước với khu vực nấu.
 • Luôn đặt chảo vào chính giữa khu vực nấu. Và luôn nhấc chảo ra khỏi bếp từ – không được di, trượt vì có thể gây xước kính.

Nồi không thích hợp với bếp từ

3.3. Hướng dẫn cách bật/tắt nguồn bếp từ

 1. Để sử dụng bếp từ, đầu tiên bạn cần bật Aptomat để cấp điện cho sản phẩm. Hệ thống sẽ được cài đặt lại. Tất cả các thanh của chữ số hiển thị sẽ sáng trong 1 giây. Sau đó bảng điều khiển sẽ trở lại chế độ ngủ.
 2. Để bật nguồn, nhấn nút nguồn icon-on-off  trên bảng điều khiển để bật. Nhấn nút nguồn là cách duy nhất để bật bếp từ. Bếp đang ở chế độ chờ, đèn của điều khiển mức độ sẽ sáng lên ở cả vùng nhiệt độ bên trái và bên phải.
 3. Để tắt nguồn, nhấn nút nguồn icon-on-off trên bảng điều khiển để tắt. Sau khi tắt,

*** Lưu ý: Khi đã bật bếp từ, bếp sẽ ở chế độ lựa chọn chế độ trong 20 giây, nếu không có hoạt động vận hành nào (cài đặt công suất hoặc thời gian v.v…), bếp từ sẽ phát ra âm báo hiệu và tự động tắt.

3.4. Hướng dẫn cách bật vùng nấu

Bếp từ Eurosun EU-T888GE có tất cả 9 mức công suất tương ứng với các mức lựa chọn như sau:

Các mức công suất123456789Booster
Vùng nấu trái400W500W600W700W800W1000W1200W1600W2300W3700W
Vùng nấu phải400W500W600W700W800W1200W1600W1800W2300W3700W

Sau khi bật nút nguồn icon-on-off , ở màn hình chờ đèn led đang sáng. Để bật vùng nấu trái bạn sử dụng ngón tay để di chuyển trên thanh Slide bên trái để chọn mức công suất từ 0 – 9. Tương tự nấu đun trên vùng nấu phải bạn sử dụng ngón tay để di chuyển trên thanh Slide bên phải để chọn mức công suất từ 0 – 9.

 • Khi thiết bị ở chế độ hoạt động bình thường ở khu vực nấu bên trái hoặc phải, chạm vào nút OFF ở đầu thanh Slide trái hoặc phải để tắt một khu vực nấu đơn lẻ.
 • Nếu phát hiện thấy dụng cụ nấu, trên màn hình sẽ hiện lên biểu tượng icon-phat-hien-vung-nau. Khu vực nấu sẽ tự động tắt nếu trong vòng 10 phút không phát hiện dụng cụ nấu.

3.5. Chức năng Booster và cách sử dụng

Bếp từ Eurosun EU-T888GE được trang bị chức năng Booster trên cả 2 vùng nấu. Vùng nấu trái Booster 3700W, vùng nấu phải Booster 3700W.

 • Để kích hoạt chức năng Booster thì vùng nấu đó phải đang hoạt động. Sau đó bạn có thể nhấn giữ nút Booster   trong 3 giây. Chức năng Booster sẽ được kích hoạt và màn hình công suất sẽ hiển thị chữ P.
 • Để tắt chức năng Booster, nhấn vào nút Booster  một lần nữa, chức năng Booster sẽ bị hủy và trở về mức công suất mới được chọn.

Lưu ý: Chức năng khuếch đại sẽ tự động tắt sau 3 phút. Sau đó tiếp tục hoạt động ở mức công suất 9.

3.6. Chức năng khóa phím và cách sử dụng

Chức năng này ra đời để nhằm mục đích bảo vệ tối ưu cho các gia đình có trẻ nhỏ. Trên bảng điều khiển của bếp từ Eurosun EU-T888GE bạn sẽ thấy chức năng này được kí hiệu vởi biểu tường chiếc khóa icon-khoa-tre-em.

