Bếp từ O.E.M là gì? Có nên mua không?

Nếu tìm hiểu về bếp từ chắc hẳn các bạn đã nghe tới khái niệm bếp từ O.E.M. Trong đó O.E.M là thuật ngữ được sử dụng phổ biến trên thế giới. Đặc biệt là trong tất cả các ngành sản xuất công nghiệp. Nó được viết tắt bởi Original Equipment Manufacturer (Nhà sản xuất thiết bị gốc). Vậy chính xác bếp từ O.E.M là gì? Có lên mua bếp từ O.E.M không? Ngay sau đây hãy cùng Hagaco.VN tìm hiểu chi tiết về dòng sản phẩm này nhé!

Bếp từ O.E.M là gì? Có nên mua không?

1. Bếp từ O.E.M là gì?

Bếp từ O.E.M là dòng bếp được đặt hàng sản xuất bởi một công ty O.E.M. Tức là một thương hiệu bếp từ không nhất thiết phải trực tiếp sản xuất ra các sản phẩm. Họ có thể đặt hàng từ các công ty chuyên sản xuất sản phẩm này. Sau đó sẽ có trách nhiệm nhập hàng về phân phối và quản lý các vấn đề hậu mãi, bảo hành cho sản phẩm. Mô hình O.E.M đã rất phổ biến trên thế giới. Vì thế các bạn có thể dễ dàng bắt gặp các sản phẩm bếp từ O.E.M trên thị trường hiện nay.

 

Như vậy bếp từ O.E.M là dòng bếp có sự góp mặt của 2 bên công ty khác nhau. Đó là công ty đặt hàng và công ty sản xuất. Công ty sản xuất hay chính là công ty O.E.M. Công ty này chỉ có nhiệm vụ sản xuất sản phẩm. Còn việc phân phối và bảo hành sản phẩm ra thị trường thuộc về các công ty đặt hàng. Tuy nhiên để hợp tác với một công ty O.E.M là điều không hề đơn giản. Nó đòi hỏi công ty đặt hàng phải có đủ tiềm lực về tài chính để thỏa mãn các điều kiện về số lượng tối thiểu khi đặt hàng trong 1 tháng hoặc 1 năm.

2. Các thương hiệu bếp từ O.E.M tại thị trường Việt Nam hiện nay

Hiện nay, bên cạnh các thương hiệu bếp từ nhập khẩu châu Âu, thì bếp từ O.E.M là phân khúc sản phẩm không thể kể thiếu. Nhằm giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về bếp từ O.E.M là gì? Sau đây Hagaco.VN sẽ điểm tên một số thương hiệu bếp từ đang có dòng sản phẩm O.E.M để mọi người cùng nhìn nhận và đánh giá nhé!

2.1. Bếp từ O.E.M Eurosun

EUROSUN là một thương hiệu nổi tiếng về thiết bị nhà bếp thuộc top đầu hiện nay. Sự đánh giá dựa trên tính phổ biến và chất lượng thực tế của sản phẩm được phản hồi từ các ý kiến của người tiêu dùng. Các sản phẩm bếp từ của hãng này hiện được sản xuất theo phương thức O.E.M với đối tác là 2 nhà sản xuất tại Malaysia và Đức.

Theo hãng sản xuất công bố thì 2 nhà sản xuất chính của bếp từ Eurosun là:

 • PKM GmbH & Co.KG: Đây là nhà sản xuất thiết bị điện gia dụng hàng đầu tại Đức.
 • High Ace Industries Sdn Bhd: Đây là nhà sản xuất thiết bị điện gia dụng hàng đầu tại Malaysia.

Bếp từ Eurosun nhập khẩu Đức

Ngoài ra, hãng Eurosun hiện cũng đang hợp tác với rất nhiều đơn vị cung cấp linh kiện cao cấp khác. Trong đó có 2 tập đoàn chuyên cung cấp linh kiện cho bếp từ nổi tiếng thế giới. Đó là tập đoàn E.G.O và tập đoàn SCHOTT CERAN. Đây đều là những thương hiệu nổi tiếng thế giới có xuât xứ từ Đức. Họ sở hữu mặt kính bếp từ Schott Ceran tốt nhất thế giới và mâm từ E.G.O tốt nhất thế giới. Rất nhiều thương hiệu bếp nổi tiếng từ châu Âu cũng lựa chọn 2 loại linh kiện cao cấp này cho sản phẩm của mình.

Sau khi bếp từ Eurosun được nhập khẩu về Việt Nam sẽ được phân phối và chịu trách nhiệm hậu mãi, bảo hành bởi Công Ty Cổ Phần Euro Sun Việt Nam – Mã số thuế 0106804924. Các sản phẩm bếp từ Eurosun phần lớn đều được bảo hành 3 năm.

