Bí quyết chọn bếp từ nấu món chiên, xào ngon

Nhiều người e ngại mua bếp từ khi đứng trước sự lựa chọn bếp từ và bếp gas. Vì họ cho rằng, bếp từ đun nấu các món ăn cần lửa to như chiên, xào sẽ không ngon bằng bếp gas. Vậy thực tế thì sao? Nếu muốn chọn bếp từ để nấu các món chiên xào ngon thì nên chọn như thế nào? Đừng vội mua bếp từ nếu bạn chưa đọc bài viết này của chúng tôi nhé! Bếp HAGACO sẽ hướng dẫn bạn bí quyết chọn bếp từ nấu món chiên, xào ngon – phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn nhất hiện nay.

Bí quyết chọn bếp từ nấu món chiên, xào ngon

1. Bếp từ có chiên xào được không?

Chiên, xào, rán là một trong những món ăn quen thuộc được chế biến hàng ngày. Để có được một món ăn chiên,xào ngon thì việc kiểm soát nhiệt độ đun nấu của mỗi món ăn rất quan trọng. Chẳng hạn như nhiệt độ xào ngon là khoảng 120°C, nhiệt độ chiên ngon là khoảng 160 – 180°C. Ngoài ra với từng giai đoạn chín của món ăn khác nhau sẽ cần điều chỉnh mức nhiệt khác nhau. Đặc biệt với những món chiên, rán sẽ có lúc cần lửa liu riu để thực phẩm được chính đều, vàng và ngon hơn.

Kiểm soát nhiệt độ để nấu món chiên xào ngon
Kiểm soát nhiệt độ để nấu món chiên xào ngon

Có một thực tế, người tiêu dùng cần biết: Đối với các loại bếp từ thông thường việc kiểm soát nhiệt độ khi đun nấu ở mức công suất thấp còn là một hạn chế. Điều này khiến nhiều người tiêu dùng e ngại vấn đề nấu món chiên xào đối với bếp từ. Nhiệt độ không được kiểm soát ổn định có thể khiến món ăn chín không đều. Hoặc màu món ăn hoàn thiện không được đẹp mắt. Vì thế có khá nhiều khách hàng đã đặt ra câu hỏi: “Bếp từ có chiên xào được không?” Hay chính xác hơn là người tiêu dùng đang băn khoăn không biết “Liệu bếp từ nấu các món chiên, xào có ngon không?”

Có thể thấy, chức năng chính của bếp từ vốn dùng để đun nấu, thì có món ăn nào là không thể nấu chín được chứ. Vậy nên câu trả lời là “Bếp từ hoàn toàn có thể nấu các món chiên, xào. Vấn đề là ngon – hay không ngon.”

2. Bí quyết chọn bếp từ nấu món chiên xào hiệu quả

Theo những phân tích bên trên các bạn đừng vội cho rằng tất cả các loại bếp từ đều như nhau! Hiện nay có rất nhiều loại bếp từ cao cấp được trang bị công nghệ biến tần Inverter. Đây là công nghệ giúp người sử dụng kiểm soát nhiệt độ đun nấu một cách chính xác. Nếu đây cũng là vấn đề mà bạn đang băn khoăn, hãy cùng Bếp HAGACO tìm hiểu về các bí quyết chọn bếp từ nấu món chiên xào ngon dưới đây nhé!

2.1. Chọn bếp từ chiên xào có Inverter thông minh

Inverter là công nghệ biến tần thông minh giúp bếp từ có thêm khả năng kiểm soát nhiệt độ đun nấu một cách chính xác. Điều này thể hiện rõ nhất khi bạn đun nấu với bếp từ ở mức công suất thấp.

 • Với bếp từ thông thường, khi đun nấu ở mức công suất khoảng từ 1-3 bếp sẽ xảy ra hiện tượng ngắt đóng liên tục. Như vậy sẽ khiến cho nhiệt độ không được ổn định. Gây ảnh hướng tới chất lượng của món ăn.
 • Với bếp từ Inverter, khi đun nấu ở mọi mức công suất, dù là mức công suất nhỏ nhất. Bếp hoàn toàn không xảy ra hiện tượng ngắt đóng. Như vậy, bếp sẽ luôn được ở trong tình trạng được gia nhiệt ổn định. Món ăn sẽ chín đều và ngon hơn.

Dựa vào những ưu nhược điểm bên trên, nếu gia đình bạn đang chọn mua bếp từ nấu món chiên xào ngon hãy ưu tiên chọn bếp từ Inverter nhé! Nhiệt độ có tầm ảnh hưởng rất lớn tới các món chiên xào. Vì thế, bếp từ Invertere chắc chắn sẽ là một trợ thủ đắc lực giúp gia đình bạn nấu những món chiện xào ngon hơn rất nhiều.

>>> Tìm hiểu thêm: Bếp từ Inverter là gì?