 • Nhấn nút khóa icon-khoa-tre-em trong 3 giây để khởi động chức năng này. Đèn báo phía trên nút icon-khoa-tre-em sẽ bật sáng màu đỏ, màn hình đèn LED sẽ hiển thị “Lo” – nghĩa là Lock. Lúc này, bảng điều khiển của Bếp từ Eurosun EU-T888GE đều không thể hoạt động nữa. Tuy nhiên để đảm bảo quy trình vận hành thì nút nguồn icon-on-off vẫn sẽ hoạt động. Vì vậy có thể tắt bếp bất cứ lúc nào. Nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm là nếu tắt và bật bếp lên, chế độ Khóa vẫn tiếp tục được duy trì.
 • Nhấn giữ nút khóa trong 3 giây để tắt chức năng khóa phím này. Nếu cùng lúc này bộ hẹn giờ cũng đang hoạt động thì chế độ khóa và thời gian hẹn giờ sẽ thay phiên hiển thị ở tần số 5 giây/thay đổi.

3.7. Chức năng hâm nóng và cách sử dụng

Chức năng hâm nóng hay giữ ấm được thiết kế trong model bếp từ Eurosun EU-T888GE này có tác dụng để giữ ấm cho thực phẩm. Nhiệt độ sẽ duy trì từ 70 – 80°C. Nút Giữ ấm bên trái sẽ điều khiển Khu vực nấu bên trái. Còn nút giữ ấm bên
phải điều khiển Khu vực nấu bên phải.

 • Để kích hoạt Chức năng Giữ ấm, tại khu vực bảng điều khiển của khu vực vùng nấu cần mở chức năng giữ ấm hãy nhấn nút Giữ ấm . Chức năng Giữ ấm sẽ được kích hoạt ngay, đèn led thông báo bên trên nút giữ ấm sẽ sáng lên màu đỏ và màn hình công suất sẽ hiển thị [ U ]
 • Để tắt chức năng Giữ ấm, tại bảng điều khiển của khu vưc nấu bạn nhấn nút Giữ ấm , thì Chức năng Giữ ấm sẽ bị tắt ngay, và màn hình công suất sẽ hiển thị [ 0 ], đèn led thông báo sẽ tắt đi.

3.8. Chức năng tạm dừng và cách sử dụng

Chức năng Tạm dừng & Nhắc lại cho phép bạn dừng tất cả các chức năng nấu và hẹn giờ. Bếp nấu sẽ lưu giữ chức năng nấu ăn. Sau khi nhấn nút Tạm dừng một lần nữa, thì các cài đặt và thời gian nấu đã lưu sẽ tiếp tục.

 • Kích hoạt chức năng Tạm dừng, hãy Nhấn nút Tạm dừng icon-pausevà cả hai màn hình công suất sẽ hiển thị | |. Lúc này đèn led thông báo bên trên nút tạm dùng sẽ sáng lên màu đỏ.
 • Tắt chức năng Tạm dừng, hãy hấn nút Tạm dừng icon-pause và màn hình công suất sẽ hiển thị các cài đặt công suất đã lưu trước đó.

Lưu ý: Nếu chức năng Tạm dừng không được tắt đi sau 10 phút, bếp sẽ tự động tắt.

3.9. Chức năng hẹn giờ và cách sử dụng

Chức năng hẹn giờ ở bếp từ Eurosun EU-T888GE sẽ cho phép bạn cài đặt thời gian cho quá trình nấu lên tới 99 phút. Khu vực bên trái và bên phải có thể được cài đặt thời gian hẹn giờ độc lập.

 • Để kích hoạt chế độ Hẹn giờ, hãy chọn vùng nấu cần hẹn giờ. Lúc này đèn LED công suất sẽ nhấp nháy. Sau đó bạn hãy nhấn nút [ + ] hoặc [ – ] hoặc điều khiển theo nấc trượt để cài đặt Bộ hẹn giờ. Đèn LED hẹn giờ sẽ hiển thị ”00”.
 • Thời gian sẽ tăng / giảm trong khoảng từ “00 – 99”.
 • Nếu bộ hẹn giờ đã được cài đặt từ 0-99 phút, nhấn [ + ] sẽ trực tiếp cài đặt thành 0,1 giờ, sau đó sẽ cộng thêm 0,01 giờ mỗi lần nhấn.
 • Sau khi chọn thời gian hẹn giờ xong, đợi 10 giây, lúc đó màn hình sẽ ngừng nhấp nháy. Màn hình hẹn giờ sẽ luôn hiển thị thời gian của khu vực nấu đã chọn.
 • Để hủy chế độ Hẹn giờ, đầu tiên hãy chọn vùng nấu được hẹn giờ và bấm nút hẹn giờ [ – ] để điều chỉnh bộ hẹn giờ nhảy tới [ 00 ], đèn báo hiệu cũng sẽ tắt đi.