Qua đây có thể thấy, bếp từ Eurosun mặc dù là một thương hiệu Việt có sản phẩm sản xuất theo phương thức O.E.M. Tuy nhiên lại được đánh giá rất cao. Đó là nhờ sự uy tín và tính công khai minh bạch rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

2.2. Bếp từ O.E.M Chefs

Bếp từ Chefs cũng là một thương hiệu của Việt Nam sở hữu các dòng sản phẩm bếp từ O.E.M. Với đối tác là các nhà sản xuất đến từ Đức, Tây Ban Nha, và hàng nhập khẩu linh kiện lắp ráp tại Việt Nam. Về phía nhà sản xuất bếp từ O.E.M Chefs thì hiện nay mình chưa thấy hãng công bố trên website. Tuy nhiên có thể tìm thấy một số thông tin trên tem nhãn dán ở bụng bếp như sau:

 • EGO Elektro-Geratebau GmbH: Nhà sản xuất thiết bị gia dụng điện ở Oberderdingen, Đức
 • ELAG Products GmbH: Nhà sản xuất hàng điện tử ở Neu-Anspach, Đức.
 • Copreci: Nhà sản xuất ở Aretxabaleta, Tây Ban Nha
 • Và các model bếp từ Chefs lắp ráp tại nhà máy Chefs ở Việt Nam

Tuy nhiên, trên một số sản phẩm bếp từ Chefs nhập khẩu lại có ghi “Xuất xứ: Đóng gói & kiểm tra QC tại Việt Nam”. Thông tin này mình sẽ chờ Thương hiệu Chefs cập nhật thông tin chính xác trên website. Nếu có thông tin mới mình sẽ cập nhật lại để các bạn cùng rõ nhé!

Bếp từ Chefs nhập khẩu Tây Ban Nha

Còn nhìn chung, bếp từ Chefs hiện nay cũng là một trong những thương hiệu nhận được khá nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng Việt Nam. Thương hiệu này cũng có những công bố chính thức về việc hợp tác với 2 tập đoàn hàng đầu hiện nay. Đó là Schott Ceran và E.G.O. Khi lựa chọn mua bếp từ Chefs vấn đề bạn cần lưu ý nhất chính là nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Hãy nhớ tìm hiểu thật kỹ nhé!

2.3. Bếp từ O.E.M Canzy

Bếp từ Canzy là một thương hiệu của Việt Nam. Tuy nhiên có khá nhiều nguồn gốc xuất xứ. Hiện nay, bếp từ Canzy có các sản phẩm bếp từ O.E.M với các đối tác đến từ Đức, Ý, Tây Ban Nha, Thái Lan, Malaysia. Điều này đôi khi thật khó để người tiêu dùng tìm ra được đâu là sản phẩm tốt nhất. Và cũng gây nhiễu loạn hơn cho khách hàng trong việc tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Và theo như thông báo mới nhất của CANZY từ 1/2/2022. Hãng này hiện có rất nhiều model là hàng lắp ráp và đóng gói tại Việt Nam.

Thông báo của Canzy 1/2/2022

Như vậy, nếu các bạn đang có ý định mua bếp từ O.E.M Canzy. Hãy lưu ý tìm hiểu thật kỹ về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm trước khi mua nhé! Vì trên website của hãng không công bố nhà sản xuất cụ thể là gì. Vậy nên mình chưa thể tổng hợp lại thông tin đưa tới các bạn. Tuy nhiên khi mua hàng các bạn có thể tìm thấy thông tin về nhà sản xuất được ghi trên tem nhãn dán phía sau bụng bếp.

Bếp từ Canzy nhập khẩu Thái Lan

2.4. Bếp từ O.E.M Faster

Faster là một thương hiệu thiết bị nhà bếp của Việt Nam. Các sản phẩm bếp từ Faster có mẫu mã đẹp, sang trọng, hiện đại và giá thành khá hấp dẫn. Vì thế được khá nhiều khách hàng quan tâm. Và đây cũng là một thương hiệu có các sản phẩm bếp từ O.E.M với đối tác đến từ Đức, Tây Ban Nha, Ý, Malaysia, và cả các sản phẩm lắp ráp tại Việt Nam.

Tìm kiếm các thông tin chi tiết về sản phẩm, hiện mình chưa thấy trên website của hãng công bố về các đối tác nhà sản xuất là ai. Tuy nhiên, tương tự như bếp từ Canzy và các hãng bếp từ O.E.M khác. Các bạn có thể tìm kiếm các thông tin này trên tem nhãn phụ của sản phẩm. Đây là một yếu tố khá quan trọng giúp bạn chọn mua được những sản phẩm chính hãng và tốt nhất. Vì thế đừng bao giờ quên kiểm tra xuất xứ của sản phẩm nhé!

3. Có nên mua bếp từ O.E.M không?

Trên đây Hagaco.VN đã chia sẻ với các bạn thông tin về bếp từ O.E.M. Vậy có nên mua bếp từ O.E.M không?

Nhìn chung, có thể đánh giá chung các sản phẩm bếp từ  O.E.M không hề xấu. Chúng có chất lượng ổn định, độ bền cao. Được sản xuất bởi các công ty O.E.M có tên tuổi nổi bật trên thế giới. Và có linh kiện được sản xuất bởi những công ty danh tiếng trên thế giới trong việc cung cấp linh kiện và bo mạch cho bếp từ. Điển hình như:

 • Kính bếp: mua của công ty Schott (Đức), Eurokera (Pháp), Nippon & NEG (Nhật)
 • Bo mạch & mâm nhiệt: mua của các công ty EGO (Đức), Copreci (Tây Ban Nha)

Và vấn đề chính bạn cần lưu ý khi chọn mua bếp từ O.E.M là lựa chọn cho mình một thương hiệu nổi tiếng có chính sách bán hàng uy tín và chế độ bảo hành tốt nhất. Thương hiệu bếp từ O.E.M càng minh bạch về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm thì càng chứng tỏ sở hữu những sản phẩm chất lượng và nên mua.