Bếp từ Inverter được tích hợp nhiều tính năng vượt trội: HÂm nóng, chiên/xào, rã đông, tiết kiệm điện
Bếp từ Inverter được tích hợp nhiều tính năng vượt trội: Hâm nóng, chiên/xào, rã đông, tiết kiệm điện

2.2. Chọn bếp từ chiên xào có công suất lớn

Lý do khiến nhiều người băn khoăn lựa chọn bếp gas để nấu món xào ngon. Vì bếp gas có thể đun với lửa lớn giúp xào nhanh hơn, ngon hơn. Tuy nhiên, bếp ga còn khá nhiều hạn chế về sự an toàn sử dụng. Đặc biệt là với nhà ở chung cư. Rất nhiều chung cư không cho phép lắp bếp ga để đun nấu. Vì thế, một trong những bí quyết chọn bếp từ nấu món chiên xào ngon chính là chọn model bếp từ có công suất lớn.

Chọn bếp từ chiên xào có công suất lớn
Chọn bếp từ chiên xào có công suất lớn

Một chiếc bếp từ có mức công suất >2000W sẽ giúp bạn nấu món chiên xào hiệu quả hơn. Tốt nhất lên chọn bếp từ chiên xào có công suất là 2200W. Và có thêm chức năng Booster gia nhiệt nhanh. Như vậy, bếp sẽ gia nhiệt để đun nấu các món ăn nhanh hơn, hiệu quả hơn, ngon hơn. Phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình khi cần đun nấu các món cần nhiệt độ cao như món chiên, món xào.

Hiện nay hầu hết các hãng bếp từ đều trang bị chức năng Booster cho các sản phẩm bếp từ của mình. Nhiều model sản phẩm còn được trang bị chức năng Booster khuếch đại công suất lên tới 2600W – 3000W. Đây sẽ là một chiếc bếp từ chiên xào lý tưởng dành cho gian bếp nhà bạn. Ví dụ như:

 • Bếp từ đôi Eurosun EU-T758 có công suất lò trái là 2100W – Booster 2600W. Công suất lò phải là 2300W – Booster 3000W. Giá tham khảo: 16.700.000 đồng
 • Bếp từ đôi Eurosun EU-T508Max có công suất lò trái là 2200W – Booster 2800W. Công suất lò phải là 2200W – Booster 2800W. Giá bán ~ 10 triệu đồng.
 • Bếp từ đôi Eurosun EU-T708Pro có công suất lò trái là 2200W – Booster 2800W. Công suất lò phải là 2200W – Booster 2800W. Giá bán ~ 12 triệu đồng.
 • Bếp từ đôi Eurosun EU-T710Pro có công suất lò trái là 2100W- Booster 2600W. Công suất lò phải là 2300W- Booster 3000W. Giá bán ~ 11,4 triệu đồng.
 • Bếp từ đôi Eurosun EU-T715Pro có công suất lò trái là 2100W – Booster 3000W. Công suất lò phải là 2300W- Booster 3300W. Giá bán ~ 14 triệu đồng.
 • Bếp từ đôi Eurosun EU-T726Pro có công suất lò trái là 2200W – Booster 2800W. Công suất lò phải là 2200W- Booster 2800W. Giá bán ~ 12 triệu đồng.
 • Bếp từ đôi Eurosun EU-T727Max có công suất lò trái là 2200W – Booster 2800W. Công suất lò phải là 2200W- Booster 2800W. Giá bán ~ 12 triệu đồng.
 • Bếp từ đôi Eurosun EU-T99Max có công suất lò trái là 2300W – Booster 3000W. Công suất lò phải là 2300W- Booster 3000W. Giá bán ~ 11 triệu đồng.

2.3. Chọn bếp từ có chức năng chiên, xào được tích hợp sẵn

Bên cạnh việc lựa chọn các model bếp từ có công suất lớn để đun nấu các món chiên xào ngon hơn. Thì các bạn có thể lựa chọn các sản phẩm bếp từ được tích hợp thêm các mudul chức năng chiên/xào. Ví dụ như một số sản phẩm sau đây:

Chức năng chiên xào trên bếp từ được lập trình tối ưu với nhiều mức nhiệt độ khác nhau. Điều này giúp việc chiên rán hay xào các món ăn đạt độ gia nhiệt chuẩn xác như điều chỉnh ở bếp ga truyền thống. Bạn sẽ dễ dàng lựa chọn chức năng này khi cần đun nấu các món chiên xào với nhiều mức nhiệt khác nhau và chính xác theo ý muốn. Thông thường là từ 65°C – 260°C. Như vậy sẽ giúp món chiên, rán, hay món xào của bạn được nấu ngon hơn, nhanh hơn.