Lưu ý:

 • Nếu bạn nhấn nút [ + ] hay [ – ] trong 2 giây, số sẽ nhảy như thế này: 10 … 20 … 30…
 • Nếu bạn chỉ nhấn các nút này một lần, số sẽ nhảy từ từ như thế này 1 … 2 … 3…
 • Thay vì ấn nút [ + ] hoặc  [ – ] bạn có thể tăng giảm thời gian nhanh bằng cách sử dụng dải Slide
 • Khi hẹn giờ kết thúc, người dùng sẽ nghe thấy âm báo BÍP. Trong giai đoạn lựa chọn, màn hình hẹn giờ sẽ nhấp nháy. Vùng nấu sẽ tự động tắt đi và chuyển về chế độ chờ ” – “.
 • Ở chế độ chờ, nó hiển thị thời gian của thời gian giảm dần, đèn led màu đỏ báo hiệu của khu vực nấu liên quan sẽ nhấp nháy.

4. Các tính năng và cách hoạt động của các chức năng trên bếp từ Eurosun EU-T888GE

Ngoài các chức năng được thể hiện bằng module vật lý trên bảng điều khiển, Thì bếp từ Eurosun EU-T888GE còn được trang bị rất nhiều tính năng an toàn hệ thống sử dụng khác. Để hiểu và sử dụng bếp từ Eurosun EU-T888GE một cách hiệu quả nhất, các bạn cũng đừng bỏ lỡ những thông tin về các chức năng và cách hoạt động của chúng nhé!

4.1. Tính năng tự động tắt nguồn và cách hoạt động

Eurosun EU-T888GE là một trong những model bếp từ Inverter có tính năng tự động tắt bếp khi quên. Với tính năng này người sử dụng hoàn toàn có thể yên tâm nếu vô tình lãng quên rằng mình đang đun nấu trên bếp. Tính năng này hoạt động như sau:

Nếu vô tình quên tắt vùng nấu, thiết bị sẽ tự động tắt sau một khoảng thời gian, tùy thuộc vào mức công suất đã được chọn là bao nhiêu. Chi tiết về thời gian giới hạn cho tính năng tự động tắt nguồn ở bếp từ Eurosun EU-T888GE các bạn có thể tham khảo trong bảng sau.

Mức độ hoạt độngSố giờ hoạt động (giờ)
1 – 26
3 – 45
54
6 – 91.5
Giữ ấm6

Ngoài ra, tính năng tự động tắt nguồn ở bếp từ Eurosun EU-T888GE còn hoạt động trong một số trường hợp sau:

 • Bật bếp, chọn công suất vùng nấu nhưng quên không sử dụng. Lúc này màn hình thông báo sẽ nhấp nháy U liên tục. Đây là một mã lỗi của bếp từ có nghĩa là bếp không có nồi/chảo. Và tối đa là trong 20 giây vùng nấu sẽ tự động được tắt đi và chuyển về chế độ chờ.
 • Bếp được bật, có nồi trên vùng nấu nhưng nồi không chứa thực phẩm. Vùng nấu sẽ nhanh chóng được phát hiện và báo mã lỗi U. Và cũng tối đa là trong 10 phút vùng nấu sẽ tự động được tắt đi và chuyển về chế độ chờ.
 • Bếp bị quá nhiệt do sử dụng công suất lớn trong thời gian dài
 • Bếp có điện áp không đủ đáp ứng. Điện áp hoạt động của bếp từ Eurosun EU-T888GE là 220V / 50Hz.

4.2. Tính năng chống tràn và cách hoạt động

Bếp từ Eurosun EU-T888GE có được trang bị tính năng chống tràn. Tính năng này hoạt động theo 2 giai đoạn như sau:

 1. Khi phát hiện nồi nấu thực phẩm có dấu hiệu sôi lớn, nước sắp tràn ra ngoài bếp sẽ phát tín hiệu âm thanh cảnh báo “tít tít”
 2. Nếu phát hiện nước trang ra bảng điều khiển bếp sẽ tự động được tắt ngay.

Có thể thấy chống tràn là một tính năng rất hữu ích giúp người nội trợ sẽ yên tâm khi nấu các món ăn ninh hầm hay luộc rau mà không lo nước tràn ra ngoài làm ảnh hướng tới mặt kính. Gây nứt kính. Nguy hiểm hơn là nước tràn quá nhiều và xâm nhập vào bảng điều khiển gây chập cháy bo mạch điện tử gây hỏng bếp và có nguy cơ cháy nổ.

