Cách nhận biết bếp từ chính hãng thật và giả

Bếp từ với những ưu điểm vượt trội của mình hiện là dòng bếp có tỷ lệ người tiêu dùng sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu kỹ về bếp từ. Bao gồm nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng của sản phẩm. Chỉ sau khi dùng một thời gian mới phát hiện ra mình mua phải bếp từ giả, kém chất lượng. Vậy làm sao để biết cách nhận biết bếp từ chính hãng? Làm thế nào để giúp người tiêu dùng không mất tiền oan vào những chiếc bếp từ không chĩnh hãng?

Cách nhận biết bếp từ chính hãng thật và giả

Lời khuyên của mình dành cho các bạn ngay lúc này chính là: “Hãy là người tiêu dùng thông thái!” – Đừng vội mua bếp từ nếu các bạn chưa đọc bài viết này nhé!

À quên, bài viết này mình tư vấn các bạn mua bếp từ chính hãng sau khi bạn đã chọn được sản phẩm muốn mua nhé. Với các bạn chưa biết nên mua bếp từ loại nào, hãng nào tốt nhất? Thì đừng bỏ qua các thông tin về hơn 30+ hãng bếp từ tốt nhất hiện nay nhé!

1. Kiểm tra xuất xứ để nhận biết bếp từ chính hãng

Điều số 1: Trước khi “chốt đơn” hãy tìm hiểu thật kỹ về nguồn gốc xuất xứ của bếp từ. Điều này sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong việc định giá. Và cả định chất lượng của sản phẩm. Với một sản phẩm bếp từ xuất xứ châu Âu như Đức, Tây Ban Nha, Italy chắc chắn sẽ có chất lượng tốt hơn so với các sản phẩm bếp từ xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia hay kể cả hàng lắp ráp Việt Nam.

Hơn hết, 1 hãng bếp từ hiện nay không chỉ có 1 nguồn gốc xuất xứ đâu nhé. Các bạn có thể bắt gặp cùng một thương hiệu bếp từ nhưng có tới 3,4 thậm chí 5 nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Cách kiểm tra xuất xứ để nhận biết bếp từ chính hãng đơn giản nhất là gì? Chính là hỏi người bán về các loại giấy CO, CQ của sản phẩm.

 • C/O (certificate of origin): là giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa. Được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của quốc gia xuất khẩu cho hàng hóa xuất khẩu được sản xuất tại quốc gia đó. Ở Việt Nam là cục Hải quan.
 • C/Q (certificate of quality): là giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn của nước sản xuất hoặc các tiêu chuẩn quốc tế.

Cách kiểm tra Co CQ nhận biết bếp từ chính hãng

Nếu sản phẩm là hàng chính hãng sẽ luôn có các loại chứng từ này đi kèm. Đây chính là cách đơn giản nhất để các bạn nhận biết bếp từ chính hãng. Đồng thời các đơn vị bán hàng chính hãng cũng không ngại cung cấp cho bạn các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ này. Và trên thân bếp sẽ có đầy đủ các thông tin về sản phẩm để người tiêu dùng dễ dàng kiểm tra.

Bếp từ chính hãng có thông tin rõ ràng trên thân bếp

2. Kiểm tra cấu tạo bếp từ (mặt kính, thân bếp, quạt…)

Mặt kính là một trong những bộ phận quan trọng nhất của bếp từ. Và cũng là bộ phận cấu tạo mà người tiêu dùng dễ dàng sờ thấy, dễ dàng cảm nhận nhất. Vì thế, các hãng bếp từ uy tín luôn chú trọng vào chất lượng bề mặt kính của sản phẩm. Hiện nay các sản phẩm bếp từ chính hãng thường sử dụng mặt kính như sau:

 • Bếp từ có xuất xứ Đức, Tây Ban Nha thường sử dụng kính Schoot Ceran hoặc EuroKera
 • Bếp từ có xuất xứ Malaysia, Thái Lan thường sử dụng kính EuroKera, Crystal, VitroCeramic, Ceramic
 • Bếp từ có xuất xứ Trung Quốc thường sử dụng kính chịu nhiệt thông thường

Nhận biết bếp từ chính hãng bằng mặt kính

Để biết chính xác thông tin sản phẩm bếp từ mình mua sử dụng loại kính nào? Các bạn đừng bỏ qua bước tìm hiểu thông tin về sản phẩm nhé. Các đơn vị bán hàng uy tín chính hãng sẽ luôn cập nhật đầy đủ các thông tin về sản phẩm. Qua đây người tiêu dùng sẽ dễ dàng biết được các thông số kỹ thật của sản phẩm. Bao gồm cả nguồn gốc xuất xứ và các linh kiện liên quan.

Ngoài mặt kính là bộ phận dễ nhận biết bếp từ chính hãng nhất. Các bạn có thể kiểm tra thêm một số bộ phận khác của bếp từ như sau.