3. Kinh nghiệm nấu món chiên xào cực ngon với bếp từ

Trước khi thực hiện các món chiên xào với bếp từ, các bạn hãy lưu ý lựa chọn dụng cụ nấu phù hợp. Nên là những chiếc chảo có đáy được làm từ vật liệu nhiễm từ tính. Các bạn có thể kiểm tra dưới đáy dụng cụ nấu có các kí hiệu dành cho bếp từ như sau:

Đây là dụng cụ nấu dành cho bếp từ
Đây là dụng cụ nấu dành cho bếp từ

Và dĩ nhiên là chúng ta không thể thiếu thực phần để đun nấu rồi. Khi mọi thứ đã sẵn sàng, các bạn hãy áp dụng một số kinh nghiệm dưới đây để nấu món chiên xào với bếp từ nhé!

3.1. Cách chiên rán món ăn với bếp từ hiệu quả

Bước 1: Cho dầu vào chảo và bật bếp ở mức 1000 – 1200W để dầu sôi

Bước 2: Khi dầu sôi tiến hành cho thực phẩm vào chảo để rán.

Kinh nghiệm dành chiên rán đồ ăn với bếp từ dành cho bạn như sau:

 • Hãy dùng đũa lướt và lăn miếng thực phẩm qua chảo dầu để bề ngoài của chúng săn lại nhờ.
 • Điều chỉnh nhiệt độ của bếp từ ở mức 60 – 80 độ C. Tránh nấu với công suất hoặc nhiệt độ quá cao sẽ làm món ăn của bạn cháy phần bên ngoài, nhưng phần phía trong lại chưa chín.
 • Khi món ăn gần chín hẳn, bên ngoài đã vàng đều hãy hạ thấp nhiệt độ xuống mức thấp nhất để món ăn chín thấu từ bếp trong.
 • Khi cảm nhận dược mùi vị của thực phẩm vừa lúc chín tới bạn tăng bếp lên 100 độ trong vòng 30 giây và nhanh chóng lật miếng phẩm để bên ngoài của chúng được vàng giòn. Sau đó tắt bếp và nhấc ngay chảo ra khỏi bếp để hạ nhiệt độ sôi của dầu và gắp thức ăn ra ngoài.
Bí quyết chiên rán với bếp từ
Bí quyết chiên rán với bếp từ

3.2. Cách xào thực phẩm với bếp từ đúng cách

Để chiên rán các bằng bếp từ bạn sẽ cần nhiệt độ thấp nhưng đối với các món xào bằng bếp từ thì ngược lại. Bạn cần để nhiệt độ cao để thực phẩm chín nhanh, không bị thâm và giữ được hương vị tươi ngon. Không làm mất đi chất dinh dưỡng của món ăn.

 • Bước 1: Cho một chút dầu vào chảo ở mức nhiệt độ cao khoảng 1500 – 2000W
 • Bước 2: Khi dầu sôi, cho thực phẩm vào chảo và đảo thật nhanh kết hợp với việc nêm nếm gia vị. Có thể sử dụng chức năng Booster của bếp từ để khuếch đại công suất lớn hơn, giúp cho món xào chính nhanh hơn, ngon hơn.

Đồ xào thường rất nhanh chín nên bạn có thể tắt bếp trước một lúc trước khi hoàn thiện món ăn. Và nhớ cho ngay thức ăn ra đĩa khi kết thúc quá trình đun nấu món xào nhé.

Chức năng Booster giúp món xào ngon hơn, nhanh hơn
Chức năng Booster giúp món xào ngon hơn, nhanh hơn

4. Địa chỉ mua bếp từ chiên xào uy tín, chính hãng

Trên đây, Bếp HAGACO đã chia sẻ cùng bạn những bí quyết chọn mua bếp từ nấu món chiên xào ngon hơn, hiệu quả hơn. cùng với đó là một số kinh nghiệm nấu món chiên xào ngon bằng bếp từ. Hy vọng đã mang tới những thông tin hữu ích dành cho người tiêu dùng.

Hiện nay Bếp HAGACO đang phân phối rất nhiều sản phẩm bếp từ cao cấp, chính hãng được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại để bạn thoải mái nấu các món chiên xào thật ngon cho gia đình mình. Toàn bộ sản phẩm đều được cam kết 100% hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Sử dụng linh kiện cao cấp, đúng tiêu chuẩn. Và quan trọng là có giá thành hợp lý, cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Tùy theo từng thời điểm, Hagaco.VN sẽ triển khai các chương trình khuyến mại thích hợp. Để nhanh chóng cập nhật chương trình khuyến mại với những phần quà hấp dẫn, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và lấy báo giá các sản phẩm thiết bị nhà bếp tốt nhất.

Hotline: 0393.392.666 ZALO Tư Vấn

Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Hoàng Gia HAGACO

 • 24/6 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
 • Điện thoại: 0393.392.666 –  Zalo O393.392.666
 • Email: hagaco.vn@gmail.com
 • Chi nhánh TP HCM: Khu phố 6, Bình Hưng Hòa, Q Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Hotline: O393.392.666
 • Chi nhánh Bình phước: 123, đường Phan Chu Trinh, Lộc Ninh, Bình Phước. Hotline: O393.392.666
 • Chi nhánh Nghệ An: 81B đường Chu Văn An, TP Vinh, Nghệ An Hotline: O393.392.666

Trả lời