Chức năng chống tràn ở bếp từ

4.3. Tính năng cảnh báo dư nhiệt và cách hoạt động

Với chức năng này bếp từ sẽ cảnh báo bằng chữ “H” nhấp nháy khi vùng nấu còn nóng nhiệt độ trên 60ºC. Chữ “H” sẽ tự mất đi và thay bằng chữ “h” khi mặt bếp đã được tản nhiệt và giảm xuống dưới 60ºC. Ngoài ra khi bật bếp từ, nếu mức năng lượng bằng 0 với nhiệt tồn dư, nó sẽ hiển thị ‘0’‘H’ luân phiên.

Chức năng cảnh báo dư nhiệt trên bếp từ

4.4. Tính năng tự động tìm và nhận diện vùng nấu

Như các bạn đã biết, bếp từ chỉ chấp nhận nồi có đáy làm bằng vật nhiễm từ. Nếu đúng nồi thì bếp mới hoạt động đúng cách. Ngược lại bếp có thể vẫn hoạt động những nồi không nóng, thức ăn không được nấu chín. Hậu quả là ảnh hưởng nghiêm trọng tới tuổi thọ của bếp từ. Để khắc phục tình huống này, bếp từ Eurosun EU-T888GE đã được hãng sản xuất trang bị thêm cho tính năng tự nhận diện đáy nồi. Hay còn gọi với tên khác là tính năng tự động tìm và nhận diện vùng nấu.

Nguyên lý hoạt đông của tính năng này là nếu không phải nồi nhiễm từ thì bếp sẽ không hoạt động. Vùng nấu sẽ không thể kích hoạt chức năng nấu. Việc này nhằm giúp đảm bảo bếp từ hoạt động đúng với nguyên lý vốn có của nó. Trong trường hợp bạn đặt nồi không đúng vùng nấu bếp cũng sẽ thông báo hiện thị mã lỗi U. Tức là không nhận diện được đáy nồi trên vùng nấu. Như vậy bếp từ sẽ tránh được sự thất thoát nhiệt ra môi trường bên ngoài. Tăng cao khả năng tiết kiệm điện cho sản phẩm.

Ngoài ra, tính năng này còn hoạt động với ý nghĩa tự động tìm vùng nấu. Tức là khi bạn đặt đúng nồi nhiễm từ lên vùng nấu, bếp sẽ tự động phát hiện bạn đang sử dụng vùng nấu nào. Tính năng này thể hiện rõ nhất khi bạn bất ngờ nhấc nồi nấu ra khỏi vùng nấu. Bếp sẽ thông báo mã lỗi U. Sau đó đặt lại nồi trở lại, thì bếp sẽ nhanh chóng phát hiện ra và tiếp tục quá trình sử dụng bếp.

5. Hướng dẫn xử lý các mã lỗi cơ bản của bếp từ Eurosun EU-T888GE

Eurosun EU-T888GE là model bếp từ Inverter nhập khẩu Đức. Nó không chỉ nổi bật với các module chức năng hiện đại. Bên cạnh đó còn rất thông minh khi nhận biết các lỗi phát sinh và thể hiển nó qua bảng điều khiển giúp người sử dụng dễ dàng nhận biết. Hiểu được các mã lỗi của bếp từ cũng là một trong những cách sử dụng bếp từ vô cùng hiệu quả. Vì vậy các bạn đừng bỏ qua cách xử lý các mã lỗi cơ bản của bếp từ Eurosun EU-T888GE dưới đây nhé. Vì nó sẽ giúp bạn sử dụng bếp từ Eurosun EU-T888GE một cách hiệu quả nhất!