 • Thân bếp: Bếp từ chính hãng sẽ có phần thân được làm từ thép chống rỉ sơn tĩnh điện chắc chắn.
 • Quạt tản nhiệt: Quạt lồng sóc sẽ tốt hơn quạt đồng trục
 • Mâm từ: Mâm từ tốt nhất hiện nay là mâm từ E.G.O

Quạt tản nhiệt bếp từ

3. Nấu thử trực tiếp để nhận biết bếp từ chính hãng

Hầu hết các sản phẩm bếp từ chính hãng hiện nay đều có cơ chế cho phép khách hàng dùng thử 7 ngày đổi trả. Bằng cách dùng thử này bạn cũng có thể nhận biết được bếp từ chính hãng thật và giả.

 • Bếp từ chính hãng sẽ có bảng điều khiển mượt và nhạy bén, các tính năng của bếp linh hoạt
 • Bếp từ giả kém chất lượng khi thao tác bạn sẽ tháy các tác vụ đơ, lag. Và delay rất khó chịu. Dùng một thời gian sẽ khó điều khiển hoặc dễ dàng hỏng bo mạch và không nhận điều khiển nữa. Đồng thời bếp từ giả kém chất lượng cũng có các tính năng ít hơn. Hoặc thiếu/không đầy đủ như mô tả của hãng sản xuất.

Cách nhận biết bếp từ chính hãng nhanh nhất chính là thử đun sôi một lít nước. Sau đó bấm thời gian xem tốc độ đun sôi của bếp từ là bao lâu. Một chiếc bếp từ chính hãng, chất lượng tốt sẽ dễ dàng đun sôi 1 lít nước trong khoảng 4 phút. Đây cũng chính là ưu điểm nổi bật của bếp từ so với bếp hồng ngoại và bếp gas.

Thời gian nấu chín thức ăn của bếp từ và bếp hồng ngoại
Thời gian nấu chín thức ăn của bếp từ và bếp hồng ngoại

Ngoài ra, các bạn cũng có thể kiểm tra nhiệt độ xung quanh khu vực vùng nấu. Nguyên lý hoạt động của bếp từ là chỉ tỏa nhiệt tập trung tại khu vực vùng nấu tiếp xúc với dụng cụ nấu. Nên sẽ không gây nóng không gian xung quanh bếp, hoặc nóng rất ít. Hơn nữa bếp từ chính hãng thường có cấu tạo với mặt kính cao cấp. Vì thế tốc độ làm mát bề mặt bếp cũng nhanh hơn nhiều so với bếp từ giả kém chất lượng.

4. Bếp từ chính hãng kén nồi? Đúng hay sai?

Có một thực tế là bếp từ chính hãng rất kén nồi. Chứ hoàn toàn không phải do bếp từ giả kém chất lương nên kén nồi đâu các bạn nhé. Với nguyên lý hoạt động tăng nhiệt nhờ từ trường. Vì thế các loại bếp từ chính hãng chỉ nhận nồi có đáy được làm bằng vật liệu có nhiễm từ tính. Đây sẽ là một đặc trưng riêng giúp các bạn nhận biết bếp từ chính hãng thật và giả đơn giản. Hãy ghi nhớ điều này để hiểu đúng bản chất của bếp từ nhé!

Bếp từ dùng nồi gì?
Bếp từ dùng nồi gì?

 

Ngoài ra, các sản phẩm bếp từ chính hãng hiện nay đều được trang bị tính năng như tự động nhận diện vùng nấu và cảnh báo nồi không phù hợp. Vì thế các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc nhận biết những sản phẩm chính hãng, uy tín, chất lượng cao.

5. Đừng quên lựa chọn địa chỉ uy tín để mua bếp từ

Đứng giữa thị trường bếp khổng lồ, nếu không tìm hiểu về cách nhận biết bếp từ chính hãng thật và giả sẽ rất dễ khiến người tiêu dùng mua phải những sản phẩm bếp từ giả kém chất lượng. Đặc biệt là không chọn đúng địa chỉ phân phối bếp từ uy tín. Đây mới là điểm then chốt giúp các bạn có được trải nghiệm mua hàng tốt nhất.

Một đơn vị phân phối bếp từ chính hãng uy tín sẽ đáp ứng được các tiêu chí sau đây:

 • Có địa chỉ website rõ ràng giúp người tiêu dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin về sản phẩm.
 • Hàng hóa luôn cung cấp đầy đủ chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Và chứng chỉ đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn chính hãng.
 • Đa dạng sản phẩm giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn thích hợp
 • Có đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi cần thiết

Tất cả các tiêu chí ấy HAGACO đều đáp ứng đầy đủ và tốt nhất. Ngoài ra chúng tôi còn đang triển khai rất nhiều chương trình khuyến mại bếp từ hấp dẫn. Nếu cần thêm những sự tư vấn, hỗ trợ hoặc có bất cứ câu hỏi nào khác. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Chúc các bạn mua hàng thành công!

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất giúp bạn nhận biết và mua bếp từ chính hãng. Ngoài ra, với mỗi hãng bếp từ khác nhau sẽ có cách nhận biết bếp từ thật và giả riêng. Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin dưới đây.

 • Cách kiểm tra bếp từ Eurosun chính hãng
 • Cách nhận biết bếp từ Bosch chính hãng
 • Cách nhận biết bếp từ chính hãng Canzy
 • Cách nhận biết bếp từ chính hãng Electrolux
 • Cách nhận biết bếp từ chính hãng Kangaroo
 • Cách nhận biết bếp từ chính hãng Sunhouse