Ngoài ra, yếu tố địa chỉ mua bếp từ O.E.M chính hãng cũng rất quan trọng. Vì hiện nay rất nhiều thương hiệu O.E.M xảy ra tình trạng mập mờ về xuất xứ. Nó khiến cho người tiêu dùng hoang mang không biết đâu là hàng chính hãng.  Đâu là hàng nhái hàng giả. Vì thế khi chọn mua bếp từ O.E.M các bạn hãy lưu ý tìm hiểu thật kỹ về nguồn gốc suất xứ của sản phẩm. Tốt hơn hết hãy kiểm tra các loại giấy tờ Co, Cq của sản phẩm trước khi mua. Và chỉ nên mua tại các địa chỉ uy tín có thể chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng của sản phẩm.

4. Nên mua bếp từ O.E.M loại nào?

Phía trên, Hagaco.VN đã chia sẻ tới các bạn các thông tin về “Bếp từ O.E.M là gì?” , “Có nên mua bếp từ O.E.M không?” Cùng với đó là các thương hiệu bếp từ O.E.M tại Việt Nam hiện nay. Có thể thấy, hầu hết các thương hiệu bếp từ Việt Nam hiện nay đều sản xuất hàng hóa theo mô hình O.E.M. Điều này cũng không quá ngạc nhiên. Vì đây là một mô hình phổ biến trên toàn thế giới. Các thương hiệu bếp từ Việt Nam có thể nổi tiếng cũng là 1 phần nhờ vào các sản phẩm bếp từ O.E.M này.

Cũng qua các chia sẻ bên trên về các thương hiệu O.E.M tại Việt Nam hiện nay. Liệu chúng ta nên mua bếp từ O.E.M loại nào là tốt nhất? Theo ý kiến khách quan thì mình cho rằng nên lựa chọn các thương hiệu có tính công bố càng minh bạch, càng rõ ràng thì càng tốt. Điển hình nhất có thể thấy rõ là thương hiệu bếp từ EUROSUN.

 • Bếp từ Eurosun có nguồn gốc xuất xứ sản phẩm rất rõ ràng.
 • Chất lượng của sản phẩm cũng được đánh giá rất cao. Có thể nói là khá vượt trội so với các sản phẩm có xuất xứ tương đương.
 • Giá thành sản phẩm phải chăng, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều đối tượng người dùng khác nhau.
 • Chế độ bảo hành, hậu mãi tốt và uy tín. Có nhiều trung tâm bảo hành chính hãng khắp 3 miền.

Bảo hành Eurosun

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm bếp từ Eurosun tại đây: https://hagaco.vn/tu-khoa/bep-tu-eurosun/

5. Địa chỉ mua bếp từ O.E.M giá rẻ chính hãng

Hagaco.VN là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm bếp từ Inverter giá rẻ chính hãng. Trong đó bao gồm khá nhiều sản phẩm của các thương hiệu bếp từ O.E.M. Đáng tự hào là các sản phẩm bếp từ O.E.M mà chúng tôi phân phối đều được cam kết 100 % là hàng chính hãng. Có đầy đủ chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và chất lượng của sản phẩm. Đồng thời có chế độ bảo hành và chế độ hậu mãi uy tín nhất hiện nay.

Hơn hết khi chọn mua bếp từ O.E.M tại Hagaco.VN. Các bạn có thể yên tâm tìm hiểu các thông tin chi tiết về sản phẩm. Đồng thời chúng tôi cũng chia sẻ tới mọi người rất nhiều thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề chọn mua bếp từ tốt nhất và phù hợp nhất cho các gia đình. Và giá của sản phẩm luôn có tính cạnh tranh tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Tùy theo từng thời điểm, Hagaco.VN sẽ triển khai các chương trình khuyến mại thích hợp. Để nhanh chóng cập nhật chương trình khuyến mại với những phần quà hấp dẫn, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và lấy báo giá các sản phẩm thiết bị nhà bếp tốt nhất.

Hotline: 0393.392.666 ZALO Tư Vấn

Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Hoàng Gia HAGACO

 • 24/6 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
 • Điện thoại: 0393.392.666 –  Zalo 0393.392.666
 • Email: hagaco.vn@gmail.com
 • Chi nhánh TP HCM: Khu phố 6, Bình Hưng Hòa, Q Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Hotline: 0393.392.666
 • Chi nhánh Bình phước: 123, đường Phan Chu Trinh, Lộc Ninh, Bình Phước. Hotline: 0977 717 966
 • Chi nhánh Nghệ An: 81B đường Chu Văn An, TP Vinh, Nghệ An Hotline: 0393.392.666