Mã báo lỗiMô tảNguyên nhân có thể của lỗiCách khắc phục
Er 03 và âm  báo liên tụcKích hoạt cảm biến liên  tục; Bộ điều khiển cảm ứng  tắt sau 10 giâyCó nước hoặc dụng cụ nấu  vương trên mặt kính đè lên  các cảm biến điều khiển cảm  ứngLàm sạch bề mặt điều  khiển, loại bỏ các vật thể bên trên các cảm biến
Er 20Lỗi bộ nhớ Flash-Bộ điều  khiển cảm ứngµC- bị hỏngThay thế Bộ điều khiển  cảm ứng
Er 22Đánh giá nút bị lỗi, UI tắt  sau 3,5-7,5 giâyĐoản mạch hoặc hở mạch  trong khu vực của nút cảm  biếnThay thế Bộ điều khiển  cảm ứng
Er 31Dữ liệu cấu hình không  chính xác hoặc sai lệch  giữa bộ phát và Bộ điều  khiển cảm ứngCần có cấu hình mới của máy  phát cảm ứngCấu hình mới (Menu dịch  vụ)
Er 36Van NTC bị lỗi trên Bộ điều khiển cảm ứng; UI tắtĐoản mạch hoặc hở mạch  NTCThay thế Bộ điều khiển  cảm ứng
Er 47 Lỗi truyền tín hiệu giữa Bộ điều khiển cảm ứng và cảm ứngKhông có hoặc lỗi truyền  LIN! (thứ cấp không hồi đáp theo yêu cầu của máy chủ)Cáp kết nối không được  cắm đúng hoặc bị lỗi
U 400Âm báo liên tục
Nguồn điện đầu vào quá  cao
Kết nối nguồn điện bếp không  chính xácKết nối nguồn điện một cách chính xác
E/2Nhiệt độ vượt quá của  phần tử cảm ứngQuá tải bếp nấu hoặc dụng cụ đun nấu rỗngĐể hệ thống hạ nhiệt.
E/ALỗi trên bảng điệnLỗi thành phầnThay thế bảng điện
E / 6Lỗi trên bảng điện hoặc  thành phần cung cấpKhông có nguồn cung điện  của các thành phần nguồn  hoặc lỗi trên bảng điện1. Kiểm tra hệ thống dây điện
2. Kiểm tra bảng lọc
3. Thay thế bảng điện
E / 8Tốc độ quạt không chính  xácLỗi trên quạt bên trái hoặc  bên phảiỐng thoát khí bị nghẽn, ví dụ: do giấy
Thay quạt bị lỗi
E / 9Cảm biến nhiệt độ bị lỗi  trên cảm ứngThay thế bộ điện từ
Thay thế bảng điện

*** Các thông tin trong bài viết này được chúng tôi dựa trên file hướng dẫn sử dụng sản phẩm của hãng EUROSUN. Các bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây: Hướng dẫn sử dụng bếp từ Eurosun EU-T888GE

6. Địa chỉ mua bếp từ Eurosun EU-T888GE chính hãng, giá rẻ

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách lắp đặt và sử dụng bếp từ Eurosun EU-T888GE. Thông qua cách sử dụng các module chức năng, các mã lỗi phát sinh và các tính năng hệ thống cũng phần nào mang tới những thông tin đánh giá chân thực nhất giúp mọi người hiểu hơn về chất lượng của sản phẩm này. Hy vọng đã mang tới những thông tin hữu ích dành cho những ai còn đang lúng túng trong cách lắp đặt và vận hành model bếp từ Eurosun EU-T888GE này.

Hiện nay bếp từ Eurosun EU-T888GE đang được phân phối bởi Hagaco.VN với mức giá vô cùng hấp dẫn + kèm những phần quà giá trị. Hơn hết chúng tôi luôn cam kết mang tới cho quý khách hàng những sản phẩm chính hãng. Được bảo hành uy tín. Có đầy đủ phiếu bảo hành giấy và tem bảo hành điện tử. Được kiểm tra hàng chắc chắn trước khi thanh toán. Tư vấn tận tình để khách hàng hài lòng với sản phẩm mình sẽ mua.

Tùy theo từng thời điểm, Hagaco.VN sẽ triển khai các chương trình khuyến mại thích hợp. Để nhanh chóng cập nhật chương trình khuyến mại với những phần quà hấp dẫn, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và lấy báo giá các sản phẩm thiết bị nhà bếp tốt nhất.

Hotline: 0393.392.666 ZALO Tư Vấn

Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Hoàng Gia HAGACO

 • 24/6 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
 • Điện thoại: 0393.392.666 –  Zalo 0393.392.666
 • Email: hagaco.vn@gmail.com
 • Chi nhánh TP HCM: Khu phố 6, Bình Hưng Hòa, Q Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Hotline: 0393.392.666
 • Chi nhánh Bình phước: 123, đường Phan Chu Trinh, Lộc Ninh, Bình Phước. Hotline: 0977 717 966
 • Chi nhánh Nghệ An: 81B đường Chu Văn An, TP Vinh, Nghệ An Hotline: 0393.392.666